BTS : ช่องนนทรี / /
25 Apr 2017 08:00ESTAR เผยกำลังทยอยโอนโครงการนารา 9 เตรียมรับรายได้ 2,400 ล้านบาท ระบุภาพรวมตลาดคอนโดฯ ราคา 3-7 ล้านบาทยังไปได้ ห่วงราคาที่ดินปรับตัวสูงขึ้นจนรายได้ผู้บริโภคตามไม่ทัน โชว์ผลงานไตรมาส 1/60 มียอดขาย 300 กว่าล้านบาท
ดร.ต่อศักดิ์ เลิศศรีสกุลรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสเทอร์น สตาร์ เรียล เอสเตท จำกัด (มหาชน) หรือ ESTAR เปิดเผยว่า บริษัทอยู่ระหว่างทยอยโอนโครงการคอนโดมิเนียมแบรนด์ “นารา 9” ทำเลใจกลางสาทร มูลค่า 2,400 ล้านบาท คาดว่าภายในกลางปีนี้สามารถโอนล็อตใหญ่ได้ และรับรู้เป็นรายได้ต่อเนื่องทั้งปี
รายละเอียด นารา 9 เป็นอาคารชุดพักอาศัยสูง 40 ชั้น 361 ยูนิต บนพื้นที่ 3 ไร่ เป็นห้องชุดแบบยูนิตหน้ากว้าง มีระเบียง พื้นที่ส่วนกลางมีสระว่ายน้ำลอยฟ้า Infinity Edge Pool มองเห็นวิวเมือง 180 องศา ห้องชุดมีให้เลือกแบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 66 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 9.7 ล้านบาท ปัจจุบันเหลือยูนิตพร้อมขาย 15%
สำหรับผลดำเนินงานไตรมาส 1/2560 คาดว่ามียอดขายกว่า 300 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการในกรุงเทพฯ 90% และโครงการในจังหวัดระยอง 10% คาดว่ายอดขายทั้งปีทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ 1,000 ล้านบาท คิดเป็นอัตราเติบโต 20% เมื่อเทียบกับปีก่อน และคาดว่าทำเป้ารายได้ปี 2560 สูงกว่า 2,000 ล้านบาท
สำหรับภาพรวมตลาดตลาดคอนโดฯ ไตรมาส 1/60 ดร.ต่อศักดิ์ กล่าวว่ามีความคึกคักมากขึ้น เนื่องจากไตรมาส 4/59 มีการชะลอเปิดตัวโครงการใหม่ โดยเลื่อนมาเปิดในช่วงไตรมาส 1/60 แทน คาดการณ์ไตรมาส 2/60 และ 3/60 มีการเปิดโครงการใหม่ต่อเนื่อง ตลาดที่ยังไปได้ดีคือราคา 3-7 ล้านบาท ตลาดที่น่าจับตามองคือราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาท แม้เป็นกลุ่มเรียลดีมานด์แต่ก็มีภาระหนี้ครัวเรือนสูง
“ภาพรวมตลาดคอนโดฯ ปีนี้น่าจะดีขึ้นเล็กน้อยจากปีก่อนหรือใกล้เคียงกัน ปัจจัยกังวลเรื่องราคาที่ดินปรับตัวสูงขึ้นจนกำลังซื้ออาจตามไม่ทัน เพราะราคาที่ดินแพงผู้ประกอบการผลักภาระเข้าไปในราคาขาย แต่ยังมีปัจจัยบวกราคาค่าก่อสร้างยังไม่ขยับเพราะราคาน้ำมันยังอยู่ในระดับต่ำ”
ดร.ต่อศักดิ์กล่าวถึงการพัฒนาโครงการอสังหาฯ ในยุคไทยแลนด์ 4.0 ว่า ผู้ประกอบการต้องมีความพร้อมปรับตัว ไม่สามารถอยู่นิ่งได้ ทั้งการปรับตัวพัฒนาสินค้าให้มีความทันสมัย การทำอสังหาฯ ในรูปแบบอื่น ๆ รวมถึงจับมือกับพันธมิตรเพื่อพัฒนาเสริมจุดแข็งซึ่งกันและกัน ส่วนภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้างนั้น หากปลายปีนี้มีการบังคับใช้จริง คาดว่าเจ้าของที่ดินมีการนำที่ดินออกมาขายมากขึ้นและสามารถเจรจาซื้อขายได้ง่ายขึ้น
ที่มา : prachachat
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ส่องโครงการรัฐกันบ้างครับ หลังจากที่เค้ามีการเปิดจองสิทธิ์โครงการ 'บ้านเพื่อคนไทย' ไปตั้งแต่เมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ปิดลงทะเบียนไปเรียบร้อยแล้ว
"Boonmitr Silom" สีลมแดนคนชิค มักจะมีโครงการชิคๆ ขึ้นอยู่ตลอด
เห็นชื่อโครงการตรงหัวข้อบทความแล้ว หลายคนคงคุ้นๆ หูกันใช่ไหมครับ ไม่แปลกครับ เพราะ Life JJ Interchange Petpal (ไลฟ์ เจเจ อินเตอร์เชนจ์ แพ็ทพอล) ก็คือชื่อโครงการในเวอร์ชั่นอัปเดตของตัว "LIFE JJ Interchange" นั่นแหละครับ
เมื่อความหวานในใจต่ำเกินไป ชวนทุกคนมาเติมความหวาน กับเครื่องดื่มใหม่จากคริสปี้ครีม Krispy Kreme Sweet Pink Milk
มันจะมีอยู่รสชาติหนึ่งครับ ที่ไม่ว่าจะได้ลิ้มรสเมื่อไหร่ ก็จะนึกถึงวันวานตอนเป็นเด็กตลอด นั่นก็คือ 'โอวัลติน'!! กินทีไรเป็นต้องฟินเสมอ
พาชิมพิซซ่าโฮมเมดร้านดังประจำตลาดนัดจตุจักรที่แมสและสบายกระเป๋าที่สุดในตอนนี้!
วันนี้มีโอกาสได้เข้าไปร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ 'อยู่สูงอย่างมั่นใจอาคาร SC ปลอดภัย 100%'
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร