ราคาที่ดินพุ่ง!หนุนบ้าน3ชั้นบูมตอบโจทย์ครอบครัวขยายยุคใหม่

ราคาที่ดินพุ่ง!หนุนบ้าน3ชั้นบูมตอบโจทย์ครอบครัวขยายยุคใหม่

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 09 Dec 2023   06:56

P_20231206_N7_001

 

        ช่วงนี้แนวโน้มบ้าน 3 ชั้นได้รับความนิยมในกลุ่มครอบครัวขยายยุคนี้ เนื่องจากราคาที่ดินแพง การจะเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้านมากขึ้นนั้นต้องเป็นแนวสูง! 

        เพราะสามารถตอบโจทย์ในแง่ความคุ้มค่าของทุกเจนเนอเรชันในครอบครัวด้วยฟังก์ชันที่หลากหลาย ช่วงนี้น่าจะเห็นหลายโครงการดันบ้าน 3 ชั้นกันขึ้นมากครับ

        ปัจจุบันบ้าน 3 ชั้นในตลาดกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่เปิดขายก่อนปี 2560 บางส่วนยังขายไม่หมด เพราะเป็นโครงการที่พัฒนาโดยผู้ประกอบการรายเล็ก ส่วนกลุ่มที่พัฒนาบ้าน 3 ชั้นในกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการในตลาดหลักทรัพย์ฯ มีสัดส่วนกว่า 75% จากข้อมูลพบว่า บ้าน 3 ชั้น ในกรุงเทพฯ ระดับราคา 20 ล้านบาทขึ้นไป มีจำนวนมากกว่าระดับราคาอื่นคิดเป็นสัดส่วน 83% ของบ้าน 3 ชั้นทั้งหมดในกรุงเทพฯ ที่มีจำนวน 1,350 ยูนิต ขณะที่บ้านต่ำกว่า 3 ชั้น จะมีสัดส่วนของยูนิตที่มีราคาขายต่ำกว่า 15 ล้านบาทต่อยูนิต มากถึง 71%

        โดยบ้าน 3 ชั้นส่วนใหญ่จะอยู่ในทำเลที่มีราคาที่ดินค่อนข้างสูง เพราะเมื่อพัฒนาเป็นบ้าน 3 ชั้นในราคาขายสูง ดูแล้วสมเหตุสมผล  เพราะพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น สำหรับทำเลโครงการบ้าน 3 ชั้นส่วนใหญ่ เป็นทำเลเดียวกับบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ที่มีราคาสูงกว่า 10 ล้านบาทต่อยูนิตแต่จะอยู่ในทำเลที่ไม่ไกลจากเมืองชั้นในมากนัก หรือไม่ไกลจากแนวของเส้นทางรถไฟฟ้า ถนนวงแหวนรอบกรุงเทพฯ หรือทางพิเศษต่างๆ ที่ราคาที่ดินค่อนข้างสูง

        สอดคล้องกับแนวทางการทำตลาดของ “ศุภาลัย” ได้พัฒนาโครงการ “ศุภาลัย เอสเซ้นส์ สรงประภา-ดอนเมือง” บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮมหรู 3 ชั้น บนพื้นที่ 14 ไร่ จำนวน 134 ยูนิต คอนเซปต์ “ใช้ชีวิตที่ลงตัว บนทำเลที่คุ้นเคย" กับ 3 แบบบ้าน ราคาเริ่มต้น 4.99 ล้านบาท 10.99 ล้านบาท และ  13 ล้านบาท

        ขณะที่ “พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค” เปิดตัวโครงการ “วาวิล่า สุขุมวิท 77” บ้านหรู 3 ชั้น มูลค่า 750 ล้านบาท จำนวน 23 ยูนิต พร้อมลิฟท์ส่วนตัวทุกหลัง พื้นที่ใช้สอย 400 - 557 ตารางเมตร บนพื้นที่ 6 ไร่ ราคาเริ่มต้น 25-40 ล้านบาท มีจุดเด่นด้านดีไซน์ ได้แรงบันดาลใจจากย่าน น็อตติ้ง ฮิลล์ ประเทศอังกฤษ

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com