ถึงแม้ในปี 62 ที่ผ่านมา คอนโดจะเจอปัญหาที่พุ่งชนมาอย่างหนักหน่วง ดังนั้นปี 63 เราก็เลยมักจะได้ยินข่าวว่าแต่ละเจ้า ๆ หันไปเลือกลงทุนแนวราบกันซะส่วนใหญ่ ปีนี้โครงการคอนโดใหม่ ๆ เลยยังไม่ค่อยมีให้เราเข้าไปสืบไปเสาะกันมากนัก
ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ปรับปรุงสถานีรถไฟฟ้าตากสินกันสักทีหลังจากปล่อยกันมานาน ใครไปแถวนั้นเชื่อว่ามีงงกันบ้างเพราะรถไฟฟ้าวิ่งรางเดียว ถ้าอยู่ในช่วงมึนๆ ก็มีสิทธิ์ขึ้นผิดขบวนได้เหมือนกัน
เด็กเอ๋ย เด็กดี ต้องมีหน้าที่ 10 อย่างด้วยกัน...เด็กเอ๋ย เด็กดี ต้องมีหน้าที่ 10 อย่างด้วยกัน เป็นเพลงที่ได้ยินกันมาตั้งแต่เเด็กจนโตเลยจริง ๆ สำหรับเพลงนี้ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ใครมีลูกมีหลานก็คงจะไม่พลาดพาไปเที่ยว ไปชมงานวันเด็กประจปี พ.ศ. 2563กันอย่างแน่นอน
โนเบิลฯ เค้าไม่ปล่อยให้เจ้าอื่นส่งโปรแรงแซงหน้ากันนานนัก เพราะตอนนี้เตรียมส่ง 2 ลักซ์ชัวรี่คอนโดบนที่สุดของโลเคชั่นอย่าง เพลินจิต-พร้อมพงษ์ มาเสิร์ฟให้ทุกคนที่สนใจกันแล้ว
ใกล้ตรุษจีนกันเข้ามาทุกที ช่วงเวลาแบบนี้หลายคนก็กำลังรออั่งเปากันอยากใจจดใจจ่อเลยใช่มั้ยล่ะ
เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดีกับ วีรันดา รีสอร์ท หรือ VRANDA แบรนด์รีสอร์ทชื่อดังเจ้านี้
หลังจากรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมาก็อย่างที่รู้ๆ กันว่าทำเลย่านนั้นบูมขึ้นมาไม่น้อย โดยทางศูนย์วิจัยธนาคารกรุงไทยเพิ่งออกมาชี้ว่าคอนโดมิเนียมในพื้นที่รัชโยธินน่าสนใจซื้อเพื่ออยู่อาศัยมากที่สุดเลย
ช่วงวีคเอ็นที่ผ่านมา ถนนทุกสายในย่านนนทบุรีมุ่งหน้าเข้าสู่ห้างที่เป็นพี่ใหญ่อยู่ตรงสี่แยกพงษ์เพชร ยังผลให้รถติดระเบิดระเบ้อ ยิ่งเป็นสัปดาห์แห่งวันเด็กด้วยแล้ว ปริมาณของคลื่นมหาชนก็ยิ่งหนาแน่น
ใครอยากเป็นเศรษฐี ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีรถเก๋ง ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ ใครอยากมีบ้าน ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ วันนี้หมีเปิดประเด็นมาแบบนี้ ใครทายถูกบ้างว่าเราจะมาพูดคุยกันเรื่องอะไร ติ๊กต่อก ติ๊กต่อก…เฉลยเลยก็แล้วกัน วันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องบ้านนั่นเอง แต่ไม่ใช่บ้านธรรมดา เพราะวันนี้เราจะมาคุยกันในเรื่องของ “บ้านดีมีดาวน์” ฉบับล้วงลึกกันฮะ กับประเด็นที่ว่า ต้องทำอย่างไร รัฐถึงจะช่วยดาวน์บ้านให้ 5 หมื่น!!
ปีหนูมาถึงแล้ว ตอนแรกก็คิดว่าจะเป็น “หนูทอง” ที่ไหนได้ ดันเป็น “หนูชง” เสียอย่างนั้น
มาอีกแล้วเจ้าเก่าเจ้าเดิมอย่าง "เซ็นทรัลพัฒนา" หรือ CPN ที่ทุ่มงบซื้อที่ดิน 616 ไร่ย่านรังสิตมาไว้ในมือ โดยที่ดินที่ว่าเนี่ยเป็นที่ดินโรงงานไทยเมล่อนโปลีเอสเตอร์เดิม ติดถนนพหลโยธิน ตรงข้ามโรงกษาปณ์ วงเงิน 4,000 ล้านบาทเมื่อปี 54
หลังจากพ้นปี 2562 ธุรกิจอสังหาหลาย ๆ เจ้า คงบาดเจ็บกันอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะผู้ประกอบการที่พัฒนาคอนโด ที่โดนมาตรการสกัดดาวรุ่ง ทำเอาเป๋ไปตาม ๆ กัน หลังจากที่มีหลาย ๆ สำนักออกมาฟันธงว่าปีนี้อสังหาแนวราบมาแรง ผู้ประกอบการแต่ละเจ้าเลยอัดโปรเร่งระบายสต๊อกกันเป็นว่าเล่น
เหมือนเป็นธรรมเนียมในแต่ละปี ที่เรามักจะได้ยินข่าวการวิเคราะห์ทำเลอสังหาฮอต ที่บางครั้งหมีอาจจะนำเสนอแบบเป็นหมวด ไม่ว่าจะเป็นย่านฮอตคอนโด ย่านฮอตแนวราบ หรือย่านฮอตสำนักงาน
ถ้าพูดถึงงานศิลปะ เรามักจะคิดถึงอะไรกันบ้าง? บางคนอาจจะนึกถึงสีไม้หลากสี ที่วางระเกะระกะเมื่อตอนเป็นเด็ก บางคนอาจจะนึกถึงสีน้ำมันที่ถูกป้ายบนผืนผ้าใบ ที่ดูยังไงก็ดูไม่ออกว่าเป็นรูปอะไร บางคนอาจจะนึกถึงการสเก็ตช์ภาพเหมือนด้วยดืนสอสีดำเพียงด้ามเดียว แต่ไม่ว่าจะนึกถึงอะไร สิ่งที่ทุกคนนึกถึงนั้น ต่างถูกเรียกรวมกันว่า "ศิลปะ"
ในฐานะที่เติบโดมาในย่านโซนเมืองเก่า สมัยละอ่อน ก็ชอบไปล่องแถวย่าน สะพานเหล็ก คลองถม เสือป่า สำเพ็ง มากกว่าไปสยามเสียอีก คือเดินแล้วมันเพลินอ่า มีคนซื้อ คนขาย ร้านค้าอยู่ละลานตา ดูครึกครื้น
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
เห็นชื่อโครงการตรงหัวข้อบทความแล้ว หลายคนคงคุ้นๆ หูกันใช่ไหมครับ ไม่แปลกครับ เพราะ Life JJ Interchange Petpal (ไลฟ์ เจเจ อินเตอร์เชนจ์ แพ็ทพอล) ก็คือชื่อโครงการในเวอร์ชั่นอัปเดตของตัว "LIFE JJ Interchange" นั่นแหละครับ
เอาดีๆ วันก่อนไป Terminal 21 อโศก ระหว่างทาง ตาเหลือบไปเห็นไวนิลอันคุ้นตา ของ Dev ที่คุ้นเคยอย่าง SC Asset เห้ย!! เค้าจะทำโครงการอะไรอ่ะ!!
สถานีบางหว้านี่เป็นทำเลทองของคนที่ทำงานในเมืองเลยนะ!
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร