"The MSG Sphere" แหล่งบันเทิงแห่งใหม่ประจำลาสเวกัส กับรูปทรงกลมขนาดยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

"The MSG Sphere" แหล่งบันเทิงแห่งใหม่ประจำลาสเวกัส กับรูปทรงกลมขนาดยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 29 Jul 2023   17:21

BB_20230721_013

        วันก่อนเห็นคลิปลูกบอลกลมๆ ขนาดยักษ์ปล่อยคลื่นแสงประหลาดอย่างกับอยู่ในโลกไซไฟ สายคออนิเมะก็จะบอกว่า "เฮ้ย ใครกางอาณาเขต" แต่นี่ไม่ใช่คลิปตัดต่อ เพราะมันเป็นลูกบอลกลมที่มีอยู่จริง!

        เอาตามตรง หลังจากนั้นผมก็เริ่มเห็นคลิปเจ้าบอลกลมขนาดยักษ์นี่โผล่มาในอีกหลายรูปแบบ รูปทรงยังกลมดิกตามเดิม แต่แสงสีที่ปรากฏให้เห็นออกมากลับปรับเปลี่ยนไป

        ที่แมสพอๆ กับ "การกางอาณาเขต" น่าจะเป็นประโยคทักทายอย่าง "Hello World" นี่แหละ

        สืบไปสืบมาก็รู้ว่ามันคือสิ่งปลูกสร้างทรงกลมขนาดยักษ์ที่มีมูลค่าสูงถึง 2.3 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ตั้งอยู่ใจกลางดินแดนที่มีฉายาว่า Sin City อย่างลาสเวกัส ที่มาในชื่อ "The MSG Sphere"

BB_20230721_014

BB_20230721_016

        ด้วยความสูง 366 ฟุต หรือราวๆ 111.56 เมตร พร้อมความกว้าง 516 ฟุต หรือ 157.3 เมตร เจ้าลูกกลมที่เห็นนี่สามารถจุคนเข้าไปด้านในได้มากถึง 18,600 ที่นั่ง จะว่าไปก็เป็นอาคารทรงกลมที่ใหญ่ที่สุดในโลกตอนนี้แล้วล่ะ

        นอกจากนี้ที่น่าสนใจคือ "The MSG Sphere" ติดตั้งลำโพงมากกว่า 160,000 ชุดอยู่รอบโบว์ล จะนั่งมุมไหนโซนอะไรก็มั่นใจได้ว่าได้ยินเสียงชัดแน่ๆ

        และที่เราเห็นแสงสีเสียงต่างๆ ด้านนอกนั่นก็เพราะว่ามีจอ LED ขนาดใหญ่ที่แสดงผลระดับ 4K ติดตั้งเอาไว้ด้านนอกครับ

        ที่ชวนทึ่งกว่าคือแผ่น LED ที่่ใช้นั้นมีขนาดเท่าลูกพัคที่ใช้ในกีฬาฮอกกี้น้ำแข็ง นำเอามาวางเรียงกันทั้งหมดทั้งมวล 1.2 ล้านชิ้น!

        กลายมาเป็นจอภาพที่ให้ความละเอียดยิบๆ คมชัดและเสมือนจริงที่สุดในโลก

BB_20230721_015

BB_20230721_017

BB_20230721_022

        "The MSG Sphere" ออกแบบพร้อมก่อสร้างโดย "Populous" สตูดิโอสถาปัตยกรรมจากรัฐมิสซูรี ซึ่งเจ้านี้เคยสร้างผลงานระดับโลกมากมาย ทั้งออกแบบสนาม Super Bowl หรือ World Cup ก็ทำมาแล้ว

        เจ้าลูกกลม "The MSG Sphere" ตั้งอยู่ในพื้นที่ของโรงแรม The Venetian Resort และได้กลายเป็นแลนด์มาร์กใหม่แห่ง Sin City อย่างลาสเวกัสไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย แม้จะยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการก็ตาม

        กำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการของเจ้าลูกกลมยักษ์คือวันที่ 29 กันยายนที่จะถึงนี้ครับ และพิเศษตรงที่จะมีวงร็อกระดับตำนานสัญชาติไอริชอย่าง U2 มาแสดงด้วย นับเป็นศิลปินวงแรกที่จะได้แสดงคอนเสิร์ตที่นี่เลยนะ

BB_20230721_020

BB_20230721_021

        ทางนี้ใช้ชื่อการแสดงว่า "U2: UV Achtung Baby Live at Sphere" ราคาตั๋วเริ่มต้นคือ 140 เหรียญสหรัฐฯ แต่ตอนนี้ถูกคนซื้อไปอัพขายกันในราคาเริ่มต้นที่ 500 เหรียญสหรัฐฯ ไปแล้ว!

        เจ้าลูกกลมนี่ในตอนกลางวันดูเหมือนวัตถุประหลาดขนาดมหึมาจากต่างดาวที่มีสีดำๆ ทะมึนๆ แต่พอตกกลางคืนก็ถึงเวลาเฉิดฉาย สมแล้วที่เป็นเวทีความบันเทิงสำหรับอนาคต

        มองไปมองมาเหมือนดาวดวงใหม่ที่หล่นตุ้บลงมาบนผืนโลกเลยเนอะ 

BB_20230721_018

BB_20230721_019

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com