ESTAR ทยอยโอน "นารา 9" คาดโอนล็อตใหญ่ได้ 2,400 ล้านบาท

ESTAR ทยอยโอน "นารา 9" คาดโอนล็อตใหญ่ได้ 2,400 ล้านบาท

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน :

BTS : ช่องนนทรี / /

25 Apr 2017   08:00
 
 

ESTAR เผยกำลังทยอยโอนโครงการนารา 9 เตรียมรับรายได้ 2,400 ล้านบาท ระบุภาพรวมตลาดคอนโดฯ ราคา 3-7 ล้านบาทยังไปได้ ห่วงราคาที่ดินปรับตัวสูงขึ้นจนรายได้ผู้บริโภคตามไม่ทัน โชว์ผลงานไตรมาส 1/60 มียอดขาย 300 กว่าล้านบาท

ดร.ต่อศักดิ์ เลิศศรีสกุลรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสเทอร์น สตาร์ เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ ESTAR เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างทยอยโอนโครงการคอนโดมิเนียมแบรนด์ “นารา 9” ทำเลใจกลางสาทร มูลค่า 2,400 ล้านบาท คาดว่าภายในกลางปีนี้สามารถโอนล็อตใหญ่ได้ และรับรู้เป็นรายได้ต่อเนื่องทั้งปี

รายละเอียด นารา 9 เป็นอาคารชุดพักอาศัยสูง 40 ชั้น 361 ยูนิต บนพื้นที่ 3 ไร่ เป็นห้องชุดแบบยูนิตหน้ากว้าง มีระเบียง พื้นที่ส่วนกลางมีสระว่ายน้ำลอยฟ้า Infinity Edge Pool มองเห็นวิวเมือง 180 องศา ห้องชุดมีให้เลือกแบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 66 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 9.7 ล้านบาท ปัจจุบันเหลือยูนิตพร้อมขาย 15%

สำหรับผลดำเนินงานไตรมาส 1/2560 คาดว่ามียอดขายกว่า 300 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการในกรุงเทพฯ 90% และโครงการในจังหวัดระยอง 10% คาดว่ายอดขายทั้งปีทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 1,000 ล้านบาท คิดเป็นอัตราเติบโต 20% เมื่อเทียบกับปีก่อน และคาดว่าทำเป้ารายได้ปี 2560 สูงกว่า 2,000 ล้านบาท

สำหรับภาพรวมตลาดตลาดคอนโดฯ ไตรมาส 1/60 ดร.ต่อศักดิ์ กล่าวว่ามีความคึกคักมากขึ้น เนื่องจากไตรมาส 4/59 มีการชะลอเปิดตัวโครงการใหม่ โดยเลื่อนมาเปิดในช่วงไตรมาส 1/60 แทน คาดการณ์ไตรมาส 2/60 และ 3/60 มีการเปิดโครงการใหม่ต่อเนื่อง ตลาดที่ยังไปได้ดีคือราคา 3-7 ล้านบาท ตลาดที่น่าจับตามองคือราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาท แม้เป็นกลุ่มเรียลดีมานด์แต่ก็มีภาระหนี้ครัวเรือนสูง

“ภาพรวมตลาดคอนโดฯ ปีนี้น่าจะดีขึ้นเล็กน้อยจากปีก่อนหรือใกล้เคียงกัน ปัจจัยกังวลเรื่องราคาที่ดินปรับตัวสูงขึ้นจนกำลังซื้ออาจตามไม่ทัน เพราะราคาที่ดินแพงผู้ประกอบการผลักภาระเข้าไปในราคาขาย แต่ยังมีปัจจัยบวกราคาค่าก่อสร้างยังไม่ขยับเพราะราคาน้ำมันยังอยู่ในระดับต่ำ”

ดร.ต่อศักดิ์กล่าวถึงการพัฒนาโครงการอสังหาฯ ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ว่า ผู้ประกอบการต้องมีความพร้อมปรับตัว ไม่สามารถอยู่นิ่งได้ ทั้งการปรับตัวพัฒนาสินค้าให้มีความทันสมัย การทำอสังหาฯ ในรูปแบบอื่น ๆ รวมถึงจับมือกับพันธมิตรเพื่อพัฒนาเสริมจุดแข็งซึ่งกันและกัน ส่วนภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างนั้น หากปลายปีนี้มีการบังคับใช้จริง คาดว่าเจ้าของที่ดินมีการนำที่ดินออกมาขายมากขึ้นและสามารถเจรจาซื้อขายได้ง่ายขึ้น

ที่มา : prachachat

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง

ทำไม "AssetWise" มาเปิดโครงการ "KAVE GENESIS" คอนโดใหม่ที่นครปฐม?

ทำไม คาเฟ่ ร้านอาหารดีๆ จึงมักฝังตัวตาม เลียบด่วนรามอินทรา พุทธมณฑล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "นครปฐม" ที่มักมีร้านดีๆหลายร้านหลากหลาย


ติดดอยโร้ดทู

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!

ชิลล์ให้สุด แล้วไปหยุดที่ "CABANAS Hua Hin" คอนโดพร้อมอยู่ใกล้หาดแค่ 300 เมตร!!!

ช่วงนี้เป็นอะไรไม่รู้ เวลานึกอยากเที่ยวทะเลมักจะพุ่งตัวไปที่โซนหัวหินตลอดเลย


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com