"ภาษี" หนึ่งคำสั้น ๆ ที่มีดาเมจรุนแรงกับชีวิตของพวกเรา แต่ดูเหมือนปีนี้จะเป็นเรื่องดีที่ทางรัฐมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยลดหย่อยและแบ่งเบาภาษีที่เราต้องจ่ายหลากหลายทาง
ช่วงนี้แนวราบมาแรงมาก พี่หมีก็ต้องเอาข่าวแนวราบมาเล่าให้ฟังบ่อยเป็นธรรมดา ช่วงโควิดหลายคนอาจจะรัดเข็มขัดไม่ค่อยจับจ่ายใช้สอยกันมากเท่าไหร่ แต่ทาง SC Asset เค้าเผยยอดแนงราบที่มาแรงสวนกระแสโควิดเลยทีเดียว
เดี๋ยวนี้กระแส “Well-being” เค้ามาแรงเนอะ เพราะการซื้อที่อยู่อาศัยต่อจากนี้ ต้องไม่เลือกจากความสวยงามและราคาเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมองถึง สุขภาวะที่ดี ด้วย
เมื่อสักราว 2 ปีก่อน ผมเคยแนะนำการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่น่าสนใจของโครงการ "Wyndham Nai Harn Beach Phuket" (ชื่อเมื่อตอนนั้น) ผมจะเล่าอีกรอบให้คร่าวๆก่อน
วันนี้ฤกษ์งามยามดี ผมตัดสินใจเคลื่อนทัพเข้าไปชมโครงการใหม่หมาดๆ ของพี่ "อัศวิน" อย่าง "KnightsBridge Prime Ratchayothin" ทันที
วันก่อนแว่ว ๆ ว่า Covid-19 มีการระบาดระลอก 2 เกิดขึ้นในหลายประเทศแล้ว เอาจริงหมีเองก็ยังแอบกลัวเหมือนกันนะว่าไทยเราจะกลับไประบาดอีกรอบหรือเปล่า ช่วงนี้เลยยังระมัดระวังการใช้ชีวิตอยู่ต่อเนื่องเลย
จากกระแสโปรลับ “Secret Deals” ของเค้าช่วยหนุน “ไนท์บริดจ์ ไพร์ม สาทร” ให้ขายเกลี้ยง 100% แล้วนะตอนนี้
ถึงแม้ช่วงที่ผ่านมาเศรษฐกิจจะไม่ค่อยน่ารักกับเราเท่าไหร่ แต่ดูเหมือนว่าวงการอสังหาของเราก็ยังไปได้อยู่นะ
เอาใจขาเที่ยวอีกแล้ว ช่วงนี้อะไรเที่ยวๆ มันจะเยอะหน่อย 555 คราวนี้เป็นของ "แกรนด์ แอสเสท" กันครับ
หลังจากที่แอบมาหยอด ๆ โครงการของโกวศุย่านสถานีบางหว้า อย่าง ศุภาลัย ลอฟท์ สาทร-ราชพฤกษ์ ล่าสุดเค้าเพิ่งจะกวาดยอดขายออนไลน์รอบ Online Booking Sold Out 100% แล้วด้วย
ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ของพี่สิบหมื่นที่น่าจับตาใช่เล่นเลยสำหรับ "สิริ เพลส" เพราะจากความสำเร็จและความเชื่อมั่นของหลายคนก็ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าของเค้าดีจริง ๆ
วันนี้แอบคาบข่าวมาบอกสำหรับใครที่เล็งแบรนด์ "ควินทารา" เอาไว้ เพราะตอนนี้ทาง "ESTAR" ได้เปิดตัวโครงการควินทารา คีเนท รัชดา 12 แล้วเน้อออ
โคตรคุ้ม บุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลี 299 + น้ำรีฟิล 50 ⚠️ไม่จำกัดเวลา ⚠️ ที่สำคัญ คุณภาพดีด้วยหมูบ่ม 4 วัน หมักแบบเกาหลี เพราะ 'คุณเทดดี้' เจ้าของร้านเป็นเชฟชาวเกาหลีแท้ๆ line อาหารหลากหลายมาก
ขอแวะมาดูแนวราบของทางฝั่ง SC กันบ้างทางนี้เค้าเพิ่งออกมาบอกว่ามั่นใจว่ายอดขายแนวราบของเค้าในไตรมาส 2 ปีนี้จะทำนิวไฮของรายไตรมาสได้แน่นอน
แนวราบกำลังมา ช่วงนี้หมีเลยมีข่าวเกี่ยวกับบ้าน ทาวน์โฮม มาฝากกันอยู่บ่อย ๆ ตามเทรนด์การอยู่อาศัยในยุคนี้ที่คนส่วนใหญ่เริ่มหันไปสนใจแนวราบกันมากขึ้น วันนี้เอาข่าวมาฝากกัน 2 โครงการเลย เป็นโครงการแนวราบจากลลิล พร็อพเพอร์ตี้
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
"Boonmitr Silom" สีลมแดนคนชิค มักจะมีโครงการชิคๆ ขึ้นอยู่ตลอด
เห็นชื่อโครงการตรงหัวข้อบทความแล้ว หลายคนคงคุ้นๆ หูกันใช่ไหมครับ ไม่แปลกครับ เพราะ Life JJ Interchange Petpal (ไลฟ์ เจเจ อินเตอร์เชนจ์ แพ็ทพอล) ก็คือชื่อโครงการในเวอร์ชั่นอัปเดตของตัว "LIFE JJ Interchange" นั่นแหละครับ
เอาดีๆ วันก่อนไป Terminal 21 อโศก ระหว่างทาง ตาเหลือบไปเห็นไวนิลอันคุ้นตา ของ Dev ที่คุ้นเคยอย่าง SC Asset เห้ย!! เค้าจะทำโครงการอะไรอ่ะ!!
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร