สำรวจทำเล "CIELA เจริญนคร" คอนโด Low Rise ใหม่ย่านสายสีทอง

สำรวจทำเล "CIELA เจริญนคร" คอนโด Low Rise ใหม่ย่านสายสีทอง

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 12 Mar 2020   08:47
 
         เมื่อไหร่ที่เราพูดถึงย่าน "เจริญนคร" ก่อนจะมีไอคอนสยาม หลายคนคงจะนึกถึงย่านเก่าฝั่งธนบุรีที่มีโรงแรมหรู ๆ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาเยอะอะไรทำนองนั้นกันใช่มั้ยล่ะ
 
        แต่หลังจากการมาของไอคอนสยาม เราก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ แหละว่ามันสามารถพลิกย่านนี้ให้กลายเป็นอีกย่านธุรกิจที่มาแรงซะจนน่าจับตามองมาก ๆ
 
        อย่างเมื่อไม่กี่วันก่อน (จำไม่ได้นะว่าวันไหน55555) เคยเขียนข่าวเรื่องของย่านเจริญนครนี่แหละ ว่ากำลังขึ้นแท่นเป็นย่านพาณิชยกรรมแห่งใหม่เลยทีเดียว
 
        ความน่าสนใจของย่านนี้ไม่ใช่แค่มีห้างใหญ่ยักษ์อย่าง "ไอคอนสยาม" อย่างเดียวนะฮะ เพราะมันก็มีเรื่องของรถไฟฟ้านี่แหละที่ผมมองว่าเป็นอีกหนึ่งหมัดเด็ดพลิกแผ่นดินเจริญนคร ทำเอาพี่อสังหาหลาย ๆ เจ้าเลี้ยวโค้งรุมทึ้ง หันมาเล่นทำเลแถว ๆ นี้กันมากขึ้น
 
        ต้องบอกก่อนว่าจริง ๆ แล้วก็อยากมาสำรวจฝั่งนี้มานานแล้วนะ เพราะนอกจากข้ามฝั่งเพื่อมาไอคอนสยาม ผมก็ไม่ได้ไปไหนไกลกว่านั้นแล้ว55555
 
        เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าเนอะ ผมก็ไปหาข้อมูลโครงการแถว ๆ นี้มาแหละ เน้นแบบที่ไม่ไกลจากไอคอนและยังอยู่ในรัศมีที่เดินจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีทอง(ที่กำลังจะเปิดให้ทดลองนั่งมิถุนายนนี้แล้วนะ) ด้วยการสมมุติว่าถ้าต้องซื้ออยู่เอง เราอยากได้อะไรมากที่สุด? ก็ไปสะดุดตากับโครงการหนึ่งซึ่งแกรนด์ ยู เค้าส่งเข้าประกวดมา ชื่อโครงการว่า "CIELA เจริญนคร"
 
 
        หนึ่งเลย ผมเป็นคนติดห้าง เวลาว่าง ๆ ไม่รู้ไปไหนก็ไปห้าง ไม่รู้จะกินอะไรก็ไปห้าง เบื่อ ๆ เหงา ๆ ก็ไปห้าง
 
        สอง ต้องเดินทางสะดวกมีรถไฟฟ้าอยู่ใกล้ ๆ ให้อุ่นใจไว้ก่อน
 
        ผมขอสองข้อนี้พอ ซึ่งเอาจริง ๆ ผมว่าคนที่อยู่อาศัยเองจริง ๆ ส่วนใหญ่เนี้ย ก็คิดเหมือน ๆ ผมนั่นแหละ
 
        ซึ่งพอผมได้โครงการและได้โจทย์ในใจแล้ว จะรอช้าอยู่ใย ก็ไปสำรวจสิคร้าบบบ
 
 
 
        ผมเริ่มต้นจากไอคอนสยามเป็นอันดับแรก เพราะจากโจทย์ข้อหนึ่งคือเราอยากได้แบบใกล้ห้าง การสำรวจของผมวันนี้คือใช้วิธีการเดินเท้า ก็เทสมันซะตั้งแต่ในห้างนี่แหละครับ
 
        ตัวโครงการที่จะไปเนี้ย อยู่ติดถนนสมเด็จเจ้าพระยา ซึ่งต้องเดินออกมาจากห้างและมุ่งหน้าไปทางโรงพยาบาลตากสินครับผม
 
        ออกมาจากห้าง ก็สะดุดตาสะดุดใจกับสถานีรถไฟฟ้าข้างหน้านี่เลย ถ่ายความคืบหน้ามาให้ชมกัน(ถือว่าสร้างไวมาก) คาดว่าสถานีน่าจะเป็น "สถานีเจริญนคร" นะครับ
 
 
 
        เดินมุ่งหน้าไปทางโรงพยาบาลตากสินแล้วเลี้ยวเข้าสู่ถนนสมเด็จเจ้าพระยาเลยครับ 
 
        แม้มันจะไม่ได้ไกลมาก(สำหรับผม) แต่จากที่ผมดู Google Maps ถ้าเดินจากไอคอนสยามไปโครงการจะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 4 นาทีครับ ระยะทางราว ๆ 1 กิโลหน่อย ๆ แนะนำว่าถ้าใครไม่ได้อยากมาเดินสำรวจทำเลแบบผม ก็นั่งรถเถอะ55555 (แต่ในอนาคตมีรถไฟฟ้าแล้ว นั่งรถไฟฟ้าเอาก็ได้)
 
 
 
        เราเดินมุ่งหน้าไปทางแยกท่าดินแดงตามแมพเลย เจอการก่อสร้างอีกหนึ่งสถานีครับ จากที่หาข้อมูลดูถ้าผมเดาไม่ผิดน่าจะเป็นสถานีคลองสานครับ ย้ำอีกทีว่า "ถ้าผมเดาไม่ผิด" นะ
 
        ระหว่างทางจะมีร้านค้าเป็นอาคารพาณิชย์ นำเอากลิ่นอายเก่า ๆ เข้ามากระทบสมองส่วนความทรงจำสมัยเด็ก ๆ เป็นระยะ ๆ ครับ อารมณ์ร้านชำอาแปะเนี้ย แถวนี้จะเยอะสุด ใหม่หน่อยก็จะเป็นคาเฟ่ครับ แต่ก็ยังคุมโทนวินเทจอยู่ดี
 
 
 
 
        อ้อ ผมลืมบอกไปว่า ตัวที่ตั้งโครงการและสำนักงานขายอยู่คนละที่กันนะครับ สำนักงานขายจะอยู่ใน ล้ง1919 ผมเคยเขียนบทความไปล้งไว้ ถ้าไปไม่ถูกลองกดเข้าไปอ่านได้ เอาใจสายสแนป พาเที่ยว "LONG 1919" 
 
        แต่ผมไม่ได้เข้าไปถ่ายที่ล้งนะ เพราะสอบถามแล้วเหมือนจะยังไม่มีห้องตัวอย่างให้ชมครับ แต่เบื้องต้นผมแนะนำให้ลองโทรไปสอบถามด้วยตัวเองกันก่อนนะที่ เผื่อข้อมูลอัพเดท ถ้าเดินสำรวจแบบผมก็จะผ่านทางเข้าล้ง 1919 ด้วยนะ ฝั่งตรงข้ามที่เดินไปตลอดทางจะเป็น "สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา" 
 
        เดินมุ่งหน้าไปไม่นานก็เจอโครงการครับ ล้อมไว้นิลไว้เรียบร้อย ประเมินจากสายตาแล้ว พื้นที่ไม่ได้ใหญ่อะไรตัวไวนิลเห็นแปะว่าผ่าน EIA แล้วนะ แอบชำเลืองเห็นเซเว่นอยู่ใกล้ ๆ โครงการด้วย
 
 
 
 
        ซึ่งข้อมูลโครงการที่ผมหามาล่วงหน้าคือตัว CIELA เจริญนคร จะเป็นคอนโดแบบโลว์ไรส์นะ มี 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 105 ยูนิตเอง โครงการขนาดกระทัดรัดครับ ตัวห้องจะเริ่มตั้งแต่ 30-47.5 ตร.ม. จะมีทั้งแบบ 1 Bedroom กับ 2 Bedrooms ราคาเริ่มต้นตอนนี้คือ 3.29 ล้านบาท
 
        ตัวโครงการจะอยู่ระหว่างรถไฟฟ้าสายสีทอง "สถานีคลองสาน" และ "สถานีประชาธิปปก" ครับ ผมไม่ได้เดินไปถึงส่วนที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าสถานีประชาธิปปกนะ แต่ถ้าให้วัดจากสถานีคลองสานมาที่โครงการเนี้ยระยะทางก็พอเดินได้อยู่ไม่ได้ไกลเท่าไหร่
 
        ตัวโครงการอย่างที่เห็นคือติดถนนใหญ่อยู่ตรงข้าม "สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา" ผมเดาเล่น ๆ นะว่าแพทย์ พยาบาล หรือ บุคลากรทางการแพทย์แถว ๆ นี้แหละที่น่าจะเป็นหนึ่งในกลุ่มลูกค้าหลักของโครงการ เพราะอย่างที่ผมบอกว่าเดินผ่านโรงพยาบาลตากสินมาด้วยนะ ที่สำคัญระหว่างทางที่เดินจากโรงพยาบาลตากสินมาถึงโครงการเนี้ย ผมยังไม่เจอโครงการคอนโดใด ๆ เลย
 
        นอกจากโครงการจะอยู่ติดถนนใหญ่แล้ว คืออยู่เกือบติดสี่แยกท่าดินแดงด้วยครับ ซึ่งน่าจะตอบโจทย์คนที่ขับรถอยู่เหมือนกันนะ สี่แยกนี้จะมีถนนท่าดินแดงกับถนนสมเด็จเจ้าพระยาตัดผ่านกัน ถ้าเรามุ่งไปข้างหน้าก็สามารถมุ่งหน้าไปทางสะพานพุทธได้ ส่วนถนนท่าดินแดง จะมีฝั่งที่เป็นท่าเรือ ฝั่งนี้จะมีตลาดอยู่ด้วย แต่ถ้าเป็นอีกฝั่งจะเป็นฝั่งที่มุ่งหน้าไปทางถนนอิสรภาพได้ครับ
 
 
 
        ผมขออนุญาตสรุปหลังจากเดินมาสำรวจเลยแล้วกันนะ ตัวโครงการแม้จะเป็นโครงการที่ไม่ได้ใหญ่แต่ขนาดห้องเริ่มต้นไม่ได้เล็กเลย ประกอบกับการมีสองสถานพยาบาลอยู่ใกล้ คิดว่าลูกค้าส่วนใหญ่อาจจะหนีไม่พ้นบุคลากรทางการแพทย์เหล่านี้
 
        ถนนหนทางสามารถเดินทางง่ายดี ใกล้สี่แยกมีสองถนนตัดผ่าน ที่สำคัญรถไฟฟ้าก็ไม่ได้ไกลด้วยเดินไปใช้บริการได้ง่าย ๆ แถมใกล้ห้างใหญ่อีก (นั่งรถไฟฟ้าไปแค่ 2 สถานีก็เดินเข้าไอคอนสยามได้แล้ว หรือจะเขื่อมเข้าสู่สายสีเขียวเข้มได้ด้วยที่สถานีกรุงธนบุรี)
 
        แต่ถ้ามองในมุมคนที่อาจจะทำงานที่อื่นแต่มาซื้อโครงการแถวนี้อยู่ระยะเวลาการนั่งรถไฟฟ้าก็ไม่ได้ไกลนะ ผมเคยนั่งรถไฟฟ้าจากสถานีสยามมากรุงธนก็ประมาณ 15-20 นาที ประมาณนี้ อนาคตพอรถไฟฟ้าสายสีทองเสร็จ คิดว่าเราคงเดินทางไปสยามได้ไม่เกินครึ่งชั่วโมงแน่ ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนทำงานในกรุงเทพชั้นในได้เหมือนกันนะ
 
        เอ้อ เกือบจะจบบทความแล้ว แต่ยังไม่ได้บอกเลยว่าเค้ากำลังจะเปิดพรีเซลล์วันที่ 21-22 มีนาคม ที่จะถึงนี้แล้วด้วยนะ ใครสนใจก็ลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก คาดว่าถ้าโครงการเสร็จแล้ว ผมคงได้มาอัพเดทให้ฟังกันอีกทีแน่ ๆ ใครอยากชมต้องติดตามกันไว้ให้ดี ๆ ด้วยนะคร้าบบ
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

Atmoz แจ้งวัฒนะ คอนโดที่คนอยากเช่า "รอ" คนอยากซื้อ

'คอนโดเราสร้างเสร็จช่วงกลางปีหลังโควิด ตอนนี้โอนไปแล้วมากกว่า 80%' 'ตอนนี้มีคนลงทะเบียนรอเช่าห้องไว้หลายคน แต่น้อยกว่าคนปล่อยเช่า เลยต้องรอให้คนซื้อห้องก่อนแล้วค่อยเช่าต่อ!!!'

"Supalai Prime Rama 9" คอนโดสุดไพร์ม ราคาจับต้องได้ แห่งย่านพระราม 9

"โห อย่างกับ Low rise แถวสุขุมวิทตอนต้นเลย!!" เป็นคำที่หล่นออกมา ทันทีที่ผมย่างก้าวเข้าไปภายในอาณาเขตของโครงการ "Supalai Prime Rama 9"

kawa HAUS คอนโด Low Rise ที่สวยที่สุดที่เคยพบเจอ! บนทำเล ‘อ่อนนุช’ ที่ไม่ใช่ ‘อ่อนนุช’

ทั้งหมดนี้ทำให้ผมเข้าใจว่า 'พี่สิบหมื่น' สร้างเมืองใหม่ได้สำเร็จแล้ว ภายใต้ 'T77' แห่งนี้นี่เอง!


ติดดอยโร้ดทู

“นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” 1 ก้าวจากรถไฟฟ้าสู่คอนโดส่วนกลาง 30 ชั้น!!!

ย้อนกันไปเมื่อสองปีที่แล้ว ผมได้มีโอกาสมาเปิดตัวโครงการ “นิช ไพรด์ เตาปูน-อินเตอร์เชนจ์” แล้วครั้งนึง ตอนนั้นทึ่งมากนะที่เค้าบอกว่าจะมีส่วนกลางให้ถึง 30 ชั้น

แอบย่อง ส่องคอนโดรถไฟฟ้าสายสีทอง "คลองสาน" สถานีนี้ไม่ธรรมดา

หลังจากที่พาทุกคนไปสำรวจทำเลสายสีทอง ช่วงสถานีเจริญนครไปแล้ว ผมขอพาทุกคนเขยิบมาอีกนิด(แค่นิดเดียวจริง ๆ )ที่ "สถานีคลองสาน" กันบ้างดีกว่า

แวะดูคอนโด “สถานีเจริญนคร” สายสีทองต้องมาแล้ว!

หลังจากที่รถไฟฟ้าสายสีทองเปิดวิ่งกันไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย ผมเองก็ไม่พลาดขอแวะไปลองนั่งเจ้ารถไฟฟ้าคันกระปุ๊กกระปิ๊กนี้หน่อยครับ ว่าแต่คอนโดแถวนั้นมีตัวไหนน่าสนใจบ้างนะ


ติดดอยสไตล์

มาตกแต่งบ้านในฝันผ่านเกมมือถือ “Design Home” ที่ให้คุณแต่งบ้านได้ด้วยเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ที่มีอยู่จริง

น้องหนูโควิด-19 กลับมาระบาดอีกครั้งแบบนี้ผมเองก็ละเหี่ยใจไม่น้อยครับ เพราะครั้งนี้กลับมาแบบหนักหน่วงกว่าเดิม เรียกได้ว่าใครที่สามารถทำงานที่บ้านได้ ก็ทำไปเพื่อความชัวร์ก่อนดีกว่า

“Living with Robots” เมื่อหุ่นยนต์มาอยู่ในชีวิตเรา

และต้องยอมรับจริงๆ ว่าตัวแปรสำคัญในการเร่งความคิดเหล่านี้คือการเข้ามาของ Covid–19 หลายอุตสาหกรรมหันไปพึ่ง Ai หรือ Robot กันมากขึ้นกว่าเดิม

จากที่ดินที่ขายไม่ได้ ‘พี่ต้นไม้’ จะเอามาทำ ‘Street Market’

เหมือน ‘พี่ต้นไม้’ จะเอาที่ดินที่ขายไม่ได้มาทำเป็นตลาดนัดประเภท ‘Street Market’ ผมว่าเป็นไอเดียที่ดีอยู่นะ

รู้ปะ..Undertow ก็คือ dirty ถ้าใครชอบสายเข้มต้องมาจัดที่ Starbucks @sq1

Undertow เคยกินนานมากแล้ววว เพิ่งตระหนักได้ว่ามันก็คือ dirty นั่นเอง แสดงว่า Starbucks มันมีเมนูนี้นานละ เพียงแค่ขายที่แค่ sq1 ที่เดียว

"ย่างเนย สะพานพุทธ" สาขาใหม่ที่ยอดพิมาน ริมแม่น้ำ บรรยากาศดีมาก คนเพียบเลย

กระแสย่างเนยมาแรงมว้าก ถึงแม้จะเป็นช่วงโควิดก็ตาม หลังบ้านคุณออมมาเปิดสาขาใหม่ที่ยอดพิมาน ริมแม่น้ำ บรรยากาศดีมาก

สีนั้นสำคัญไฉน? ติดดอยพาอัพเดทสีมงคลเสริมดวงให้รุ่งพุ่งปรี๊ด ประจำปี64

สีใครคิดว่าไม่สำคัญ รู้จักมั้ย? เสื้อสีมงคลอ่ะ!! นี่ไม่ได้งมงายนะ แต่วันนี้สีเหลืองเป็นกาลกิณีนะเธอ อย่าใส่นะ!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com