“คิดไรไม่ได้ ก็ไปร้านแดงนี่ละ” เป็นคำที่คุณภรรยามักบอกผมเสมอ เวลาที่ผมไม่ได้วางแพลนร้านอาหาร เวลาไปเที่ยวหัวหิน ซึ่ง ผมก็มักใจง่าย คล้อยตามเสมอ
รู้หมือไร่? ‘เส้นอุด้ง’ จากร้าน Tenya เค้านำเข้าจากญี่ปุ่น “เพราะเค้าอยากให้ของคุณภาพดี?” “เปล่า เพราะขี้เกียจทำเอง!” ตึ่งโป๊ะ
มันมีจริงๆ นะ กับคอนโดราคาเริ่มต้นไม่แรง แต่ติดรถไฟฟ้าแบบ 0 เมตร นั่งต่อเดียวถึงอโศก แถมยังให้ส่วนกลางมากถึง 30 จุด ใช่ครับ! มันมีอยู่จริง!!
ใครที่เป็นสายลงทุนจะรู้กันดีเลยว่าคอนโดทำเลนี้รอดทุกสถานการณ์ จริง ๆ ทำเลใกล้มหาลัยเดียวว่าดีแล้วนะ แต่ถ้ามีคอนโดที่ใกล้ถึง 2 มหาลัยนี่ไม่อยากจะคิดเลย ปรอทแตกแน่ 555
“พฤกษา” แค่ชื่อก็นึกถึงต้นไม้ละป่ะ แต่นี่เค้าพลิกฟื้นผืนป่า 1 แสนต้น ในโครงการ “ร่วมปลูกป่าเพื่อฟื้นฟูระบบนิเวศน์” สร้างสรรค์สังคม “อยู่ดี มีสุข” สานต่อแนวคิด ESG ผสานด้านสภาพแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาลแบบจัดเต็ม
ออริจิ้น กวาดยอดขายบ้าน-คอนโด 9 เดือนแรกปี 66 ทะลุ 36,940 ล้าน!!!
‘เมอแรงค์ ที่อร่อยที่สุดในประเทศไทย’ (สำหรับผม) กินมาเกือบ 20 ปี
ห้องแบบ Pool Access สวนน้ำ โรงแรมติดหาดทะเล สนนค่าเสียหายแค่ 3,990 แบบนี้ มีที่ไหนอีก?!! สามซ้ำในรอบปีละครับกับ “Best Western Plus Carapace Hotel Huahin”
ยอมรับว่าตอนมาถึงร้าน ที่อยู่ในโรงแรม Hotel Sapin ทำให้ผม Surprise พอสมควร เพราะหนึ่ง ในซอยเล็กๆ ที่อยู่บน ‘ถนนรองเมือง’ ไม่นึกว่าจะมี ‘ร้าน+โรงแรม’ สวย ชิค แบบนี้ซ่อนอยู่ พอเข้ามาในโรงแรม ในร้าน ยิ่งรู้สึก wow มันเหมาะจะเป็นที่ hand out เท่ห์ๆ มีรสนิยม มากทีเดียว
"ไนท์แฟรงค์" มองตลาดคอนโดมิเนียมซูเปอร์ไพร์มและไพร์ม ในกรุงเทพฯ ช่วงกลางปี 2566 ครึ่งปีแรก 2566 มีอุปทานคอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ไพร์มเปิดมาเพียง 1 โครงการเท่านั้น และมีจำนวนหน่วยอยู่ที่ 180 หน่วย ในขณะที่คอนโดมิเนียมระดับไพร์ม ไม่มีอุปทานเกิดขึ้นใหม่
พอดีช่วงนี้เวลาไปดูโครงการบ้านทีไรผมจะเห็นการดีไซน์ที่มีจุดร่วมคล้ายๆ กันในโครงการบ้านเซ็กเม้นต์ใหญ่ๆ อย่างหนึ่งคือ "การมีสวนน้อยๆ ในบ้าน"
‘ลูกชิ้นศรีย่าน’ เค้าดังมานานนม กินมาตั้งแต่ไปเรียนพิเศษ ‘ครูสมศรี’ วันนี้ไปเห็นอยู่ใน ‘ตลาดพระรามห้า’ มีเมนู ‘ต้มยำไข่ลาวา’ เห้ย! น่าลอง ก็ยังอร่อยเหมือนเดิมนะ เสียดายวันนี้ไม่ได้ลอง ‘หมูตุ๋น’ เห็นโต๊ะข้างๆ สั่งแบบแห้ง เหยาะซีอิ๊วดำ แล้วคิดถึง วันหลังมาจัดดีกว่า ไม่ไกลบ้านด้วย
ซื้อมาลอง หมูย่าง , กะเพราไก่ , ไก่กระเทียม
ที่จริงว่าจะเขียนถึงภาพรวมของ ‘The Circle’ ว่า เป็นคอมมิวฯ ที่ปรับตัวเก่ง มีช่วงที่พีค จนเหมือนจะขาลง เเต่ก็กลับมาดีอีกครั้งได้
กะเพราร้านนี้ทำให้ผมนึกถึงร้านอาหารในประเทศญี่ปุ่น คือ เมนูมีอย่างเดียวเลย แต่มี option ให้เลือกเยอะ นัยว่า ‘ชั้นถนัดเมนูนี้ ชั้นทำอร่อยมาก’ ก็ขายแค่นี้แหละ พอแล้ว!
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
ชวนไปชิมเมนูฮิตในกลุ่มกาแฟพันธุ์ไทย "มัทฉะลาเต้น้ำตาลโตนด" ตัวท็อปที่ทุกคนตามหา!
ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ทำให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายล่าสุดอยู่ที่ 1.75% ต่อปี
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'