สำรวจทำเล "CIELA เจริญนคร" คอนโด Low Rise ใหม่ย่านสายสีทอง

สำรวจทำเล "CIELA เจริญนคร" คอนโด Low Rise ใหม่ย่านสายสีทอง

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 12 Mar 2020   08:47
 
         เมื่อไหร่ที่เราพูดถึงย่าน "เจริญนคร" ก่อนจะมีไอคอนสยาม หลายคนคงจะนึกถึงย่านเก่าฝั่งธนบุรีที่มีโรงแรมหรู ๆ ติดแม่น้ำเจ้าพระยาเยอะอะไรทำนองนั้นกันใช่มั้ยล่ะ
 
        แต่หลังจากการมาของไอคอนสยาม เราก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ แหละว่ามันสามารถพลิกย่านนี้ให้กลายเป็นอีกย่านธุรกิจที่มาแรงซะจนน่าจับตามองมาก ๆ
 
        อย่างเมื่อไม่กี่วันก่อน (จำไม่ได้นะว่าวันไหน55555) เคยเขียนข่าวเรื่องของย่านเจริญนครนี่แหละ ว่ากำลังขึ้นแท่นเป็นย่านพาณิชยกรรมแห่งใหม่เลยทีเดียว
 
        ความน่าสนใจของย่านนี้ไม่ใช่แค่มีห้างใหญ่ยักษ์อย่าง "ไอคอนสยาม" อย่างเดียวนะฮะ เพราะมันก็มีเรื่องของรถไฟฟ้านี่แหละที่ผมมองว่าเป็นอีกหนึ่งหมัดเด็ดพลิกแผ่นดินเจริญนคร ทำเอาพี่อสังหาหลาย ๆ เจ้าเลี้ยวโค้งรุมทึ้ง หันมาเล่นทำเลแถว ๆ นี้กันมากขึ้น
 
        ต้องบอกก่อนว่าจริง ๆ แล้วก็อยากมาสำรวจฝั่งนี้มานานแล้วนะ เพราะนอกจากข้ามฝั่งเพื่อมาไอคอนสยาม ผมก็ไม่ได้ไปไหนไกลกว่านั้นแล้ว55555
 
        เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าเนอะ ผมก็ไปหาข้อมูลโครงการแถว ๆ นี้มาแหละ เน้นแบบที่ไม่ไกลจากไอคอนและยังอยู่ในรัศมีที่เดินจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีทอง(ที่กำลังจะเปิดให้ทดลองนั่งมิถุนายนนี้แล้วนะ) ด้วยการสมมุติว่าถ้าต้องซื้ออยู่เอง เราอยากได้อะไรมากที่สุด? ก็ไปสะดุดตากับโครงการหนึ่งซึ่งแกรนด์ ยู เค้าส่งเข้าประกวดมา ชื่อโครงการว่า "CIELA เจริญนคร"
 
 
        หนึ่งเลย ผมเป็นคนติดห้าง เวลาว่าง ๆ ไม่รู้ไปไหนก็ไปห้าง ไม่รู้จะกินอะไรก็ไปห้าง เบื่อ ๆ เหงา ๆ ก็ไปห้าง
 
        สอง ต้องเดินทางสะดวกมีรถไฟฟ้าอยู่ใกล้ ๆ ให้อุ่นใจไว้ก่อน
 
        ผมขอสองข้อนี้พอ ซึ่งเอาจริง ๆ ผมว่าคนที่อยู่อาศัยเองจริง ๆ ส่วนใหญ่เนี้ย ก็คิดเหมือน ๆ ผมนั่นแหละ
 
        ซึ่งพอผมได้โครงการและได้โจทย์ในใจแล้ว จะรอช้าอยู่ใย ก็ไปสำรวจสิคร้าบบบ
 
 
 
        ผมเริ่มต้นจากไอคอนสยามเป็นอันดับแรก เพราะจากโจทย์ข้อหนึ่งคือเราอยากได้แบบใกล้ห้าง การสำรวจของผมวันนี้คือใช้วิธีการเดินเท้า ก็เทสมันซะตั้งแต่ในห้างนี่แหละครับ
 
        ตัวโครงการที่จะไปเนี้ย อยู่ติดถนนสมเด็จเจ้าพระยา ซึ่งต้องเดินออกมาจากห้างและมุ่งหน้าไปทางโรงพยาบาลตากสินครับผม
 
        ออกมาจากห้าง ก็สะดุดตาสะดุดใจกับสถานีรถไฟฟ้าข้างหน้านี่เลย ถ่ายความคืบหน้ามาให้ชมกัน(ถือว่าสร้างไวมาก) คาดว่าสถานีน่าจะเป็น "สถานีเจริญนคร" นะครับ
 
 
 
        เดินมุ่งหน้าไปทางโรงพยาบาลตากสินแล้วเลี้ยวเข้าสู่ถนนสมเด็จเจ้าพระยาเลยครับ 
 
        แม้มันจะไม่ได้ไกลมาก(สำหรับผม) แต่จากที่ผมดู Google Maps ถ้าเดินจากไอคอนสยามไปโครงการจะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 4 นาทีครับ ระยะทางราว ๆ 1 กิโลหน่อย ๆ แนะนำว่าถ้าใครไม่ได้อยากมาเดินสำรวจทำเลแบบผม ก็นั่งรถเถอะ55555 (แต่ในอนาคตมีรถไฟฟ้าแล้ว นั่งรถไฟฟ้าเอาก็ได้)
 
 
 
        เราเดินมุ่งหน้าไปทางแยกท่าดินแดงตามแมพเลย เจอการก่อสร้างอีกหนึ่งสถานีครับ จากที่หาข้อมูลดูถ้าผมเดาไม่ผิดน่าจะเป็นสถานีคลองสานครับ ย้ำอีกทีว่า "ถ้าผมเดาไม่ผิด" นะ
 
        ระหว่างทางจะมีร้านค้าเป็นอาคารพาณิชย์ นำเอากลิ่นอายเก่า ๆ เข้ามากระทบสมองส่วนความทรงจำสมัยเด็ก ๆ เป็นระยะ ๆ ครับ อารมณ์ร้านชำอาแปะเนี้ย แถวนี้จะเยอะสุด ใหม่หน่อยก็จะเป็นคาเฟ่ครับ แต่ก็ยังคุมโทนวินเทจอยู่ดี
 
 
 
 
        อ้อ ผมลืมบอกไปว่า ตัวที่ตั้งโครงการและสำนักงานขายอยู่คนละที่กันนะครับ สำนักงานขายจะอยู่ใน ล้ง1919 ผมเคยเขียนบทความไปล้งไว้ ถ้าไปไม่ถูกลองกดเข้าไปอ่านได้ เอาใจสายสแนป พาเที่ยว "LONG 1919" 
 
        แต่ผมไม่ได้เข้าไปถ่ายที่ล้งนะ เพราะสอบถามแล้วเหมือนจะยังไม่มีห้องตัวอย่างให้ชมครับ แต่เบื้องต้นผมแนะนำให้ลองโทรไปสอบถามด้วยตัวเองกันก่อนนะที่ เผื่อข้อมูลอัพเดท ถ้าเดินสำรวจแบบผมก็จะผ่านทางเข้าล้ง 1919 ด้วยนะ ฝั่งตรงข้ามที่เดินไปตลอดทางจะเป็น "สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา" 
 
        เดินมุ่งหน้าไปไม่นานก็เจอโครงการครับ ล้อมไว้นิลไว้เรียบร้อย ประเมินจากสายตาแล้ว พื้นที่ไม่ได้ใหญ่อะไรตัวไวนิลเห็นแปะว่าผ่าน EIA แล้วนะ แอบชำเลืองเห็นเซเว่นอยู่ใกล้ ๆ โครงการด้วย
 
 
 
 
        ซึ่งข้อมูลโครงการที่ผมหามาล่วงหน้าคือตัว CIELA เจริญนคร จะเป็นคอนโดแบบโลว์ไรส์นะ มี 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 105 ยูนิตเอง โครงการขนาดกระทัดรัดครับ ตัวห้องจะเริ่มตั้งแต่ 30-47.5 ตร.ม. จะมีทั้งแบบ 1 Bedroom กับ 2 Bedrooms ราคาเริ่มต้นตอนนี้คือ 3.29 ล้านบาท
 
        ตัวโครงการจะอยู่ระหว่างรถไฟฟ้าสายสีทอง "สถานีคลองสาน" และ "สถานีประชาธิปปก" ครับ ผมไม่ได้เดินไปถึงส่วนที่ก่อสร้างรถไฟฟ้าสถานีประชาธิปปกนะ แต่ถ้าให้วัดจากสถานีคลองสานมาที่โครงการเนี้ยระยะทางก็พอเดินได้อยู่ไม่ได้ไกลเท่าไหร่
 
        ตัวโครงการอย่างที่เห็นคือติดถนนใหญ่อยู่ตรงข้าม "สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา" ผมเดาเล่น ๆ นะว่าแพทย์ พยาบาล หรือ บุคลากรทางการแพทย์แถว ๆ นี้แหละที่น่าจะเป็นหนึ่งในกลุ่มลูกค้าหลักของโครงการ เพราะอย่างที่ผมบอกว่าเดินผ่านโรงพยาบาลตากสินมาด้วยนะ ที่สำคัญระหว่างทางที่เดินจากโรงพยาบาลตากสินมาถึงโครงการเนี้ย ผมยังไม่เจอโครงการคอนโดใด ๆ เลย
 
        นอกจากโครงการจะอยู่ติดถนนใหญ่แล้ว คืออยู่เกือบติดสี่แยกท่าดินแดงด้วยครับ ซึ่งน่าจะตอบโจทย์คนที่ขับรถอยู่เหมือนกันนะ สี่แยกนี้จะมีถนนท่าดินแดงกับถนนสมเด็จเจ้าพระยาตัดผ่านกัน ถ้าเรามุ่งไปข้างหน้าก็สามารถมุ่งหน้าไปทางสะพานพุทธได้ ส่วนถนนท่าดินแดง จะมีฝั่งที่เป็นท่าเรือ ฝั่งนี้จะมีตลาดอยู่ด้วย แต่ถ้าเป็นอีกฝั่งจะเป็นฝั่งที่มุ่งหน้าไปทางถนนอิสรภาพได้ครับ
 
 
 
        ผมขออนุญาตสรุปหลังจากเดินมาสำรวจเลยแล้วกันนะ ตัวโครงการแม้จะเป็นโครงการที่ไม่ได้ใหญ่แต่ขนาดห้องเริ่มต้นไม่ได้เล็กเลย ประกอบกับการมีสองสถานพยาบาลอยู่ใกล้ คิดว่าลูกค้าส่วนใหญ่อาจจะหนีไม่พ้นบุคลากรทางการแพทย์เหล่านี้
 
        ถนนหนทางสามารถเดินทางง่ายดี ใกล้สี่แยกมีสองถนนตัดผ่าน ที่สำคัญรถไฟฟ้าก็ไม่ได้ไกลด้วยเดินไปใช้บริการได้ง่าย ๆ แถมใกล้ห้างใหญ่อีก (นั่งรถไฟฟ้าไปแค่ 2 สถานีก็เดินเข้าไอคอนสยามได้แล้ว หรือจะเขื่อมเข้าสู่สายสีเขียวเข้มได้ด้วยที่สถานีกรุงธนบุรี)
 
        แต่ถ้ามองในมุมคนที่อาจจะทำงานที่อื่นแต่มาซื้อโครงการแถวนี้อยู่ระยะเวลาการนั่งรถไฟฟ้าก็ไม่ได้ไกลนะ ผมเคยนั่งรถไฟฟ้าจากสถานีสยามมากรุงธนก็ประมาณ 15-20 นาที ประมาณนี้ อนาคตพอรถไฟฟ้าสายสีทองเสร็จ คิดว่าเราคงเดินทางไปสยามได้ไม่เกินครึ่งชั่วโมงแน่ ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนทำงานในกรุงเทพชั้นในได้เหมือนกันนะ
 
        เอ้อ เกือบจะจบบทความแล้ว แต่ยังไม่ได้บอกเลยว่าเค้ากำลังจะเปิดพรีเซลล์วันที่ 21-22 มีนาคม ที่จะถึงนี้แล้วด้วยนะ ใครสนใจก็ลองเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก คาดว่าถ้าโครงการเสร็จแล้ว ผมคงได้มาอัพเดทให้ฟังกันอีกทีแน่ ๆ ใครอยากชมต้องติดตามกันไว้ให้ดี ๆ ด้วยนะคร้าบบ
 
 
 
 
 
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!

"iCondo Activ พัฒนาการ" คอนโดราคาดีที่มาเพื่อ "พัฒนา" ให้พัฒนาการ "แอคทีฟ" กว่าใคร

แวบแรกหลังจากที่เลี้ยวรถเข้ามาแล้วได้เห็นตัวอาคารของ "iCondo Activ พัฒนาการ" ผมรู้สึกได้เลยว่า นี่มันโครงการแบบวัยรุ่นตะโกนเลยนี่หว่า


ติดดอยโร้ดทู

"Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) คอนโดระดับ Ultimate Luxury ใกล้ BTS อ่อนนุช

โครงการ "Park 85 residences" (พาร์ค 85 เรสซิเดนเซส) ตัวนี้เป็นอีกคอนโดหรูที่ไม่ใช่แค่หรูธรรมดา เพราะนี่คือคอนโดระดับ 'Ultimate Luxury' เลยทีเดียว!! เป็นโครงการคอนโดจาก 'แฟนเดอร์ เฮลเวติค ไทย' หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดถึง 'โรงเรียนบางกอกพัฒนา' หลายๆ คนอาจจะร้องอ๋อขึ้นมาทันที

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

ส่องห้องตัวอย่าง "PLACE 168 วุฒากาศ" ประทับใจที่มีห้องเปล่าไว้ให้ดูแบบไม่ขายฝัน!!!

มันดีมากเลยนะเวลาเจอโครงการที่มี 'ห้องตัวอย่างพร้อมห้องเปล่า' ในไซส์เดียวกันเทียบให้ดูไปเลย!!!


ติดดอยสไตล์

ทำไม AP ถึงเปิดโครงการเพิ่ม ทั้งที่เจ้าอื่น ‘ชะลอ‘? แถมไม่ใช่เปิดแบบปกติ แต่เป็น ‘Aggressive Growth’ !!!

“ปี 67 เป็นปีของตัวจริง” หลังจากปล่อยให้หลายเจ้าแถลงงบปึ 66 และแผนปี 67 ไปก่อน ‘AP Thai’ ถึงจะปล่อยของให้สมกับเป็น ‘เบอร์ 1‘ ของบริษัทอสังหาฯ ด้วย ….

รู้จักการ "Retention (รีเทนชั่น)" อีกหนึ่งวิธีช่วยผ่อนบ้านให้ชิลขึ้น

จริงๆ ก่อนหน้านี้ผมเคยเขียนเกี่ยวกับการแก้ปัญหาการผ่อนบ้านให้ดอกถูกลงอย่างการ 'Refinance' (รีไฟแนนซ์) มาแล้ว แต่นอกจากการ 'Refinance' ชาวผ่อนบ้านยังมีทางออกอีกอย่างก็คือการ 'Retention' (รีเทนชั่น) นั่นเองครับ

พาไปจิบต้นตำนาน Dirty Coffee ที่ร้าน "Bear Pond Espresso" ร้านกาแฟเล็กๆ ในย่าน Shimokitazawa

แม้ไปโตเกียวหนนี้ แม้ผมจะกดกาแฟอุ่นจากเครื่องหยอดเหรียญมากินง่ายๆ (และอุ่นมือแก้หนาวไปในตัว) อยู่ทุกวัน แต่ก็มีร้านกาแฟร้านหนึ่งที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปเยี่ยมให้ได้สักครั้งอยู่นะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

ผ่อนบ้านหมดไวขึ้นด้วยการ Refinance เรื่องที่มือใหม่หัดผ่อนบ้านต้องควรรู้

สำหรับใครผ่อนบ้านมานานหลายปีแล้วการรีไฟแนนซ์ อาจจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มผ่อนบ้าน การรีไฟแนนซ์เป็นเรื่องสำคัญที่ผมแนะนำให้ศึกษาเอาไว้ เพราะเป็นประโยชน์แก่เราชาวผ่อนบ้านมากๆ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กุมภาพันธ์ 2567

'เดือนแห่งความรัก' ก็เป็นฤกษ์ดีสำหรับใครที่อยากมีเรือนหอเนอะ เดือนนี้มีข่าวดีว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com