“Medical Tourism” ไทย แนวโน้มโต 2.9 หมื่นล้านบาท โอกาสของไทย ดึงนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ สู่เป้าหมาย Medical Hub

“Medical Tourism” ไทย แนวโน้มโต 2.9 หมื่นล้านบาท โอกาสของไทย ดึงนักท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ สู่เป้าหมาย Medical Hub

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 30 Aug 2023   10:32

F_20230828_006

        เดี๋ยวนี้นักท่องเที่ยวเค้าไม่ได้มาแค่ทัวร์วัดวัง หรือไปตามสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างเดียวกันนะครับ เพราะอีกจุดมุ่งหมายในการเดินทางเข้ามาในประเทศไทยที่ฮอตไม่แพ้กันเลยก็คือการเดินมาแบบ “การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์” หรือ Medical Tourism ล่าสุดพบว่าในปี 2030 มีแนวโน้มฟื้นตัวกลับมาสู่ระดับที่สูงกว่าปี 2019 และคาดว่าจะมีมูลค่าราว 2.9 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว

        โดย “การท่องเที่ยวเชิงการแพทย์” (Medical Tourism) ตอบโจทย์เป้าหมาย Medical Hub ของภาครัฐ อันเนื่องมาจากความเชี่ยวชาญและมาตรฐานการรักษาระดับนานาชาติ ราคาที่สมเหตุสมผล และจุดเด่น ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว และการบริการในแบบ Thai Hospitality นับเป็นตัวดึงดูดให้นักท่องเที่ยวกลุ่มที่มีศักยภาพสูงเลือกปักหมุดเข้ามารับบริการการแพทย์และสุขภาพในไทย

        ข้อมูลจาก Economic Intelligence Center (EIC) ธนาคารไทยพาณิชย์พบว่าการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์ (Medical Tourism) ของไทยในปี 2030 มีแนวโน้มฟื้นตัวกลับมาสู่ระดับที่สูงกว่าปี 2019 และคาดว่าจะมีมูลค่าราว 2.9 หมื่นล้านบาท โดยได้รับแรงสนับสนุนต่อเนื่องจากอุปสงค์ที่คงค้างในการรักษาพยาบาลหลังการระบาดโควิด-19 โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวจากกลุ่ม CLMV กลุ่มตะวันออกกลาง และจีน ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายสำคัญ

        อีกทั้งยังมีปัจจัยจากการก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัย การเติบโตของชนชั้นกลางที่มีกำลังซื้อ แนวโน้มการเป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) ที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก ซึ่งในงาน 'INTERCARE ASIA 2023' โดยระบุว่า ตลาด Medical & Wellness มีการคาดการณ์ว่าการเติบโตจะอยู่ทางฝั่งอาเซียน ประเทศที่มีมาตรฐานด้านการแพทย์ใกล้เคียงกับไทย ได้แก่ สิงคโปร์ มาเลเซีย ขณะเดียวกัน โรงพยาบาลของไทยได้รับการรับรองคุณภาพระดับนานาชาติอย่าง Joint Commission International (JCI) มากถึง 66 แห่ง ถือว่ามากที่สุดในอาเซียน และอันดับ 4 ในเอเชีย 

        ทั้งนี้ INTERCARE ASIA 2023 งานแสดงสินค้าและนวัตกรรมเพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่สำหรับผู้สูงอายุครบวงจร ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ส.ค.-2 ก.ย.2566 ที่ผ่านมา ณ ฮอลล์ 5 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ อีกทั้งปีนี้ยังจัดงาน Wellness & Travel Fair สุขภาพและการท่องเที่ยว 2023 ร่วมด้วย เพื่อส่งเสริมดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ รวมถึงส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงการแพทย์และสุขภาพ ที่ตอบโจทย์ทั้งผู้รับบริการในไทยและต่างประเทศ โดยมีผู้สนใจเข้าชมงานมากกว่า 10,000 คน

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Life พหลฯ-ลาดพร้าว" คอนโดพร้อมอยู่ วิวสวน 700 ไร่ ติดห้าง 2 Central!!

สำหรับผมแล้ว BTS สถานี "ห้าแยกลาดพร้าว" เป็น สถานี Interchange กับ MRT ที่ผมชอบที่สุด และมักจะเป็นทำเลที่ผมแนะนำ ให้คนมาอยู่อาศัยมากที่สุดอันดับต้นๆเลย

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง


ติดดอยโร้ดทู

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com