แอบหวังว่าจะได้ลดค่าใช้จ่ายไปเรื่อย ๆ อยู่เลยสำหรับค่าโดยสายรถไฟฟ้า แต่ดูเหมือนว่าจะหมดวังละ เพราะเค้าเคาะมาแล้วว่าเตรียมตัวจ่ายเต็มเดือนหน้านี้
เป็นปีแห่งการวางแผนเหมือนกันนะ สำหรับปี 2564 เหตุจากอะไรก็เป็นที่รู้ ๆ กันอยู่ หลาย ๆ ธุรกิจจำเป็นต้องวางแผนงานใหม่ ล่าสุดแสนสิริกางแผนงานด้วยการส่งโครงการในระดับราคาที่เข้าถึงง่ายเป็นการหมุนเงินเร็วและลดความเสี่ยง
ทรงสวยดีไม่น้อยเลยครับ สำหรับบ้านฟังก์ชันใหม่สไตล์โมเดิร์นลักซ์ชัวรี่จากทาง “เอซ เอสเตท กรุ๊ป”
เก็บไว้นานก็แบบนี้แหละเนอะ ร.ฟ.ท. ทุ่ม 40.93 ล้านบาท ประมูลหาผู้รับเหมา ซ่อมบำรุงโครงสร้าง อาคารสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดง ”บางซื่อ-ตลิ่งชัน”
ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ผมพาครอบครัว และคุณพ่อคุณแม่ไปพักผ่อนที่ปากช่อง พูลวิลล่าของพี่สาวเพื่อน
แม้เปิดปีมาด้วยสถานการณ์ที่ไม่ได้เอื้ออำนวยต่อธุรกิจอสังหามากนัก แต่พี่แอพก็ยังมีข่าวดีมาฝากกันอย่างต่อเนื่อง SMART (สมาร์ท) ก็สามารถคว้า ISO 41001:2018 เป็นรายแรกของวงการอสังหาฯ ไทยเลยด้วยนะ ไม่ธรรมดาจริง ๆ
มาอีกสำนักครับ สำหรับการคาดการณ์อสังหาในปี 2564 เชื่อว่าหลายท่านคงเกาะติดกันอย่างแน่นอน รวมถึงตัวผมเองด้วย เปิดปีมานี้ มีการคาดการณ์ไปหลายเข้า หลายสำนัก มีทั้งในแง่บวกและแง่ลบ ส่วนครั้งนี้ผมนำข่าวการคาดการณ์อสังหาฯของLPN Wisdom มาฝาก มาดูกันว่าเค้าคาดไว้ว่ายังไงบ้าง
เรื่องที่น่าจับตามองคือ 3 จังหวัดท่องเที่ยวบ้านเราจริงๆ ครับ
บิ๊กอีเวนท์ “มหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 42” ที่ตัดสินใจเลื่อนการจัดงานยาว
อสังหาปีฉลูยังต้องจับตาดูอยู่เรื่อย ๆ ก็จริงครับ แต่ข้อดีคือหลายเจ้ายังเร่งจัดโปรมาล่อใจลูกค้ากันไม่น้อย ด้านพี่แอลของเราเปิดปีมาก็ส่งแคมเปญใหญ่ GRAND CELEBRATION กับโครงการ “BAAN 365 RAMA III BY LPN” เอาใจคนอยากมีบ้านกันสักหน่อย
ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าตอนนี้เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนสำคัญในทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและภาคเอกชน จะเห็นได้จากหน่วยงานต่างก็เร่งพัฒนาองค์กรและนำเทคโนโลยีดิจิทัลที่ทันสมัยเข้ามาใช้งานจนกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน
เพื่อนสนิทผมเพิ่งทำกำไรจากการขายห้องก่อนโอนถึง 2 ห้อง ติดต่อกันในช่วงคาบเกี่ยวก่อนปีใหม่และหลังปีใหม่ โดยเป็นการ ‘จอง’ ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา แล้วก็ขายก่อนโอนได้ในช่วงก่อนปีใหม่
ไหนลูกใครกลัวการไปโรงพยาบาลบ้างครับ ไม่ต้องพูดถึงลูกนะ แค่คิดถึงเราตอนเด็กๆ เวลาไปโรงพยาบาลทีนี่ก็ไม่อยากไปเหมือนกัน เอาจริงโตมาขนาดนี้ก็ยังแอบขยาดโรงพยาบาลอยู่เลย
มี Combo Voucher โปรคอมโบบัตรห้องพักของ Wyndham Grand Nai Harn Beach Phuket มาฝากกันครับ เป็นโปรซื้อ 1 ได้ถึง 2 ที่ผมเห็นแล้วรู้สึกว่าน่าสนใจอยู่นะ เพราะราคางามดีไม่น้อย
หลังจาก รฟท. เปิดขายซองประมูลที่ดินแปลง A ของสถานีกลางบางซื่อ ไปตั้งแต่สิ้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ตอนนี้มกราคมมาครึ่งเดือน จนจะหมดเวลาขายซองประมูลอยู่แล้ว ก็ยังคงไร้วี่แววเอกชนซื้อซองประมูล งานนี้มีวี่แววจะได้ยกเลิกประมูลอีกหนแล้วครับ
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
"Boonmitr Silom" สีลมแดนคนชิค มักจะมีโครงการชิคๆ ขึ้นอยู่ตลอด
เห็นชื่อโครงการตรงหัวข้อบทความแล้ว หลายคนคงคุ้นๆ หูกันใช่ไหมครับ ไม่แปลกครับ เพราะ Life JJ Interchange Petpal (ไลฟ์ เจเจ อินเตอร์เชนจ์ แพ็ทพอล) ก็คือชื่อโครงการในเวอร์ชั่นอัปเดตของตัว "LIFE JJ Interchange" นั่นแหละครับ
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร