"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

"The Key รัตนาธิเบศร์" ว่าที่คอนโดใหม่จาก Land and House ใกล้สายสีม่วง สถานีไทรม้า แค่ไม่กี่ก้าวเดิน

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 26 Feb 2024   16:33

F_20240223_009

 

        Land and House เป็นบิ๊กอสังหาฯ ที่เราคุ้นชื่อกันมาอย่างยาวนาน เป็นเหมือนพี่ใหญ่ที่ปูทางให้ Developer อสังหาเจ้าอื่นๆ เดินตามมาเยอะเหมือนกัน

        แต่ถ้าเป็นในเรื่องของคอนโดนี่ต้องยอมรับนะว่านานๆ ทีจะเห็น “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เปิดตัวสักโครงการ

        อย่างเมื่อปีกลายนี่เห็นเค้าเปิดตัว “The Key ศรีนครินทร์” ตัวนั้นเป็นคอนโดใกล้รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีศรีกรีฑา ตัวนั้นมูลค่าการลงทุนสูงถึง 6,500 ล้านบาทเลยทีเดียว

        วันก่อนขับรถผ่านสถานีไทรม้า เหลือบๆ ตาไปเห็นที่ดินแปลงหนึ่งล้อมสังกะสี มีไวนิลติดเอาไว้ เลยลองลงไปดู พบว่าเป็นที่ดินที่ทาง “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” เตรียมพัฒนาเป็นคอนโดใหม่ภายใต้แบรนด์ 'The Key' กับโครงการ 'The Key รัตนาธิเบศร์' นั่นเอง

        ซึ่งทางผมลองหาข้อมูลต่างๆ ของโครงการทางอินเตอร์เน็ต พบว่ามันไม่มีเลยนี่หว่า วันนี้เลยได้โอกาสถ่ายรูปมาให้ชม และขอพูดถึงทำเลโครงการทำเป็นหัวข้อติดดอยโร้ดทูให้อ่านไปพลางๆ ระหว่างรอเค้าเปิดตัวครับ

 

F_20240223_012

F_20240223_019

F_20240223_010

 

        ก่อนอื่นเรามาดูข้อมูลโครงการกันก่อน (ได้มาจากไวนิลนั่นแหละ) 'The Key รัตนาธิเบศร์' จะมีขนาดพื้นที่โครงการอยู่ที่ 16-3-54.9 ไร่  มาในรูปแบบคอนโด High-Rise สูง 21 ชั้น ประกอบด้วยอาคารชุดพักอาศัย 1 อาคาร (จำนวน 3 ทาวเวอร์) และอาคารชุดเพื่อการพาณิชย์ความสูง 2 ชั้น จำนวน 1 อาคาร

        ห้องชุดพักอาศัยจำนวน 1,699 ห้อง และห้องชุดเพื่อการพาณิชย์จำนวน 5 ห้อง ที่จอดรถ 720 คัน (ที่จอดรถยนต์ปกติ 708 คัน และที่จอดรถสำหรับผู้พิการหรือทุพพลภาพและคนชรา 12 คัน) ระยะเวลาก่อสร้างประมาณ 24 เดือน ขณะนี้โครงการกำลังอยู่ในขั้นตอนศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) อยู่ครับ

        'The Key รัตนาธิเบศร์' ตัวนี้ที่ดินโครงการตั้งอยู่ติดถนนรัตนาธิเบศร์ฝั่งขามุ่งหน้าเข้าแยกติวานนท์ (วิ่งเข้าเมือง) ตัวโครงการตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานี ถ้าหากว่าเราวัดระยะทางจาก Google Maps จากทางออกที่ 1 ที่เป็นทางออกที่ใกล้ที่สุด จะอยู่ที่ประมาณ 200 ม. เท่านั้นเอง ระยะทางเท่านี้เดินชิลมากๆ ตัวโครงการจะอยู่ใกล้กับปั๊มน้ำมันบางจากด้วย

 

F_20240223_026

F_20240223_015

F_20240223_013

 

        อย่างที่บอกว่าตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนรัตนาธิเบศร์ ซึ่งเป็นรัตนาธิเบศร์ ช่วงระหว่างถนนราชพฤกษ์กับสะพานพระนั่งเกล้า ตรงนี้แอบได้เปรียบในเรื่องของแหล่งไลฟ์สไตล์เหมือนกันครับ เพราะสามารถเลือกไปช้อปไปชิลได้ทั้งทางฝั่งถนนงามวงศ์วาน The Mall งามวงศ์วาน, Big C, Esplanade รวมถึง Central Plaza รัตนาธิเบศร์ เป็นต้น

        รวมถึงเส้นราชพฤกษ์ ซึ่งตอนนี้กลายเป็นจุดที่น่าสนใจมากๆ เพราะการมาของ Central Westville รวมถึงร้านรวงต่างๆ ในย่านนี้ บอกเลยว่าครบครันจริงๆ นอกจากนี้ยังใกล้กับ Central Westgate ฮับแห่งย่านบางใหญ่ สามารถกลับรถขับมุ่งหน้าไปได้ (ซึ่งตัวโครงการอยู่ไม่ไกลจากจุดกลับรถมาก) หรือจะนั่งรถไฟฟ้าไปก็ได้แบบชิลๆ ตอนนี้ตลอดสาย 20 บาทเท่านั้น

        ขอเสริมเรื่องของการเดินทางอีกสักนิด ที่ตั้งโครงการเรียกได้ว่าได้เปรียบในแง่ของการเดินทางพอสมควรครับ เพราะพิกัดโครงการอยู่ไม่ไกลจากสถานีพระนั่งเกล้ามาก จุดนี้จึงทำให้สามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังถนนเส้นสำคัญได้หลายสายเลยทีเดียว

        สามารถขับออกจากโครงการข้ามสะพานพระนั่งเกล้า ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปโผล่ฝั่งงามวงศ์วาน หรือจะเลือกเข้าสู่ถนนราชพฤกษ์ ขับไปออกเพชรเกษม เข้าสู่สาทรและตากสิน ได้อีกเส้นทาง นอกจากนี้ถ้าเลือกขับมาทางเส้นราชพฤกษ์ สามารถเชื่อมต่อถนนบางรวยไทรน้อย อันนี้จะใช้เข้าสู่เส้นจรัญสนิทวงศ์ ถนนสำคัญของฝั่งธนฯ ได้เช่นเดียวกันครับ 

        ถนนราชพฤกษ์ยังสามารถขับเข้าสู่ถนนนครอินทร์ เพื่อไปเข้าบางแค หรือไปต่อที่กาญจนาภิเษก ก็ถือว่าสะดวกเช่นเดียวกันครับ ถ้าไม่นับสภาพการจราจรนะ 5555

 

F_20240223_017

F_20240223_011

 

        ถ้าเป็นในแง่ของการใช้รถสาธารณะ พระเอกของเราก็คือรถไฟฟ้าสายสีม่วงนั่นเอง ข้อดีคือสถานีไทรม้าถือว่าเป็นสถานีช่วงกลางๆ ของสายสีม่วงสามารถนั่งไปเตาปูน เพื่อต่อรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเข้าตัวเมืองชั้นในประมาณ 9 สถานี ใช้เวลาไม่นานเท่าไหร่

        และที่สำคัญคือสายสีม่วงเป็นสถานีนำร่องรถไฟฟ้า 20 บาทตลอดสายด้วย การเดินทางค่อนข้างประหยัดเงินในกระเป๋าลงเยอะเลยครับ 

        แถมเส้นทางระหว่างสถานีรถไฟฟ้ามายังโครงการ ไม่เปลี่ยวเลย สามารถเดินได้โดยไม่ต้องกังวลใจ นอกจากนี้จากโครงการยังใกล้ทั้งปั๊มบางจาก และ ร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอีกด้วย ถือว่าตอบโจทย์การอยู่อาศัยพอสมควรฮะ

        ตอนนี้ก็คงต้องรอให้ EIA ผ่านก่อนแหละ ถึงเวลานั้นเราคงจะได้ข้อมูลในเรื่องของราคามาแล้ว แต่แบรนด์ The Key  ของ “แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์” ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ อาจจะไม่แรงมากเท่าไหร่ แต่ถ้าเอาชัวร์จริงๆ ก็คงต้องรอข้อมูลทางการอีกทีหนึ่งฮะ ไว้ได้ข้อมูลเมื่อไหร่ผมจะนำมาอัปเดตอีกที

 

F_20240223_016

F_20240223_018

F_20240223_020

F_20240223_021

F_20240223_023

F_20240223_025

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

Solace Phahol-Pradipat ห้องลอฟท์แบบจริงใจ มิกซ์ยูสใหม่ใจกลางย่านประดิพัทธ์!!!

คอนโด 524 ห้อง สำนักงาน 29 ยูนิต ร้านค้าอีก 5 ยูนิต ทั้งหมดนี้ครบจบอยู่ในตึกเดียว!!!!!


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" เมษายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

คุณแม่ถูกใจสิ่งนี้!! “คริสปี้ ครีม ไทย ซีเล็คชัน ทินบ็อกซ์” มาพร้อม "กล่อง Tin box" สุดคิ้วท์

คริสปี้ ครีม เค้าออกคอลเลกชันใหม่ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ด้วยการผสานความเป็นไทยลงบนกล่องพรีเมียม 2 ลวดลายสุดพิเศษ ที่บอกตามตรงว่าแม่ผมต้องชอบแน่นอน 5555

เมื่อแบรนด์รถหรูหันมาดูอสังหา: "Mercedes-Benz Places" โครงการที่พักอาศัยบนตึกระฟ้าแห่งแรกจาก "Mercedes-Benz"

เมื่อแบรนด์รถหรูหันมาดูอสังหา: "Mercedes-Benz Places" โครงการที่พักอาศัยบนตึกระฟ้าแห่งแรกจาก "Mercedes-Benz"

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" เมษายน 2567

เข้าสู่เดือนแห่งความสุขของคนไทยกับเทศกาลสงกรานต์กันแล้วนะค้าบบบ เดือนนี้มีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

Sansiri Made For Future – Every Journey Matters ทุกเส้นทางการเรียนรู้ มีความ

ช่วงนี้หลานผม งี่เง่า งอแง มาก เล่นเอา น้องสาว กับ แม่ เหนื่อยไปตามๆ กัน แต่ไวเท่าความคิด พอดีกับทางพี่สิบหมื่น

นี่มันคือการฟิวชั่นระดับ “โงกุน+เบจิต้า” ชัดๆ! (ยังรู้จักกันใช่ไหม)

ข้าวผัดกิมจิสไตล์เกาหลี + ของทอดสไตล์ญี่ปุ่น + ตกแต่งเครื่องเคียงสไตล์เมกัน = เมนูใหม่ ในร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น!! คารวะคนคิดเมนูแป๊บ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com