จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 27 Jan 2023   17:20

BB_20230123_002

       

        จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่ ทั้งที่ก็ขายไปได้เยอะพอสมควรแล้ว โดยที่ปรับให้กับลูกค้าที่ซื้อไปแล้วด้วยนะ 

        นัยหนึ่งก็เพื่อยอดขายที่ดีขึ้น แต่มันก็แสดงถึงการ ‘ฟัง’ เสียงของคนซื้อด้วย ได้ประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่าย

        ผมกำลังพูดถึง ‘The Crown Residences’ คอนโดยอดมงกุฎ ติดถนนพระรามสี่ take วิว ‘สวนหมื่นล้าน’ ทั้ง ‘สวนลุมพินี’ และ ‘สวนเบญจกิติ’ และถ้าจะรวม ‘ONE Bangkok’ เข้าไปเป็นวิวอีก ก็คงเป็น ‘แสนล้าน’

        >>>> ลงทะเบียน

        เรื่องทำเลคงไม่ต้องพูดถึงอีกแล้วกับโครงการนี้ แค่บอกว่าอยู่ตรงไหน ทุกคนก็คงรู้ถึงความโดดเด่นอยู่แล้ว (ผมเคยรีวิวไปเมื่อปีที่แล้ว >>> คลิก) แต่การมาเยี่ยมชมโครงการอีกรอบคราวนี้ก็เพื่ออัพเดทยอดขายและสิ่งที่ทำให้ผมต้องกล่าวชมในพารากราฟแรก ก็คือ การปรับรูปแบบห้องให้ดีขึ้น และ ราคาที่เปลี่ยนแปลง!!!

 

BB_20230123_003

       

        ไปทีละเรื่อง .... หากดูเผินๆ เหมือนห้องตัวอย่างจะไม่เปลี่ยนแปลง แต่พอเจ้าหน้าที่ชี้ให้สังเกตจึงมองเห็น ห้องแบบ 2-Bedroom ขนาด 52.4 ตร.ม. ซึ่งผมคิดว่าห้องก็ตกแต่งมาได้ดีอยู่แล้ว แต่มีการปรับเปลี่ยนการจัดห้องนอนเล็กให้เป็นแบบ Work from Home ได้ แต่ก็มีเตียงนอนที่เล็กลงมาเสริมแทน ทำให้ห้องดูโล่งขึ้น กว้างขึ้น และน่าใช้งานมากขึ้น จากเดิมที่ใช้เตียงขนาด 5 ฟุต ลงไปเต็มห้อง มันดูแคบไปหน่อย

        บางคนอาจจะมองว่าเรื่องแค่นี้เองหรือ? แต่เรื่องเล็กน้อยแบบนี้แหละ ที่ทำให้คนซื้อสามารถมองเห็น ‘ภาพ’ ในอนาคตได้ 

        “มีการเปลี่ยนแอร์ที่ห้องนั่งเล่นจาก Wall type เป็น Ceiling Cencealed Type (ฝังผ้า) เพราะมีลูกค้าหลายคนบอกว่าไม่สวย และเปลี่ยนชักโครกในห้องน้ำหลักเป็นแบบ Washlet”    

        ในฐานะที่ผมเปิดร้านขายแอร์ ผมบอกเลยว่าแอร์ติดผนังดูแลง่ายกว่าเยอะในระยะยาว แต่ก็ต้องยอมรับว่าแอร์ฝังฝ้ายังไงก็สวยกว่า เพราะมันถูกซ่อนอยู่ ! เป็นอีกครั้งที่อาจจะบอกว่าเรื่องแค่นี้เองหรือ? ใช่ แต่ก็เรื่องแค่นี้แหละที่ทำให้คนซื้อรู้สึกว่า ‘ใส่ใจ’

         แต่การปรับที่น่าสนใจที่สุดคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ‘ปรับราคาลงในส่วนของทิศใต้’ .... เรื่องนี้อาจจะ Sensitive แต่ลองอ่านดูเหตุผลของเค้าก่อน

        ‘The Crown Residences’ เป็นโครงการที่มีเพียง 183 ยูนิต และมีแค่ 2 ทิศ คือ เหนือ และ ใต้

        เหนือ มองเห็น สวนเบญจกิติ และ สวนลุมพินี และ ONE Bangkok

        ใต้ มองเห็น วิวแม่น้ำเจ้าพระยา โค้งบางกระเจ้า

 

 

        แต่เดิมมีการวางราคาของ 2-bedroom ขนาด 54.2 ตร.ม. ไว้ที่เฉลี่ย 14 ล้านบาท ซึ่งก็เป็นราคาที่มีค่าเฉลี่ยต่อตารางเมตรเท่ากับห้อง 2-bedroom แบบอื่นๆ

        ผมขออธิบายเรื่อง 2-bedroom ของที่นี่ก่อน แบ่งง่ายๆ แบบนี้ 

        S-Class (52 sq.m.)

        (Type DA) เป็นห้องที่อยู่ในตำแหน่งทิศใต้เห็นวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา+สวนบางกะเจ้า ห้องนอนเป็นกระจกแบบ Bay window เห็นวิวโค้งน้ำบางกระเจ้า มียูนิตน้อยเพียง 24 ยูนิต

        M-Class (61-66 sq.m.)

        (Type DB-DE) เป็นห้องหน้ากว้าง 9 เมตร ที่วางอยู่ในตำแหน่งหันหน้าไปทางวิวสวน ได้เห็นวิวอย่างต่อเนื่องแบบunlimited และเป็นห้องที่ได้ Double master bedroom (ขนาดห้องนอนทั้ง 2 ห้อง ขนาดเท่ากัน) พร้อมกับเห็นวิวสวนได้ทั้งใน BR & living

        L-Class (75 sq.m.)

        (Type DF) เป็นห้องที่อยู่ในตำแหน่งหันไปทางวิวสวน ข้อดีของห้องนี้คือ ได้ living area ที่ใหญ่มาก (หน้ากว้างกว่า 8 m.) และตำแหน่งของ Second Bedroom ที่จัดวางให้ได้ความเป็นส่วนตัว และเป็น rare item ทั้งโครงการมีเพียง 10 ยูนิต ยังเพิ่มความ privacy ไปกว่านั้นด้วยจำนวนห้องพักอาศัยชั้น 2 Bedroom ที่มีเพียง 6 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้น

 

        ช่วงที่โครงการเปิดใหม่ ห้องแบบ 27 ตร.ม. และ 34 ตร.ม. ขายดีมาก เพราะโครงการโปรโมทจุดขายเรื่องการออกแบบห้อง double park frontage ที่ได้เห็นวิวสวนสวย เลยยิ่งทำให้ห้องตำแหน่งนี้ใกล้หมด จน Sale บอกว่า ‘ไม่ต้องโปรโมตก็ได้นะคะ !’ ขณะที่ห้อง M-Class ก็ขายดีเช่นกัน เพราะอะไรนะ?

        หลังจากวิเคราะห์แล้ว สาเหตุก็น่าจะมาจากหลายปัจจัย และเป็นเหตุให้มีการปรับรูปแบบห้องเล็กๆ น้อยๆ อย่างที่เล่าไป แต่แค่นั้นยังไม่พอ เพราะปัจจัยหนึ่งที่อาจจะปรับไม่ได้ก็คือ ทิศ และ วิว

        กลายเป็นว่าคนชอบ ‘ทิศเหนือ’ วิวสวนหมื่นล้าน มากกว่า ‘ทิศใต้’ วิวแม่น้ำ โค้งบางกระเจ้า 

        ห้อง 27 ตร.ม. ถึงจะอยู่ทิศใต้ แต่ได้เรื่องราคาที่สะท้อนตามขนาดห้องที่เล็กกว่า ส่วน 34.9 ตร.ม. (ที่เป็นห้องที่ผมชอบมากที่สุด) ได้ ‘ทิศเหนือ’ ก็ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก ขายดีรัวๆ (ผมแอบทายไว้ในบทความก่อนว่าห้องนี้น่าจะขายดีที่สุด นับว่าแม่นยำยิ่งนัก อิอิ)

        เช่นเดียวกับ M-Class และ L-Class ที่ได้ ‘ทิศเหนือ’ กันไปเต็มๆ เลยได้เปรียบห้องรุ่นน้อง

        ในเมื่อเปลี่ยนอย่างอื่นไม่ได้ ก็เปลี่ยน ‘ราคา’ ซะเลย!!

        S-Class ขนาด 52 ตร.ม. จากเดิมเฉลี่ย 14 ล้านบาท กดลงมาเหลือแค่ 12.9 ล้านบาท!!! เมื่อเทียบกับห้องขนาด 41 ตร.ม. ที่ราคาประมาณ 11-12 ล้านบาท (แต่ชั้นสูงกว่า) เรียกได้ว่าราคาเกือบจะเท่ากันเลย!!!

        โครงการทำแบบนี้จะดีเหรอ? ผมกลับเข้าใจได้นะ เพราะในเมื่อรู้แล้วว่าคนส่วนใหญ่ชอบแบบไหนมากกว่ากัน ก็ไปลดราคาอีกฝั่งที่นิยมน้อยกว่า ไม่ได้ไปขึ้นราคาฝั่งที่ Hot สักหน่อย

        และอันที่จริง ‘ทิศใต้’ ก็ไม่ได้เป็นวิวที่แย่เลยนะ อาจจะเคลียร์มากกว่าด้วยซ้ำ เพราะวิวด้านหลังอยู่ใน ‘ซอยสุวรรณสวัสดิ์’ ไม่สามารถสร้างตึกสูงได้แน่นอน และยังเห็นแม่น้ำอีกด้วย ถึงแม้จะไกลสักหน่อย

        คุณยอมแลกไหมล่ะ? วิวอาจจะถูกใจน้อยลง แต่ราคาก็ลดลงให้ด้วย (และเหมือนจะลงให้เยอะด้วย ฮ่าๆๆ) 

 

        สำหรับคนที่ทำงานกลางเมืองและมีครอบครัว ผมว่า S-Class เหมาะมาก ห้องที่ 2 ที่เพิ่มขึ้นมา สามารถ flexible ปรับได้ตามการใช้งาน ห้องทำงาน หรือ ห้องนอนเด็กๆ ส่วนห้องนั่งเล่นก็ไม่เล็กเกินไป เพดานห้อง 2.7 เมตร โปร่งโล่งพอสมควร

        สำหรับการลงทุนปล่อยเช่าก็น่าสนใจ โดยเฉพาะ S-Class ที่มีแค่ 24 ยูนิต สมมติอยู่เองไปสักครึ่งนึง คุณก็จะมีคู่แข่งแค่ 12 ยูนิต เท่านั้น และมีความได้เปรียบเพราะเป็น 2-bedroom ที่เล็กที่สุด ยิลด์ก็จะดีที่สุดด้วย

        สำหรับการถือครองระยะยาว สามารถเป็น ‘Collectible Asset’ ได้ เพราะที่ดินแบบนี้หายาก อาจจะถึงกับไม่มีอีกแล้ว ติดถนนพระรามสี่ อีกนิดเดียวลงสาทร แต่ถ้าเป็นแนวนี้แนะนำ L-Class 75 ตร.ม.ไปเลย เพราะมีแค่ 6 ยูนิต ทั้งตึก! วิวทิศเหนือชั้นสูง จัดไปเต็มๆ!

 

        ใครสนใจไปเยี่ยมชม Sale Gallery กันก่อนได้นะ ห้องตัวอย่างสวยๆ รออยู่ เห็นทำเลจริงว่าใกล้สาทรแค่ไหน เห็น สวนเบญฯ สวนลุมฯ ขนาดไหน ‘ONE Bangkok’ ไกลมั้ย   

        เดือน มกราคม - กุมภาพันธ์ 66 นี้ เค้ามีให้ลุ้นจับอั่งเปา รับส่วนลด on top ถึง 300,000 บาท!! สำหรับคนที่จองและทำสัญญาในงาน

        ลงทะเบียนไปก่อนได้ >>>> คลิก

        พิกัด >>>> คลิก

 

***ปัจจุบันทางโครงการได้รับ EIA APPROVED และดำเนินการก่อสร้างแล้ว

BB_20230123_034

BB_20230123_035

                                                        M CLASS 63.5 SQM.

BB_20230123_039

                                                          M CLASS 61.5 SQM.

BB_20230123_040

                                                             S CLASS 52.4 SQM.

BB_20230123_041

#TheCrownResidences 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com