ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน :

MRT : ไฟฉาย / /

26 Sep 2023   17:28

F_20230915_071

 

        รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ

        เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู

        ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

        ทำเลใกล้กับรถไฟฟ้า MRT สถานีไฟฉาย ประมาณ 2-300 เมตร เดินได้สบายๆ แถมยังใกล้ตลาดบางขุนศรีอีกด้วย!!

        ตัวโครงการมีขนาดพื้นที่ประมาณ 5-1-73.601 หรือ 8,694,404 ตร.ม. 

        เค้าจะมาในรูป High Rise สูง 47 ชั้น มีทั้งหมด 3 อาคาร เป็น อาคารชุดเพื่อการพาณิชย์ สูง 1 ชั้น และอาคารป้อมยาม สูง 1 ชั้น

        ห้องชุดทั้งสิ้น 1,349 ห้อง (ชั้นที่ 5 - 47) เป็นห้องชุดพักอาศัย 1,347 ห้อง และห้องชุดเพื่อการพาณิชย์ 2 ห้อง

        ที่จอดรถยนต์ประมาณ 516 คัน (ชั้นที่ 1- 4) ที่จอดรถปกติ 507 คัน และที่จอดรถยนต์ สำหรับผู้พิการ 9 คัน มาพร้อมห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ และพื้นที่สีเขียว

 

F_20230915_002

F_20230915_001

 

        จริงๆ ต้องบอกก่อนว่าก่อนหน้านี้พี่สิบหมื่นก็เคยมาบุกทำเลใกล้ๆ กันอย่าง 'บางขุนนนท์' มาก่อนหน้านี้แล้วกับ 'dcondo จรัญฯ' ที่เรียกได้ว่าผลตอบรับดีมาก ปังทั้งสองเฟสเลยนะ 

        ซึ่งขอออกตัวในฐานะชาวฝั่งธนฯ ว่าตัว 'The Base จรัญสนิทวงศ์' ทำเล 'เหลือรับประทาน' กว่ามาก!!!

        อ่ะ ทีนี้เรามาดูกันครับว่ามันดีกว่ายังไง 

        เริ่มจากการเดินทางก่อน อันนี้ก็อย่างที่บอกแหละว่าใกล้ MRT ไฟฉาย ตัวโครงการจะอยู่ฝั่งทางออก 3 ของสถานี ระยะทางใกล้แบบไม่กี่ก้าวเดินก็ถึงโครงการแล้ว 

        อีกข้อดีของสถานีไฟฉายคืออยู่ถัดจากสถานีบางขุนนนท์แค่สถานีเดียวเท่านั้นเองนะ ซึ่งในอนาคตตัวสถานีบางขุนนนท์เค้าจะเป็นสถานี Interchange ที่น่าสนใจมากครับ 

F_20230915_010

F_20230915_009

F_20230915_011

 

        เพราะเราสามารถนั่งรถไฟชานเมือง (ขบวนรางดีเซล) เพื่อไปเชื่อมต่อกับสายสีแดงได้ ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้ เค้าจะมีเส้นทางรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง (เส้นทางศิริราช – ตลิ่งชัน) เพิ่มด้วยนะ

        นอกจากนี้ตัวสถานีบางขุนนนท์ จะเป็น Interchange เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีส้ม (บางขุนนนท์ - ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย - แยกร่มเกล้า) ดังนั้นบางขุนนนท์จึงถือว่าเป็นจุด Interchange ที่สำคัญมากๆ อีกหนึ่งสถานีเลยก็ว่าได้ ส่งผลให้สถานีไฟฉายที่อยู่ถัดจากบางขุนนนท์แค่สถานีเดียวได้รับอานิสงส์ไปด้วยนั่นเองครับ

        นอกจากนี้หากเรานั่ง MRT ไฟฉาย ไปอีกสองสถานี ก็จะไปสิ้นสุดที่สถานีท่าพระ ที่ก็เป็นอีกหนึ่งสถานี Interchange เช่นเดียวกัน เราสามารถไปเลือกใช้เส้นทางเข้าสู่บางแค หลักสอง ได้แบบสะดวกสบาย หรือจะเข้าเมืองเข้าสู่สามย่าน หรือสีลมก็สะดวกไม่แพ้กันครับ

 

F_20230915_013

F_20230915_014

 

        มาดูในส่วนของคนที่ใช้รถส่วนตัวกันบ้าง ผมว่าคนใช้รถใช้ถนนเองก็น่าจะชอบนะ เพราะตัวโครงการเค้าติดถนนใหญ่อย่างถนนจรัญสนิทวงศ์ ฝั่งมุ่งหน้าเข้าแยกบรมฯ หรือฝั่งมุ่งหน้าเข้าปิ่นเกล้า 

        หรือจะยูเทิร์นมาที่แยกไฟฉายแล้วขับเข้าพรานนก เข้าอิสรภาพ เข้าสะพานพุทธ ตรงแยกบ้านแขกก็สบายๆ เหมือนกัน (ถ้ารถไม่ติด) 5555

        นอกจากนี้ตรงแยกไฟฉายเค้าเพิ่งมีถนนตัดใหม่อย่างถนนพรานนก-พุทธมณฑล สาย 4 หรือสาย4 ตัดใหม่ ขับยาวๆ เข้านครปฐมไปเลย ถนนเส้นใหม่ ขับสบายมาก

        หรือจะออกจากโครงการขับตรงไปเรื่อยๆ สามารถใช้ถนนสุทธาวาส ที่แยกบางขุนนนท์ แล้วมุ่งหน้าเข้าศิริราชได้ด้วยนะ หรือจะเลี้ยวเข้าถนนเลียบทางรถไฟเข้าตลิ่งชันได้ด้วยนะ

        ในแง่ของแหล่งอำนวยความสะดวก ห้างสรรพสินค้า หรือร้านรวงต่างๆ ทำเลนี้บอกเลยว่า 3 ผ่านนะ!!

 

F_20230915_018

F_20230915_019

F_20230915_020

 

        อย่างที่บอกว่าใกล้ตลาดบางขุนศรีมาก!! ซึ่งตลาดบางขุนศรี ถึงจะไม่ใช่ตลาดที่ใหญ่ แต่ถือว่าครบนะ ทั้งของสด ร้านอาหารต่างๆ เพียบ!! ผมเองก็เคยมาหาข้าวกินที่ตลาดนี้อยู่นะ 5555

        แถวตลาดจะมีร้านขายอาหารเยอะมาก ทั้งข้าวแกง ส้มตำ ขนมหวาน เบเกอรี่ ฯลฯ ซึ่งตรงนี้จะเป็นเหมือนชุมชนที่ครบวงจรครับ ร้านรวงจะมากระจุกตรงตลาดบางขุนศรีเพียบเลย

        ไม่ว่าจะเป็น Watson ร้านทอง ร้านขายยา คลินิกทันตกรรม ร้านเครื่องสำอางขายส่ง ซาลอน คลินิกเสริมความงาม รวมถึงโรงพยาบาลสัตว์ 

        นอกจากนี้ใกล้ๆ ตลาดบางขุนศรี ยังมีทั้งแม็คโคร จรัญฯ ที่มีทั้งธนาคาร, MK, KFC ฯลฯ อยู่ข้างหน้าด้วย

        และหากเราข้ามสะพานลอยไปเราจะเจอกับ ฟู๊ดแลนด์ สาขาจรัญฯ ซึ่งเอาจริงๆ ฟู๊ดแลนด์นี่มันก็อยู่ตรงข้ามคอนโดแหละ แต่เราแค่ต้องไปใช้สะพานลอยตรงตลาดน่ะ 5555

        หรือเบื่อๆ แถวคอนโด สามารถนั่งเมล์ หรือขับมอไซต์ไปแยกพรานนกตรงแยกจะมีทั้งบอนชอน พิซซ่าฮัท คลินิกทันตกรรม ห้องซ้อมดนตรี คาเฟ่ และตลาดพรานนก ซึ่งเป็นตลาดที่ใหญ่มากๆ จะใหญ่กว่าบางขุนศรีเยอะเลยใครสายทำอาหารทานเองผมบอกเลยว่าต้องปลื้มอกปลื้มใจกันอย่างแน่ๆ ที่สำคัญตลาดนี้เค้าเปิดถึงค่ำๆ เลยด้วยนะ 

 

F_20230915_016

F_20230915_015

 

        นอกจากนี้เรายังสามารถไปเดินเล่นที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้าก็ได้ เพราะตัวโครงการยังอยู่ในแอเรียที่ใกล้ปิ่นเกล้าอยู่นะ สามารถขับรถเบี่ยงเข้าเส้นจรัญฯ มุ่งหน้าไปยังแยกบรมราชชนนีแล้วเลี้ยวขวา ตรงนี้จะเป็นอาณาจักรปิ่นเกล้าที่จะมีทั้งโลตัส เมเจอร์ และเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า รวมถึงปิ่นเงิน ปิ่นทอง พลาซ่าด้วย

        วันไหนครึ้มอก ครึ้มใจ ค่ำๆ อยากหาที่ชิลๆ กิน ดื่ม เที่ยว สามารถนั่งรถไฟฟ้าจากสถานีไฟฉาย ถัดไปอีกสองสถานีจะเป็นสถานีบางยี่ขัน สถานีนี้จะมีตลาดอินดี้ปิ่นเกล้า ซึ่งเป็นตลาดกลางคืนเล็กๆ ร้านนั่งชิลและร้านอาหารเพียบเลยครับ

        เป็นไงบ้างครับ พอนึกภาพกันออกไหมว่าทำเลนี้มันดีงามยังไง 

        ส่วนตัวผมที่เป็นชาวธนบุเรี่ยน ขอบอกว่าทำเลนี้ดีมากกกก เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยสุดๆ เพราะเดินทางสะดวกครับ ทั้งในแง่ของคนใช้บริการขนส่งสาธารณะ และคนที่ใช้รถใช้ถนน 

        จะมีข้อติก็ตรงที่รถคิดนี่แหละครับ บริเวณนี้ถือว่ารถติดพอสมควร แต่ก็พอขยับได้ ไม่หนึบมากแต่ช่วงเวลาเร่งด่วนคงต้องเผื่อเวลา หรือไปใช้รถไฟฟ้าจะเหมาะกว่า 

        จากที่ดูๆ โครงการรุ่นพี่รอบๆ ตรงนี้ส่วนใหญ่จะเริ่มกันที่ 2 ล้านกลางๆ ถึงปลาย ซึ่งต้องมาดูว่าแสนสิริจะส่งราคา Start มาที่เท่าไหร่ รวมถึงเรื่องของขนาดห้องต่างๆ ด้วย แต่ขึ้นชื่อว่าแสนสิริ อย่างหนึ่งที่เราไว้ใจได้ก็คือคุณภาพนี่แหละครับ ไม่ต้องเสี่ยงดวงกันเท่าไหร่ 5555

        ตอนนี้เค้ากำลังยื่นขอ EIA อยู่ ตรงป้ายไวนิลบอกว่าจะใช้เวลาก่อสร้าง 32 เดือนแหละ

        ยังไงเดี๋ยวถ้าข้อมูลออกมาผมจะรีบมาเขียนอัพเดตอีกทีนะ!! 

F_20230915_003

F_20230915_004

F_20230915_005

F_20230915_006

F_20230915_007

F_20230915_008

 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"COZI MRT Phetkasem48" (โคซี่ เอ็มอาร์ที เพชรเกษม 48) คอนโด Low Carbon แบรนด์ใหม่จาก "หญิงเส" ราคาดีเริ่มต้นแค่ 1.19 ลบ.*

โครงการใหม่แกะกล่อง อย่างโครงการ "COZI MRT เพชรเกษม 48" ซึ่งตัวนี้ถือเป็นแบรนด์ใหม่ของทางเสนาฯ เค้าเลยนะ ความน่าสนใจคือเค้ามาในรูปแบบ 'คอนโด Low Carbon' เพราะเค้ามาในคอนเซ็ปต์ 'Nature Living ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ สร้างสมดุลของร่างกาย' มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ลูกบ้านได้ใช้ชีวิตแบบลดคาร์บอนได้ง่ายๆ อย่างลงตัวในทุกๆ วัน

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น


ติดดอยสไตล์

การบริหารหลังการขายที่ดี อาจทำให้โครงการมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า!!

“แสนสิริ” หรือที่ผมชอบเรียกบ่อยๆว่า “พี่สิบหมื่น” มีชื่อเสียงเรื่อง บริการหลังการขาย มานานแล้วนะครับ ถึงขนาดคลอดบ.ในเครืออย่าง “Plus Property” เพื่อช่วยบริการลูกบ้านโดยเฉพาะ

เหล่า Tin Box Collector ห้ามพลาด!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” กล่องพรีเมียมสุดน่ารักต้อนรับเทศกาลคริสต์

แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com