สุดจัด!!! แค่เห็นภาพล็อตแรกที่ “The Privacy Parc Taopoon” ปล่อยออกมา ใจผมก็สลายแล้วฮะมุงงงงงง~~~
ทาง REIC ได้ออกมาส่องสถิติ 3 เดือนแรก โดยชี้เทรนด์อสังหาฯ ปีนี้ผ่านตัวชี้วัด 6 รายการ พบว่าแนวโน้ม -4.5% ถึง -10.5%
บอกแล้วพี่จีนเค้าเป็นความหวังของอสังหาไทยจริง ๆ เพราะเห็นข่าวล่าสุดว่าตอนนี้ประเทศไทยเป็นอันดับ 4 ที่ชาวจีนอยากซื้อมากที่สุดเลยนะ
ยังคงย้ำอีกครั้งว่ากรุงเทพกรีฑาเค้ามาแรงจริง!!! นอกจากจะมีโครงการขึ้นเยอะแล้ว ก็ยังมีโครงการหลายสไตล์ หลายราคาให้เลือกด้วยนะ
ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง
ทำงานที่ไหนๆ ก็อยากจะได้สวัสดิการดีๆ เนอะ ซึ่งสวัสดิการดีๆ บางองค์กรไม่ได้มอบให้แก่พนักงานอย่างเดียว แต่ยังส่งมอบไปถึงคนในครอบครัวของพนักงานอีกด้วย ล่าสุดพี่อัศวินเค้าเป็นผู้ใหญ่ใจดี ส่งมอบทุกการศึกษาต้อนรับเปิดเทอมใหม่ให้กับบุตรหลานของพนักงานประจำปี 2566
อสังหาฯพัทยาฟื้นกลับมาแล้วค้าบบ!!! แถมดูแนวโน้มแล้วว่าคอนโดจะไปต่อได้อีกไกลด้วย โดยราคา 5 ล้านบาท หรือ 1 ล้านหยวน ซื้อง่าย ขายคล่องสุดในหมู่คนจีน อย่างไรก็ดีก็ยังมีเรื่องน่าแปลกใจ เพราะเดิมมีจีนเป็นหลัก แต่เวลานี้ก่อเกิดผู้ซื้อหลากหลายนานาชาติไหลเข้ามาอย่างมีนัยเลยบนะ
มาครับ ทาง REIC ได้ออกมาเผยถึง 10 อันดับลูกค้าชาวต่างชาติที่ซื้อ-โอนฯ คอนโดในบ้านเรามากที่สุด
ผมว่าข้อดีของการที่แบรนด์บ้านหรือคอนโดไป collab กับแบรนด์ของแต่งบ้านมันตอบโจทย์ผู้ซื้อสายขี้เกียจและไร้ซึ่งไอเดียใดๆ อย่างเรามากเลยนะ
“SENA” โชว์ผลงาน Q 1/2566 โกยรายได้รวม 1,959 ล้านบาท รับทิศทางตลาดอสังหาฯ ฟื้นเช่นกันครับ
REIC เผยข้อมูลมาครับว่าทิศทางอสังหาปีนี้อาจจะระส่ำหนัก และอาจติดลบมากเกือบ 20% เลยนะ!!! สาเหตุมาจากราคาบ้านแพง - ดอกเบี้ยสูง ทำให้คนกู้ไม่ผ่าน ซ้ำเผชิญปัจจัยใหม่หลังเลือกตั้ง จัดตั้งรัฐบาลช้า งบประมาณใหม่ชะงักอีก เสี่ยงลุกลามแนวโน้มเศรษฐกิจ แนะ ธปท.ทบทวนผ่อนปรน LTV เพิ่มแรงหนุนต่างชาติเข้ามาช่วยก่อน
ย่านราชประสงค์จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปเพราะ 'เกษรอัมรินทร์' เค้าทำการยกระดับโครงการมิกซ์ยูสเต็มพิกัดสู่การพัฒนา “Placemaking Destination” แห่งแรกและแห่งเดียวใจกลางกรุงเทพฯ พร้อมเปิดปลายปีนี้แล้ว!!
เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!
ใครมองหาบ้านทำเลรังสิตห้ามพลาด!! ไซมิสฯ รุกทำเลรังสิต ลุยเปิดโครงการแนวราบ 2 โปรเจกต์ใหม่มูลค่าโครงการรวมกว่า 3,400 ล้านบาท ก่อนส่งแบบบ้าน 2 แบรนด์ใหม่เจาะครบทุกเซกเมนต์ ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตยุคใหม่
ทองหล่อ ทำเลลักชัวรี่สุดฮอตของตลาดอสังหาฯ ซึ่งปีนี้ทำเลทองหล่อกลับมาร้อนแรงรับกำลังซื้อกลุ่มเงินเย็นทั้งชาวไทยและต่างชาติ ชี้ปัจจัยหนุนจากราคาที่ดินพุ่ง ล่าสุด “ฮาบิแทท กรุ๊ป” จับจังหวะตลาดอสังหาฯ ดันโครงการคอนโดมิเนียมลักซ์ชัวรีโลว์ไรส์พร้อมอยู่ “วาลเด้น ทองหล่อ 8” เพิ่มห้องใหม่ “2 Bedroom Extra” ตอบโจทย์ลูฏค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ทำให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายล่าสุดอยู่ที่ 1.75% ต่อปี
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ