3 แบรนด์ปรับกลยุทธ์กระจายความเสี่ยง

3 แบรนด์ปรับกลยุทธ์กระจายความเสี่ยง

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 07 Feb 2017   18:02
 
        2560 อสังหาฯเน้นกระจายความเสี่ยงลงทุน "ออริจิ้นฯ" เพิ่มพอร์ตบ้านเดี่ยว-รายได้ค่าเช่า "อีสเทอร์น สตาร์ฯ" ปัดฝุ่นแลนด์แบงก์ระยองรับ EEC-อู่ตะเภา ค่าย LPN พลิกโมเดลธุรกิจดันบริษัทลูก "บริหารนิติบุคคล-ไซต์ก่อสร้าง-แจ๋วคอนโด" รับงานนอกองค์กร เร่งระบายสต๊อกคอนโดฯ 7,000 ล้าน
 
        นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ เปิดเผยว่า แผนปี 2560 เปิดตัว 9 โครงการ มูลค่ารวม 15,000 ล้านบาท เติบโตจากปีก่อน 32% เป็นแนวสูง 8 โครงการ 14,300 ล้านบาท แนวราบ 1 โครงการ 700 ล้านบาท ตั้งเป้ายอดขาย 13,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 20% และเป้ายอดโอน 6,000 ล้านบาท มาจากแบ็กล็อกรอโอนในปีนี้ 4,600 ล้านบาท
 
        กลยุทธ์ลงทุนคอนโดมิเนียม 3-5 ปี เน้นระดับกลางมากขึ้น กลุ่มราคา 1.2-2 แสนบาท/ตร.ม. มูลค่า 6,400 ล้านบาท, กลุ่มราคา 8 หมื่น-1.2 แสนบาท/ตร.ม. 5,400 ล้านบาท และกลุ่มราคา 6-8 หมื่นบาท/ตร.ม. 2,500 ล้านบาท จากเดิมเน้นตลาดล่างต่ำกว่า 2 ล้านบาท เพื่อกระจายความเสี่ยงธุรกิจ
 
        อีกทั้งเริ่มพัฒนาแนวราบเป็นบ้านเดี่ยว-บ้านแฝดย่านศรีนครินทร์ 20 ไร่ 150 หลัง เริ่ม 4-5 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วน 5% ในพอร์ตรายได้ปี 2561 กับลงทุนอสังหาฯเพื่อเช่า อาทิ พร็อพเพอร์ตี้ มาเนจเมนต์ คาดมีรายได้ 120 ล้านบาท
 
        ดร.ต่อศักดิ์ เลิศศรีสกุลรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.อีสเทอร์น สตาร์ เรียลเอสเตท เปิดเผยว่า ว่างเว้นการลงทุน 2 ปี แผนปีนี้จะเปิดตัวใหม่ 2-3 โครงการ 3,000 ล้านบาทในครึ่งปีหลัง ทำเลกรุงเทพฯ กับ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ตั้งเป้ายอดขาย 1,000 ล้านบาท ยอดรับรู้รายได้ 2,200 ล้านบาท
 
        "กลุ่มลูกค้ายังเน้นตลาดกลาง-บน ราคา 5-10 ล้านบาท เพราะไม่ได้รับผลกระทบปัญหารีเจ็กต์เรตและรัฐกำลังโปรโมตเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกหรืออีอีซี พัฒนาสนามบินอู่ตะเภา สร้างโอกาสในการลงทุนให้บริษัท เพราะมีสนามกอล์ฟและที่ดินเปล่ารอพัฒนาในระยอง ใกล้กับนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด ปีนี้เตรียมพัฒนาบ้านเดี่ยวรองรับความต้องการซื้อในพื้นที่"
 
        นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ กรรมการผู้จัดการ บมจ.แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ หรือ LPN เปิดเผยว่า
 
        บริษัทประสบภาวะยอดรับรู้รายได้ถดถอยติดต่อกัน 2 ปี ดังนั้นปีนี้ต้องปรับวิสัยทัศน์ใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Year of Shift การปรับเปลี่ยนเพื่อมุ่งสู่การเติบโตยั่งยืน โดยหยุดผลิตห้องชุดราคา 1 ล้านบาทบวกลบ เพราะมีปัญหากู้ไม่ผ่านในอัตราสูง ทำให้บริษัทมีสต๊อกถึง 13,000 ยูนิต มูลค่ารวม 14,000 ล้านบาท และหันไปลงทุนพัฒนาคอนโดฯตลาดกลาง กับกลาง-บนทดแทน
 
        ตั้งเป้าเปิดตัวใหม่ 12 โครงการรวม 20,000 ล้านบาท แบ่งเป็นตลาดกลาง-บน 16,000 ล้านบาท ควบคู่กับผลักดันบริษัทลูกออกไปรับงานภายนอกองค์กร ได้แก่ บจ. ลุมพินี พร็อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส แอนด์ แคร์, บจ. ลุมพินี พร็อพเพอร์ตี้ มาเนจเมนท์, บจ. ลุมพินี โปรเจค มาเนจเมนท์ เซอร์วิส เพื่อใช้ทรัพยากรบุคคลให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Life พหลฯ-ลาดพร้าว" คอนโดพร้อมอยู่ วิวสวน 700 ไร่ ติดห้าง 2 Central!!

สำหรับผมแล้ว BTS สถานี "ห้าแยกลาดพร้าว" เป็น สถานี Interchange กับ MRT ที่ผมชอบที่สุด และมักจะเป็นทำเลที่ผมแนะนำ ให้คนมาอยู่อาศัยมากที่สุดอันดับต้นๆเลย

"SUPALAI ICON สาทร" ความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนสถานทูตให้เป็น Luxury Condo

มีความท้าทายเล็กๆ กับการเปลี่ยนอดีต ’สถานทูตออสเตรเลีย‘ ให้กลายมาเป็น ‘Luxury Condo’ และ ’Mixed-Use’ ระดับ ’iconic’ ริม ’ถนนสาทร‘

5 ข้อน่ารู้ ก่อนไปสู่ขอ "LIFE เจริญนคร-สาทร" เปิดให้จับจองวันแรก 29-30 มิ.ย. นี้

ต้องยอมรับว่า ตั้งแต่เจ้าสัว CP หอบเงินมาลงทุนโค-ตะ-ระบิ๊กโปรเจคมูลค่านับหมื่นล้าน ทั้ง ICONSIAM , ICS และ รถไฟฟ้าสายสีทอง


ติดดอยโร้ดทู

dcondo calm Ramkhamhaeng 40 (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) อีกหนึ่งคอนโดทำเลปังจาก "พี่สิบหมื่น" ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย

'dcondo calm Ramkhamhaeng 40' (ดีคอนโด คาล์ม รามคําแหง 40) ก็เป็นอีกโครงการที่ผมบอกเลยว่า คุณจะลืมภาพจำของแบรนด์ดีคอนโดแบบเดิมๆ ไปแทบหมดสิ้น เพราะโครงการนี้ เค้าอยู่ใกล้รถไฟฟ้าถึง 2 สาย ทั้งสายสีส้มและสายสีเหลือง!!!

"Marvest Hua Hin" คอนโด Low Rise ติดถนนเพชรเกษม ใจกลางหัวหินจาก Major Development

เมื่อใจมันเซ ทะเลก็ยังเป็นคำตอบอยู่ดีเนอะ และแน่นอนว่า #หัวหิน คือคำตอบ 555

"The PARKLAND สุขุมวิท-อุดมสุข" อีกคอนโดตัวแรงแห่งปี ทำเลดีใกล้ BTS อุดมสุข

ต้องบอกเลยว่าตัวนี้ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่ผมเห็น 'เพจที่ว่างๆ' ลงข้อมูลโครงการ มีหลายๆ คอมเม้นให้ความสนใจอยู่ประมาณหนึ่งเลยนะครับ ด้วยเหตุผลเดียวกันคือทำเลโครงการดีจัด!!


ติดดอยสไตล์

Bonjour!! คริสปี้ ครีม จะพาคุณท่องเที่ยวไปยัง “ปารีส” ผสานเป็น “Krispy Kreme Passport to Paris” 4 รสชาติสุดพิเศษ

ไปลองกันด่วน!! คริสปี้ ครีม ชวนทุกคนไปท่องเที่ยวปารีสกับ “Krispy Kreme Passport to Paris” กับโดนัท 4 รสชาติสุดพิเศษ

บิ้วอารมณ์ก่อนโอลิมปิกจะมา ชวนทุกคนเกาะขอบดูไฮไลท์มหกรรมกีฬาโอลิมปิกปารีส 2024 ที่จะถึงนี้!!

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วครับ สำหรับมหกรรมการแข่งกีฬา ที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติอย่าง 'โอลิมปิก' โอลิมปิกประจำปี 2024 จะถูกจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 ก.ค. -11 ส.ค. นี้

"พี่สิบหมื่น" เปิดแคมเปญ "Sansiri Proud of Pawrents" เมื่อสัตว์เลี้ยงของคุณได้เป็นส่วนหนึ่งของ #PetsofSansiri

นี่คือ ยุคสมัยที่คนมีลูกเป็น ‘น้องหมา น้องแมว’ เยอะที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว และรักเค้าไม่ต่างจากคน ดังนั้นเราจึงใช้คำว่า ‘ผู้ปกครอง’ กับน้อนๆ ได้เหมือนกัน

ลองของ Guss Grocery กับไอติมรสใหม่ 9 รสจาก 9 แบรนด์ไทยที่ทุกคนรู้จัก!!!

ขอลองของซะหน่อย เห็นช่วงนี้เค้านิยมของหวานผสมของคาว จนได้เจอไอติมรสไทยแท้ กับแบรนด์ดังที่เราคุ้ยเลย

จาก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" สู่ "Phenix : อร่อยฟิน บินได้" แหล่งรวมไลฟ์สไตล์อาหารและเครื่องดื่ม ยิ่งใหญ่ระดับโลก

จะว่าไปก็ถือเป็นการปรับโฉมครั้งที่ 4 แล้ว สำหรับ "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" แลนด์มาร์กที่อยู่คู่ถนนเพชรบุรีมาช้านาน ตำนานที่ยังมีลมหายใจ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com