จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับห้อง 2 BR ใหม่ ราคาสมเหตุผลบนทำเล Freehold ติดถ.พระรามสี่

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 27 Jan 2023   17:20

BB_20230123_002

       

        จะมีสักกี่คอนโดที่ยอมปรับรูปแบบโครงการตามใจลูกค้า กับคอนโด Freehold บน ถ.พระรามสี่-สาทร พร้อมฟังก์ชั่นใหม่ 2 BR ราคาสมเหตุผลบนทำเลติดถนนใหญ่ ทั้งที่ก็ขายไปได้เยอะพอสมควรแล้ว โดยที่ปรับให้กับลูกค้าที่ซื้อไปแล้วด้วยนะ 

        นัยหนึ่งก็เพื่อยอดขายที่ดีขึ้น แต่มันก็แสดงถึงการ ‘ฟัง’ เสียงของคนซื้อด้วย ได้ประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่าย

        ผมกำลังพูดถึง ‘The Crown Residences’ คอนโดยอดมงกุฎ ติดถนนพระรามสี่ take วิว ‘สวนหมื่นล้าน’ ทั้ง ‘สวนลุมพินี’ และ ‘สวนเบญจกิติ’ และถ้าจะรวม ‘ONE Bangkok’ เข้าไปเป็นวิวอีก ก็คงเป็น ‘แสนล้าน’

        >>>> ลงทะเบียน

        เรื่องทำเลคงไม่ต้องพูดถึงอีกแล้วกับโครงการนี้ แค่บอกว่าอยู่ตรงไหน ทุกคนก็คงรู้ถึงความโดดเด่นอยู่แล้ว (ผมเคยรีวิวไปเมื่อปีที่แล้ว >>> คลิก) แต่การมาเยี่ยมชมโครงการอีกรอบคราวนี้ก็เพื่ออัพเดทยอดขายและสิ่งที่ทำให้ผมต้องกล่าวชมในพารากราฟแรก ก็คือ การปรับรูปแบบห้องให้ดีขึ้น และ ราคาที่เปลี่ยนแปลง!!!

 

BB_20230123_003

       

        ไปทีละเรื่อง .... หากดูเผินๆ เหมือนห้องตัวอย่างจะไม่เปลี่ยนแปลง แต่พอเจ้าหน้าที่ชี้ให้สังเกตจึงมองเห็น ห้องแบบ 2-Bedroom ขนาด 52.4 ตร.ม. ซึ่งผมคิดว่าห้องก็ตกแต่งมาได้ดีอยู่แล้ว แต่มีการปรับเปลี่ยนการจัดห้องนอนเล็กให้เป็นแบบ Work from Home ได้ แต่ก็มีเตียงนอนที่เล็กลงมาเสริมแทน ทำให้ห้องดูโล่งขึ้น กว้างขึ้น และน่าใช้งานมากขึ้น จากเดิมที่ใช้เตียงขนาด 5 ฟุต ลงไปเต็มห้อง มันดูแคบไปหน่อย

        บางคนอาจจะมองว่าเรื่องแค่นี้เองหรือ? แต่เรื่องเล็กน้อยแบบนี้แหละ ที่ทำให้คนซื้อสามารถมองเห็น ‘ภาพ’ ในอนาคตได้ 

        “มีการเปลี่ยนแอร์ที่ห้องนั่งเล่นจาก Wall type เป็น Ceiling Cencealed Type (ฝังผ้า) เพราะมีลูกค้าหลายคนบอกว่าไม่สวย และเปลี่ยนชักโครกในห้องน้ำหลักเป็นแบบ Washlet”    

        ในฐานะที่ผมเปิดร้านขายแอร์ ผมบอกเลยว่าแอร์ติดผนังดูแลง่ายกว่าเยอะในระยะยาว แต่ก็ต้องยอมรับว่าแอร์ฝังฝ้ายังไงก็สวยกว่า เพราะมันถูกซ่อนอยู่ ! เป็นอีกครั้งที่อาจจะบอกว่าเรื่องแค่นี้เองหรือ? ใช่ แต่ก็เรื่องแค่นี้แหละที่ทำให้คนซื้อรู้สึกว่า ‘ใส่ใจ’

         แต่การปรับที่น่าสนใจที่สุดคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ‘ปรับราคาลงในส่วนของทิศใต้’ .... เรื่องนี้อาจจะ Sensitive แต่ลองอ่านดูเหตุผลของเค้าก่อน

        ‘The Crown Residences’ เป็นโครงการที่มีเพียง 183 ยูนิต และมีแค่ 2 ทิศ คือ เหนือ และ ใต้

        เหนือ มองเห็น สวนเบญจกิติ และ สวนลุมพินี และ ONE Bangkok

        ใต้ มองเห็น วิวแม่น้ำเจ้าพระยา โค้งบางกระเจ้า

 

 

        แต่เดิมมีการวางราคาของ 2-bedroom ขนาด 54.2 ตร.ม. ไว้ที่เฉลี่ย 14 ล้านบาท ซึ่งก็เป็นราคาที่มีค่าเฉลี่ยต่อตารางเมตรเท่ากับห้อง 2-bedroom แบบอื่นๆ

        ผมขออธิบายเรื่อง 2-bedroom ของที่นี่ก่อน แบ่งง่ายๆ แบบนี้ 

        S-Class (52 sq.m.)

        (Type DA) เป็นห้องที่อยู่ในตำแหน่งทิศใต้เห็นวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา+สวนบางกะเจ้า ห้องนอนเป็นกระจกแบบ Bay window เห็นวิวโค้งน้ำบางกระเจ้า มียูนิตน้อยเพียง 24 ยูนิต

        M-Class (61-66 sq.m.)

        (Type DB-DE) เป็นห้องหน้ากว้าง 9 เมตร ที่วางอยู่ในตำแหน่งหันหน้าไปทางวิวสวน ได้เห็นวิวอย่างต่อเนื่องแบบunlimited และเป็นห้องที่ได้ Double master bedroom (ขนาดห้องนอนทั้ง 2 ห้อง ขนาดเท่ากัน) พร้อมกับเห็นวิวสวนได้ทั้งใน BR & living

        L-Class (75 sq.m.)

        (Type DF) เป็นห้องที่อยู่ในตำแหน่งหันไปทางวิวสวน ข้อดีของห้องนี้คือ ได้ living area ที่ใหญ่มาก (หน้ากว้างกว่า 8 m.) และตำแหน่งของ Second Bedroom ที่จัดวางให้ได้ความเป็นส่วนตัว และเป็น rare item ทั้งโครงการมีเพียง 10 ยูนิต ยังเพิ่มความ privacy ไปกว่านั้นด้วยจำนวนห้องพักอาศัยชั้น 2 Bedroom ที่มีเพียง 6 ยูนิตต่อชั้นเท่านั้น

 

        ช่วงที่โครงการเปิดใหม่ ห้องแบบ 27 ตร.ม. และ 34 ตร.ม. ขายดีมาก เพราะโครงการโปรโมทจุดขายเรื่องการออกแบบห้อง double park frontage ที่ได้เห็นวิวสวนสวย เลยยิ่งทำให้ห้องตำแหน่งนี้ใกล้หมด จน Sale บอกว่า ‘ไม่ต้องโปรโมตก็ได้นะคะ !’ ขณะที่ห้อง M-Class ก็ขายดีเช่นกัน เพราะอะไรนะ?

        หลังจากวิเคราะห์แล้ว สาเหตุก็น่าจะมาจากหลายปัจจัย และเป็นเหตุให้มีการปรับรูปแบบห้องเล็กๆ น้อยๆ อย่างที่เล่าไป แต่แค่นั้นยังไม่พอ เพราะปัจจัยหนึ่งที่อาจจะปรับไม่ได้ก็คือ ทิศ และ วิว

        กลายเป็นว่าคนชอบ ‘ทิศเหนือ’ วิวสวนหมื่นล้าน มากกว่า ‘ทิศใต้’ วิวแม่น้ำ โค้งบางกระเจ้า 

        ห้อง 27 ตร.ม. ถึงจะอยู่ทิศใต้ แต่ได้เรื่องราคาที่สะท้อนตามขนาดห้องที่เล็กกว่า ส่วน 34.9 ตร.ม. (ที่เป็นห้องที่ผมชอบมากที่สุด) ได้ ‘ทิศเหนือ’ ก็ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก ขายดีรัวๆ (ผมแอบทายไว้ในบทความก่อนว่าห้องนี้น่าจะขายดีที่สุด นับว่าแม่นยำยิ่งนัก อิอิ)

        เช่นเดียวกับ M-Class และ L-Class ที่ได้ ‘ทิศเหนือ’ กันไปเต็มๆ เลยได้เปรียบห้องรุ่นน้อง

        ในเมื่อเปลี่ยนอย่างอื่นไม่ได้ ก็เปลี่ยน ‘ราคา’ ซะเลย!!

        S-Class ขนาด 52 ตร.ม. จากเดิมเฉลี่ย 14 ล้านบาท กดลงมาเหลือแค่ 12.9 ล้านบาท!!! เมื่อเทียบกับห้องขนาด 41 ตร.ม. ที่ราคาประมาณ 11-12 ล้านบาท (แต่ชั้นสูงกว่า) เรียกได้ว่าราคาเกือบจะเท่ากันเลย!!!

        โครงการทำแบบนี้จะดีเหรอ? ผมกลับเข้าใจได้นะ เพราะในเมื่อรู้แล้วว่าคนส่วนใหญ่ชอบแบบไหนมากกว่ากัน ก็ไปลดราคาอีกฝั่งที่นิยมน้อยกว่า ไม่ได้ไปขึ้นราคาฝั่งที่ Hot สักหน่อย

        และอันที่จริง ‘ทิศใต้’ ก็ไม่ได้เป็นวิวที่แย่เลยนะ อาจจะเคลียร์มากกว่าด้วยซ้ำ เพราะวิวด้านหลังอยู่ใน ‘ซอยสุวรรณสวัสดิ์’ ไม่สามารถสร้างตึกสูงได้แน่นอน และยังเห็นแม่น้ำอีกด้วย ถึงแม้จะไกลสักหน่อย

        คุณยอมแลกไหมล่ะ? วิวอาจจะถูกใจน้อยลง แต่ราคาก็ลดลงให้ด้วย (และเหมือนจะลงให้เยอะด้วย ฮ่าๆๆ) 

 

        สำหรับคนที่ทำงานกลางเมืองและมีครอบครัว ผมว่า S-Class เหมาะมาก ห้องที่ 2 ที่เพิ่มขึ้นมา สามารถ flexible ปรับได้ตามการใช้งาน ห้องทำงาน หรือ ห้องนอนเด็กๆ ส่วนห้องนั่งเล่นก็ไม่เล็กเกินไป เพดานห้อง 2.7 เมตร โปร่งโล่งพอสมควร

        สำหรับการลงทุนปล่อยเช่าก็น่าสนใจ โดยเฉพาะ S-Class ที่มีแค่ 24 ยูนิต สมมติอยู่เองไปสักครึ่งนึง คุณก็จะมีคู่แข่งแค่ 12 ยูนิต เท่านั้น และมีความได้เปรียบเพราะเป็น 2-bedroom ที่เล็กที่สุด ยิลด์ก็จะดีที่สุดด้วย

        สำหรับการถือครองระยะยาว สามารถเป็น ‘Collectible Asset’ ได้ เพราะที่ดินแบบนี้หายาก อาจจะถึงกับไม่มีอีกแล้ว ติดถนนพระรามสี่ อีกนิดเดียวลงสาทร แต่ถ้าเป็นแนวนี้แนะนำ L-Class 75 ตร.ม.ไปเลย เพราะมีแค่ 6 ยูนิต ทั้งตึก! วิวทิศเหนือชั้นสูง จัดไปเต็มๆ!

 

        ใครสนใจไปเยี่ยมชม Sale Gallery กันก่อนได้นะ ห้องตัวอย่างสวยๆ รออยู่ เห็นทำเลจริงว่าใกล้สาทรแค่ไหน เห็น สวนเบญฯ สวนลุมฯ ขนาดไหน ‘ONE Bangkok’ ไกลมั้ย   

        เดือน มกราคม - กุมภาพันธ์ 66 นี้ เค้ามีให้ลุ้นจับอั่งเปา รับส่วนลด on top ถึง 300,000 บาท!! สำหรับคนที่จองและทำสัญญาในงาน

        ลงทะเบียนไปก่อนได้ >>>> คลิก

        พิกัด >>>> คลิก

 

***ปัจจุบันทางโครงการได้รับ EIA APPROVED และดำเนินการก่อสร้างแล้ว

BB_20230123_034

BB_20230123_035

                                                        M CLASS 63.5 SQM.

BB_20230123_039

                                                          M CLASS 61.5 SQM.

BB_20230123_040

                                                             S CLASS 52.4 SQM.

BB_20230123_041

#TheCrownResidences 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com