กำลังซื้อเปราะบางคนแห่ทิ้งหนี้บ้านจุดเปลี่ยนรีเซลโฮมบูมรับแรงซื้อ ตปท.

กำลังซื้อเปราะบางคนแห่ทิ้งหนี้บ้านจุดเปลี่ยนรีเซลโฮมบูมรับแรงซื้อ ตปท.

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 05 Aug 2023   14:11

P_20230731_N4_001

 

        ช่วงที่ผ่านมาคนไทยซื้อบ้านน้อยลงจริง ๆ ที่น่าแปลกคือมีคนเลือกที่จะทิ้งหนี้บ้านเพิ่มขึ้น ส่งผลทรัพย์สินรอการขาย หรือ NPA (Non-Performing Asset) พุ่งขึ้น

        แต่ก็เป็นผลดีต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองหรือ “รีเซลโฮม” มากขึ้นนะ โดยเฉพาะดีมานด์ต่างชาติที่มองหาที่อยู่อาศัยในทำเลกลางเมืองที่คุ้นเคย

        จากข้อมูลของบาเนีย พบว่า ภาพรวมตลาดรีเซลโฮมในกรุงเทพฯ เขตที่มีการเปลี่ยนแปลงของประกาศขายมากที่สุด คือ พญาไท 384% บางรัก 464% ราชเทวี 526% ห้วยขวาง 474% คลองเตย 383% 

        รูปแบบที่นิยมประกาศขายมากที่สุดในไตรมาสแรก ปี 2566 ได้แก่ บ้านเดี่ยว สัดส่วน 30% พื้นที่  50-60 ตร.ว. ราคา 5-8 ล้านบาท สัดส่วน 16.1%  เป็นขนาด 60-70 ตร.ว. ราคา 5-8 ล้านบาท สำหรับทาวน์โฮม 68.4% พื้นที่ 16-25 ตร.ว. 2-5 ล้านบาท  สัดส่วน 16.6%  เป็นขนาด 26-35 ตร.ว. ราคา 2-5ล้านบาท คอนโด 29.8% ขนาด 20-30 ตร.ม. ราคา 2-5 ล้านบาท  และ 42.7% ขนาด 30-50 ตร.ม. ราคา 2-5ล้านบาท

        ราคาเฉลี่ยประกาศขายตามประเภท บ้านเดี่ยว 5 เขตที่มีค่าเฉลี่ยประกาศขายต่อยูนิตสูงสุดตามลำดับ ได้แก่  ภาษีเจริญ วังทองหลาง สวนหลวง ลาดพร้าว จอมทอง ขณะที่ ทาวน์โฮม ได้แก่  จตุจักร  สวนหลวง วังทองหลาง ลาดพร้าว สะพานสูง

        ขณะที่ความต้องการซื้อจากต่างประเทศเข้ามามากขึ้น จากความต้องการมี “บ้านหลังที่สอง” ที่เป็นผลจากการระบาดของโควิด-19 สถานการณ์สงครามรัสเซีย-ยูเครน นโยบายของรัฐบาลจีนที่เรียกว่า “ความมั่งคั่งร่วมกัน” (common prosperity) ทำให้คนจีนส่วนหนึ่งต้องการมีบ้านในต่างประเทศมากขึ้น 

        ดังนั้นปริมาณความต้องการที่อยู่อาศัยในทำเลใจกลางเมือง หรือ CBD ที่ชาวต่างชาติคุ้นเคยจะได้รับความนิยมมากขึ้น แต่มีข้อจำกัดในเรื่องของปริมาณที่มีจำกัดของที่ดินในแต่ทำเลนั้นนับวันจะหมดไป ทำให้ตลาดอสังหาฯ มือสองกลายเป็นทางเลือกให้กลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติที่ต้องการพักอาศัยในย่าน สีลม สุขุมวิท รัชดาฯ พระราม9 ฯลฯ

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"COZI MRT Phetkasem48" (โคซี่ เอ็มอาร์ที เพชรเกษม 48) คอนโด Low Carbon แบรนด์ใหม่จาก "หญิงเส" ราคาดีเริ่มต้นแค่ 1.19 ลบ.*

โครงการใหม่แกะกล่อง อย่างโครงการ "COZI MRT เพชรเกษม 48" ซึ่งตัวนี้ถือเป็นแบรนด์ใหม่ของทางเสนาฯ เค้าเลยนะ ความน่าสนใจคือเค้ามาในรูปแบบ 'คอนโด Low Carbon' เพราะเค้ามาในคอนเซ็ปต์ 'Nature Living ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ สร้างสมดุลของร่างกาย' มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ลูกบ้านได้ใช้ชีวิตแบบลดคาร์บอนได้ง่ายๆ อย่างลงตัวในทุกๆ วัน

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น


ติดดอยสไตล์

การบริหารหลังการขายที่ดี อาจทำให้โครงการมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า!!

“แสนสิริ” หรือที่ผมชอบเรียกบ่อยๆว่า “พี่สิบหมื่น” มีชื่อเสียงเรื่อง บริการหลังการขาย มานานแล้วนะครับ ถึงขนาดคลอดบ.ในเครืออย่าง “Plus Property” เพื่อช่วยบริการลูกบ้านโดยเฉพาะ

เหล่า Tin Box Collector ห้ามพลาด!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” กล่องพรีเมียมสุดน่ารักต้อนรับเทศกาลคริสต์

แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com