MRT : อิสรภาพ / /
10 Mar 2024 16:34ตอน AP ประกาศแผนปี 67 ออกมา จะพบว่า "ซูเปอร์สตาร์" ของเค้าในปีนี้ ก็คือกลุ่มธุรกิจ "คอนโด" นี่แหละ
จะว่าไปตอนนี้ กลุ่มธุรกิจคอนโดถือว่าไม่ได้ซบเซาเท่าก่อนหน้านี้แล้ว อีกไม่นานตลาดคอนโดมิเนียมไทยน่าจะกลับคืนสู่จุดเดิมก่อนเผชิญวิกฤตโควิดได้
ย้อนกลับไปดูนิดหน่อย ปีที่ผ่านมาธุรกิจคอนโดของ AP ทำยอดขายไปได้ 17,908 ล้านบาท เติบโต 57% เป็นยอดขายที่สูงกว่าช่วงก่อนโควิดปี 2562 แล้ว
แนวโน้มตลาดคอนโดหลังจากนี้จะเริ่มสดใสมากขึ้นเรื่อยๆ และปีนี้ AP ก็เตรียม "ดาว" เอาไว้ "ดัน" มากมาย พร้อมขึ้นเวทีรอให้ปั้นกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ถึง 6 โครงการด้วยกัน
นับรวมๆ แล้วมูลค่ากว่า 12,500 ล้านบาท ภายใต้แบรนด์ LIFE และ ASPIRE
ซึ่งหนึ่งในตัวที่ผมจะพูดถึงในวันนี้ก็คือ "ASPIRE Itsaraphap Station" ครับ
"ASPIRE Itsaraphap Station" เตรียมขึ้นเวทีเดบิวต์ด้วยจำนวน 270 ยูนิต มูลค่า 800 ล้านบาท
โครงสร้างจะเป็นอาคาร Low rise 2 อาคาร ซึ่งอาคาร A จะมีความสูง 5 ชั้น และอาคาร B จะอยู่ที่ 8 ชั้น บนที่ดิน 3-1-24 ไร่ ที่จอดรถประมาณ 105 คัน มีสระว่ายน้ำ มีพื้นที่สีเขียว
ทาง AP แพลนเอาไว้ประมาณนี้ คือ "สัมผัสไลฟ์สไตล์ที่ผสานความร่วมสมัย บรรจบวิถีใหม่แห่งการใชีชีวิต ภายใต้แนวคิด Modern Heritage Twist" ซึ่งอันที่จริงก็เข้ากับย่านนี้ดี เพราะบริเวณโดยรอบยังมีความเป็นชุมชนอยู่
พื้นที่โครงการติดกันกับกรมช่างโยธาทหารเรือ ถนนวังเดิม พื้นที่ติดคลอง มีต้นไม้ใหญ่
และตอนนี้พื้นที่ยังเป็นตึกแถวอยู่ แต่ตามที่เห็นหลังจากนี้น่าจะทุบทิ้งเพื่อเปิดเข้าไปที่ดินด้านในครับ
เรียกว่าพื้นที่โครงการติดถนนเลย ไปอีกนิดก็เป็นถนนใหญ่แล้ว
แต่ว่าที่ดินบริเวณนี้มันค่อนข้างพิเศษ เพราะเป็นย่านเมืองเก่าที่มีทั้งชุมชนเก่าแก่รวมถึงสถานที่สำคัญๆ มากมาย ตรงนี้เลยมีกฏหมายควบคุมอาคารพิเศษอยู่ เลยออกมาเป็นตึกที่มีความสูงต่างกันอย่างที่เห็น
โครงการห่างจาก MRT สถานีอิสรภาพราวๆ 350-400 เมตร เท่านั้น
เป็นสถานีที่ทำให้คนย่านนี้สามารถเดินทางเข้าเมืองได้สะดวก เพราะไม่ต้องเสียเวลาเผชิญกับปัญหารถติดบนท้องถนน
พื้นที่รอบอาคารเองก็มีแต่ที่อยู่อาศัยแนวราบ ชุมชนเก่าแก่ สถานที่ราชการ วัดวาอาราม
จะว่าไปก็ไม่ค่อยมีโครงการคอนโดขึ้นในย่านนี้มากเท่าไหร่ นานๆ จะเห็นกันสักตัวนะ
แต่เรื่องอาหารการกินถือว่าสมบูรณ์ครับ เพราะแค่เดินจากสถานี MRT มาถึงพื้นที่โครงการก็เจอร้านอาหารห้องแถวหลายร้านแล้ว คาเฟ่ก็มี กาแฟเงือกก็อยู่ใกล้ๆ
หรือถ้าใครอยากได้ความสมบูรณ์ที่มากกว่านี้ ก็นั่งรถไปทานอาหารที่ถนนวังเดิมได้
หรือไปเซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เมเจอร์ปิ่นเกล้า ได้ง่าย พื้นที่ตรงนี้แวะเวียนไปถนนเส้นไหนก็สะดวก แถมยังใกล้จุดขึ้นทางพิเศษศรีรัช ถือว่าพร้อมมากครับ
จากตรงนี้ไปโซนเตาปูน บางซื่อ จตุจักรก็ได้ นั่งยาวๆ แถมคนไม่เยอะเท่าช่วงเตาปูน เปอร์เซ็นต์ได้ที่นั่งในรถไฟฟ้าถือว่าสูงลิบ
และด้วยเพราะย่านนี้คอนโดยังขึ้นไม่มาก แต่คนต้องการที่อยู่อาศัยมาก ดังนั้น AP น่าจะไม่ต้องกังวลอะไรเท่าไหร่
เป้าหมายน่าจะเป็นคนในย่านหรือไม่ก็คนที่อยู่ในเขตเมืองเก่า แต่อยากขยับขยายออกมาจากพื้นที่เดิมในทำเลที่คุ้นเคยและเดินทางสะดวก
ที่สำคัญคือใกล้รถไฟฟ้าและติดถนนใหญ่คือข้อดีที่ขายได้ของเค้าเลยล่ะ
ล่าสุดเห็นแง้มราคาเริ่มต้นออกมาแล้ว คืออยู่ที่ 2.99 ล้านบาท แต่เรื่องที่ว่ารูปแบบห้องเป็นยังไงนั้นยังอุบไว้อยู่ เอาไว้รอลุ้นกันอีกทีครับ
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection