ในภูมิภาคอาเซียน "สิงคโปร์" ถือเป็นประเทศที่มีคุณภาพด้านเศรษฐกิจ การศึกษา และสิ่งแวดล้อม ดีที่สุด หรือจะให้พูดอย่างถูกต้องจริงๆ คงต้องบอกว่า สิงคโปร์ เป็นประเทศที่เหนือกว่าทุกประเทศในภูมิภาคอาเซียนแทบทุกด้าน
Maxxi Prime Ratchada-Sutthisan เป็นคอนโดที่ผมแอบขม้อยชม้ายชายตาเล็งเอาไว้มาหลายเดือน เนื่องด้วยเห็นความคืบหน้าโครงการอยู่เนืองๆผ่านสื่อโซเชียล
คิดถึงงาน Expo ที่อิมแพ็คเหมือนผมกันไหมครับ? ตั้งแต่โควิดมา บอกเลยว่าความคึกคักที่คิดถึงนั้นหายไปซะนาน ใครคิดถึงงานเหล่านี้ตรียมเฮครับ เพราะล่าสุดทาง สมาคมสถาปนิกสยาม เค้าพร้อมจะจัดงาน “สถาปนิก’65 (Architect Expo 2022) ครั้งที่ 34” แล้วจ้า
ฝั่งของ “โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้” ตอนนี้ก็ประกาศแผนปี 2565 มาเรียบร้อยแล้วครับ ทางนี้เค้าลุยต่อ 3 ตลาดอสังหาฯ “ขอนแก่น-พัทยา-ภูเก็ต” เตรียมรอได้เล้ยยย
"พี่สิบหมื่น" ยังคงถูกโฉลกดีเหลือเกิน กับทำเลที่ผมขนานนามว่า "เมืองหลวงทางตอนเหนือของกทม." บริเวณห้าแยกลาดพร้าว-จตุจักร นั่นเองครับ เปิดมากี่โครงการ ก็ขายดิบขายดี ขายหมดเป็นว่าเล่น
ยกความ Best ไปไว้ที่เชียงใหม่ กับ "The Base Height Chiang Mai" คอนโดสูงตัวใหม่สไตล์พี่แสน
ฝั่ง "SC Asset" ออกมาแถลงโรดแมพแล้วครับ เป็นโรดแมปสี่ปี "SC Thriving for Good" เน้นการเติบโตอย่างยั่งยืนบนวิถีโลกใหม่ด้วยนะ
ทุกวันนี้ผมเห็นผู้คน Post เรื่อง 'ปวด คอ บ่า ไหล่ หลัง' ลง Social มากมายเต็มไปหมด แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือ คนที่ Post เรื่องนี้ 'อายุน้อย' ลงไปเรื่อยๆ บางคนยังเรียนมหาลัยอยู่ด้วยซ้ำ!
แหม สมแล้วกับที่เป็น 1 ใน developer เจ้าแรกๆที่ตบเท้าก้าวเข้าสู่โลก "Metaverse" ขนาดคลอดโปรโมชั่นใหม่ออกมาต้อนรับปีขาล ก็ยังต้องมี "คริปโต" มาเกี่ยวข้องด้วยนะ 555 "อนันดา ครบ คุ้ม KUB" ฟรี KUB Coin ให้ทุกยูนิต มูลค่า 10,000-60,000 บ. แถมให้ตามระดับราคาคอนโดที่จับจองกัน
หลังจากที่ผ่านมรสุมสถานการณ์โควิด ฝั่งพี่แอลก็ดูเหมือนจะเงียบๆ ไม่ค่อยมีโครงการใหม่ๆ มาอวดโฉมให้เราได้ตื่นเต้นกันมาสักพักใหญ่แล้วครับ แต่ขึ้นปีใหม่มานี้ สถานการณ์อสังหาฯ มีวี่แววที่สดใสขึ้น ล่าสุดพี่แอลเค้าแง้มออกมาว่ามีการปรับแผนยุทธศาสตร์ แถมปีนี้ยังมีพร้อมเปิดตัว 16 โครงการใหม่ มาให้เราได้เชยชมอีกด้วย
ยอมรับแต่โดยดีครับ "The LINE พหลโยธิน พาร์ค" เป็นอีกโครงการที่ผมพลาดไป ทั้ง ๆ ที่อยู่ใกล้บ้าน และผ่านมาแถวนี้บ่อย ๆ แต่ไม่ได้รีวิวซะที 55555
ช่วงนี้อีเว้นต์ที่ห้ามพลาดน่าจะหนีไม่พ้น "Bangkok Design Week" ครับ กระแสแรงมาก และทางพี่แอพเค้าก็ไม่พลาดครีเอทผลงานไปเข้าร่วมด้วยเหมือนกัน
หนักใจใช่มั้ยครับ... ช่วงนี้ข้าวของแพง โรคระบาดก็ยังไม่หายไป แต่เทศกาลแห่งความรักก็ใกล้เข้ามาแล้ว ใครที่กำลังวางแผนจะพาคนรู้ใจไปเซอร์ไพรส์ วันนี้ผมมีแผนดี ๆ มานำเสนอ 55555
ยิ้มรับรายได้สดใสในปีนี้ได้เลยครับ สำหรับทาง “CMC” ที่เพิ่งจะโชว์ความสำเร็จของบริษัทลูกอย่าง "C2H" ในการสานต่อบริการ Hospitel ร่วมกับโรงพยาบาลหัวเฉียวไปหมาดๆ
กระแส Medical Service ในบ้านเรากำลังเติบโตแบบนี้ หลายๆ แบรนด์อสังหาเลยหันมาจับทางนี้กันมากขึ้นครับ
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
"Boonmitr Silom" สีลมแดนคนชิค มักจะมีโครงการชิคๆ ขึ้นอยู่ตลอด
เห็นชื่อโครงการตรงหัวข้อบทความแล้ว หลายคนคงคุ้นๆ หูกันใช่ไหมครับ ไม่แปลกครับ เพราะ Life JJ Interchange Petpal (ไลฟ์ เจเจ อินเตอร์เชนจ์ แพ็ทพอล) ก็คือชื่อโครงการในเวอร์ชั่นอัปเดตของตัว "LIFE JJ Interchange" นั่นแหละครับ
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร