ส่องก่อนเปิด "มิกซ์ยูสใหม่จากคันทรี่ กรุ๊ปฯ" ใจกลางพระราม3 จัดเต็มทั้งโรงเรียนนานาชาติและคอนโดฯ ในที่เดียว

ส่องก่อนเปิด "มิกซ์ยูสใหม่จากคันทรี่ กรุ๊ปฯ" ใจกลางพระราม3 จัดเต็มทั้งโรงเรียนนานาชาติและคอนโดฯ ในที่เดียว

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 20 Jun 2023   17:23

F_20230602_021

 

        วันก่อนเห็นข่าวว่าทาง 'คันทรี่ กรุ๊ป' (CGD) จะผุดมิกซ์ยูสใหม่ใจกลางพระราม 3 จะมีทั้งคอนโด ทั้งโรงเรียนนานาชาติ บนที่ดิน 23 ไร่ มูลค่าโครงการรวมทั้งสิ้น 14,200 ล้านบาท

        เห็นว่าโรงเรียนนานาชาติคาดว่าเป็นโครงการเฟสแรกของใกซ์ยูสแห่งนี้ จะเปิดประมาณสิงหาคมปี 2568 ซึ่งนับๆ ดูอีกประมาณ 2 ปีเอง ส่วนคอนโดนี่รายละเอียดยังไม่ผุดออกมานะ

        ผมเลยสงสัยซะแล้วสิครับว่ามิกซ์ยูสที่ว่าเนี้ย มันอยู่ส่วนไหนของพระราม 3 กันนะ?? ไม่ใช่แค่ผมนะครับ แอบไปอ่านข่าวมาหลายเพจก็มีคนถามเหมือนกันว่าสร้างตรงส่วนไหนของพระราม3?

        บอกตามตรงว่ามีรายละเอียดน้อยมาก เนื้อหาข่าวไม่ได้บอกพิกัดมานะ แต่ผมก็พยายามไปหาข้อมูลมาจนเจอครับ ว่าโครงการนี้เค้าอยู่ตรงไหนกันแน่!!

        มิกซ์ยูสแห่งนี้ตั้งอยู่บนถนนวงแหวนอุตสาหกรรม พระราม3 ใกล้ทางขึ้นสะพานภูมิพล 1 ฝั่งมุ่งหน้าเข้าสู่ถนนพระราม 3 จากพิกัดโครงการถึงหัวมุมถ.พระราม 3 และ ถ.วงแหวนอุตสาหกรรม 

        คือถ้าวัดระยะทาง เอาง่ายๆ คือวัดจากตึก MS Siam ที่เป็นแลนด์มาร์คปัจจุบันของจุดตัดถนนนี้ เดินมาจนถึงไซต์โครงการจะได้ระยะทางประมาณ 4-500 เมตร อันนี้ผมกะระยะคร่าวๆ นะ 

 

F_20230602_019

F_20230602_020

 

        ข้อดีของการอยู่ตรงนี้คือเรื่องของทำเลเลยครับ เส้นนี้เป็นถนนที่ค่อนข้างสะดวกสบายนะ คือเข้าสู่ใจกลาง CBD ของกรุงเทพอย่างสีลม-สาทร อโศก-สุขุมวิท 

        ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีเทาตัดผ่านอีกด้วย แต่ตอนนี้ก็ใช้ BRT เดินทางไปก่อนเนอะ 

        และอีกอย่างคือโครงการติดกับทางขึ้นสะพานภูมิพล ซึ่งเป็นสะพานสำคัญเลยเพราะเค้าเป็นสะพานที่เชื่อมต่อถนนวงแหวนอุตสาหกรรม เชื่อมระหว่างถนนพระรามที่ 3 ถนนสุขสวัสดิ์ ถนนปู่เจ้าสมิงพราย และถนนกาญจนาภิเษกสามารถขับรถข้ามสะพานเข้าสู่พระประแดงได้ด้วย

        สะพานภูมิพลเค้าจะมีสองช่วงครับ คือ ช่วงเหนือ มีชื่อว่า "สะพานภูมิพล 1" (ฝั่งโครงการ) เชื่อมระหว่างแขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร กับตำบลทรงคนอง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ 

        ส่วนทางใต้หรือ "สะพานภูมิพล 2" เชื่อมระหว่างตำบลทรงคนองกับตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ เรียกได้ว่าพิกัดโครงการมิกซ์ยูสแห่งนี้คือทำเล 'ไข่แดง' ของพระราม 3 จริงๆ 

 

F_20230602_022

F_20230602_025

 

        ทีนี้เรามาดูในส่วนของดีเทลโรงเรียนนานาชาติกัน

        ท้าวความนิดนึงว่านี่ไม่ใช่โรงเรียนนานาชาติแห่งแรกในเครือของคันทรี่ กรุ๊ป หรือ (CGD) นะ ก่อนหน้านี้เค้าเคยทำโรงเรียนมาก่อนแล้ว นั่นก็คือโรงเรียนมัธยมปลาย Oxford International College Brighton เมืองไบรตัน ประเทศอังกฤษ 

        ซึ่งถือเป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (Sixth Form School) ชั้นนำของสหราชอาณาจักร บนพื้นที่ 20.2 เอเคอร์ ในบริเวณ Ovingdean Hall ของบริษัทที่ Greenway Brighton สหราชอาณาจักร โดยจะเปิดเทอมแรกในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้แล้ว

        โดยโรงเรียนนานาชาติพระราม 3 ถือเป็นการพัฒนาโรงเรียนนานาชาติแห่งแรกของ CGO ในประเทศไทย ซึ่งจะทำเป็นโดยเป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ มีด้วยกันถึง 6 อาคารเลย สามารถรองรับนักเรียนได้ 1,700 คน เปิดสอนตั้งแต่ อายุ 2-18 ปี หรือเตรียมอนุบาล ถึง เกรด 12

        ตอนนี้ CGD ยังอยู่ระหว่างพิจารณาแบรนด์โรงเรียนและผู้ดำเนินธุรกิจโรงเรียน (School Operator) ครับ ระหว่างนี้ผมก็เรียกโรงเรียนนานาชาติพระราม 3 ไปก่อนเนอะ

 

F_20230602_032

F_20230602_033

F_20230602_030

 

        จริงๆ ต้องบอกก่อนว่า ในประเทศไทยเนี้ย ตลาดโรงเรียนนานาชาติเป็นธุรกิจที่เติบโตค่อนข้างดีเลยล่ะครับ โดยทาง CGD เค้าบอกว่าโรงเรียนนานาชาติในไทยมีการเติบโตสูงเฉลี่ย 10% ต่อปี โดยโรงเรียนนานาชาติ ถือเป็นที่ต้องการจากลุ่มตลาดที่หลากหลายในไทย ได้แก่

        1.ตลาดกลุ่มผู้ปกครองชาวไทย ที่ต้องการให้บุตรหลานได้เข้าเรียนในหลักสูตรที่มีคุณภาพ มีสังคมสภาพแวดล้อมที่ดี เอื้อต่อพัฒนาการของเด็ก

        2. กลุ่มครอบครัวชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในประเทศไทย (Expat) โดยเฉพาะชาวจีนที่ปัจจุบันพาครอบครัวเข้ามาอาศัยในไทย

        3. กลุ่มประเทศเพื่อนบ้านกัมพูชา  ลาว เมียนมา และ เวียดนาม (CLMV) ที่นิยมส่งบุตรหลานมาศึกษาในประเทศไทยเพิ่มจำนวนมากขึ้น เนื่องจากมั่นใจในศักยภาพของการศึกษา สภาพแวดล้อมที่ดี และค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่า

        ปัจจุบันพระราม 3 ก็เป็นทำเลที่ตั้งของโรงเรียนนานาชาติชั้นนำมากมายครับ อาทิ King’s College International School , Shrewsbury International School Riverside , Garden International School , St.Andrews International School Sathorn , New Sathorn International School เป็นต้น

        จากการที่ผมโฉบเฉี่ยวแถวพระราม 3 และพิกัดที่ตั้งของโครงการ บอกเลยว่า ถ้าหากมิกซ์ยูสแห่งนี้เสร็จสมบูรณ์ จะยิ่งส่งเสริมย่านพระราม3 ให้น่าสนใจยิ่งขึ้นแน่นอนครับ ทั้งโรงเรียนนานาชาติ ทั้งคอนโดมิเนียม ทั้งอาคารสำนักงาน 

        รวมถึงในอนาคตที่จะรถไฟฟ้าสายสีเทาเข้ามาเสริมความแกร่ง อนาคตพระราม 3 คงเป็นอีกทำเลเนื้อหอมแน่นอนครับ ใครหาโรงเรียนนานาชาติ เดินทางสะดวกๆ ให้ลูกอยู่ จดเข้าลิสต์เลยฮะ ด่วน!! 

        ส่วนคอนโดภายใต้มิกซ์ยูตัวนี้ กำลังอยู่ระหว่างขั้นตอนการเตรียมการพัฒนา คาดว่าจะเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดของโครงการ และเริ่มเปิดขายได้ในช่วงไตรมาส 4/2566 นี้ แต่ด้วยความที่เค้าอยู่พิกัดตรงนี้ คิดว่าคอนโดน่าจะขาย 'วิวแม่น้ำ' เดี๋ยวมีดีเทลออกมาแล้วจะเอามาเขียนให้ทุกคนอ่านอีกทีนะครับผม

 

F_20230602_022

F_20230602_023

F_20230602_024

F_20230602_026

F_20230602_031

 

Tag : คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ |ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์บ้าน" พฤษภาคม 2567

ไหนใครกำลังจะรีไฟแนนซ์กันบ้าง ใครกำลังผ่อนบ้านอยู่เพลิน ๆ นี่ห้ามลืมเด็ดเลยนะ เพราะหนี้บ้านพอพ้น 3 ปีแรก ดอกเบี้ยจะพุ่งขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com