เดี๋ยวนี้โครงการไหนไม่มีพื้นที่สีเขียว บอกเลยว่าเชยสุดๆ ครับ โดยเฉพาะโครงการอสังหาฯ ที่เป็น 'อาคารสำนักงาน' เพราะนอกจากจะเอื้อเฟื้อต่อการทำงานของเหล่าพนักงานแล้ว ยังดีต่อโลกอีกต่างหาก ล่าสุดทางด้านของ 'ไรมอน แลนด์' พร้อมเน้นย้ำแนวคิด 'Reimagining Sustainable Living' กับโครงการ OCC (One City Centre) มอบโอกาสใกล้ชิดสิ่งแวดล้อมแบบจุใจกว่า 3 ไร่
RML หรือ ไรมอน แลนด์ เผยว่าได้ให้ความสำคัญกับนโยบายการมีความรับผิดชอบ ต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเสมอมา เริ่มตั้งแต่การออกแบบโครงการ การเลือกวัสดุก่อสร้าง รวมถึงการเลือกใช้นวัตกรรมสมัยใหม่เพื่อผลักดันให้นโยบายด้าน Green & Sustainability โดยนำไปประยุกต์ใช้ในเกือบทุกโครงการ
และล่าสุดกับ OCC อาคารที่คำนึงถึงด้านสิ่งแวดล้อมและสุขภาวะของผู้ใช้งาน โดยได้รางวัลถึง 2 ชิ้น ได้แก่ LEED รางวัลมาตรฐานรองรับอาคารสีเขียว และโครงการแรกในไทยที่ได้รับรางวัล Fitwel 2 ดาว รางวัลที่รับรองด้านการออกแบบ จากกรมควบคุมโรค สหรัฐอเมริกา และรางวัลการพัฒนาอาคารสำนักงานแห่งปี (Office Development of the Year) จากเวที Real Estate Asia Awards 2021 ในไทย ด้วยนวัตกรรมการจัดการโครงการที่โดดเด่นที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เป็นเครื่องการันตีว่าเราให้ความสำคัญในการยกระดับคุณภาพชีวิตให้ผู้ใช้งานอาคาร
โดย OCC เป็นสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานระหว่างความเป็นสากลและศิลปวัฒนธรรมไทยเข้าด้วยกัน ทั้งยังเกิดประโยชน์ในแง่การใช้งานอย่างเป็นรูปธรรม เห็นได้จากแผงแนวเฉียงที่พาดอยู่บนส่วนหน้าของอาคาร (façade) ทำหน้าที่ลดความร้อนจากแสงอาทิตย์ที่เข้าสู่อาคาร นอกจากนั้น ยังเป็นอาคารสำนักงานไม่กี่แห่งในประเทศที่มีพื้นที่สีเขียวบนตัวอาคาร และยังเปิดพื้นที่สีเขียวกว่า 3 ไร่ด้านหน้าโครงการให้คนทั่วไปเข้ามาพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection