ร้านที่ทำหายคิดถึง ไอติม soft serve ที่ญี่ปุ่นได้
นี่เป็นร้านประจำของผมเลยนะ กินแทบทุกสัปดาห์
ตอนที่เห็นร้านครั้งแรก งงๆ มันชื่อร้านอะไรกันนะ ถึงตอนนี้ก็ยังไม่แน่ใจอยู่ดี 555
เอาเป็นว่า มันคือส่วนหนึ่งของ “Hokkaido Dosanko Plaza” ของห้างดังจากญี่ปุ่นแท้ๆ “SiamTakashimaya” ที่อยู่ใน Iconsiam นั่นเอง
ดูซับซ้อนเนอะ
“Hokkaido Soft Cream” เป็นร้านที่เปิดมานานนม ทั้งที่มีแค่เมนูเดียว คือ ไอติมนมฮอกไกโด นี่ละ ถ้าไม่แน่จริง คงอยู่ไม่ได้นานขนาดนี้
จุดเด่นคือ นำเข้านมจากฮอกไกโดแท้ๆมาเข้าเครื่องทำไอติมเลย รสจึงอูมามิ เข้มข้นสุดๆ สนนค่าเสียหายอาจสูงหน่อย แต่ก็คุ้มค่าความอร่อย กินแล้วพอคลายความคิดถึงญี่ปุ่นได้บ้าง
และตอนนี้ก็มีเมนูมาเพิ่มแล้วนะ “Hokkaido Melon Soft Cream” อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความหอมหวานของเมล่อน
เป็นร้านที่ โคนเดียว ไม่พอจริงๆ ใครผ่านมา Iconsiam มาลองกันได้ ไม่ผิดหวัง
Tag :
"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major
ว่ากัน 'ซอยหลังสวน' เปรียบเสมือน "แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ" คำกล่าวนี้ผมว่าไม่เกินจริงเลยนะ เพราะซอยหลังสวน ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทย และมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี!!
นี่คือคอนโดที่ใกล้ "ลานชมเมืองภูเก็ต" บนเขารังมากที่สุด ทำให้คุณเห็นวิวเมืองภูเก็ตสวยๆตัดภูเขา ทะเล และท้องฟ้า ได้อย่างเต็มตา
แม้ว่าโครงการนี้จะยังไม่ได้เปิดตัวหรือทำการตลาดอย่างเป็นทางการ แต่ผมว่าคออสังหาหลายๆ คนคงรู้จักเค้าดี เพราะก่อนหน้าจะเดบิ้วต์ด้วยชื่อ 'Ideo Cult Chula' น้องเค้าเคยมาด้วยชื่อเก่าที่อาจจะไม่เก๋มาก แต่ฟังแล้วรู้เลยว่าคอนโดนี้อยู่ตรงไหน กับชื่อ 'IDEO Chula - Rama 4' นั่นเองครับ ทีนี้หลายคนก็น่าจะพอนึกออกกันแล้วใช่ไหม!!
หายากมากนะทุบตึกสูงทำตึกเตี้ย รื้อบ้านทิ้งทำสวนกึ่งๆสวนสาธารณะ ต้องมี passion มาก ๆ แน่นอน
"LIFE JJ Interchange" เมื่อใครๆ ก็หันมาทำคอนโดเลี้ยงสัตว์ได้กันหมด
ปลาเห็ดโคนทอดกระเทียมร้าน Anya Pattaya คือดีมาก!
เป็นประจำทุกปีครับ ปีใหม่ที่อัพเดตที กับสีมงคล จริงๆ ผมชอบนะอะไรแบบนี้55555 เคยบอกทุกคนอยู่บ่อยๆ ว่าต่อให้ไม่เชื่อเรื่องสีเสื้อมงคล แต่หยิบใส่ให้ถูกวันนับว่า Challenge คือเราจะหยิบสีมงคลประจำวันยังไงให้แมชกับเราดีนะ ได้แต่งตัวตามเทสแฟชั่นสนุกๆ แล้วยังได้เสริมดวงอีก ใครไม่ชอบ ผมโคตรชอบ55555555
บีชฟร้อนท์คอนโด บนทำเลที่จัดว่าเป็น “ไข่แดง” ของพัทยา ที่อาจจะหาที่ดินไม่ได้อีกแล้ว!!
AP เค้ารู้ว่าผมไป ‘Central Westgate’ บ่อยเหมือนเป็นบ้านที่ 2 เลยส่งสิ่งนี้มาให้ เกิดมาเพิ่งเคยได้รับเหมือนกัน มันคือ โมเดลบ้านใหม่จาก ‘MODEN กาญจนา-บางใหญ่’ ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา
ติ่งบักโตะ ปลื้มปริ่มแน่นอน ภายในร้านจะจำลองบางส่วนของร้านราเมนที่นารูโตะชอบกินแบบเกลี้ยงชามมาให้เราได้ซึมซับบรรยากาศกัน
วันก่อนไปเดินเล่นที่เมก้า สะพานเหล็กมา เพิ่งสังเกตจริงจังว่าตอนนี้ตึกแถวตรงเวิ้งย้ายออกเกลี้ยงทำสังกะสีล้อมไว้เรียบร้อยหมดแล้ว