BTS : อุดมสุข / /
30 Nov 2023 16:34เห็นไลน์อัพในส่วนของ upcoming projects ทั้งหมดจากทาง "One Origin" แล้ว ต้องบอกว่า แตกแตนนนน
เพราะไม่รู้ว่ามันจะเยอะอะไรขนาดนั้น โรงแรมใหม่ๆ จากเครือนี้เตรียมขึ้นเพียบเลยครับ เท่าที่เห็นจะเน้นไปทางจังหวัดท่องเที่ยวมากกว่า
แต่ในกรุงเทพฯ เองก็ยังมีขึ้นอยู่นะ และแน่นอนว่าทำเลแต่ละตัวก็ไม่ธรรมดาเลย
เชื่อว่าหลังจากนี้อีกไม่นาน ให้เวลาสักสามหรือสี่ปี "One Origin" น่าจะสามารถสร้างพอร์ต เก็บห้องพักโรงแรมได้เป็นเบอร์ต้นๆ ของบ้านเราแน่นอน
และวันนี้มาพูดกันถึงตัวในโซนสุขุมวิทกันดีกว่าครับ
ความจริงที่เล็งจะเปิดทั้งแน่นอนแล้วและรอดำเนินการน่ะ ในกรุงเทพฯ ก็มีหลายตัวเลยนะ
แต่ที่ค่อนข้างน่าตื่นเต้นคือตัวนี้เลย "ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68"
สำหรับคุณพี่ท่านนี้เค้าจับจองพื้นที่บริเวณถนนสุขุมวิท ใกล้รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีอุดมสุข และใกล้โรงพยาบาลกล้วยน้ำไทด้วย
นอกจากนี้ ไม่พูดถึงไม่ได้คือ บ้านใหญ่ออริจิ้นอยู่ที่ "ภิรัช ไบเทค" ไม่ไกลกันนี้เอง
สำหรับรายละเอียดที่ผมทราบมาคือ เป็นโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ (โครงการมิกซ์ยูส) ที่มีด้วยกันทั้งหมด 37 ชั้น บนที่ดินเกือบ 3 ไร่
พื้นที่ติดถนนสุขุมวิทเลยครับ ตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท 68 เลย
เห็นว่าคร่าวๆ คือจะมีด้วยกันทั้งหมด 357 keys และด้วยความที่เป็นมิกซ์ยูส ที่นี่เลยจะมีในส่วนของออฟฟิศและรีเทลเข้ามาด้วยครับ
กำหนดก่อสร้างออกมาแล้วคือในช่วงไตรมาส 3/2567 และแพลนจะก่อสร้างเสร็จในช่วงไตรมาส 4/2569 สร้างเสร็จปุ๊บก็สามารถเปิดให้บริการกันได้ในช่วงนั้นทันทีเลย
มันดีตรงที่จุดที่ตั้งใกล้รถไฟฟ้ามาก
ต่อให้ไม่ใช่ตัวสถานีเสียทีเดียว แต่ว่าตรงนั้นมันมีสกายวอล์กเชื่อมเข้าตัวสถานีได้ยาวๆ นะ
แค่อาจจะลำบากหน่อยก็ตรงที่ไม่ใช่บันไดเลื่อนเนอะ ผมก็ไม่รู้ว่าในอนาคตจะมีการก่อสร้างเพิ่มเข้ามาเพื่อให้แขกสะดวกหรือเปล่าเหมือนกัน
นอกจากนี้ยังมีเพื่อนบ้านคือ "IDEO Blucove สุขุมวิท" ด้วย อยู่เยื้องๆ กันเลยแหละ
และขึ้นชื่อว่า “อุดมสุข” มันก็ต้อง “อุดมสมบูรณ์” สิ
เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วล่ะว่าอุดมสุขนี่มันแหล่งของกินชัดๆ มาฝั่งนี้ด้วยความที่โครงการติดถนนอาจไม่ได้พบร้านรวงมากมาย
แต่ลองแวะเข้าซอยใกล้ๆ ไปเถอะ พวกซอยเวลาออกมาจากรถไฟฟ้านั่นแหละ
ของกินล่อตาล่อใจเยอะมากครับ มากจนตะลึง ยิ่งช่วงเย็นๆ ยิ่งคึกคัก
เพราะด้วยความที่พื้นที่ส่วนนี้มันเป็นชุมชนดั้งเดิม คนอยู่อาศัยกันค่อนข้างหนาแน่นแบบนี้มาช้านานแล้ว
ทำให้มีร้านค้า ตลาด ร้านสะดวกซื้อ ตลอดสองข้างทางยาวๆ ไปเลย ซึ่งเอาจริงก็ล้วนมีร้านอร่อยๆ แฝงตัวอยู่เพียบ ผมคิดว่าใช้เวลาในการเสาะหาร้านอร่อยไปได้เรื่อยๆ เลยนะ
ถนนอุดมสุขนี่เป็นถนนที่อุดมสมบูรณ์อยู่แล้ว คอมมูนิตี้มอลอย่าง One Udomsuk ก็อยู่ไม่ไกล หรือถ้าจะไป 101 The Third Place ก็นั่งรถไฟฟ้าไปอีกสถานีเดียวเท่านั้น
นอกจากนี้ยังขับรถออกไปได้หลายเส้นทางมาก
ทั้ง สุขุมวิท ศรีนครินทร์ ถ.เฉลิมพระเกียรติ ร.9 บางนา-ตราด กระทั่งซอกแซกไปออกอ่อนนุชก็ยังทำได้!! แถมยังใกล้ทางด่วนเฉลิมมหานครอีกด้วยนะ
วินมอไซเองก็มีเป็นระยะ วิ่งไปมาตลอด รถแดงก็มี สามารถโบกได้สบาย แต่คนพักโรงแรมก็คงเรียกพี่แท็กกันทั้งนั้นแหละ ซึ่งก็ไม่จำเป็นต้องกลัวว่าจะหาไม่ได้เลย ข้อดีของความติดถนนก็คือหาง่ายนี่เลย
เอาจริงก็คือแอบรอดูแล้วว่าจะมีโปรเจ็คต์ไหนปังๆ บ้าง เท่าที่ผมเห็นในเครือ One Origin ที่เตรียมเปิดตัวในกรุงเทพฯ นี่น่าสนใจกันทั้งนั้นครับ
นอกจากตัวตรงพญาไทแล้ว ยังมีในโซนสุขุมวิทอีกเยอะเลยนะ
เอาไว้เดี๋ยวผมค่อยๆ เลือกตัวที่น่าสนใจมาบอกเล่ากันอีกที แต่เอาเข้าจริงเท่าที่ดูก็คือ...น่าสนใจทุกตัว!
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection