ถ้าพูดถึงเส้นรัชดา-ลาดพร้าว ผมว่าซอยรัชดา 32 เป็นอีกซอยที่พูดถึงใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก เพราะเป็นซอยที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก แถมเดินทางลัดเลาะได้หลายทางด้วย
วันนี้ผมไปเจอโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่น่าสนใจ "Galileo Ratchada 32" พิกัดเค้าอยู่ในซอยรัชดา 32 เนี่ยแหละหรือจะเข้าทางซอยรัชดา 36 ก็ได้นะ
ขอบอกจุดเด่นที่ผมชอบก่อนเลย... โครงการอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 3 สาย!!!
ทั้งรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน สถานีลาดพร้าว, รถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว สถานีรัชโยธิน และรถไฟฟ้า MRT สายสีเหลือง สถานีลาดพร้าว ที่เพิ่งเปิดให้บริการไปด้วย
รวมไปถึงความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่ ที่มีทั้งห้างสรรพสินค้า, คอมมูนิตี้มอลล์ และร้านอาหารให้เลือกมากมายตลอดทั้งวัน
อย่างร้านอาหารช่วงหัวค่ำต่าง ๆ ก็มีที่ ถ.ลาดพร้าววังหิน ซึ่งมีทั้งร้านอาหารสตรีทฟู้ด ร้านอาหารนั่งชิล แฮงเอาต์ ร้านกาแฟ รวมถึงซูเปอร์มาร์เก็ตให้จับจ่ายซื้อของอีกหลายแห่ง
สำหรับการเดินทางไปสถานที่ทำงานผมว่าก็สะดวกนะ ใครที่ทำงานในออฟฟิศโซนรัชโยธิน ห้าแยกลาดพร้าว รัชดาภิเษก สุทธิสาร ห้วยขวาง พระราม 9 รวมถึงย่านเล็กๆ อย่างลาดพร้าววังหิน ถ.นาคนิวาส ที่นี่เหมาะสุด ๆ
ส่วนบริเวณใกล้ ๆ โครงการก็ไม่น้อยหน้า เพราะอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษมที่บริเวณด้านหลังมหาวิทยาลัยมีหอพักนักศึกษาและร้านค้ามากมายไว้รองรับ
แถมบริเวณตรงปากซอยข้างโครงการยังมี 7-11 ขนาดใหญ่กำลังจะเปิดให้บริการด้วย เอาไว้ซื้อของใช้ยามจำเป็นได้ตลอด 24 ชั่วโมงเหมือนเป็นอีกหนึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกของคอนโดไปเลย
ผมว่าการที่ตัวโครงการเลือกที่จะมาปักหมุดอยู่ในซอยหน่อย ถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับใครที่ชอบความสงบนะ
อย่างโครงการนี้ที่ตั้งอยู่ใน ซ.รัชดาภิเษก 32 แยก 19-6 ในระยะที่เดินไปถนนเส้นหลักของซอยไม่กี่ร้อยเมตร แต่แลกมาด้วยความเป็นส่วนตัว ไม่มีรถติดขัดหน้าโครงการเลย
ซึ่งตอนที่ไปสำรวจทำเลผมนี่สะดุดตาที่หน้าตาโครงการเค้าก่อนเลย ตัวโครงการไม่ได้อยู่ติดกับเส้นหลักของซอยแต่ขับผ่านยังไงก็เห็น
ส่วนตัวผมว่าออกแบบมาได้สวย มีป้ายชื่อโครงการเป็นตัวอักษรสีทองดูดีเป็นสง่า ซึ่งถ้ามองจะหน้าโครงการจะเห็นส่วนของ Lobby and Lounge และ Co-working Space ที่อยู่ด้านบนของทางเข้าโครงการด้วย
มาดูรายละเอียดของโครงการกันต่อครับ "Galileo Ratchada 32" ป็นคอนโดมิเนียมไลว์ไรส์ สูง 8 ชั้น 1 อาคาร สร้างบนที่ดินขนาด 195.65 ตร.ว.
ภายในมีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งหมด 62 ยูนิต เหมาะกับคนที่ต้องการคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ที่ไม่หนาแน่นมาก ถือว่ายังได้ความเป็นส่วนตัวสูงมากเลยทีเดียวครับ
ตัวโครงการมาพร้อมกับแนวคิด "เป็น" มากกว่าตาเห็น เท่ากับว่าที่เราเห็นกันจากภายนอกนั้นใช้ตัดสินอะไรไม่ได้เลยนะ เค้าจัดเต็มภายในมากกว่านั้น
ใครจะคิดว่าคอนโดไซส์มินิแบบนี้จะให้ให้สิ่งอำนวยความสะดวกมาค่อนข้างครบเลยครับ ทั้ง Lobby and Lounge, Coworking Space, Coffee and Tea Corner, Library, Pool Table, Sea of Star Swimming Pool, Sky Fitness, Sauna and Steam Room, Outdoor Party and Star Gazing Terrace, Rooftop Garden, Outdoor Theater เยอะมากกกก
แถมยังมาพร้อมกับระบบรักษาความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน โดยมีกล้อง CCTV ภายในโครงการ ใช้ประตูคีย์การ์ดเพื่อกั้นส่วนจากล็อบบี้มายังส่วนห้องพักอาศัยด้วย
แถมแต่ละชั้นก็มีห้องพักไม่เยอะ โดยเริ่มจากชั้น 2 มี 9 ห้อง, ชั้น 3-7 มี 10 ห้อง และชั้น 8 มี 3 ห้อง เพราะจะมีห้องฟิตเนสส่วนกลาง และทางขึ้นไปสู่ชั้นดาดฟ้าที่เป็นสระว่ายน้ำ Sea of Star Swimming Pool, Outdoor Theater, Rooftop Garden นั่นเองครับ
ส่วนห้องพักอาศัยจะเป็นแบบ 1 ห้องนอน และแบบ One Bed Plus โดยมีแบบห้องให้เลือกหลัก ๆ 3 ขนาดตามนี้เลยยย
สิ่งที่ผมสังเกตุได้ก็คือตัวโครงการเค้าเลือกทำเป็นแบบ 1 ห้องนอนทั้งหมดเลย เพราะเน้นตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการคอนโดมิเนียมในเมืองนั่นเองครับ
ลืมบอก... ตัวโครงการเค้าขายห้องแบบ Fully Fitted แต่ได้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลัก ๆ ครบเกือบทั้งห้องเลยนะ ตู้รองเท้า, ตู้วางโทรทัศน์, โซฟา, ชุดครัว, เตียงนอนไม่รวมฟูก, ตู้เสื้อผ้า, โต๊ะเครื่องแป้ง และฉากกั้นอาบน้ำด้วย
ซึ่งทั้งหมดนี้ "Galileo Ratchada 32" มาในราคาขายเริ่มต้นที่ 2 ล้านกว่าบาทเท่านั้น ใครที่กำลังมองหาคอนโดพร้อมอยู่ราคาช่วงนี้ถือเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสน
เพราะถ้าใครที่กำลังเริ่มต้นมองหาที่อยู่ คอนโดนี้มีราคาเริ่มต้นที่ไม่สูงมาก สามารถเลือกเป็นอสังหาชิ้นแรกได้ ที่สำคัญพร้อมอยู่ไม่ต้องผ่อนไปด้วย เช่าที่อยู่อาศัยอื่นไปด้วยครับ
อีกอย่างคือเป็นโครงการที่การเดินทางมีความคล่องตัวสูงมาก ทำให้ผู่ที่มาอยู่อาสัยสามารถเลือกใช้รถส่วนตัวหรือรถสาธารณะก็ได้ ใกล้รถไฟฟ้าตั้ง 3 สายแหน่ะ
เอาจริง ๆ ผมว่าราคาเริ่มต้น 2 ล้านกว่าไม่แพงเลยนะ ก่อนหน้านี้มีโครงการในซอยนี้เริ่มต้นที่ 1.59 ลบ. แต่จะอยู่ลึกกว่านี้ค่อนข้างมาก ผมว่าพิกัดตรงนี้อยู่แล้วสะดวกกว่ามาก ๆ เลย
เอาเป็นว่าใครที่สนใจหรือกำลังมองหาโครงการคอนโดมิเนียมพร้อมอยู่ในโซนรัชดา "Galileo Ratchada 32" เป็นอีกตัวเลือกที่ผมอยากให้ทุกคนลองไปเยี่ยมชมกันดู
ไม่แน่ว่าเพื่อน ๆ อาจจะเจอบ้านหลังใหม่ที่กำลังตามหากันอยู่ก็ได้ สำหรับวันนี้ผมขอตัวไปหาของกินต่อก่อน ซอยยี้ของกินเค้าเยอะจริง ๆ ฮ่า ๆๆๆๆๆ
Tag : Galileo Ratchada 32 | กาลิเลโอ รัชดา 32 | คอนโดพร้อมอยู่
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection