ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


เคาะแล้ว! ธนารักษ์ เห็นชอบให้ กทม. ถอน พ.ร.ฎ.เวนคืนที่ดินรอบหมอชิตเก่า

เอาล่ะจ้าาา ทางธนารักษ์เคาะแล้ว เห็นชอบให้ กทม. เดินหน้าถอน พ.ร.ฎ.เวนคืนที่ดินรอบหมอชิตเก่านะ พร้อมมอบให้ทาง บขส. สรุปข้อมูลรถที่จะเข้ามาให้เสร็จใน 1 เดือนครับ โครงการหมอชิตคอมเพล็กซ์เองก็น่าจะเริ่มสร้างได้ในปีนี้แล้วล่ะ

สิริ เพลส ดีไซน์ใหม่ แรงบันดาลใจจากเมืองท่องเที่ยว นิวยอร์ก และ เกียวโต

หลังจากเรียกกระแสจากการเปิดการขาย สิริ เพลส รังสิต-คลอง 2 บรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นเมื่อปลายปีก่อน ล่าสุดแสนสิริก็สร้างเสียงฮือฮาอีกครั้งด้วยการปล่อยภาพหลุด “สิริ เพลส” ทาวน์โฮมของคนรุ่นใหม่มายั่วพวกเราอีกแล้ววว

เวนคืนที่ดินไฮสปีด ชาวบ้านยอมถอย จ่าย 5 เท่าราคาประเมิน

ไม่รู้ว่าถ้าเป็นตัวเองโดนเวนคืนที่จะดีใจหรือเปล่าเหมือนกัน เพราะคงไม่มีใครอยากที่อยู่อาศัย ที่ทำกิน แต่ถ้าให้ราคาดีก็ต้องมาคิดกันอีกทีเนอะ

เอพี ฟอร์มดีไม่มีตก ประเดิมผลงานรับต้นปี 64 ยอดขายรวมไตรมาส 1/64 เกือบ 8,000 ล้านบาท

กำลังรอข่าวผลประกอบการไตรมาสแรกของเอพี อยู่พอดี ที่รอนี่ไม่ใช่อะไรนะ เพราะเอพีนี่เครื่องดี ฟิตมาตั้งแต่เมื่อปีกลายละ ใครตามๆ ข่าวอสังหานี่น่าจะพอเห็นข่าวอยู่แหละว่าแม้จะมีโควิด พี่แกก็ยังรอดอยู่ และใช่ครับผ่านไตรมาสแรกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เอพีก็ยังคงฟอร์มดีไม่มีตกกวาดยอดขายไตรมาสแรกไปเกือบ 8,000 ลบ. เลยทีเดียว!!

โควิดรอบ 2 ทุบยอดคอนโดใหม่ไตรมาสแรกวูบ

โควิดรอบ 2 ก็หนักแล้ว นี่รอบ 3 กำลังจะมา ตลาดอสังหาเราจะสู้ไหวมั้ยนะ เพราะจากทาง 'คอลลิเออร์ส' เค้าออกมาเผยตัวเลขคอนโดใหม่ไตรมาสแรกปี 64 ว่าไม่ได้สดใสเท่าที่ควร

ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์เผยปี 63 ต่างชาติโอนคอนโดลด -35%

ทำใจกันไว้อยู่แล้วเนอะ ก็การเดินทางระหว่างประเทศยังเป็นเรื่องยากแบบบนี้ การซื้อขายอสังหาจากต่างชาติก็ต้องลดลงเป็นเรื่องธรรมดา

จ่อปรับแผนลงทุน PPP ตัดทางด่วน “กะทู้-ป่าตอง” สำนักงบฯ ไม่มีเงินจ่ายเวนคืน

เป็นเรื่องซะงั้น เมื่อทาง กทพ.จ่อปรับแผนลงทุน PPP ตัดทางด่วน “กะทู้-ป่าตอง” วงเงิน 1.4 หมื่นล้าน รัฐไม่มีงบจ่ายค่าเวนคืนซะด้วย

เว้นค่าทางด่วน ช่วงสงกรานค์ ด่วน 2 สาย “บางนา-ชลบุรี” และ “บางพลี-สุขสวัสดิ์” 9-16 เม.ย. นี้

แหม โควิดนี่มันมาช่วงเทศกาลหยุดยาวตลอดเลยวุ้ย แม้จะมีการระบาดระลอกใหม่ ปีนี้สามารถหยุดยาวสงกรานต์กลับภูมิลำเนากันได้ โดยทาง กทพ.จะทำการยกเว้นค่าทางด่วน 2 สาย “บางนา-ชลบุรี” และ “บางพลี-สุขสวัสดิ์” เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชน รวม 8 วัน ตั้งแต่วันที่ 9-16 เม.ย.นี้

“พรีโม” แตกไลน์ธุรกิจใหม่ เปิดตัว “ยูไนเต็ด โปรเจคต์ แมเนจเมนท์” รับบริหารงานโครงการและงานก่อสร้าง

พี่อัศวินลุยงานอสังหาฯ แบบครบวงจรแล้วครับงานนี้ เพราะล่าสุด “พรีโม” ที่เป็นบริษัทในเครือ เค้าเปิดตัว “ยูไนเต็ด โปรเจคต์ แมเนจเมนท์” ซึ่งเป็นงานรับบริหารงานโครงการและงานก่อสร้าง ตอกย้ำแนวคิด ORIGIN NEXT LEVEL ไปอีกขั้น

“ธนาแอสทรา” คอนโดฯ ไร้สัมผัส ไอคอนใหม่แห่งถนนจันทน์

ช่วงนี้เรามักจะเห็นอะไรที่ลดการสัมผัสไปซะหมด เช่นเดียวกับคอนโดยุคใหม่ที่เริ่มใส่ใจและนำนวัตกรรมต่าง ๆ มาปรับใช้ให้ผู้อยู่อาศัยมีความปลอดภัยมายิ่งขึ้น

อนันดาฯ เผยไตรมาสแรก 64 กวาดยอดขายแล้ว 3,979 ล้าน สูงกว่าเป้าหมาย 17% เตรียมลุยต่อไตรมาส 2

ถึงช่วงนี้อนันดาจะไม่มีโครงการใหม่เข้ามาแต่ว่าก็สามารถไปต่อได้เรื่อยๆ นะครับ ล่าสุดเผยยอดขายโครงการทั้งหมดในไตรมาสแรกปีนี้แล้ว

"มิตซูบิชิ" รับงานติดตั้งและดูแลระบบลิฟต์และบันไดเลื่อนพร้อมลิฟต์โดยสารคู่ ครั้งแรกในไทย ที่โครงการ One Bangkok

อภิมหึมามหาโปรเจกต์จริงๆ ครับ สำหรับ วัน แบงค็อก (One Bangkok) ผมเชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะกำลังจับตามองโครงการนี้กันอย่างใกล้ชิดแน่นอน เนื่องจากเค้าประกาศศักดิ์ดาว่าเป็นโครงการอสังหาฯ ที่ครบวงจรและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยทุนกว่า 1.2 แสนล้านบาท

อาคารสำนักงานแข่งเดือด อุปทานใหม่พุ่ง 7 แสนตร.ม.

ผิดคาดจริง ๆ นะครับ ในช่วงที่เศรษฐกิจยังคงตึงเครียดอยู่แบบนี้ อาคารสำนักงานเกิดใหม่เราน่าจะไม่ได้เห็นกันมากเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่ก็ล้วนต้องระวังตัวกันไปก่อน

กทพ.ลุยทางด่วนสายกะทู้-ป่าตอง ลากเส้นทางด่วน ช่วงสนามบินภูเก็ต-เกาะแก้ว-กะทู้ 32 กม. แก้รถติด

ลงใต้ไปอยู่กันที่เภูเก็ตกันบ้างครับ เมืองท่องเที่ยวอย่างภูเก็ตเองก็มิวายเจอปัญหารถติดกับเค้าเหมือนกันนะ ล่าสุดทาง ครม. เตรียมเคาะพฤษภาคมนี้ ลากเส้นทางด่วนเชื่อมสนามบินภูเก็ต แก้ปัญหาการจราจร วงเงินราว 2,550 ล้านบาท

เสนา ฮันชิน ฮันชิน แท็กทีม รุกตลาดแนวราบครั้งแรก ชูดีเทลตอบโจทย์ชีวิตผ่านแนวคิด Geo fit+ จากญี่ปุ่น

เป็นพันธมิตรกันมาอย่างยาวนานจริงๆ ครับ ระหว่าง ฮันคิว ฮันชิน พร็อพเพอร์ตี้ส์ คอร์ป และ เสนา ดิเวลลอปเม้นท์

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ฝันมีคอนโดติดหาด ติดทะเลหัวหินเรอะ? มาดูที่นี่เลย "Carapace Huahin" คอนโดที่อาจทำให้ฝันเป็นจริง!!!

ผมนั้นเป็นคนที่ชอบไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัดทุกๆ 1-2 เดือน เพื่อเติมพลังงานให้กับตนเอง และครอบครัว ผมไม่แน่ใจว่า ถือว่าไปเที่ยวบ่อยไหม แต่ "คุณบี คอนโดติดดอย" ก็มักจะแซวอยู่บ่อยๆนะ 555

"Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง" คอนโดรัชดา ที่นางฟ้าลงมาอยู่เอง

มีโอกาสเห็นรูปถ่ายส่วนกลางของ 'Atmoz รัชดา-ห้วยขวาง' ผ่านตามาบ้าง พร้อม Caption ประมาณว่า 'เดินดูส่วนกลางจนเหนื่อย' .... งั้นก็ไปที่นี่แหละ อยากรู้ว่าจะเหนื่อยสักแค่ไหน

"The Crest Park Residense" VS "Life Ladprao Valley"

ตั้งแต่ BTS สถานีห้าแยกลาดพร้าว ได้เปิดเก็บเงินผู้ใช้บริการอย่างเป็นทางการ ก็มีจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ส่งเข้ามาที่เพจกันหลายฉบับ สะท้อนให้เห็นว่า "ลาดพร้าว" จัดเป็นทำเลที่โดนใจของใครหลายคน


ติดดอยโร้ดทู

"The Muve Bangna" แบรนด์คอนโดน้องใหม่จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Index Living Mall

หลังจากที่ผมพาไป "The Muve" แบรนด์ใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น ในทำเล รัชดาและรามฯ มาแล้ว ซึ่งวันนี้ก็มาถึงคิวของบางนาแล้วครับ

"THE MUVE Ram 22" คอนโดฯ แบรนด์ใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดย่าน EBD บอกตรงนี้ว่าค่าตัวไม่แรง

ปีนี้ "แสนสิริ" เปิดคอนโดแบรนด์ใหม่ แถมปล่อยมาทีเดียว 4 ตัว 4 ทำเล แถมแต่ละทำเลก็น่าเล่นทั้งนั้นครับ แบรนด์ใหม่ที่ว่านี้น่าจะพอเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วล่ะ

มูฟชีวิต ให้ชิดรัชดา สำรวจคอนโดน้องใหม่แกะกล่องจากพี่สิบหมื่น "The Muve Ratchada"

สืบเนื่องมากจากโลกทวิตภพ ผมไปเจอเข้ากับทวิตหนึ่งที่คุณเศรษฐาเค้าทวิตไว้ว่า เดี๋ยวจะมีโครงการใหม่ในย่าน รัชดา-ราม-เกษตร-บางนา กับแบรนด์ใหม่แกะกล่องอย่าง "The Muve"


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" เมษายน 2564

เผลอแป๊บ ๆ นี่ก็ก้าวเข้าสู่เดือนที่ 4 ของปีกันแล้วนะครับทุกคน ซึ่งเดือนนี้เชื่อว่าหลายคนคงจะแฮปปี้กันเป็นพิเศาเพราะมีวันหยุดเยอะจุใจ 55555

โค้งสุดท้าย "สะพานเขียว" สวนสาธารณะเชื่อมชุมชน เชื่อมเมือง เชื่อมเศรษฐกิจ

ผมเอ๊ะนิดหน่อยที่ช่วงหลายวันมานี้ไทม์ไลน์ facebook แสดงโพสต์เกี่ยวกับ "สะพานเขียว" ให้เห็นแทบทุกวัน พอลองตั้งใจอ่านดูถึงได้รู้ว่าที่เอ๊ะนี่ก็เพราะรู้สึกคุ้นๆ หูครับ

"เหล็ก" ซ่อนอยู่ทุกที่ มีดีที่ทนทาน

เคยมั้ยครับ... เวลาไปเยี่ยมชมโครงการที่เริ่มก่อสร้าง ส่วนแรกที่เรามักจะเห็นความคืบหน้าก่อนก็คือ "โครงสร้างเหล็ก" ที่ทำหน้าที่เป็นส่วนสำคัญในการก่อสร้างนั่นเอง

หนีร้อนไปพึ่ง(บาง)รัก รวมพิกัด 5 ร้านน่านั่งย่านบางรัก ที่เหมาะกับวันร้อนๆ

ช่วงนี้อากาศร้อนมากกก บอกตามตรงว่าทุกวันนี้แทบจะไม่อยากขยับตัวไปไหนเลยนะ เข้าฤดู(โคตร)ร้อนแบบนี้ พาลให้นึกถึงเครื่องดื่มเย็นๆ กับบรรยากาศดีๆ เหมือนกันนะ

"RightBaan" หาบ้านที่ใช่ให้สัตว์ไร้บ้าน ด้วยเว็บแอปพลิเคชั่นอุปการะน้องหมาน้องแมว

โปรเจ็คต์จากนิสิตคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ที่น่าสนใจมากๆ นั่นคือการเปิดเว็บแอปพลิเคชันให้เราสามารถรับน้องหมาน้องแมวไม่มีเจ้าของไปเลี้ยงดูได้แบบออนไลน์!

ร้านลับ "กะหรี่พัฟ" กับ "ชิฟฟอน" ที่โคตรอร่อย

ปลุกความกะหรี่ในตัวคุณ ร้านลับ ‘กะหรี่พัฟ’ กับ ‘ชิฟฟอน’ โคตรอร่อย โดยเฉพาะไส้มะพร้าว แต่อาหารคาวก็เด็ด ทั้ง อิตาเลียน ทั้งไทย อร่อยแบบตกใจและแปลกใจกับทำเลเลย


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com