เปิดบัญชีจ้าวคอนโดสายสีเหลือง ใครเป็นใคร! ปักโซนไหน! รู้กัน!

เปิดบัญชีจ้าวคอนโดสายสีเหลือง ใครเป็นใคร! ปักโซนไหน! รู้กัน!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 11 Jul 2023   17:17

BB_20230705_002

        ในที่สุด "รถไฟฟ้าสายสีเหลือง" ก็เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ อัตราค่าโดยสาร สรุปแล้วอยู่ที่ 15-45 บาท สิริรวมทั้งสิ้น 23 สถานี

        และเมื่อพูดถึงรถไฟฟ้า ที่สมควรต้องพูดตามมาคือที่อยู่อาศัย

        เพราะตอนนี้คอนโดใหม่ๆ มีเกิดขึ้นมากมาย และจุดเด่นหลักๆ ที่มักจะคำนึงถึงกันคือ "โครงการใกล้รถไฟฟ้า" ซึ่งอย่างที่รู้กันว่าเดี๋ยวนี้ในเมืองหาคอนโดระยะประชิดรถไฟฟ้ายากละ แต่สายนอกเมืองอย่าง "สายสีเหลือง" นี้ยังมีอยู่

        วันนี้ผมลองมาคิดดูจึงอยากรู้ว่าก่อนหน้านี้เค้ามีดีเวลลอปเปอร์เจ้าไหนไปปักหมุดตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้าไว้ก่อนหรือเปล่า

        เพราะรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) นั้นมีความยาวทั้งหมด 30 กิโลเมตร ทำเลเด่นและดีก็มีไม่น้อย และเมื่อลองค้นๆ ดูก็พบว่ามีดีเวลลอปเปอร์ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีหลายเจ้า ปักหมุดไว้หลายโซนเลยครับ

        วันนี้ลองคัดส่วนหนึ่งมาให้ดู ว่ามีโครงการไหนน่าสนใจ และใครเล็งเห็นโอกาส ปักหมุดสายสีเหลืองไว้ได้มากสุด มาดูกันดีกว่านะ

Origin Property

        ไม่น่าตกใจเท่าไหร่ที่ "ดิดั้งเดิม" ของเราจะหว่านแหโครงการใกล้รถไฟฟ้าเอาไว้เพียบ แต่น่าตกใจตรงที่เค้ามีโครงการขึ้นตามแนวสายสีเหลืองเยอะมากจนผมเองยังตกใจ!

BB_20230705_003

 • "Knightsbridge สุขุมวิท-เทพารักษ์"
 • สถานีทิพวัล 0 เมตร

        คอนโดหรูพร้อมอยู่แบบ Private Luxury ด้วยจำนวนห้องพักเพียง 474 ยูนิต ที่มาพร้อม Exclusive Facilities กว่า 5 ชั้น และพื้นที่สีเขียวมากกว่า 1.3 ไร่ เชื่อมต่อกับสถานี Interchange สำโรง (สายสีเขียวสุขุมวิท) เพียง 1 สถานีเท่านั้น

 • "The Origin รัชดา-ลาดพร้าว" 
 • สถานีรัชดา 25 เมตร

        คอนโดใหม่พร้อมอยู่ในซอยลาดพร้าว 23 ที่สุดจะ Private อีกเหมือนกันเพราะมีแค่ 209 ยูนิตเท่านั้น โครงการนี้เชื่อมต่อ Interchange Station รัชดา-ลาดพร้าว ติด Sky Walk สถานีรัชดา เพียง 25 เมตรครับ ที่ชอบคือมี Gourmet Market ให้ใกล้ๆ ไว้ซื้อของกินกลับเข้าคอนโดหลังเลิกงานได้นะ เลิฟฟฟ

 • "The Origin ลาดพร้าว-บางกะปิ" 
 • สถานีบางกะปิ 111 เมตร

        โครงการนี้เป็นตึกสูงติดถนนใหญ่ ใจกลางลาดพร้าว – บางกะปิ มาพร้อมส่วนกลางอลังการที่สุดในย่าน! กับส่วนกลางลอยฟ้าขนาดใหญ่ การันตีสวยที่สุดในบางกะปินคร  ชมวิวเมืองได้ 360 องศา และแน่นอน...ใกล้เดอะมอลล์บางกะปิด้วย!

 • "Knightsbridge Collage รามคำแหง" 
 • สถานีหัวหมาก 100 เมตร | สถานีลำสาลี 550 เมตร

        คอนโดมิเนียมสไตล์ Collage art ที่ผสานความ Classic และ Modern ไว้ด้วยกัน ถูกใจวัยสะรุ่น ตัวนี้อยู่ติดถนนรามคำแหง บริเวณหน้าปากซอยรามคำแหง 42 เรียกว่าใช้รถใช้ราสะดวก แถมยังใช้รถไฟฟ้าได้สบาย เพราะอยู่ใกล้ในระยะเดินถึงทั้ง 2 สถานีเลยครับ

 • "Origin Plug & Play ศรีนครินทร์" 
 • สถานีศรีด่าน 550 เมตร | สถานีศรีแบริ่ง 650 เมตร

        คอนโดมิเนียมระดับ Mid-High End สูง 35 ชั้น แต่พิเศษตรงที่มีห้อง Duo Space เพดานสูง 4.2 เมตร แห่งแรก บนถนนศรีนครินทร์ด้วยครับ! การันตีส่วนกลางจัดเต็มและสวยที่สุดในย่านอีกแล้ว และเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ใช้รถไฟฟ้าสะดวกได้จากทั้งสองฝั่ง เพราะอยู่ระหว่างรถไฟฟ้า 2 สถานีในระยะเดินถึง เลือกใช้บริการได้ตามสะดวกเล้ยยย

 • "Origin Play ศรีลาซาล สเตชั่น"
 • สถานีศรีลาซาล 200 เมตร

        โครงการนี้ก็เป็น Duo Space ห้อง 2 ชั้น เพดานสูง 4.2 เมตรอีกเหมือนกันครับ อยู่ไม่ไกลกันกับตัวบนมากด้วย แต่พิเศษตรงที่โครงการนี้เลี้ยงสัตว์ได้ แถมมาพร้อม Community Mall ขนาดใหญ่ภายในโครงการ มี Pet Shop ให้บริการน้องๆ สี่ขา แถมรถไฟฟ้าก็อยู่ใกล้มากเชียว

 • "Origin Place บางนา"
 • สถานีศรีเอี่ยม 0 เมตร

        เป็นหนึ่งในโครงการกลางอาณาจักร MIXED-USE "Origin Smart Complex Bangna" ใช้ชีวิตแบบสมาร์ทเพราะเยื้อง Central Bangna แถมใกล้รถไฟฟ้า 2 สายคือสายสีเหลืองและสายสีน้ำเงิน สิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ ถือว่าครบวงจรที่สุดในย่านบางนาแล้วแหละ

BB_20230705_004

Noble Development

        อีกเจ้าที่แม้มีโครงการไม่เยอะเท่าแต่ก็ไม่ได้น้อยหน้า เพราะแต่ละโครงการเค้าคัดมาแล้วว่าตอบโจทย์คนในพื้นที่ได้จริงๆ นั่นก็คือ "โนเบิล" นี่แหละครับ แถมโครงการในย่านนี้ยังเน้นแบรนด์ใหม่อย่าง "NUE" ที่เลือกขยายไปตามโลเคชั่นที่เป็นฮับรอบๆ เมืองด้วย

 • "NUE Z-SQUARE สวนหลวง สเตชั่น"
 • สถานีสวนหลวง ร.9 400 เมตร

        ใช้ชีวิตติดห้างกันไปเลยเพราะคอนเนคไปได้ทุกที่แบบไม่มีสะดุด โครงการนี้ติดซีคอนสแควร์ชนิดที่เดินข้ามถนนก็ช้อปได้ทันที และมีแค่ 8 ชั้น 2 อาคารเท่านั้น มีทางเชื่อมสะดุดตาตรงดาดฟ้าชั้นบนสุด เด่นตรงที่ยูนิตในโครงการให้ช่องแสงขนาดใหญ่ทุกห้อง หลายคนน่าจะชอบกันครับ 

 • "NUE Noble ศรีนครินทร์-ลาซาล"
 • สถานีศรีลาซาล 60 เมตร

        คอนโดห้องหน้ากว้าง พร้อมอยู่ แถมให้ใช้ชีวิตแบบศรีสำราญตามแบบฉบับของเราได้ในย่านศรีนครินทร์-ลาซาล ที่น่าสนใจคือโครงการนี้มีมากกว่าพื้นที่ เพราะได้ทั้ง Community ครับ มีพื้นที่ให้ลูกบ้านได้ทำกิจกรรมแบบเต็มแมกส์ กับ "8 ZONES 17 FACILITIES" วัยรุ่นแรงดีที่ไม่ชอบอยู่นิ่งก็คือรักเลยยย

 • "NUE Noble รัชดา-ลาดพร้าว"
 • สถานีรัชดา 50 เมตร

        คอนโดใจกลางรัชดา-ลาดพร้าว ที่ให้ห้องหน้ากว้างสร้างบรรยากาศโปร่งโล่ง ส่วนกลางจัดเต็ม ตามแบบฉบับแบรนด์ NUE ครับ ตัวนี้อยู่ในเมือง เดินทางสบายๆ เพราะติดสถานี Interchange ลาดพร้าว ทั้งสายสีน้ำเงินและสายสีเหลืองกันไปเลย ขึ้นรถไฟฟ้าลงรถใต้ดินได้สะดวกมากๆ

        นอกจาก 2 แบรนด์ด้านบนที่มีโครงการปักหมุดในทำเลแนวรถไฟฟ้าสายสีเหลืองมากกว่าเพื่อนหน่อยแล้ว ยังมีคอนโดอีกหลายแบรนด์ที่เราคุ้นหูกัน ปักพิกัดไว้ก่อนแล้วเหมือนกันนะ

        ไม่ว่าจะเป็น AssetWise, Sena, Pruksa และ AP ตามนี้เลย

BB_20230705_005

 • "Atmoz Oasis อ่อนนุช"
 • สถานีศรีนุช 450 เมตร

        คอนโดใหม่สไตล์รีสอร์ท ใจกลางอ่อนนุช จาก "AssetWise" ที่การันตีความเป็นทำเลศักยภาพ เชื่อมต่อได้ทุกเส้นทาง โครงการติดถนนใหญ่ เชื่อมต่อรถไฟฟ้า 2 สาย ทั้งสายสีเหลืองและสายสีเขียว แต่ใครที่ชอบความกรีนต้องรักเลย เพราะจุดเด่นโครงการนี้คือการยกโอเอซิสขนาดใหญ่กว่า 3 ไร่ มาให้เราได้ชมในทุกเช้าที่ตื่นนอน ฟินสุดดด

 • "Sena Kith ศรีนครินทร์-ศรีด่าน"
 • สถานีศรีด่าน 450 เมตร

        คอนโดจาก "หญิงเส" ที่ออกแบบด้วยความใส่ใจ เก็บทุกรายละเอียดแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ตามแบบฉบับ "Made From Her" อยู่ใกล้แหล่งงานและใกล้สถานี Interchange รถไฟฟ้าสายสีเหลืองและสายสีเขียวด้วย ราคาก็ดีครับเพราะคอนเซ็ปต์เค้าคือการตอบโจทย์ทั้งคนรุ่นใหม่และคนที่มีรายได้จำกัด ให้ได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองในทำเลดี๊ดีแถมมีรถไฟฟ้าแบบนี้แหละ

 • "Plum Condo ราม 60 อินเตอร์เชนจ์"
 • สถานีแยกลำสาลี 350 เมตร

        โครงการนี้จาก "พฤกษา" เป็นโครงการที่อยู่ต้นซอย ใกล้รถไฟฟ้า แถมยังใกล้ท่าเรือด้วย เลือกได้เลยว่าจะเดินทางทางไหนดี สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็เยอะเลยนะ แค่ใกล้ "เดอะมอลล์ บางกะปิ" ก็ดีมากๆ แล้ว ใครขี้เกียจออกไปข้างนอก โครงการก็มีอาคารสันทนาการ 3 ชั้น และส่วนกลางขนาดใหญ่รวมกว่า 2,000 ตร.ม. ให้ใช้งาน ไม่ออกจากบ้านยังได้เลย

 • "Aspire ลาดพร้าว 113"
 • สถานีบางกะปิ 100 เมตร

        โครงการนี้เก่าแต่เก๋าประสบการณ์ เป็นโครงการจาก "AP" ที่ติดถนนใหญ่ ซอยลาดพร้าว 113 มีความเป็นส่วนตัวด้วยจำนวนยูนิตเพียง 270 ยูนิต แถมยังอยู่ในระยะประชิดกับสถานีบางกะปิ เพียง 100 เมตรเท่านั้น นับว่าเชื่อมต่อถนนสายสำคัญได้หลายเส้นครับ และแน่นอนว่ารอบด้านมีแต่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั้งสิ้น

        ที่คัดมานี่ยังนับว่าน้อยนะครับ เพราะเน้นเจ้าที่น่าสนใจและระยะทางไม่ไกลเกิน 600 เมตร แต่ยังมีโครงการอื่นๆ จากค่ายอื่นที่ดีไม่แพ้กันและมีจุดเด่นน่าสนใจอีกเพียบตลอดแนวรถไฟฟ้าสายสีเหลืองเลย

        เรียกได้ว่าตลอดระยะทางร่วม 30 กิโลเมตรนี้ มีเพื่อนบ้านมากมายไม่เหงาเลยล่ะ และในอนาคตน่าจะมีเพิ่มขึ้นมากกว่านี้แน่ๆ

        โดยส่วนตัวผมมองว่าเหมาะกับคนที่อยากได้ที่อยู่อาศัยราคาเบาๆ เข้าเมืองได้สะดวก ที่สำคัญยังติดรถไฟฟ้าสุดๆ  โอกาสดีๆ แบบนี้รีบหาซื้อกันไว้ก่อนราคาจะขยับขึ้นก็เข้าท่านะครับ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

อยู่ใกล้เลียบด่วนรามอินทรา ในราคาสบายกระเป๋า "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" คอนโดแต่งครบ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ราคา 1.89 ลบ.* เท่านั้น!

สิ่งที่สะดุดตามากๆ ในการไปสำรวจทำเลโครงการ "Chewathai Hallmark เอกมัย-รามอินทรา" จนผมหลุดปากออกมาก็คือ

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก


ติดดอยโร้ดทู

Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15) คอนโดใหม่ประดับซอยลาดพร้าว 15 ใกล้ MRT เพียง 950 ม.

ต้องยอมรับว่าช่วงหลายปีมานี้ 'ลาดพร้าว' กลายเป็นอีกทำเลที่มีความน่าสนใจขึ้นแบบทวีคูณเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องทำเลคอนโดใหม่ ประจำย่านลาดพร้าวกัน กับโครงการ Gladden Sphere Ladprao 15 (แกลดเดิ่น สเฟียร์ ลาดพร้าว 15)

"Parallel Seaside Condominium" คอนโดวิวสวย เขาโอบล้อม ใกล้ทะเลสามร้อยยอด

หยุดยาวที่ผ่านมาผมไปเที่ยว 'ปราณบุรี' มาจะบอกว่าประทับใจมากนะ

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด

"Atmoz Rivere Minburi" มีนบุรีไม่เคยเก่า และพี่ก็เก๋าพอจะเป็นจ้าวตลาด


ติดดอยสไตล์

เมื่อตัวพ่ออย่าง "แสนสิริ" จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด "คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้" อย่างเต็มตัว

นี่คือตลาดคอนโดที่มาแรงที่สุดในชั่วโมงนี้ หลักฐานที่ยืนยันในเรื่องนี้ก็คือ ตัวพ่ออย่าง ’แสนสิริ‘ จับสายจูง เดินเข้ามาเล่นตลาด ’คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้‘ อย่างเต็มตัว

สาวกบราวนี งานนี้มีฟินนน กับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” 3 หน้า 3 สไตล์ เอาใจ บราวนี เลิฟเวอร์

อยากกินบราวนั่น เอ้ย! บราวโน่น เอ้ย! บราวนี่ เอ้ย! อ่ะถูกแว้วววว 5555 วันนี้นอกจากจะได้เล่นมุขบราวนี่แล้ว ยังได้ฟินกับ “คริสปี้ ครีม บราวนี โดนัท” อีก

เตรียมพบกับตำนานบทใหม่ "Dubai Six Senses Residences" ว่าที่อาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก จากดูไบ ที่มาพร้อมความสูง 517 ม.!!

ถ้าพูดถึงประเทศที่มีตึกสูงระฟ้าเยอะๆ ผมว่าแทบทุกคนต้องนึกถึงเมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ กันเป็นแน่!! ล่าสุดเค้าเตรียมส่ง "Dubai Six Senses Residences" ซึ่งอันนี้จะมาพร้อมตำแหน่งที่สุดในโลกเหมือนกัน แต่จะเป็นในแง่ของอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลกนั่นเอง!!

40 ปี ที่ยังหนุ่มแน่นของ "พี่สิบหมื่น"

แสนสิริ 40 ปี ถ้าให้เวลา 3 วิ บอกชื่อ Brand บ้าน คอนโด ที่คนอยากได้ เชื่อว่า ‘แสนสิริ‘ จะเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด และให้เวลาอีก 15 วิ อธิบายว่า ถ้าพูดถึง ‘แสนสิริ‘ คุณนึกถึงอะไร? ‘สวย ทันสมัย‘ ผมมั่นใจว่า 2 คำนี้ จะต้องมี แต่ผมอยากให้สังเกตคำหลัง ’ทันสมัย‘ ทั้งที่บริษัทนี้มีอายุ 40 ปีแล้วนะ! แต่เรื่องนี้มันมีเหตุผล

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com