ราคาที่ดินแยกอโศกติดอันดับ TOP5 ทำเลแพงสุด

ราคาที่ดินแยกอโศกติดอันดับ TOP5 ทำเลแพงสุด

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 03 Aug 2023   07:28

P_20230801_N3_001 

 

        ช่วงนี้ชื่อ "อโศก" เค้าก็จะฮอตขึ้นหน่อย เพราะเป็นกระแสที่ใครก็พูดถึงกัน แต่รู้มั้ยว่าจริง ๆ แล้วตัวที่ดินอโศกแม้จะไม่ได้มีเรื่องราวอะไร มูลค่าที่ดินเค้าก็แพงติดอันดับอยู่แล้วนะ

        จากข้อมูลของทาง เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท เค้าเผยว่าราคาที่ดินแยกอโศกทำเลทอง ติดอันดับ 'TOP5' ทำเลแพงที่สุด โดยที่ดินมีราคาสูงถึงตารางวาละ 2.9 ล้านบาท หรือ ไร่ละ 1,160 ล้าน เท่ากับถนนวิทยุเลย

        โดยในปี 2565 ที่ผ่านมา เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส  ได้ประเมินราคาที่ดินใน  10 ทำเลที่แพงที่สุด สำหรับราคาที่ดินที่แพงที่สุดต่อตารางวาสำหรับที่ดินขนาดประมาณ 4 ไร่  ดังนี้

  • อันดับ1สยามสแควร์ตารางวาละ 3.5ล้านบาทหรือไร่ละ1,400ล้านบาท
  • อันดับ2ชิดลมราคาตารางวาละ3.3ล้านบาทหรือไร่ละ1,320 ล้านบาท
  • อันดับ3เพลินจิตราคาตารางวาละ3.3ล้านบาทหรือไร่ละ1,320ล้านบาท
  • อันดับ4นานาราคาตารางวาละ3.3ล้านบาทหรือไร่ละ1,320ล้านบาท
  • อันดับ5แยกอโศกราคาตารางวาละ2.9ล้านบาทหรือไร่ละ1,160ล้านบาท
  • อันดับ6วิทยุราคาตารางวาละ2.9ล้านบาทหรือไร่ละ1,160 ล้านบาท
  • อันดับ7พร้อมพงษ์ราคาตารางวาละ2.6ล้านบาทหรือไร่ละ1,040 ล้านบาท
  • อันดับ8สุขุมวิท21ราคาตารางวาละ2.53ล้านบาทหรือไร่ละ1,012 ล้านบาท
  • อันดับ9สีลมราคาตารางวาละ2.5ล้านบาทหรือไร่ละ1,000 ล้านบาท
  • อันดับ10สาทรราคาตารางวาละ2.2ล้านบาทหรือไร่ละ880 ล้านบาท

 

        ขณะเดียวกันทางเอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส ได้วิเคราะห์ ราคาที่ดินใน 10 ทำเลดังกล่าวว่า 

        อันดับที่ 1 สยามสแควร์ ทำเลนี้เป็นสุดยอดทำเลค้าปลีกในกรุงเทพฯหรือประเทศไทยทั้งหมดโดยเฉพาะสำหรับสินค้านำสมัยจากต่างประเทศ เป็นเสมือนย่านถนนออร์ชาร์ดของสิงคโปร์ที่รวมห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าอยู่รวมกันมากมาย รวมทั้งโรงแรมที่จะอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป  ยิ่งมีรถไฟฟ้าขยายตัวออกนอกเมืองเท่าไหร่ ก็ยิ่งจะดึงดูดให้คนเข้ามาในใจกลางเมืองได้มากขึ้น ทำเลนี้จึงทวีความโดดเด่น

        อันดับที่ 2 ชิดลม อันดับที่ 3 เพลินจิต อันดับที่ 4 นานา ทั้ง 3 ทำเลนี้ตามแนวรถไฟฟ้าเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา (รถไฟฟ้าสายสีเขียว BTS) ราคาตารางวาละ 3.3 ล้านบาท เท่าๆ กัน  ทำเลนี้ก็คล้ายกับสยามสแควร์ และยังจะมีการพัฒนาโครงการศูนย์การค้าใหม่ๆ อีกมาก  จึงทำให้ย่านนี้โดยเด่นไม่แพ้กัน และทำให้เป็นย่านที่มีแหล่งจับจ่ายใช้สอยอันดับต้นๆ ของประเทศไทย

        อันดับที่ 5 แยกอโศก แถวนี้ทั้งที่อยู่รอบสถานีรถไฟฟ้า BTS และสถานี MRT ราคาตารางวาละ 2.9 ล้านบาท หรือไร่ละ 1,160 ล้านบาท เท่ากัน  จะเห็นได้ว่าความเจริญกระจายมาตามรถไฟฟ้า BTS และย่านนี้เป็นย่านคนรวย หรือเป็นย่าน Beverly Hills ในลอสแอนเจลิสของประเทศไทย เจ้าของที่ดินในซอยหรือตามปากซอยที่เคยเป็นของเศรษฐีเก่าก็เปลี่ยนมือเป็นของนักลงทุนข้ามชาติมากขึ้น มีการขึ้นโรงแรมขนาด 5-6 ดาวหลายแห่ง

        อย่างไรก็ตามแม้ว่าแยกอโศกจะเป็นทำเลที่ราคาที่ดินสูงเป็นอันดับที่ 5 (ตารางวาละ 2.9 ล้านบาท) แต่ถ้าเป็นกลางซอย (ถนน) สุขุมวิท 21 กลับเป็นอันดับที่ 8 มีราคาตารางวาละ 2.53 ล้านบาท หรือไร่ละ 1,012 ล้านบาท ทั้งนี้เพราะไม่ใช่จุดตัดของการพัฒนา (TOD) เช่นเดียวกับทำเลที่ 5 แม้จะมีรถไฟฟ้า MRT อยู่ใต้ดินก็ตาม

        อันดับที่ 6 วิทยุ ก็มีราคาเท่ากับย่านอโศก คือราคาตารางวาละ 2.9 ล้านบาท หรือไร่ละ 1,160 ล้านบาท ทั้งนี้แม้จะไม่มีรถไฟฟ้าผ่าน แต่ก็อยู่ในย่านความเจริญที่มีทั้งอาคารสำนักงาน โรงแรม 5 ดาว และในอนาคตอาจมีการพัฒนาที่ดินแปลงใหญ่ๆ ขึ้นมาอีก

        อันดับที่ 7 พร้อมพงษ์ ราคาตารางวาละ 2.6 ล้านบาท หรือไร่ละ 1,040 ล้านบาท ก็ล้อไปตามอันดับที่ 5 คืออโศก  ตามแนวรถไฟฟ้า BTS และย่านนี้ถือเป็น Mid Town แบบในเกาะแมนฮัตตันที่มีความเจริญสูงมาก นำโดยศูนย์กาค้าเอ็มโพเรียม-เอ็มควอเทียร์ และถือเป็นย่านที่พักอาศัยระดับสูงจากแนวราบเมื่อ 60 ปีก่อน กลายเป็นอาคารชุดพักอาศัยาราคาแพง โดยตกเป็นเงินตารางเมตรละประมาณ 300,000 บาทขึ้นไป

        อันดับที่ 9 สีลม ราคาตารางวาละ 2.5 ล้านบาท หรือไร่ละ 1,000 ล้านบาท  แม้สีลมจะเป็นย่านที่เป็นศูนย์กลางทางการเงิน มีสำนักงานใหญ่ของสถาบันการเงินอยู่เป็นจำนวนมาก แต่โดยที่พื้นที่สำนักงานเช่าได้ในราคาที่ต่ำกว่าการเช่าพื้นที่ค้าปลีก และโดยที่มีรถไฟฟ้าผ่านเพียง 1 สาย (BTS) จึงทำให้ราคาที่ดินตกเป็นเงินตารางวาละเพียง 2.5 ล้านบาท ถือเป็นอันดับที่ 9 ของกรุงเทพมหานคร

        ส่วนอันดับที่ 10 ก็คือ สาทร ที่มีราคาที่ดินเป็นเงินตารางวาละ 2.2 ล้านบาท หรือไร่ละ 880 ล้านบาท เพราะเป็นถนนที่มีรถไฟฟ้า BTS ผ่านส่วนหนึ่งแต่การพัฒนาที่ดินยังไม่เข้มข้นเท่ากับสีลม จึงทำให้ราคาที่ดินต่ำกว่าเล็กน้อย

        ในขณะที่ราคาตลาดของที่ดินใจกลางเมืองสูงถึง 3.5 ล้านบาทต่อตารางวา แต่ราคาประเมินทุนทรัพย์เพื่อการจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรมในกรุงเทพมหานคร กลับมีราคาสูงสุดเพียง 1 ล้านบาทต่อตารางวา และราคานี้ก็ใช้มานานแล้ว

        ขณะที่ราคาตลาดอยู่ที่ 1 ล้านบาทต่อตารางวามาตั้งแต่ปี 2552 หรือราว 13 ปีก่อน  ราคาที่ดินตามราคาประเมินของทางราชการจึงต่ำกว่าราคาตลาดถึง 3 เท่า ! อย่างไรก็ตามในกรณีห้องชุดพักอาศัย ราคาประเมินของทางราชการกับราคาตลาดอาจแตกต่างกันไม่มาก หรืออาจใกล้เคียงกับราคาตลาด

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"COZI MRT Phetkasem48" (โคซี่ เอ็มอาร์ที เพชรเกษม 48) คอนโด Low Carbon แบรนด์ใหม่จาก "หญิงเส" ราคาดีเริ่มต้นแค่ 1.19 ลบ.*

โครงการใหม่แกะกล่อง อย่างโครงการ "COZI MRT เพชรเกษม 48" ซึ่งตัวนี้ถือเป็นแบรนด์ใหม่ของทางเสนาฯ เค้าเลยนะ ความน่าสนใจคือเค้ามาในรูปแบบ 'คอนโด Low Carbon' เพราะเค้ามาในคอนเซ็ปต์ 'Nature Living ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ สร้างสมดุลของร่างกาย' มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ลูกบ้านได้ใช้ชีวิตแบบลดคาร์บอนได้ง่ายๆ อย่างลงตัวในทุกๆ วัน

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น


ติดดอยสไตล์

การบริหารหลังการขายที่ดี อาจทำให้โครงการมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า!!

“แสนสิริ” หรือที่ผมชอบเรียกบ่อยๆว่า “พี่สิบหมื่น” มีชื่อเสียงเรื่อง บริการหลังการขาย มานานแล้วนะครับ ถึงขนาดคลอดบ.ในเครืออย่าง “Plus Property” เพื่อช่วยบริการลูกบ้านโดยเฉพาะ

เหล่า Tin Box Collector ห้ามพลาด!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” กล่องพรีเมียมสุดน่ารักต้อนรับเทศกาลคริสต์

แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com