ติดดอยคอยบอก

ติดดอยคอยบอก


ขึ้นค่าทางด่วน ศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ 15 ธ.ค รถ 4 ล้อ เป็นคันละ 65 บาท รถ 6-10 ล้อ เป็น 105 บาท

เคาะมาแล้ว ขึ้นทางด่วนธันวาคมนี้ ตอนนี้ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) BEM เค้าออกมาแจ้งแล้วครับว่าจะปรับขึ้นค่าผ่านทางพิเศษสายศรีรัช-วงแหวนรอบนอก กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2564 พร้อมระบุว่า เป็นการปรับขึ้นทุก ๆ 5 ปี ตามสัญญาสัมปทาน!!

"คิว กรีน โฮเทลส์" เชื่อมั่นตลาดท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวเร็ว เปิดแผนบริหารโรงแรมใหม่อีก 3 แห่งใจกลางกรุงเทพฯ

หลังจากบ้านเราประกาศเตรียมเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 1 พ.ย. นี้แล้วนั้น ทางบริษัทบริหารจัดการโรงแรมชั้นนำจากอังกฤษอย่าง “คิว กรีน โฮเทลส์” ก็จ่อเดินหน้าเปิดโรงแรมใหม่ 3 แห่งเลยครับ

CBRE เผย “โควิด-19” ปลุกกระแสแนวราบเติบโต ส่งบ้านหรูคึกคัก

เป็นที่รู้กันดีเนอะว่าภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงปีสองปีมานี้หดตัวรุนแรงมากๆ จากการหายไปของกำลังซื้อทั้งจากไทยและต่างชาติ

‘คิวช่าง’ โตก้าวกระโดด 20 เท่าใน 3 ปี เตรียมพร้อมเปิดเส้นทางสู่อาเซียน

ฝั่งก่อสร้างนี่โตไม่อยู่เลยครับ อย่างทาง Q-CHANG (คิวช่าง) ก็เติบโตก้าวกระโดดถึง 20 เท่าใน 3 ปี มียอดผู้ใช้บริการมากกว่า 29,000 งานแล้วนะ

LPN ระบุ มาตรการผ่อนคลาย LTV ช่วยกระตุ้นกำลังซื้อที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น

เป็นข่าวใหญ่ของวงการอสังหาครับ หลังจากที่ ธนาคารแห่งประเทศไทยได้ประกาศมาตรการการผ่อนคลายหลักเกณฑ์การกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยและสินเชื่ออื่นที่เกี่ยวเนื่องกับสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย หรือ LTV ชั่วคราวจนถึงสิ้นปี 2565 งานนี้ "พี่แอล" เค้าเลยออกมาวิเคราะห์ว่ามาตรการนี้จะช่วยกระตุ้นกำลังซื้อที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น

เอพี ร่วมมือ อิเกีย เสริมแกร่งเปิดตัวต้นแบบสเปซ Multi-Functional Future เซ็ตมาตรฐานใหม่เจาะตลาดแมสคอนโด

แบรนด์เฟอร์นิเจอร์ที่ยืนหนึ่งในขณะนี้คงหนีไม่พ้น "อิเกีย" แน่นอนครับ ด้วยฟังก์ชันและดีไซน์ที่ตอบโจทย์การใช้งาน แถมยังมาในราคาที่จับต้องง่ายสบายกระเป๋าอีกด้วย ล่าสุดก็เนื้อหอมจน เอพี ไทยแลนด์ ได้เข้าไปสานต่อความร่วมมือระยะยาวกับ อิเกีย ประเทศไทย เปิดตัวต้นแบบสเปซ​ "Multi-Functional Future"

ศุภาลัย เจาะตลาดคอนโดฯ ใหม่ ส่องทำเลศักยภาพ “สามเสน-ราชวัตร” เผยความท้าทายไตรมาสสุดท้ายปี 64

เรียบร้อยโรงเรียนโกวศุครับ ทางนี้เปิดตัวคอนโดฯ ใหม่ล่าสุดโครงการแรกของปี 2564 อย่าง “ศุภาลัย พรีเมียร์ สามเสน-ราชวัตร” ให้เราได้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วจ้า

“เซ็นทรัลพัฒนา” รุกเจาะใจกลาง EEC ปั้น “เซ็นทรัล ศรีราชา”

“เซ็นทรัลพัฒนา” นี่หยุดไม่อยู่แล้วครับ ล่าสุดรุกเจาะใจกลางศรีราชาสร้างย่านดาวน์ทาวน์แห่ง EEC ปั้น “เซ็นทรัล ศรีราชา” มาอีกแล้ว

เฟรเซอร์สฯ ปักหมุดหัวมุมสีลม ยึดเส้นพระราม 4 ผุด “สีลมเอจ” ปั้นสังคมแซนด์บ็อกซ์แห่งใหม่ใจกลางเมือง

ปีหน้าเตรียมอ้าแขนรับมิกซ์ยูสใหม่จาก "เฟรเซอร์สฯ" กันอีกหนึ่งโครงการครับ หลังจากสร้างแลนด์มาร์คใจกลางสามย่านอย่างสามย่านมิตรทาวน์ ไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุดโครงการนี้ยังคงได้ทำเลดีเช่นเคย กับทำเลหัวมุมสีลม โดยโครงการนี้ เป็นโครงการแบบ Re-development ที่นำอาคารเก่ามาแปลงเป็นมิกซ์ยูสพันธุ์ใหม่ มีชื่อว่า “สีลมเอจ” นั่นเอง

ลลิล ผุด3โครงการโซกทม.-ปริมณฑล รับดีมานด์เวิร์คฟรอมโฮม

ลลิลเดินหน้าอย่างต่อเนื่องเลยครับ เห็นว่าตอนนี้กำลังซุ่มพัฒนา 3 โครงการใหม่ ประกอบด้วย โครงการลลิลทาวน์ ไลโอ ลำลูกกา-คลอง 2 มูลค่า 700 ล้านบาท โครงการลลิลทาวน์ แลนซีโอ คริป ลำลูกกา-คลอง2 มูลค่า 900 ล้านบาท และโครงการแลนซีโอ คริป ศรีนครินทร์-เทพารักษ์ มูลค่า 420 ล้านบาท

คมนาคมมั่นใจแลนด์บริดจ์ “ระนอง–ชุมพร” เกิดแน่! เตรียมเปิดประมูลให้ได้ในปี 65–66

ในเรื่องของการกระตุ้นการลงทุนหลังโควิดทางฟากฝั่งของ EEC เองนั้นก็นับว่าต้องจับตาดูครับเพราะว่ามีความเคลื่อนไหวกันมาตลอดเหมือนกัน

ESTAR เผยโฉมคอนโดสไตล์อาร์ตรีสอร์ท “ควินทารา อาเท่ สุขุมวิท 52” พร้อมลุยแนวราบพื้นที่ EEC หนุนรายได้แกร่ง

ฝั่งของทาง "ESTAR" นั้นล่าสุดเพิ่งจะเผยโฉมคอนโดสไตล์อาร์ตรีสอร์ทอย่างโครงการ “ควินทารา อาเท่ สุขุมวิท 52” มาหมาดๆ ครับ พร้อมกับประกาศพร้อมลุยแนวราบพื้นที่ EEC ด้วยนะ

SENA ทุ่ม 385 ล้าน เข้าเทคโอเวอร์ ภัทรนันท์ แอสเซท

วงการอสังหาฯ ขยับแรง บมจ.เสนาฯ ทุ่มงบเข้าซื้อกิจการ ภัทรนันท์ แอสเซท คว้าโครงการคอนโดฯ Hype Sathorn-Thonburi ย่านเจริญนคร เข้าพอร์ตอีก 1 โครงการแล้วครับ!!!

พลิก“ฟลัดเวย์” แสนไร่ ขุมทองบ้านจัดสรรดันราคาที่ดินพุ่ง

อย่างที่ทราบกันดีครับว่าพื้นที่โซนตะวันออก กทม. ถูกกำหนดให้เป็นแนวฟลัดเวย์ หรือทุ่งรับน้ำขนาดใหญ่ รับน้ำเหนือลงสู่อ่าวไทย ตามข้อบังคับ ของผังเมืองรวมกรุงเทพมหานคร นับตั้งแต่ปี 2535

“ซิซซา กรุ๊ป” พร้อมเปิดตัว “Life Clinic & Well-Being Resort” ปลายปี 64

อีกฝ่ายที่หันมาตื่นตัวในเรื่องของการดูแลสุขภาพก็เห็นจะเป็นทางฝั่งของ "ซิซซา กรุ๊ป" นี่แหละครับ เพราะได้ข่าวว่าเตรียมเปิดตัวศูนย์ดูแลฟื้นฟูสุขภาพระดับพรีเมียมแล้ว

 

ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

รีวิวทั้งน้ำตากับ Ideo Mobi บางซื่อ

สองจิตสองใจว่าจะเขียนถึงดีไหม เขียนไปก็เจ็บไป แต่ขอระบายสักหน่อย

Update! "ASPIRE อโศก-รัชดา" -คอนโดที่เซลบอกว่าขายง่ายที่สุดในปีนี้-

คอนโดที่เจ๋งจริงในยุคนี้ คือ คอนโดที่สร้างเสร็จในปี 2020-2021 แล้วโอนได้เกือบหมดในหนึ่งปี คุณออมหล่นประโยคนี้ไว้เมื่อหลายวันก่อน

Life Ladprao Valley คืนธรรมชาติให้กลับเข้าสู่ลมหายใจอีกครั้ง

สิ่งที่เหมือนกันของ 'การปีนผาจำลอง' และ 'คอนโดมิเนียม' ก็คือ ทั้งคู่มี 'แนวดิ่ง' เป็นจุดร่วม


ติดดอยโร้ดทู

"NAYA Residence" คอนโดนิยามใหม่เพื่อวัยอิสระ แห่งแรกริมแม่น้ำเจ้าพระยา

นาฬิกาชีวิตของคนเรานี่ช่างหมุนเวียนไปอย่างรวดเร็วจริง ๆ นะครับ หากมองย้อนกลับไปดูเองเมื่อไม่กี่ปีก่อน ผมยังรู้สึกว่าตัวเองเป็นวันรุ่นใช้ชีวิตสนุกสนานอยู่เลย ฮ่า ๆๆๆๆๆ

สัมผัสความ WONDER ย่านเกษตรฯ ที่ "Oneder Kaset" คอนโดฯ ใหม่ใกล้สายสีแดง!

ก่อนหน้านี้ผมมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนโครงการหนึ่งในย่านเกษตรฯ มาครับ เป็นโครงการติดริมถนนที่กำลังเริ่มต้นก่อสร้างแล้วล่ะ

"Atmoz Bangna" คอนโดใหม่จาก Asset Wise ที่สุดแห่งความสุข ซ่อนตัวอยู่ใจกลาง...บางนา

เป็นอีกปีวัดใจวงการอสังหา หลังจากที่ตลาดคอนโดเหือดแห้งมาร่วมปี ปีนี้เริ่มมีโครงการใหม่ๆ ทยอยบุกเบิกกันมากขึ้น อย่าง Asset Wise ปีนี้ก็มีบอกมาแล้วว่าจะมีคอนโดเปิดใหม่ถึง 5 โครงการด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง "Atmoz Bangna (แอทโมซ บางนา)" กันครับ ดูเหมือนว่าปีนี้ "บางนา" จะกลายเป็นอีกหนึ่งทำเลขึ้นหม้อ


ติดดอยสไตล์

"Metaverse" คืออะไร ติดดอยสรุปให้ รู้ครบในโพสเดียว!!!

มีใครเป็นเด็กติดเกม เป็นสาย "เกมเมอร์" แบบผมบ้างมั้ยครับ ย้อนกลับไปช่วงที่ติดหนัก ๆ ผมแถบจะสิงอยู่หน้าจอ จนบางครั้งก็อยากจะวาปเข้าไปในโลกนั้นซะจริง ๆ 55555

"สินเชื่อบ้านแลกเงิน" คืออะไร เหมาะกับใคร และทำยังไงถึงจะผ่านฉลุย!

ใครๆ ก็อยากมีบ้านเป็นของตัวเองทั้งนั้น แต่การจะเก็บเงินซื้อบ้านบางครั้งมันก็หนักหนาสาหัสเอาการอยู่ เพราะงั้นการเข้ามาของ "สินเชื่อ" จึงเป็นเหมือนตัวช่วยที่ทำให้เรามีเงินก้อนมาช่วยซัพพอร์ตตรงนี้ได้ดีกว่าเดิม

ข้ามเวลาไปปี 2025 เพื่อดูสวนลุมพินีโฉมใหม่ฉลองครบรอบ 100 ปี จะมีอะไรเกิดขึ้นที่สวนกลางกรุงแห่งนี้บ้างนะ

ในวาระดีๆ แบบนี้จะเกิดอะไรขึ้นที่สวนลุมฯ บ้างนะ ความจริงแล้วผมมองว่ามันเป็นเรื่องที่ดีที่จะปรับปรุงสวนสาธารณะให้ตอบโจทย์ได้ดียิ่งขึ้น และมันก็เป็นเรื่องจริงที่ว่าสวนสาธารณะบ้านเรายังนับว่ามีอยู่น้อยครับ

เรียนรู้ที่จะประสบความสำเร็จแบบบิ๊กเนมสัญชาติญี่ปุ่น กับ "โนมูระ เรียลเอสเตท"

เงินทุน นวัตกรรม ความรู้ และประสบการณ์ คือสิ่งที่แชร์กันเพื่อพัฒนาโปรดักส์ให้ดียิ่งกว่าเดิม

ผ่าเทรนด์ออฟฟิศในฝันของคน Gen Z ยุคเปลี่ยน การทำงานเปลี่ยน "ออฟฟิศแบบไหนถูกใจคนรุ่นใหม่ที่สุด"

วันนี้เราขอมาพูดถึงเรื่องบรรยากาศในออฟฟิศกันดีกว่า ตอนนี้ฟันเพืองขับเคลื่อนและมนุษย์วัยทำงานที่กำลังไฟแรง ถูกส่งไม้ต่อและผลัดเปลี่ยนเป็นยุคของคนใน Gen Z และ Gen Y เป็นหลักซึ่ง 2 Gen นี้เป็น Generation ที่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆ อย่างครับ รวมถึงแนวคิดในการทำงานที่เปลี่ยนไปด้วย

ไปต่อหรือพอแค่นี้? ปัญหาหนักใจสำหรับคนที่ผ่อนบ้านไม่ไหว ทำอย่างไรได้บ้าง

ฝันร้ายสำหรับคนผ่อนบ้านคงหนีไม่พ้นวิกฤตสภาพคล่องทางการเงิน บางคนกว่าจะยื่นกู้ผ่าน กว่าจะจัดการจนถึงขั้นผ่อนบ้าน ก็ฟันฝ่ามาหลายอุปสรรคแล้ว คงไม่ใช่เรื่องดีแน่ๆ ที่หากวันหนึ่ง บ้านที่เป็นความฝันของเรา จะสลายลงไปในพริบตาเนื่องจากวิกฤตทางการเงินที่ทำให้ไม่สามารถแบกรับภาระหนี้สินไหว ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทุกคนมีโอกาสจะเจอได้ แม้กระทั่งคนที่ตอนนี้ยังคงสบายๆ ไม่มีปัญหา ในอนาคต ก็อาจจะเผชิญปัญหาเช่นนี้ได้เหมือนกัน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com