Westville ครั้งแรก ดันเจอ ‘ชูครีม‘ ที่อร่อยมาก!!!
- ถ้าไม่ติดงาน มา 10 โมงวันธรรมดา เดินชิลด์ๆ คนโล่งๆ
- ร้านอาหารอยู่โซนร้อนเป็นส่วนใหญ่ มีเยอะ แต่ว่าตามจริง ไม่ค่อยมีร้านใหม่ๆ
- แต่ ‘Foodville’ ดูโอเค มีหลายร้านคุ้นหู เช่น ขาหมูเซนต์หลุยส์ , เย็นตาโฟนายอ้วน , เนื้อแท้ wok , ก๋วนเตี๋ยวตรอกฌรงหมู เป็นต้น ราคาต่ำร้อยมีให้เห็น
- มีลู่วิ่งอยู่ชั้นบนโซนร้อน วิ่งเสร็จก็กินต่อได้เลย
- พาน้องหมา น้องแมว มาได้ เห็นเยอะเลย
- Molto ไอติม ที่ผมชอบ มี Shop แบบถาวรที่นี่ด้วย
- ในส่วนของวันนี้ พาแก้วนางเงือกมา ว่าจะอุดหนุนสักหน่อย ดันไปจบที่ร้าน ‘Baristart Coffee’ เค้าบอกว่ามาจาก ‘Hokkaido’ ผมถูกดึงดูดด้วยการบอกว่า เครื่องดื่มและขนมของทางร้าน ใช้นมวัวสายพันธุ์พิเศษ ‘BIEI Jersey Milk’ ทำให้มีความอร่อยยิ่งขึ้น
- รออัลไล จัดไปสิ สั่ง ‘latte’ กับ ’ชูครีม’ เพราะอยากชิมนม เอาทีละอย่าง ‘ชูครีม‘ คือ แบบดีมากกกกก เค้าบอกว่าขนมไม่ได้ทำที่ไทย แต่ใช้นำเข้าจาก ’Hokkaido’ เลย / ส่วนกาแฟ มันมีความญี่ปุ่นมาก เข้ม ซึ่งผมไม่ชอบเท่าไหร่ นี่ยังดีว่ามีนมหอมๆ ผสมลงไปแล้วนะ ถ้าเป็นกาแฟดำจะขนาดไหน แต่สายกาแฟเข้ม อาจจะชอบก็ได้
- ที่เสียดายที่สุดคือ ไอติม Softserve มันต้องอร่อยๆ แน่ แต่ไม่ไหวแล้ว คราวหน้าห้ามพลาด!!!
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection