หลังจากที่รถไฟฟ้าสายสีทองเปิดวิ่งกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ผมเองก็ไม่พลาดขอแวะไปลองนั่งเจ้ารถไฟฟ้าคันกระปุ๊กกระปิ๊กนี้หน่อยครับ
นั่งไปนั่งมาผมก็เริ่มคิดขึ้นมาได้ว่าตอนนี้รถไฟฟ้าถือว่าเข้ามามีบทบาทในชีวิตเรามากเลยจริงๆ พอมีรถไฟฟ้าความเจริญก็ตามมาเรื่อยๆ จะเดินทางไปไหนก็ง่ายดายกว่าเดิม
แถมตอนนี้บ้านเรามีแพลนขยับขยายเส้นทางรถไฟฟ้าทั้งใต้ดินบนดินกันหลายสายหลายสีจนผมเองก็เริ่มงง แต่ถึงอย่างนั้นก็ดีใจที่ต่อจากนี้การเดินทางของเรามันจะง่ายดายกว่าเดิมแล้ว
ส่วนสายที่น่าจับตามองก็สายสีทองนี่แหละครับ
รถไฟฟ้าสายสีทองเป็นรถไฟฟ้าระยะสั้นที่มีเส้นทางการเดินทางเชื่อมต่อระหว่างถนนเจริญนคร ไปจนถึงถนนสมเด็จเจ้าพระยา แถมมีสถานีสำคัญที่เชื่อมต่อเข้ากับศูนย์การค้าไอคอนสยามด้วย
ถึงระยะทางโดยรวมของแต่ละสถานีจะมีทั้งหมดเพียงราวๆ 2.8 กิโลเมตร และมีสถานีเพียง 4 สถานี คือสถานีกรุงธนบุรี สถานีเจริญนคร สถานีคลองสาน และสถานีประชาธิปก แต่ก็นับได้ว่าแต่ละสถานีมีของดีแตกต่างกันไป
เดี๋ยววันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าภาพรวมของสถานีเจริญนครเป็นยังไง ที่สำคัญมีโครงการคอนโดมิเนียมน่าสนใจตัวไหนอยู่ในบริเวณใกล้ๆ สถานีบ้าง ไปดูกันเลยคร้าบบบ
สถานีเจริญนคร
หลังจากที่มีแลนด์มาร์คใหม่อย่าง "ไอคอนสยาม" เกิดขึ้น ย่าน “เจริญนคร” ก็ "เจริญ" ขึ้นสมชื่อ ราคาที่ดินเริ่มพุ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ที่ดินติดริมแม่น้ำนี่ไม่ต้องพูดถึง และแน่นอนว่าคอนโดระดับ Luxury เองก็ผุดขึ้นมาหลายโครงการครับ
สถานีนี้ตั้งอยู่หน้าห้างไอคอนสยามเลย เดินออกมาจะพบว่าคล้ายๆ กันกับตอนเดินออกจากสถานีสยามแล้วเจอสยามแสควร์วันนั่นแหละ เรียกได้ว่าสะดวกมากๆ ในการเดินทางมาที่ห้างนี้ (อ่านรายละเอียดสายสีทองแบบเต็มๆ ได้ ที่นี่)
ความพิเศษของการอยู่โซนนี้คือของกินเยอะ ร้านแบบโลคอลก็มาก จะหาร้านในห้างหรือร้านติดแอร์รอบๆ ก็มี แถมคอนโดโซนนี้มีโอกาสได้วิวแม่น้ำด้วยครับถึงบางตัวจะไม่ได้ตั้งติดแม่น้ำก็ตาม แต่ต้องบอกก่อนว่าคอนโดในย่านนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นโครงการที่สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วกันทั้งนั้นนะ
Magnolias Waterfront Residences
ศูนย์การค้าไอคอนสยามนั้นแบ่งพื้นที่ในการพัฒนา residences แยกมา 2 โครงการด้วยกัน มองแล้วจะเห็นเป็นตึกคู่สูง ลักษณะคล้ายกันเลย
โครงการแรกคือ Magnolias Waterfront Residences จากทาง Magnolias สำหรับตัวนี้เรียกว่าสูงปรี๊ดดดดถูกใจคนชอบอะไรสูงๆ เพราะมีความสูงมากถึง 70 ชั้น จำนวนยูนิตทั้งหมดมีด้วยกัน 379 ยูนิต ส่วนไทป์ห้องก็มีให้เลือกตั้งแต่ 1 Bedroom ขนาด 60 ตารางเมตร ไปจนถึง Duplex Penthouse 346 ตารางเมตรครับ
โครงการนี้ได้ทั้งวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและวิวเมืองเลยครับ แถมมาพร้อมเพดานที่สูงถึง 3 เมตร สิ่งอำนวยความสะดวกระดับเฟิร์สคลาสจัดเต็มที่ชั้น 6 และชั้น 42 มีสวนหย่อมขนาด 2.9 ไร่ แต่ไม่ต้องพูดอะไรมากก็น่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าโครงการนี้หรูหราแน่นอนอยู่แล้วเนอะ
The Residences At Mandarin Oriental Bangkok
อีกโครงการหนึ่งที่อยู่คู่กันคือ The Residences At Mandarin Oriental Bangkok ที่เป็นคอนโดความสูงน้อยลงมาหน่อยแต่ก็ยังนับว่าสูงปรี๊ดดดดอยู่ดีด้วยจำนวนความสูงถึง 52 ชั้น ที่สำคัญคือเน้นความเป็นส่วนตัวด้วยจำนวนยูนิตแค่ 146 ยูนิต
ตัวห้องในโครงการนี้เน้นเป็นห้องขนาดใหญ่ครับ เลยทำให้มีพื้นที่ที่เป็นส่วนตัวมากกว่า แถมผนึกกำลังกับแบรนด์โรงแรมชื่อดังอย่าง "Mandarin Oriental" ด้วย สุดท้ายเลยกลายมาเป็นคอนโดที่มี Service Hotel ให้ เหมาะกับคนที่ชอบความสะดวกสบายเหมือนพักที่โรงแรมเลยจริงๆ
Impression เจริญนคร
โครงการใหม่จากทาง All Inspire ครับ สำหรับ "Impression เจริญนคร" คอนโด High-Rise สูง 21 ชั้น มาในสไตล์ Luxe Neo Classic ที่เน้นไปเรื่องของความเป็นส่วนตัวสูงสุด เพราะมีเพียงแค่ 170 ยูนิตเท่านั้น โครงการนี้นอกจากจะใกล้สถานีเจริญนครแล้วก็ยังใกล้กันกับสถานีคลองสานอีกด้วยนะ ซึ่งทั้งสองสถานีนี้มันไม่ได้ตั้งห่างกันเลย ดังนั้นจึงเหมาะมากในเรื่องของการเลือกว่าเราจะเดินไปใช้บริการรถไฟฟ้าที่ฝั่งไหน
โครงการนี้ยังไม่มีรายละเอียดมากนัก แต่แค่รูปทรงด้านนอกที่ออกมาผมก็รู้สึกชอบแล้วล่ะ เหมาะกับคนที่กำลังมองหาคอนโดหรูดีไซน์สวยแต่ว่ายูนิตน้อยมีความเป็นส่วนตัวมากๆ ครับ ตัวนี้ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 9.9 ล้านบาทนะ แต่สร้างเสร็จเมื่อไหร่ก็ไม่แน่ใจเหมือนกัน
The River
โครงการ The River จาก Raimon Land เป็นโครงการที่ได้ภาษีดีหน่อยเพราะว่าติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาครับ เพราะงั้นก็วางใจได้เลยว่าเราจะได้วิวแม่น้ำแบบเต็มๆ ที่สำคัญคือสามารถเดินไปออกกำลังกายที่สวนป่าเฉลิมพระเกียรติได้ด้วย ใกล้กันมีท่าเรือบริการ เชื่อมต่อหลายระบบการเดินทางครับ
ตัวโครงการเป็นคอนโด High Rise 2 อาคาร สูง 41 และ 71 ชั้น 826 ยูนิต เป็นโครงการที่สร้างเสร็จมาแล้วประมาณ 7 – 8 ปี ถึงจะค่อนข้างนานแต่ว่ายังขายได้เรื่อยๆ นะครับ ล่าสุดไปส่องมา เห็นมีอัพเดตในหน้าเว็บว่าตอนนี้เหลือแค่ 5 ยูนิตสุดท้ายแล้วด้วย หุหุ
Chapter เจริญนคร - ริเวอร์ไซด์
อีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจเพราะก็เป็นคอนโดที่ได้วิวแม่น้ำเหมือนกันคือ "Chapter เจริญนคร - ริเวอร์ไซด์" ครับ เป็นคอนโด High Rise 2 อาคาร สูง 43 และ 45 ชั้น ออกแบบมาในสไตล์ Minimal Luxury เน้นความเรียบง่ายแต่หรูหรา ส่วนห้องพักอาศัยมีทั้งหมด 667 ยูนิต
โครงการนี้มีห้องให้เลือกหลายแบบเลย ไม่ว่าจะ Studio, 1 Bedroom, 1 Bedroom Plus, 2 Bedroom และ 3 Bedroom ที่สำคัญคือได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยาเกือบทุกห้อง ขนาดห้องเริ่มต้นที่ 25.10 – 151.60 ตร.ม. แต่ว่าโครงการยังสร้างไม่เสร็จนะครับ ถ้าจำไม่ผิดกำหนดสร้างเสร็จพร้อมอยู่น่าจะเป็นในช่วงปี 2565 แหละ แต่ก็ขายหมดเกลี้ยงแผงไปแล้ว ต้องหาห้องแบบ Resale แทน
HYPE สาทร-ธนบุรี
ไหนๆ ก็ไหนๆ ขอเพิ่ม HYPE สาทร-ธนบุรี คอนโด Low Rise ในเจริญนคร 22 ย่านเจริญนคร ใกล้เสนาเฟส จากทาง ภัทรนันท์ แอสเซท เข้าไปสักหน่อยครับ ความจริงตัวนี้อยู่ใกล้สถานีกรุงธนบุรีด้วยแหละ เรียกว่าอยู่กันกลางๆ ประมาณ 600 เมตร มาพร้อมคอนเซ็ปต์เก๋ๆ Urban playground เปลี่ยนทุก Basic day ให้เป็น Play day เมื่อชีวิตมีหลากหลายด้าน “บ้าน” จึงเป็นที่ผ่อนคลายในแบบของคุณ โอ้โหหหห
โครงการนี้เป็น Low Rise 8 ชั้น 5 อาคาร 911 ยูนิต พร้อมอยู่ปี 64 ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.1 ล้าน มีไทป์ห้องด้วยกัน 3 แบบ คือ Studio 25.2 ตร.ม., 1 ห้องนอน 29.4-43 ตร.ม. และ 2 ห้องนอน 45-51.36 ตร.ม. การดีไซน์เข้าท่าทีเดียวครับ ดูใส่ใจแม้กระทั่งในพื้นที่เล็กๆ ดี
หลักๆ แล้วคอนโดที่อยู่ในระยะของสถานีเจริญนครใกล้กันกับไอคอนสยามนั้นก็ประมาณนี้ครับ ราคาถือว่าสูงแต่ก็เป็นการอิงไปกับราคาที่ดินโซนนี้ที่สูงเอาๆ ส่วนใหญ่จะเป็นคอนโดหรูวิวแม่น้ำด้วย แต่ว่าระยะใกล้ไกลก็แตกต่างกันไปตามแต่ละโครงการเนอะ เลือกเอาตามที่ถูกใจกันได้ครับผม
Tag : สายสีทอง |
"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major
ว่ากัน 'ซอยหลังสวน' เปรียบเสมือน "แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ" คำกล่าวนี้ผมว่าไม่เกินจริงเลยนะ เพราะซอยหลังสวน ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทย และมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี!!
นี่คือคอนโดที่ใกล้ "ลานชมเมืองภูเก็ต" บนเขารังมากที่สุด ทำให้คุณเห็นวิวเมืองภูเก็ตสวยๆตัดภูเขา ทะเล และท้องฟ้า ได้อย่างเต็มตา
แม้ว่าโครงการนี้จะยังไม่ได้เปิดตัวหรือทำการตลาดอย่างเป็นทางการ แต่ผมว่าคออสังหาหลายๆ คนคงรู้จักเค้าดี เพราะก่อนหน้าจะเดบิ้วต์ด้วยชื่อ 'Ideo Cult Chula' น้องเค้าเคยมาด้วยชื่อเก่าที่อาจจะไม่เก๋มาก แต่ฟังแล้วรู้เลยว่าคอนโดนี้อยู่ตรงไหน กับชื่อ 'IDEO Chula - Rama 4' นั่นเองครับ ทีนี้หลายคนก็น่าจะพอนึกออกกันแล้วใช่ไหม!!
หายากมากนะทุบตึกสูงทำตึกเตี้ย รื้อบ้านทิ้งทำสวนกึ่งๆสวนสาธารณะ ต้องมี passion มาก ๆ แน่นอน
"LIFE JJ Interchange" เมื่อใครๆ ก็หันมาทำคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้กันหมด
ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียมร้าน Anya Pattaya คือดีมาก!
เป็นประจำทุกปีครับ ปีใหม่ที่อัพเดตที กับสีมงคล จริงๆ ผมชอบนะอะไรแบบนี้55555 เคยบอกทุกคนอยู่บ่อยๆ ว่าต่อให้ไม่เชื่อเรื่องสีเสื้อมงคล แต่หยิบใส่ให้ถูกวันนับว่า Challenge คือเราจะหยิบสีมงคลประจำวันยังไงให้แมชกับเราดีนะ ได้แต่งตัวตามเทสแฟชั่นสนุกๆ แล้วยังได้เสริมดวงอีก ใครไม่ชอบ ผมโคตรชอบ55555555
บีชฟร้อนท์คอนโด บนทำเลที่จัดว่าเป็น “ไข่แดง” ของพัทยา ที่อาจจะหาที่ดินไม่ได้อีกแล้ว!!
AP เค้ารู้ว่าผมไป ‘Central Westgate’ บ่อยเหมือนเป็นบ้านที่ 2 เลยส่งสิ่งนี้มาให้ เกิดมาเพิ่งเคยได้รับเหมือนกัน มันคือ โมเดลบ้านใหม่จาก ‘MODEN กาญจนา-บางใหญ่’ ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา
ติ่งบักโตะ ปลื้มปริ่มแน่นอน ภายในร้านจะจำลองบางส่วนของร้านราเมนที่นารูโตะชอบกินแบบเกลี้ยงชามมาให้เราได้ซึมซับบรรยากาศกัน
วันก่อนไปเดินเล่นที่เมก้า สะพานเหล็กมา เพิ่งสังเกตจริงจังว่าตอนนี้ตึกแถวตรงเวิ้งย้ายออกเกลี้ยงทำสังกะสีล้อมไว้เรียบร้อยหมดแล้ว