BTS : ช่องนนทรี / /
25 Apr 2017 08:00ESTAR เผยกำลังทยอยโอนโครงการนารา 9 เตรียมรับรายได้ 2,400 ล้านบาท ระบุภาพรวมตลาดคอนโดฯ ราคา 3-7 ล้านบาทยังไปได้ ห่วงราคาที่ดินปรับตัวสูงขึ้นจนรายได้ผู้บริโภคตามไม่ทัน โชว์ผลงานไตรมาส 1/60 มียอดขาย 300 กว่าล้านบาท
ดร.ต่อศักดิ์ เลิศศรีสกุลรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสเทอร์น สตาร์ เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ ESTAR เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างทยอยโอนโครงการคอนโดมิเนียมแบรนด์ “นารา 9” ทำเลใจกลางสาทร มูลค่า 2,400 ล้านบาท คาดว่าภายในกลางปีนี้สามารถโอนล็อตใหญ่ได้ และรับรู้เป็นรายได้ต่อเนื่องทั้งปี
รายละเอียด นารา 9 เป็นอาคารชุดพักอาศัยสูง 40 ชั้น 361 ยูนิต บนพื้นที่ 3 ไร่ เป็นห้องชุดแบบยูนิตหน้ากว้าง มีระเบียง พื้นที่ส่วนกลางมีสระว่ายน้ำลอยฟ้า Infinity Edge Pool มองเห็นวิวเมือง 180 องศา ห้องชุดมีให้เลือกแบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 66 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 9.7 ล้านบาท ปัจจุบันเหลือยูนิตพร้อมขาย 15%
สำหรับผลดำเนินงานไตรมาส 1/2560 คาดว่ามียอดขายกว่า 300 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการในกรุงเทพฯ 90% และโครงการในจังหวัดระยอง 10% คาดว่ายอดขายทั้งปีทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 1,000 ล้านบาท คิดเป็นอัตราเติบโต 20% เมื่อเทียบกับปีก่อน และคาดว่าทำเป้ารายได้ปี 2560 สูงกว่า 2,000 ล้านบาท
สำหรับภาพรวมตลาดตลาดคอนโดฯ ไตรมาส 1/60 ดร.ต่อศักดิ์ กล่าวว่ามีความคึกคักมากขึ้น เนื่องจากไตรมาส 4/59 มีการชะลอเปิดตัวโครงการใหม่ โดยเลื่อนมาเปิดในช่วงไตรมาส 1/60 แทน คาดการณ์ไตรมาส 2/60 และ 3/60 มีการเปิดโครงการใหม่ต่อเนื่อง ตลาดที่ยังไปได้ดีคือราคา 3-7 ล้านบาท ตลาดที่น่าจับตามองคือราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาท แม้เป็นกลุ่มเรียลดีมานด์แต่ก็มีภาระหนี้ครัวเรือนสูง
“ภาพรวมตลาดคอนโดฯ ปีนี้น่าจะดีขึ้นเล็กน้อยจากปีก่อนหรือใกล้เคียงกัน ปัจจัยกังวลเรื่องราคาที่ดินปรับตัวสูงขึ้นจนกำลังซื้ออาจตามไม่ทัน เพราะราคาที่ดินแพงผู้ประกอบการผลักภาระเข้าไปในราคาขาย แต่ยังมีปัจจัยบวกราคาค่าก่อสร้างยังไม่ขยับเพราะราคาน้ำมันยังอยู่ในระดับต่ำ”
ดร.ต่อศักดิ์กล่าวถึงการพัฒนาโครงการอสังหาฯ ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ว่า ผู้ประกอบการต้องมีความพร้อมปรับตัว ไม่สามารถอยู่นิ่งได้ ทั้งการปรับตัวพัฒนาสินค้าให้มีความทันสมัย การทำอสังหาฯ ในรูปแบบอื่น ๆ รวมถึงจับมือกับพันธมิตรเพื่อพัฒนาเสริมจุดแข็งซึ่งกันและกัน ส่วนภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างนั้น หากปลายปีนี้มีการบังคับใช้จริง คาดว่าเจ้าของที่ดินมีการนำที่ดินออกมาขายมากขึ้นและสามารถเจรจาซื้อขายได้ง่ายขึ้น
ที่มา : prachachat
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok