MRT : พหลโยธิน / /
11 Apr 2017 08:00นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานพัฒนาธุรกิจคอนโดมิเนียม บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากแผนธุรกิจในการพัฒนาสินค้าคอนโดมิเนียมปี 2560 ที่เตรียมเปิดตัว 3 โครงการใหญ่แห่งปี มูลค่ารวมกว่า 20,000 ล้านบาท โดยตั้งเป้ายอดขายในส่วนคอนโดมิเนียมไว้ที่ 12,400 ล้านบาทนั้น
ในไตรมาส 2 เตรียมเปิดตัว 2 คอนโดใหญ่แห่งปี มูลค่ารวม 14,000 ล้านบาท ได้แก่ Life ลาดพร้าว มูลค่าโครงการ 7,600 ล้านบาท ประมาณปลายเดือนพฤษภาคม และ Life วัน ไวร์เลส มูลค่าประมาณ 6,400 ล้านบาท โดยไตรมาสแรกที่ผ่านมา ถึงแม้บริษัทจะไม่ได้มีการเปิดตัวโครงการใหม่ แต่สามารถสร้างยอดขายได้ประมาณ 550 ล้านบาทจากโครงการที่อยู่ระหว่างการพัฒนา โดยมั่นใจว่าจากการเปิดตัว 2 โครงการใหญ่แห่งปีในไตรมาส 2 นี้จะสร้าง Talk of The Town ได้อย่างแน่นอน
นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่าไตรมาส แรกที่ผ่านมา ตลาดอสังหาริมทรัพย์โดยรวมยัง “ทรงตัว” พอขายได้แต่ไม่หวือหวามาก การเปิดตัวโครงการใหม่มีไม่มาก ซึ่งเป็นไปตามสภาพเศรษฐกิจและบรรยากาศการซื้อสินค้าของผู้บริโภคที่ยังฟื้นกลับมาไม่ 100% มองว่าตลาดจะกลับมาคึกคักหลังจากเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป
“แนวโน้มตลาดจากวันนี้ ไปตลาดคอนโดระดับล่างยังคงเหนื่อยในการผลักดันสต็อกเหลือขาย ส่วนคอนโดระดับกลางถึงไฮเอนด์ไม่น่ากังวลดีมานด์ยังคงมีอยู่ แต่ด้วยข้อจำกัดในเรื่องของการสรรหาที่ดินมาพัฒนา จะช่วยกรองผู้เล่นในตลาดให้เหลือน้อยลง สุดท้ายก็จะคงเหลือเพียงผู้ประกอบการรายใหญ่สู้กันเอง ส่วนตลาดแนวราบเห็นภาพดีเวลลอปเปอร์วิ่งหาซื้อที่ดินเพื่อนำมาพัฒนาโครงการแนวราบทดแทนสินค้าคอนโดมากขึ้น ดังนั้นจากวันนี้ไปแนวราบจะแข่งขันกันมากขึ้นกว่าเดิม”
การทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในวันนี้ นอกจากเรื่องของทำเลที่ตั้งและแพ็คเกจราคาขายแล้วนั้น ที่เอพี โฟกัสการพัฒนาสินค้า ภายใต้ 3 แกนสำคัญ คือ โครงสร้างต้นทุน – การเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภค – การมองหานวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับสินค้า ซึ่งทั้ง 3 แกนนี้ต้องหมุนให้เร็วและทันกัน ภายใต้วิสัยทัศน์ใหญ่ที่มุ่งเดินเกมด้วยแนวคิด "เอพีคิดและสร้างความแตกต่าง" (AP THINK DIFFERENT) เพื่อนำไปสู่เป้าหมายที่ต้องการให้บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม คอนโดมิเนียมเครือ เอพีเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัวคนเมือง
ที่มา : bangkokbiznews.com
Tag :
"MARU CHULA" สรุป สิ่งที่ควรรู้ของคอนโดใหม่จากค่าย Major
ว่ากัน 'ซอยหลังสวน' เปรียบเสมือน "แมนฮัตตันแห่งกรุงเทพฯ" คำกล่าวนี้ผมว่าไม่เกินจริงเลยนะ เพราะซอยหลังสวน ได้ชื่อว่าเป็นย่านที่มีราคาที่ดินแพงที่สุดในประเทศไทย และมูลค่าเพิ่มอย่างต่อเนื่องทุกปี!!
นี่คือคอนโดที่ใกล้ "ลานชมเมืองภูเก็ต" บนเขารังมากที่สุด ทำให้คุณเห็นวิวเมืองภูเก็ตสวยๆตัดภูเขา ทะเล และท้องฟ้า ได้อย่างเต็มตา
‘Supalai Elite Sukhumvit 39’ (ศุภาลัย เอลีท สุขุมวิท 39) ตัวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งโครงการที่หลายๆ คนตั้งตารอ ด้วยตัวทำเลที่ค่อนข้างน่าสนใจเลยครับ
ก่อนไปดูทำเล ขอพูดถึงตัวโครงการหน่อย ออกตัวก่อนว่าผมหาข้อมูลที่ยังไม่ Official นะครับ คือไม่ชัวร์ว่าโครงการจะสูงกี่ชั้น มีกี่ยูนิตกันแน่ แต่ทาง PropCons บอกว่าตัวนี้น่าจะเป็นคอนโด High-rise สูงราวๆ 21 ชั้น
โครงการใหม่แกะกล่องจาก 'เสนาดีเวลลอปเมนท์' มีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองตัดผ่าน ถือว่ายังเดินทางง่ายๆ ชิลๆ
สำหรับผมเนี่ย การที่มี BigC foodplace ที่ The Old Siam เป็นเรื่องตื่นเต้นมากเลย
รีบไปลองด่วน!! Krispy Kreme เปิดตัวเมนูใหม่อีกแล้ว!! กับ CHOCOMANIA 4 รสชาติเข้มข้น
White Glass Coffee ร้านนี้ทุกโต๊ะต้องสั่ง Avocadro Toast
อันนี้ดี! สิ่งนี้มีชื่อว่า ‘KANGURU’ มันคือ ตู้อเนกประสงค์ แบบ 3 in 1
คอนเฟิร์มอีกครั้ง ร้าน “Dong Sheng” เขามีบริการแกะกุ้งให้นะ
Big C ที่ One Bangkok เติมคำว่า ‘Bangkok Mache” ลงไปด้วย