นี่คือโครงการบ้านที่มีห้องนอนฟีลแบบโมเดิร์นเรียวกังในญี่ปุ่น!
ตอนแรกมองอยู่ทางด้านนอกยังไม่รู้สึกอะไรมาก แม้ทาง "หญิงเส" จะบอกว่าโครงการนี้มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นเข้ามาก็เถอะ
แต่พอเปิดประตูไปเจอห้องนอนเท่านั้นแหละ ออกแบบและตกแต่งออกมาประหนึ่งอยู่ในโมเดิร์นเรียวกังของญี่ปุ่นเลย
ถ่ายรูปสนุกมาก และขณะที่ถ่ายไปผมก็คิดขึ้นมาได้ว่าอยากใส่ยูกาตะจิบชาร้อนในห้องนี้จัง 5555
ก่อนจะไปถึงตรงนั้น เรามาทำความรู้จักกับโครงการใหม่หมาดๆ จากหญิงเสกันก่อนดีกว่าครับ กับ "Sena Village บางนา – กม.29"
นี่คือโครงการบ้านแฝดและทาวน์โฮมอิสระที่ให้ลักษณะทาวน์โฮมไม่เหมือนกันกับที่อื่น ตั้งอยู่ติดถนนบางนา แวดล้อมด้วยโรงพยาบาลบางนา 2, โรงพยาบาลบางบ่อ และโรงพยาบาลรวมชัยประชารักษ์
แหล่งช้อปปิ้งบริเวณนี้ก็ไม่น้อยครับ ทั้ง "เมกา บางนา" และ "มาร์เก็ต วิลเลจ สุวรรณภูมิ" ซึ่งเป็นสวรรค์ของนักช้อป
มีสถาบันการศึกษา อย่าง ABAC บางนา, มหาวิทยาลัยหัวเฉียวฯ สนามกอลฟ์ แถมยังใกล้แหล่งงานนิคมอุตสาหกรรม 3 นิคม คือ นิคมเวลโกรว์, นิคมเอเซีย และนิคมบางพลี คนทำงานเยอะฝุดๆ
ในย่านนี้มีการพัฒนาโครงข่ายคมนาคมเพื่อเพิ่มทางเลือกที่หลากหลายในการเดินทางอีกเยอะเลยนะ
ทั้งถนนเส้นหลักบางนา-ตราด และทางพิเศษบูรพาวิถี ที่ช่วยพาเราเข้าใจกลางเมืองได้ง่าย วิ่งเชื่อมต่อไปชลบุรีได้คล่องปรื๋อ หรือใช้มอเตอร์เวย์เป็นเส้นทางจากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดทางภาคตะวันออกเพื่อเลี่ยงการจราจรติดขัดในตัวเมืองชลบุรีได้อีกต่างหาก
ที่ผมชอบเลยคือ จากทำเลนี้สามารถเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิได้ในเวลาไม่กี่นาที!
และจะว่าไปโซนนี้ก็มีโครงการเสนาเยอะอยู่นะครับ มีทุกรูปแบบเลย คอนโดก็มี เพื่อนบ้านเยอะแยะ
แต่โครงการนี้แตกต่างออกมาหน่อย เพราะ JV กับทางญี่ปุ่น และสิ่งที่เสนาอยากได้เลยจะเป็นอะไรที่มีคาแรคเตอร์นิดๆ บวกกับที่โซนนี้มีความโฮมมี่หน่อยๆ เลยเอามาอแดปเข้ากันได้กับธีมบ้านแบบญี่ปุ่น
ก็คือการคิดละเอียด ใส่ใจแบบญี่ปุ่น สื่อสารออกมาด้วย "นกกระเรียน" ที่จะมอบความโชคดีให้ลูกค้า
โครงการนี้มีให้เลือก 2 แบบ คือ THANN+ ที่เป็นบ้านแฝด กับ THEE+ ที่เป็นทาวน์โฮม
ที่ใส่พลัส (+) เข้าไปด้วย ก็เพราะโครงการนี้มีพื้นที่มากขึ้นกว่าแบบปกตินั่นเองครับ คือการใส่ห้องอเนกประสงค์เพิ่มเข้ามา เพื่อรองรับการขยายของครอบครัว
สำหรับบ้านแฝด THANN+ มีพื้นที่ใช้สอย 165 ตร.ม. 3 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน ราคาอยู่ที่ 5.99 - 7 ล้าน
ด้านทาวน์โฮมอิสระ THEE+ มีพื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 มุมทำงานวิวสวน พร้อมที่จอดรถ 2 คัน ราคาอยู่ที่ 3.99 - 5 ล้าน
ตัวบ้านแฝดที่นี่มีฟังก์ชันการใช้สอยเหมือนบ้านเดี่ยวเลยครับ
สำหรับชั้นแรกเราสามารถเดินรอบบ้านได้เลย ไม่ว่าจะเป็นส่วนสวนหรือส่วนเซอร์วิส เหมาะกับเวลาที่จอดรถแล้วไม่อยากเดินอ้อม สามารถวนรอบทางชั้นล่างได้เลย
ห้องนอนด้านบนทำแบบยกพื้นสูงขึ้นมา เอาเตียงวางก็ได้แหละ แต่ถ้าเปลี่ยนมาเป็นใช้ฟูกมันจะดูญี่ปุ่นมากๆ ครับ
ทางโครงการเค้าก็รู้แหละ เลยตกแต่งออกมาประหนึ่งอยู่ในเรียวกังเลย น่าลอกเอาไปแต่งบ้านเองบ้างนะเนี่ย 5555
โต๊ะเล็กตัวน้อยที่ตั้งอยู่ข้างกัน บวกกับหน้าต่างบานใหญ่ที่อยู่ในระนาบเดียวกัน ติดมู่ลี่ไม้ไผ่สักนิด หักกิ่งไม้แห้งมีดอกไม้ติดอยู่สองสามดอกมาใส่แจกันเพิ่มอีกหน่อย เป๊ะเลย ยกญี่ปุ่นมาไว้ในบ้านตัวเองแล้ว ชอบ!
ส่วน THEE+ เองนั้น จุดเด่นน่าจะเป็นห้องทำงานวิวสวนนี่แหละ ให้ความรู้สึกโฮมมี่และน่านั่งทำงานมาก แถมได้บันไดคอนกรีตเสริมเหล็กด้วย
ตัวนี้หน้าบ้านกว้าง 7.76 เมตร ออกแบบให้รู้สึกเหมือนกับว่าไม่ได้อยู่ทาวน์โฮม เพราะแค่ผมมองจากทางด้านนอกก็รู้สึกได้แล้วว่าหน้าตามันไม่ได้เหมือนทาวน์โฮมเลย
เหมือนทางโครงการตั้งใจออกแบบมาให้บ้านแต่ละหลังในโซนทาวน์โฮมดูเหมือนไม่มีจุดเชื่อมติดกันครับ ความรู้สึกเวลามองผ่านๆ มันเลยเหมือนจะเป็นบ้านเดี่ยวมากกว่าจะเป็นทาวน์โฮม เก๋ดีนะ
และนอกจากจะมีความไพรเวทแล้ว การวางตัวบ้านก็ดูใส่ใจดีครับ เพราะเวลาที่มีแดดส่องมา บ้านที่อยู่เคียงกันก็จะเป็นเฉดดิ้งกันความร้อนให้กับบ้านข้างๆ ได้พอดี
แล้วก็ นี่น่าจะเป็นโปรเจ็คแรกๆ ของแนวราบจากเสนา ที่มุ่งสู่แนวคิดบ้านพลังงานเป็น 0 นะ
เทรนด์เรื่องนี้กำลังมาเลย ทางนี้เองก็ใส่ฟีเจอร์หลายๆ อย่างเพื่อลดพลังงานเหมือนกัน
มีทั้งในส่วนของฉนวนกันความร้อน โซลาร์เซลส์ไฟฟ้า 3 กิโลวัตต์ สีทาบ้านที่มีคุณลักษณะช่วยทำให้บ้านไม่ร้อน มีกระจกตัดแสง ชาร์จรถอีวีได้ด้วย
และแน่นอนว่าวางทิศบ้านเหนือใต้เพื่อหลีกเลี่ยงแสงแดด รวมถึงมีช่องแสงพอเหมาะ ลดการเปิดไฟในช่วงเวลากลางวันได้ครับ
ในแง่ของส่วนกลางที่อำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกบ้านก็มีครบ
ทั้ง คลับเฮ้าส์ ฟิตเนส พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ สวนสาธารณะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และเติมพลังให้กับตัวเอง
สระว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ควบคุมการเข้า-ออกโครงการด้วยระบบบลูทูธด้วยอีกต่างหาก
ผมว่าโดยรวมยังมีความเป็นงานบ้านของเสนาในทุกๆ รายละเอียดแฝงครับ
เราอาจเห็นความเป็นญี่ปุ่นแทรกอยู่ในตัวบ้าน แต่มันก็มีกิมมิกเล็กๆ น้อยๆ ที่สะท้อนความใส่ใจแบบเสนาเข้ามาในจุดยิบย่อยของโครงการนะ
เป็นอีกหนึ่งโครงการที่ต้องบอกว่าตัวทาวน์โฮมเตะตาและน่าตำมาก
ใครที่ทำงานย่านนี้และกำลังมองหาบ้านสำหรับครอบครัวขยายที่คิดอย่างละเอียดและใส่ใจเพื่อการอยู่อาศัย ผมว่าต้องลองแวะมาสัมผัส "Sena Village บางนา – กม.29" สักครั้งแล้วล่ะครับ
Tag :
ถ้า ‘ศุภาลัย’ จะเปิดคอนโด High Rise ใหม่ตอนนี้ ผมก็มั่นใจว่า ‘ขายได้‘ นะ เพราะรีแอคชั่นหลังแผ่นดินไหวสร้างความมั่นใจให้ลูกบ้าน และผลการตรวจสอบโครงสร้างทุกอาคารปลอดภัยไร้กังวล
ไม่น่าเชื่อว่า บ้านที่มี วิวภูเขาสวยระดับนี้ ตรงแม่ริมเชียงใหม่ แถมยังมี กาดฝรั่ง(ตลาด) ที่สวยงาม มีครบทั้งของกินของใช้ อยู่หน้าโครงการ ประหนึ่งเป็นเหมือนส่วนกลาง
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
วันก่อนเข้าออฟฟิศไปแถวๆ โชคชัย 4 นึกขึ้นได้ว่า เออ มันมีคอนโดโครงการหนึ่งของ SC Asset แถวๆ นี้นี่นา เรายังไม่เคยไปดูทำเลเลยแหะ!! COBE Ladprao - Sutthisan (โค้บบ์ ลาดพร้าว-สุทธิสาร) งานนี้เลยถือโอกาสลองเดินจ้ำอ้าว ไปส่องดูทำเลหน่อยซิ ว่าจะดีซักแค่ไหนกันเชียว
ที่ดินศูนย์กลางเมืองไม่เคยมีวันไหนที่ไม่ร้อนฉ่า
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
เห้ยย!! นี่ผมเพิ่งรู้ว่า "องค์แชกง" วัดแชกงหมิว หรือ วัดกังหัน ที่คนไทยไปเที่ยวฮ่องกง แทบทุกคนต้องแวะไปไหว้ขอพร ที่ไทยก็มีให้ไหว้แล้วนะ ไม่ต้องไปไกลถึงฮ่องกงแล้ว!!
คำเตือน ห้ามดูโพสนี้ตอนดึกๆ!! เพราะนี่คือความฟินใหม่จาก 'คริสปี้ ครีม' เอาใจสาวกคนรักชีกเค้ก กับโดนัท 3 หน้า 3 รสชาติพิเศษ!!
ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย
รีวิวสายสีชมพู ส่วนต่อขยายเมืองทองธานี นั่งฟรีถึง 16 มิถุนายน!!
ชวนไปชิมเมนูฮิตในกลุ่มกาแฟพันธุ์ไทย "มัทฉะลาเต้น้ำตาลโตนด" ตัวท็อปที่ทุกคนตามหา!
ธนาคารแห่งประเทศไทย ประกาศลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2568 ที่ผ่านมา ทำให้อัตราดอกเบี้ยนโยบายล่าสุดอยู่ที่ 1.75% ต่อปี