ราคาที่ดินแยกอโศกติดอันดับ TOP5 ทำเลแพงสุด

ราคาที่ดินแยกอโศกติดอันดับ TOP5 ทำเลแพงสุด

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 03 Aug 2023   07:28

P_20230801_N3_001 

 

        ช่วงนี้ชื่อ "อโศก" เค้าก็จะฮอตขึ้นหน่อย เพราะเป็นกระแสที่ใครก็พูดถึงกัน แต่รู้มั้ยว่าจริง ๆ แล้วตัวที่ดินอโศกแม้จะไม่ได้มีเรื่องราวอะไร มูลค่าที่ดินเค้าก็แพงติดอันดับอยู่แล้วนะ

        จากข้อมูลของทาง เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท เค้าเผยว่าราคาที่ดินแยกอโศกทำเลทอง ติดอันดับ 'TOP5' ทำเลแพงที่สุด โดยที่ดินมีราคาสูงถึงตารางวาละ 2.9 ล้านบาท หรือ ไร่ละ 1,160 ล้าน เท่ากับถนนวิทยุเลย

        โดยในปี 2565 ที่ผ่านมา เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส  ได้ประเมินราคาที่ดินใน  10 ทำเลที่แพงที่สุด สำหรับราคาที่ดินที่แพงที่สุดต่อตารางวาสำหรับที่ดินขนาดประมาณ 4 ไร่  ดังนี้

  • อันดับ1สยามสแควร์ตารางวาละ 3.5ล้านบาทหรือไร่ละ1,400ล้านบาท
  • อันดับ2ชิดลมราคาตารางวาละ3.3ล้านบาทหรือไร่ละ1,320 ล้านบาท
  • อันดับ3เพลินจิตราคาตารางวาละ3.3ล้านบาทหรือไร่ละ1,320ล้านบาท
  • อันดับ4นานาราคาตารางวาละ3.3ล้านบาทหรือไร่ละ1,320ล้านบาท
  • อันดับ5แยกอโศกราคาตารางวาละ2.9ล้านบาทหรือไร่ละ1,160ล้านบาท
  • อันดับ6วิทยุราคาตารางวาละ2.9ล้านบาทหรือไร่ละ1,160 ล้านบาท
  • อันดับ7พร้อมพงษ์ราคาตารางวาละ2.6ล้านบาทหรือไร่ละ1,040 ล้านบาท
  • อันดับ8สุขุมวิท21ราคาตารางวาละ2.53ล้านบาทหรือไร่ละ1,012 ล้านบาท
  • อันดับ9สีลมราคาตารางวาละ2.5ล้านบาทหรือไร่ละ1,000 ล้านบาท
  • อันดับ10สาทรราคาตารางวาละ2.2ล้านบาทหรือไร่ละ880 ล้านบาท

 

        ขณะเดียวกันทางเอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ได้วิเคราะห์ ราคาที่ดินใน 10 ทำเลดังกล่าวว่า 

        อันดับที่ 1 สยามสแควร์ ทำเลนี้เป็นสุดยอดทำเลค้าปลีกในกรุงเทพฯหรือประเทศไทยทั้งหมดโดยเฉพาะสำหรับสินค้านำสมัยจากต่างประเทศ เป็นเสมือนย่านถนนออร์ชาร์ดของสิงคโปร์ที่รวมห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าอยู่รวมกันมากมาย รวมทั้งโรงแรมที่จะอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป  ยิ่งมีรถไฟฟ้าขยายตัวออกนอกเมืองเท่าไหร่ ก็ยิ่งจะดึงดูดให้คนเข้ามาในใจกลางเมืองได้มากขึ้น ทำเลนี้จึงทวีความโดดเด่น

        อันดับที่ 2 ชิดลม อันดับที่ 3 เพลินจิต อันดับที่ 4 นานา ทั้ง 3 ทำเลนี้ตามแนวรถไฟฟ้าเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา (รถไฟฟ้าสายสีเขียว BTS) ราคาตารางวาละ 3.3 ล้านบาท เท่าๆ กัน  ทำเลนี้ก็คล้ายกับสยามสแควร์ และยังจะมีการพัฒนาโครงการศูนย์การค้าใหม่ๆ อีกมาก  จึงทำให้ย่านนี้โดยเด่นไม่แพ้กัน และทำให้เป็นย่านที่มีแหล่งจับจ่ายใช้สอยอันดับต้นๆ ของประเทศไทย

        อันดับที่ 5 แยกอโศก แถวนี้ทั้งที่อยู่รอบสถานีรถไฟฟ้า BTS และสถานี MRT ราคาตารางวาละ 2.9 ล้านบาท หรือไร่ละ 1,160 ล้านบาท เท่ากัน  จะเห็นได้ว่าความเจริญกระจายมาตามรถไฟฟ้า BTS และย่านนี้เป็นย่านคนรวย หรือเป็นย่าน Beverly Hills ในลอสแอนเจลิสของประเทศไทย เจ้าของที่ดินในซอยหรือตามปากซอยที่เคยเป็นของเศรษฐีเก่าก็เปลี่ยนมือเป็นของนักลงทุนข้ามชาติมากขึ้น มีการขึ้นโรงแรมขนาด 5-6 ดาวหลายแห่ง

        อย่างไรก็ตามแม้ว่าแยกอโศกจะเป็นทำเลที่ราคาที่ดินสูงเป็นอันดับที่ 5 (ตารางวาละ 2.9 ล้านบาท) แต่ถ้าเป็นกลางซอย (ถนน) สุขุมวิท 21 กลับเป็นอันดับที่ 8 มีราคาตารางวาละ 2.53 ล้านบาท หรือไร่ละ 1,012 ล้านบาท ทั้งนี้เพราะไม่ใช่จุดตัดของการพัฒนา (TOD) เช่นเดียวกับทำเลที่ 5 แม้จะมีรถไฟฟ้า MRT อยู่ใต้ดินก็ตาม

        อันดับที่ 6 วิทยุ ก็มีราคาเท่ากับย่านอโศก คือราคาตารางวาละ 2.9 ล้านบาท หรือไร่ละ 1,160 ล้านบาท ทั้งนี้แม้จะไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน แต่ก็อยู่ในย่านความเจริญที่มีทั้งอาคารสำนักงาน โรงแรม 5 ดาว และในอนาคตอาจมีการพัฒนาที่ดินแปลงใหญ่ๆ ขึ้นมาอีก

        อันดับที่ 7 พร้อมพงษ์ ราคาตารางวาละ 2.6 ล้านบาท หรือไร่ละ 1,040 ล้านบาท ก็ล้อไปตามอันดับที่ 5 คืออโศก  ตามแนวรถไฟฟ้า BTS และย่านนี้ถือเป็น Mid Town แบบในเกาะแมนฮัตตันที่มีความเจริญสูงมาก นำโดยศูนย์กาค้าเอ็มโพเรียม-เอ็มควอเทียร์ และถือเป็นย่านที่พักอาศัยระดับสูงจากแนวราบเมื่อ 60 ปีก่อน กลายเป็นอาคารชุดพักอาศัยาราคาแพง โดยตกเป็นเงินตารางเมตรละประมาณ 300,000 บาทขึ้นไป

        อันดับที่ 9 สีลม ราคาตารางวาละ 2.5 ล้านบาท หรือไร่ละ 1,000 ล้านบาท  แม้สีลมจะเป็นย่านที่เป็นศูนย์กลางทางการเงิน มีสำนักงานใหญ่ของสถาบันการเงินอยู่เป็นจำนวนมาก แต่โดยที่พื้นที่สำนักงานเช่าได้ในราคาที่ต่ำกว่าการเช่าพื้นที่ค้าปลีก และโดยที่มีรถไฟฟ้าผ่านเพียง 1 สาย (BTS) จึงทำให้ราคาที่ดินตกเป็นเงินตารางวาละเพียง 2.5 ล้านบาท ถือเป็นอันดับที่ 9 ของกรุงเทพมหานคร

        ส่วนอันดับที่ 10 ก็คือ สาทร ที่มีราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละ 2.2 ล้านบาท หรือไร่ละ 880 ล้านบาท เพราะเป็นถนนที่มีรถไฟฟ้า BTS ผ่านส่วนหนึ่งแต่การพัฒนาที่ดินยังไม่เข้มข้นเท่ากับสีลม จึงทำให้ราคาที่ดินต่ำกว่าเล็กน้อย

        ในขณะที่ราคาตลาดของที่ดินใจกลางเมืองสูงถึง 3.5 ล้านบาทต่อตารางวา แต่ราคาประเมินทุนทรัพย์เพื่อการจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรมในกรุงเทพมหานคร กลับมีราคาสูงสุดเพียง 1 ล้านบาทต่อตารางวา และราคานี้ก็ใช้มานานแล้ว

        ขณะที่ราคาตลาดอยู่ที่ 1 ล้านบาทต่อตารางวามาตั้งแต่ปี 2552 หรือราว 13 ปีก่อน  ราคาที่ดินตามราคาประเมินของทางราชการจึงต่ำกว่าราคาตลาดถึง 3 เท่า ! อย่างไรก็ตามในกรณีห้องชุดพักอาศัย ราคาประเมินของทางราชการกับราคาตลาดอาจแตกต่างกันไม่มาก หรืออาจใกล้เคียงกับราคาตลาด

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai) คอนโดใหม่ประดับแยกคลองตัน จากพี่สิบหมื่น ใกล้ Airport Rail Link รามคำแหง

นี่แหละๆๆ ตัวพ่อพร้อมแล้ว แสนสิริส่งแบรนด์ 'เดอะเบส' พร้อมลงสนามคอนโดบุกทำเล 'พัฒนาการ-เอกมัย' กับโครงการ เดอะเบส พัฒนาการ-เอกมัย (The Base Pattanakarn-Ekkamai)

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ


ติดดอยสไตล์

นี่คือโครงการอะไรของ ”พี่สิบหมื่น“ ขึ้นป้ายโฆษณาใช้คำว่า “คอนโดวิวแม่น้ำ เจริญนคร 29/2”

เช้านี้เพิ่งเล่าให้บี ลงเพจไม่ทันไร ข่าวก็ออกมาเลย! ยังเป็นข้อมูลดิบๆอยู่ก็จริง แต่ก็มากพอจะประกาศให้เหล่าชาวยุทธทั่วหล้าว่า “อดใจรอก่อนนะจ๊ะ“ 555 อย่าเพิ่งตัดสินใจ เพราะปีนี้มีหลายโครงการ กำลังจะลงแผงให้จับจอง

#ติดดอยรวมมาให้ ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านมิถุนายน 2567

เข้าสู่หน้าฝนอย่างเต็มตัว เป็นฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำแบบสุด ๆ ไปเลย ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com