สำหรับ "ลลิล" ก็ไม่แผ่วเลย เพราะผลประกอบการไตรมาส 2 ปี 2565 มียอดรับรู้รายได้ที่ 1,632.7 ล้านบาท ขยายตัวจากไตรมาสก่อนหน้า 3% ครับ
ปีนี้แม้สถานการณ์โรคระบาดจะดีขึ้นบวกกับประเทศมีการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ แต่ก็ต้องยอมรับว่าเศรษฐกิจนั้นยังไม่สามารถฟื้นตัวได้อย่างเต็มที่ หลายๆ ธุรกิจยังคงไม่สามารถกลับมาได้แบบเต็ม 100% แต่กลับกันกับทางฝั่งของตลาดบ้านสั่งสร้างที่เรียกได้ว่าปังสวนกระแสเศรษฐกิจ เพราะแนวโน้มในการต้องการสร้างบ้านนั้นยังคงคึกคักอย่างต่อเนื่อง
ที่นี่เค้าเป็น Co-Working space ใจกลางสยาม เปิดให้เราสามารถเข้าไปใช้บริการกันแบบฟรีๆ แถมยังได้ชื่อว่าเป็นสีเขียวที่ไม่ได้หมายถึงสีประจำตัวของทางกสิกรเท่านั้น แต่ยังหมายถึงเป็นอาคารประหยัดพลังงานเพราะถูกสร้างให้เป็น Innovative Iconic Green Building ต้นแบบพื้นที่ ‘กรีน’ แห่งแรกในสยามสแควร์
เผื่อว่ามีคนตามข่าวนี้กันอยู่ครับ สำหรับเรื่องการเปิดทางให้ชาวต่างชาติสามารถถือกรรมสิทธิ์ในที่ดินของไทย ซึ่งมีความคืบหน้าทางฝั่งของทำเนียบรัฐบาลว่าทางพลเอกประยุทธ์ลงนามประกาศคณะกรรมการส่งสริมการลงทุนเรื่องการถือกรรมสิทธิ์ในไทยมาอัปเดตครับ
ช่วงนี้รู้สึกว่า "ไทวัสดุ" ขยันเดินหน้าพัฒนาเครือข่ายแบบไม่หยุดจริงๆ นะ ซึ่งทาง CRC เองเน้นเสริมแกร่งความเป็นผู้นำในตลาดค้าปลีกวัสดุก่อสร้างของบ้านเราไปเรื่อยๆ เลย
'ดอกเบี้ย' ขาขึ้น สะท้อนต้นทุนดีเวลลอปเปอร์ในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย พ่วงกำลังซื้อส่งผลให้คนซื้อชะลอการตัดสินใจซื้อบ้าน/คอนโดหนุนดีมานด์เช่าคอนโดพุ่ง 105%
หนาว ๆ ร้อน ๆ กันเลยแหะ หลังจากที่รัฐบาลขู่จะเพิกถอนสิทธิในที่ดินของเรา หากปล่อยเป็นที่รกร้างว่างเปล่าเกินกำหนดเวลา 5 ปีติดต่อกัน หรือทอดทิ้งที่ดินไม่ทำประโยชน์ 10 ปีติดต่อกัน
แสนสิริเขย่าตลาดคอนโดครึ่งปีหลังขน 13 คอนโดประกาศอัดแคมเปญแรงกระทุ้งยอดหวังกลับมาเป็นผู้นำคอนโดหลังตลาดอสังหาฯทยอยฟื้นตัว
"เพอร์เฟค" พลิกโฉมคอนโดแบบห้อง 2 ชั้น “MOFF Double Space” เพิ่มพื้นที่-ฟังก์ชั่นให้อยู่สบายเหมือนบ้านแก้ Pain Pointคอนโดตอบโจทย์ลูกค้าหลังโควิดครับผม
เพราะคาดการณ์ว่าตลาดอสังหาฯ ครึ่งปีหลังของปี 65 น่าจะฟื้นตัวดีกว่าครึ่งปีแรก บวกกับนักลงทุนทั้งไทยและเทศต่างก็ให้การตอบรับดี ทำให้ "ซิซซา กรุ๊ป" เป็นปลื้มไปเลยทีเดียว
ขอเสียงคนเมืองคอนหน่อยเร็วววว!!! คนเมืองคอนคนไหนอยากมีบ้านรีบมามุงข่าวนี้ให้ไวครับ ล่าสุดโกวศุปักหมุดโครงการ “ศุภาลัย พรีมา วิลล่า พัฒนาการคูขวาง” สัมผัสบ้านเดี่ยวหรูขนาดใหญ่ Modern Luxury 6 เเบบ 6 สไตล์ บนทำเลใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช พบกันในงานกับปาร์ตี้สุดชิลริมสระว่ายน้ำ ในวันที่ 27 - 28 สิงหาคมนี้
หลีกทางหน่อย คนปังๆ เค้าจะเดินกันฮะ!! เรียกได้ว่าเป็นอีกเจ้าที่ปีนี้มีแต่ข่าวดีๆ สำหรับทางฝั่งของพี่อัศวิน หรือ ออริจิ้น ที่ล่าสุดเค้าเพิ่งเปิดตัวหุ้นกู้ชุดใหม่ 4 รุ่น อายุ 1-4 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.00-4.25% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือน พร้อมเสนอขาย 29-31 ส.ค. นี้
สำหรับบ้านแนวญี่ปุุ่นๆ ก็กำลังมาแรงในกลุ่มคนรุ่นใหม่เหมือนกันนะ สำหรับทางกลุ่มบิวท์ ทู บิวด์ก็ออกมาแนะนำบ้านซีรีส์ใหม่ "Japanese Style" เจาะกลุ่มนิวเจเนอเรชั่นกับเค้าเหมือนกัน
มาดูการแก้เกมต้นทุนพุ่ง-กำลังซื้อหดของพี่ต้นไม้ใหญ่อย่างพฤกษากันครับ โดยเค้าแก้เกมด้วยการปรับดีไซน์บ้านลดต้นทุน พร้อมผุดโปรแกรมหนุนลูกค้าซื้อคอนโด เร่งสปีดขยายศูนย์สุขภาพ-โครงการใหม่ ดันเป้ายอดขาย 3 หมื่นล้านปีนี้
มื้อที่ดีที่สุดในชีวิต! และแพงสุดในชีวิต! ก่อนเข้าปากคิดว่านุ่มแน่ๆ พอเคี้ยวเท่านั้นแหละ นุ่มกว่าที่คิด!!!
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร