อีสเทอร์นสตาร์ฝ่าคลื่นผันผวนขยายพอร์ตแนวราบหนีกับดักรายได้ไม่สม่ำเสมอ

อีสเทอร์นสตาร์ฝ่าคลื่นผันผวนขยายพอร์ตแนวราบหนีกับดักรายได้ไม่สม่ำเสมอ

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 19 Jul 2023   09:44

P_20230717_N1_001

 

        "คอนโดใช้เวลานานในการรับรู้รายได้ ถ้าอยากจะให้รายได้มั่นคงและยั่งยืนจะต้องพัฒนาโครงการแนวราบ”

        อีสเทอร์นสตาร์ฝ่าคลื่นผันผวนขยายพอร์ตแนวราบหนีกับดักรายได้ไม่สม่ำเสมอซะเลย ผมว่าดีนะ สร้างรายได้ระหว่างรอคอนโดมิเนียมสร้างเสร็จ เป็นการบาลานซ์พอร์ตใหม่แบบปังๆ

        โดยที่ผ่านมาอีสเทอร์นสตาร์เปิดตัว คอนโด 3 โครงการควินทารา มายซีรีย์ มูลค่า 4,150 ล้านบาท กว่าจะรับรู้รายได้ราว ไตรมาส 4 ปี 2567 และ 2569 ควินทารา มาย'เดน โพธิ์นิมิตร  เป็นโลว์ไรส์ใช้ระยะเวลา 12-15 เดือน ถ้าเป็นไฮไรส์ใช้เวลา 3 ปี กว่าจะรับรู้รายได้เป็นปีที่ 4 ทำให้รายได้ไม่สม่ำเสมอ 

        ล่าสุดขออนุมัติงบซื้อที่ดินจากบอร์ดฯ จำนวน 1,000 ล้านบาท เพื่อลงทุนซื้อที่ดิน 3 แปลง พัฒนาโครงการแนวราบ ล่าสุดอนุมัติ 1 แปลงมูลค่า 300 ล้านบาท ฝั่งตะวันออกพัฒนาโครงการทาวน์โฮมมูลค่า 700 ล้านบาท ระดับราคา 3-5 ล้านบาท ส่วนแปลง 2-3 กำลังศึกษา คาดว่า จะได้เข้ามาเติมพอร์ตแนวราบในไตรมาส 3-4   

        ขณะเดียวกัน มุ่งปรับโครงสร้างองค์กรให้กระชับขึ้น แบ่งออกเป็น 3 แผนก แผนกแรก ดูพื้นที่กรุงเทพฯ มีทั้งคอนโดและแนวราบ แผนกที่ 2 ดูแลพื้นที่บ้านฉาง จ.ระยอง โดยโครงการแนวราบ ใช้ระยะเวลา 10-11 เดือน สามารถรับรู้รายได้ในไตรมาส 4 ปี 2567 

        พร้อมตั้งเป้าบลานซ์พอร์ต คอนโดและแนวราบ 50:50 ภายใน3ปี จากเดิมมีสัดส่วนรายได้จากคอนโด80% และแนวราบ20 % คาดสิ้นปีมียอดขาย2,000ล้าน รายได้ 1,500 ล้านบาท ส่วนที่ดินในกรุงเทพฯ ที่เหลืออยู่ 2 แปลงนั้น ในซอยเย็นอากาศจำนวน 2 ไร่ นั้นมีแนวคิดที่พัฒนาเป็นโครงการบ้านหรู ระดับราคา 40-80 ล้านบาท แทนที่จะพัฒนาเป็นคอนโดคาดว่ามีจำนวนประมาณ12 หลังเพื่อรองรับกลุ่มนักธุรกิจไทยและชาวต่างชาติ

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com