การบริหารหลังการขายที่ดี อาจทำให้โครงการมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า!!

การบริหารหลังการขายที่ดี อาจทำให้โครงการมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า!!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 08 Dec 2023   13:20

20231207_02

        “แสนสิริ” หรือที่ผมชอบเรียกบ่อยๆว่า “พี่สิบหมื่น” มีชื่อเสียงเรื่อง บริการหลังการขาย มานานแล้วนะครับ

        ถึงขนาดคลอดบ.ในเครืออย่าง “Plus Property” เพื่อช่วยบริการลูกบ้านโดยเฉพาะ ซึ่งถ้านับถึงตอนนี้ ก็เกือบ 30 ปีแล้วนะ!! โว้ว ถ้าไม่ดีจริง คงอยู่ไม่ได้ นานขนาดนี้แน่

        เวลาผมมีโอกาสได้แวะเวียนโครงการของ “แสนสิริ” ก็มักจะประทับใจแทบทุกครั้ง แม่บ้าน คอยบริการอย่างดี คอยตอบรับความต้องการของเราเท่าที่ทำได้ บางทีให้ข้อมูลโครงการได้ด้วยนะ , พี่รปภ. ก็เช่นกัน โครงการหนึ่งที่ต่างจังหวัด เคยช่วยแนะนำเส้นทางในการไปที่อื่นต่อได้ แบบมีความกระตือรือร้น อยากช่วยเราจริงๆ

        เพราะคนเหล่านี้คือ คนท้องถิ่นจริงๆ หลายครั้ง จึงอาจเข้าใจใน “ทำเล” ได้ดีกว่า 

        ทุกวันนี้การอยู่โรงแรม เอ้ย คอนโดสิ ฮิฮิ คอนโดระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ หลายโครงการของ “แสนสิริ” ไม่ต่างอะไรกับการอยู่โรงแรมเลย แค่ไม่มีอาหารเช้า เท่านั้นเอง เช่น

        มีบริการ Butler คอยอำนวยความสะดวกให้กับลูกบ้าน เสมือนมีโฮเทลลิเยร์ (Hotelier) ในคอนโด ที่ 98 Wireless (ไนน์ตี้เอท ไวร์เลส) และ THE MONUMENT THONG LO (เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ) 

        และบริการ "Concierge" ผู้ช่วยส่วนตัวในการแนะนำหรือจองสถานที่และบริการต่าง ๆ เช่น แม่บ้าน ซักรีด การรับ-ส่งของเดลิเวอรี่ ในโครงการ KHUN by YOO (คุณ บาย ยู)”

        เพื่อนผมที่อยู่โครงการเหล่านี้ ล้วนประทับใจจนแทบไม่อยากไปล้มตัวนอนที่อื่น แม่บ้านช่วยพับเสื้อผ้าที่วางอย่างยุ่งเหยิง ให้เรียบร้อย ทำเอาอายเล็กๆ 555

        ด้วยการฟื้นตัวของการท่องเที่ยว การขยายตัวของการลงทุนภาครัฐ และเอกชน รวมไปถึงทิศทางการเมืองที่มีภาพชัดเจนมากขึ้น ทำให้มีความต้องการ “บ้านเดี่ยว” ระดับลักซ์ชัวรี่ มากขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ มีการเปิดโครงการใหม่เพิ่มกว่า 2 เท่า เมื่อเทียบจากช่วงเวลาเดียวกันของปี

        กระทั่ง “แสนสิริ” เอง ก็ยังเปิดโครงการแนวราบใหม่ ระดับลักซ์ชัวรี่ และซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ ในปีนี้ ถึง 15 โครงการ เพิ่มขึ้นกว่าปีก่อนถึง 117%!!

        “แสนสิริ” ได้เล็งเห็นว่า ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของกลุ่มลูกค้าในโครงการบ้านเดี่ยวระดับลักซ์ชัวรี่ และซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่ มีความคล้ายคลึงกับกลุ่มลูกค้าในโครงการคอนโดมิเนียมระดับบน ไม่ต่างกันนัก เช่น

        การจัดปาร์ตี้สุดเอ็กซ์คลูซีฟในบ้าน เพื่อต้อนรับแขกคนสำคัญ , มอบความเป็นส่วนตัวสูงสุด เพื่อสร้างความอุ่นใจ ปลอดภัย และสะดวกสบายในการอยู่อาศัย เป็นต้น

        ล่าสุด "Plus Property" บริษัทลูกของแสนสิริเอง ได้ขยายธุรกิจใหม่ คือ "Villa Management" นำร่องที่ ภูเก็ต ครอบคลุมบริการ Property Care Elite ดูแลทรัพย์สินแบบครบวงจร นอกจากนี้ยังมี Property Care On Demand ที่ลูกค้าสามารถเลือกใช้บริการตามความต้องการอีกด้วย

        ต่อเนื่องมาถึงปีหน้านี้ “แสนสิริ” และ "Plus Property" วางแผนเปิดตัว “Sansiri Service” ที่ผ่านการอัปเกรดขนานใหญ่ มี "Concierge" เป็นทัพสำคัญ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านบริการระดับลักซ์ชัวรี่ และไลฟ์สไตล์ รองรับการอยู่อาศัยในโครงการแนวราบระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่

        คุณศรีอำไพ รัตนมยูร ประธานผู้บริหารสายงานการตลาด ของแสนสิริ เล่าให้ฟังว่า 

        “บ้านไข่มุก” ของแสนสิริ ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ติดทะเลหัวหิน ที่เปิดตัวในปี 2531 เป็นโครงการที่ได้รับการดูแลอย่างดีมาตลอด ยังคงความงดงาม มีการปรับขึ้นของ “ราคา” อย่างน่าสนใจ จากราคาซื้อวันแรกที่ 7 ล้านบาท (242 ตร.ม.) มาเป็นราคา 80 ล้านบาทในปัจจุบัน (เพิ่มกว่า 10 เท่าตัว)!!

        แน่นอนว่า ไม่ใช่ทุกห้อง และทุกโครงการ จะราคาดีดขึ้นขนาดนี้นะ แต่นี่ก็เป็นตัวอย่างที่ดีว่า ถ้า "ของ" เรา มันหาทดแทนได้ยาก บวกกับการดูแลที่ดีต่อเนื่อง ก็จะมีโอกาสเป็นเช่นนี้

        เดิมที “Sansiri Service” ก็มีคุณภาพที่ดี โดดเด่นที่สุดอยู่แล้ว ยิ่งปีหน้า จะมีบริการใหม่ๆดีๆมาเสริมทัพ ในโครงการแนวราบระดับซุปเปอร์ลักซ์ชัวรี่อีก ก็ไม่ต่างอะไรกับ "พยัคฆ์ที่ได้ติดปีก" นั่นเองครับ

        มารอดูกันปีหน้า

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

Habacoa จับมือ ZHA ส่ง Bahamas Marina ท่าเรือยอร์ชที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ ที่มาพร้อม Nightclub และ คาสิโนในที่เดียว

โดยโครงการนี้จะเป็นสโมสรท่าเรือยอร์ช ในท่าจอดเรือบาฮามาสที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ บนพ้นที่ประมาณ 2,320 ตร.ม. และเป็นส่วนหนึ่งของ Habacoa Marina Development และคาดว่าจะเปิดในปี 2570

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" มิถุนายน 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com