ปีหน้านี่น่าลุ้นอยู่เหมือนกันเนอะ ว่าวงการอสังหาของเราจะสามารถฟื้นตัวได้มากแค่ไหน ล่าสุดทาง LPN Wisdom เค้าก็ออกมาคาดตลาดอสังหาฯ ปี 2564 เป็นที่เรียบร้อย
เป็นสิ่งที่หลายคนหวั่นใจอยู่ไม่น้อยสำหรับภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง ถึงแม้ปีนี้จะมีมาตรการลดถึง 90% ให้พวกเราใจชื้น แต่ปีหน้าที่จะมาถึงนี้ก็ยังไม่แน่นอน
ตอนนี้ฝั่งธนฯ เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่เริ่มมีการพัฒนามากขึ้นกว่าเดิมแล้วนะ ยิ่งหลังจากมีรถไฟฟ้าตัดผ่าน ผมว่าบริเวณฝั่งธนฯ ก็ยิ่งน่าจับตามองมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากคมนาคมที่เข้าถึงแล้ว ฝั่งธนฯยังป็นพื้นที่ธรรมชาติยังค่อนข้างอุดมสมบูรณ์อยู่พอสมควร อีกทั้งยังเป็นย่านชุมชนเก่าแก่ที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์เอาไว้อีกด้วย
ได้ยินมาว่า "พลัส พร็อพเพอร์ตี้" กลับมาครั้งนี้ท็อปฟอร์มไม่น้อย เพราะเพิ่งสร้างปรากฏการณ์ สามารถคว้าไปได้ 8 รางวัลบริหารอาคารโดดเด่นด้านความปลอดภัยขั้นสูงสุดในระดับประเทศประจำปี 2563 เลยนะ
เริ่มนับถอยหลังเพราะปีหน้าจะได้ใช้บริการสถานีกลางบางซื่อกันแล้วนะ รู้หรือไม่ว่าสถานีกลางบางซื่อนี่เค้าได้โมเดลการพัฒนามาจากชินจุกุเลยนะเออ!!
วงการภาพยนตร์และหนังเกาหลีโตแบบก้าวกระโดดทิ้งห่างเราไปหลายโยชน์แล้วจริง ๆ แฮะ ในช่วงหลัง ๆ มานี้ ภาพยนตร์และซีรีส์เกาหลี กลายเป็นหมวดหมู่ที่ผมดูเยอะมากที่สุดไม่แพ้ฮอลลีวูดเลยทีเดียว
ป้าเค้ามาแรงจริง ๆ นะปีนี้ ไม่ว่าจะแนวราบแนวสูง ต้องบอกเลยว่าเสียงตอบรับถล่มถลายพอสมควร สวนกระแสวิกฤตไปอย่างสวยงาม และที่สำคัญเค้าไม่ได้มาแรงแค่ในกรุงเทพฯเท่านั้นนะ เพราะป้าเค้าปักหมุดไปทั่วประเทศจริง ๆ ล่าสุดกับยอดขายโครงการภายในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาป้าก็กวาดมาได้มากถึง 190 ล้านบาทเลยทีเดียว
ไม่ได้พูดถึงตลาดปล่อยเช่าอสังหาริมทรัพย์ของไทยเสียนาน ยิ่งตอนนี้โควิด-19 พ่นพิษใส่แล้วด้วย ตลาดปล่อยเช่าอสังหาบ้านเราเลยต้องเจอกับปัญหาอุปทานล้นตลาด ทำให้อัตราผลตอบแทนเหลือไม่เกิน 2-3% แล้วครับ
ยังคงเป็นที่น่าจับตามาตลอดสำหรับการก่อสร้างถนนพระราม 2 ที่แม้เวลาจะผ่านพ้นไปนานเท่าไหร่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะแล้วเสร็จซะที
วันก่อนเพิ่งจะเคาะวันเปิดรถให้บริการสายสีเขียวส่วนต่อขยายเพิ่ม วันนี้เป็นอีกหนึ่งข่าวดีจากพื้นที่สถานีสายสีเขียวเช่นเดิมครับ เพราะล่าสุดทาง รฟม.เค้าใจได้ให้จอดฟรีอาคารจอดแล้วจร สถานีแยก คปอ.-คูคต” เป็นข่าวดีรับรถไฟฟ้าเปิดให้บริการเลย
ใกล้เข้ามาทุกทีสำหรับสถานีกลางบางซื่อที่จะเปิดให้บริการในปลายปี 2564 นี้ ล่าสุดเค้าแง้ม ๆ ไฮไลท์ภายในสถานีมาเรียกน้ำย่อยกันบ้างแล้ว กับสถานีอลังการศูนย์กลางระบบรางใหญ่สุดในประเทศไทยและอาเซียนที่ทุ่มงบประมาณก่อสร้างกว่า 30,000 ล้านบาทเลยทีเดียว
ทางเฟสบุ๊คของการไฟฟ้านครหลวงเพิ่งจะอัพเดตรูปภาพกรุงเทพมหานครในสภาพภูมิทัศน์ที่สวยงามไร้สายไฟพันกันชุลมุนเกะกะสายตาอย่างสมัยก่อนเมื่อไม่กี่วันมานี้ ล่าสุดมีความคืบหน้าเรื่องการนำสายไฟลงใต้ดินเพิ่มเติมอีก 167 กม. ในย่านธุรกิจและเส้นทางเลียบรถไฟฟ้า
ธุรกิจท่องเที่ยวบ้านเราเป็นธุรกิจหลักของการทำเงินจริงๆ นั่นแหละครับ ทีนี้พอมีปัญหาเกิดขึ้นหลังจากได้รับผลกระทบของโควิด-19 แล้ว หลายๆ อย่างมันเลยพลอยเป็นโดมิโนล้มครืนไปด้วยนี่สิ
เซ่นพิษโควิด-19 กันไปเป็นแถบๆ แบบนี้ทำให้ผู้ประกอบการต้องประเมินพอร์ตลงทุนและปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ใหม่กันไปเป็นแถว
ผมเคยได้ยินมาว่า คอนโดมิเนียมริมน้ำไม่ว่าจะยังไง พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกแค่ไหน ราคาก็ไม่มีวันตก แถมยังมีคนต้องการเข้าพักอยู่ตลอด เห็นทีจะไม่เกินจริงไปนักครับ
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
"Boonmitr Silom" สีลมแดนคนชิค มักจะมีโครงการชิคๆ ขึ้นอยู่ตลอด
เห็นชื่อโครงการตรงหัวข้อบทความแล้ว หลายคนคงคุ้นๆ หูกันใช่ไหมครับ ไม่แปลกครับ เพราะ Life JJ Interchange Petpal (ไลฟ์ เจเจ อินเตอร์เชนจ์ แพ็ทพอล) ก็คือชื่อโครงการในเวอร์ชั่นอัปเดตของตัว "LIFE JJ Interchange" นั่นแหละครับ
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร