เดี๋ยวนี้จะหาบ้าน หาคอนโดแต่ละทีไม่ต้องมานั่งเปิดหนังสือหรือส่องตามเว็บประกาศ ฝากขาย ทั่วไปกันแล้วนะทุกคน
เป็นอีกครั้งที่วงการอสังหา ได้ร่วมมือกับธุรกิจอื่น เพราะล่าสุด “มิติหุ้น” ได้รายงานว่า บมจ.ชโย กรุ๊ป หรือ CHAYO ผู้ประกอบการณ์ธุรกิจบริหารสินทรัพย์ด้อยคุณภาพและการให้บริการติดตามทวงหนี้ ซึ่งได้เจรจาเป็นพันธมิตรกับผู้ประกอบการอสังหารายใหญ่ถึง 4 ราย โดยเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหุ้น 2 ราย แว่วว่าเพื่อจะดำเนิน ธุรกิจอสังหาฯร่วมกันในอนาคต
ในยุคสมัยนี้คอนโดมิเนียมทำเลใกล้รถไฟฟ้า นับได้ว่าเป็นทำเลยอดนิยมอย่างมาก และเป็นอีกหนึ่งเหตุผลในการตัดสินใจซื้อของผู้อยู่อาศัยและผู้ประกอบการ แต่หากว่าคอนโดฯนั้นๆติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ก็จะยิ่งเพิ่มมูลค่าและการตัดสินใจและเพิ่มโอกาสการลงทุนมากขึ้นด้วย
เป็นอีกครั้งที่ห้างเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านสัญชาติสวีเดน ได้เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด โดยคราวนี้เค้าได้ร่วมมือกับพันธมิตรจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพียงแบรนด์เดียวอย่าง เกรฮาวด์ ออริจินัล คลอดคอลเลคชั่นสุดพิเศษ SAMMANKOPPLA/ซัมมันคอปล่า
แค่ผมลงรูปไปนิดหน่อยและ Caption ไปเบาๆ ว่า "Hi Rise ติด มธ.รังสิต" ก็มีคนสนใจกันถล่มทลาย
กลายเป็นย่านที่น่าอยู่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพไปแล้วสำหรับย่านพญาไท และ ราชเทวี โดยเหตุผลหลักน่าจะมาจากการที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งการคมนาคม และย่านการค้า
เป็นสองบริษัทยักษ์ใหญ่ที่กอดคอร่วมลงทุนกันมาอย่างยาวนานสำหรับ "เสนา - ฮันคิว" โดยถ้านับดูแล้วปีนี้ก็ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้วที่เค้ามาร่วมเป็นพัธมิตรกัน
เรียกว่าระทมกันต่อเนื่องแล้วกับวิกฤต "เทรดวอร์" หลังลากยาวหาจุดจบไม่ได้ ทำให้ตอนนี้กลุ่มลูกค้าจีนต่างชะลอในเรื่องของการลงทุนไปเยอะเลย
ตั้งแต่มีเจ้าอสูรน้อย(ลูกสาว) ผมมักโดนอัญเชิญจากคุณภรรยาให้ไปเที่ยวทะเลบ่อยมาก ถ้าใครมีลูก จะรู้ดีเลยว่า เป้าหมายของทะเลที่ว่า มักจะต้องเป็น "พัทยา" เพราะที่นี่ มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงกิจกรรมมากกว่าที่อื่นๆ
จะพูดถึงมาตรการในการกระตุ้นอสังหาไทยแล้วช่วงนี้เค้าก็เค้นสมองปล่อยกันออกมารัวๆ กลุ่มนักลงทุนก็ยังเป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นตลาดไทย โดยเฉพาะคนชาติอาเซียนที่เข้ามาอาศัยระยะยาวและส่งลูกหลานมาเรียนต่อในประเทศไทย
ช่วงนี้คงจะเป็นช่วงเตรียมตัวสำหรับการเตรียมตัวเข้ามหาวิทยาลัยของน้องใหม่เฟรชชี่ปี 1 เห้อออ แอบคิดถึงความหลังสมัยเรายังเป็นนักศึกษาตัวน้อยๆ จากต่างจังหวัด ที่ต้องจากพ่อจากแม่มาอยู่หอพักคนเดียวครั้งแรก เชื่อว่าหลายๆคนคงมีประสบการณ์การอยู่หอพักแบบน้องหญิงดอยกันเยอะมากๆอย่างแน่นอน
ต้องยอมรับจริงๆ ว่าคอนโดทำเลติดบีทีเอสนี่โอกาสรุ่งสูงกว่าพวกมากๆ โดยเฉพาะกับกลุ่มคนที่รักความสะดวกสบายในการเดินทาง
นับได้ว่าเป็นอีกเจ้าที่งินทองไหลมาเทมาไม่หยุดเพราะเค้าพัฒนาแตกไลน์ ทรานส์ฟอร์มตัวเองไปได้เรื่อยๆ กับเจ้าเก่าที่เราคุ้นหน้าดีอย่าง "ALL"
มีข่าวกระซิบมาว่าตอนนี้มีแรงซื้อเก็งกำไรเข้ามาในหุ้นของบริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ S หลังนักวิเคราะห์คาดการณ์ผลประกอบการในปี 2562 จะออกมาเติบโตโดดเด่น ล่อตาล่อใจใครหลายๆ คนจริงๆ
ในทุกๆปีว่าทางเว็บไซต์ www.pantone.com จะออกมาประกาศ Color of the year กันอยู่ตลอดทุกๆปีอย่างที่เราพอจะทราบๆกันดี ซึ่งพี่หมีเองแอบมองว่าเป็นเรื่องน่าแปลกพอสมควรนะ ที่เมื่อพอประกาศออกมาแล้วสีนั้นก็จะฮิตและเป็นเทรนด์ตลอดปีอย่างที่เค้าว่าจริงๆซะด้วย!!!
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
"Boonmitr Silom" สีลมแดนคนชิค มักจะมีโครงการชิคๆ ขึ้นอยู่ตลอด
เห็นชื่อโครงการตรงหัวข้อบทความแล้ว หลายคนคงคุ้นๆ หูกันใช่ไหมครับ ไม่แปลกครับ เพราะ Life JJ Interchange Petpal (ไลฟ์ เจเจ อินเตอร์เชนจ์ แพ็ทพอล) ก็คือชื่อโครงการในเวอร์ชั่นอัปเดตของตัว "LIFE JJ Interchange" นั่นแหละครับ
เอาดีๆ วันก่อนไป Terminal 21 อโศก ระหว่างทาง ตาเหลือบไปเห็นไวนิลอันคุ้นตา ของ Dev ที่คุ้นเคยอย่าง SC Asset เห้ย!! เค้าจะทำโครงการอะไรอ่ะ!!
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร