อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 24 May 2023   18:35

BB_20230524_002

        ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

        ตอนนี้ "Netflix" ได้เริ่มส่งอีเมลแจ้งเตือนไปยังบรรดาคนที่แชร์บัญชีกัน แต่ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันแล้วนะ ว่าใครที่ยัง "หารร่วม" กันแบบนี้อยู่จะต้องจ่ายเพิ่มเดือนละ 99 บาท

        สำหรับอัพเดตใหม่นี่ได้แจ้งอย่างละเอียดแล้วว่า บัญชี Netflix มีไว้สำหรับบุคคลที่อาศัยอยู่ในครัวเรือนเดียวกัน และหลังจากนี้ไปจะมีการจัดการบัญชีที่หารกันแต่อยู่กันคนละบ้านด้วย

BB_20230524_005

        โดยระบบใหม่นี้จะจดจำว่าบัญชีที่ใช้ดูอยู่ที่บ้านไหนเป็นหลัก (ดูจาก IP) และถ้าหากเจอว่ามีการใช้งานนอกบ้าน ก็จะมีการส่งรหัส OTP ไปให้ผู้ใช้งานตอบภายใน 15 นาทีครับ

        ดังนั้นใครที่มีตี้หารและอยู่คนละบ้านกัน (ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นแบบนั้น) อาจจะใช้งานยุ่งยากลำบากกว่าเดิมไม่น้อย 

        เพราะนอกจากจะต้องยืนยันตัวตนด้วยวิธีด้านบนแล้ว การใช้บัญชีหารร่วม ยังต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกเดือนละ 99 บาทด้วย

        สำหรับค่าบริการจะตามนี้ครับ

  • มือถือ: 99 บาท/เดือน
  • พื้นฐาน: 169 บาท/เดือน
  • มาตรฐาน: 349 บาท/เดือน (สามารถเพิ่มบริการสมาชิกเสริมได้ในราคา 99 บาท/เดือน/สมาชิกเสริม โดยแพ็กเกจนี้เพิ่มสมาชิกเสริมได้ 1 คน)
  • พรีเมียม: 419 บาท/เดือน (สามารถเพิ่มบริการสมาชิกเสริมได้ในราคา 99 บาท/เดือน/สมาชิกเสริม โดยแพ็กเกจนี้เพิ่มสมาชิกเสริมได้ 2 คน)

BB_20230524_003

        เน้นย้ำตรงนี้ว่า หากไม่ได้รับชมผ่านทีวีหรือกล่องรับสัญญาณที่มีผล ก็ไม่จำเป็นต้องยืนยันครัวเรือนสำหรับบัญชีใช้งานครับ แต่ใครอยากเชื่อม สามารถเชื่อมต่อทีวีได้แค่ 1 เครื่อง/บัญชี เท่านั้น ถ้าอยากเชื่อมเพิ่มก็ต้องเพิ่มเงิน แต่ถ้าเป็นกรณีของอุปกรณ์เคลื่อนที่ (โน้ตบุ๊ค, คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, ไอแพด, มือถือ ฯลฯ) เชื่อมได้ตามปกตินะ

        ในกรณีที่ใครมีบ้านหลังที่สองหรือเปิดดูที่ทำงานบ่อย เดินทางบ่อย หรืออะไรก็ตามแต่ แล้วต้องการใช้งานบนทีวี ให้ใช้มือถือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไวไฟเดียวกันกับที่เชื่อมกับทีวีเครื่องหลักที่บ้าน จากนั้นเปิดแอป Netflix ในมือถือเพื่อเช็คอิน (เดือนละครั้ง) ก่อนออกเดินทาง

        สรุปง่ายๆ คือ

  • อุปกรณ์เคลื่อนที่ (โน้ตบุ๊ค, คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, ไอแพด, มือถือ ฯลฯ) สามารถใช้งานได้ตามปกติ ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม แต่ดูผ่านทีวีหรือกล่องรับสัญญาณที่มีผลได้แค่ 1 บ้านเท่านั้น

        ยกตัวอย่าง: หากตี้เรา ราคา 419 มีทั้งหมด 4 โปรไฟล์ สามารถดูได้ปกติแม้อยู่คนละบ้าน แต่จะรับชมผ่านทีวีได้เพียง 1 บ้านเท่านั้น หากบ้านอื่นอยากดูบนทีวีบ้างต้องซื้อโปรไฟล์เสริม

  • Netflix จะติดตาม IP จากทีวี ถ้าล็อกอินบนทีวี จะจับสัญญาณที่ทีวี "เครื่องแรก" เป็นหลัก หากในบ้านมีทีวี "เครื่องที่สอง" ต้องดูผ่านอินเทอร์เน็ตไวไฟตัวเดียวกันกับที่เชื่อมกับทีวีเครื่องหลัก 
  • หากอยู่คนละบ้าน บ้านหลักดูผ่านทีวี อีกบ้านก็อยากดูผ่านทีวีเหมือนกัน อันนี้ต้องซื้อโปรไฟล์เสริมในราคา 99 บาท/เดือน/สมาชิกเสริม 

BB_20230524_006

        คำแนะนำคือ ถ้าไม่อยากเสี่ยงโดนปิดบัญชีแบบงงๆ ให้ใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตเดิม ทีวีเครื่องเดิม ในสถานที่เดิม และในหนึ่งบัญชีพยายามอย่าเข้าใช้งานบนทีวีแบบต่างสถานที่พร้อมกันเกิน 1 เครื่อง

        สำหรับโหมดการแชร์บัญชีนั้นเป็นกลยุทธ์ที่ Netflix ใช้ เพื่อผลักดันให้คนหันมาสมัครใช้งานสตรีมมิงของตัวเอง แต่ตอนนี้ Netflix กำลังต้องการให้คนมีบัญชีของตัวเองและงดการแชร์กัน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะส่งผลต่อยอดผลประกอบการมากหรือน้อยยังไง ในเมื่อทุกวันนี้มีสตรีมมิงหลายเจ้าที่พัฒนาคอนเทนต์ดีๆ มาให้ผู้บริโภคเลือกชมกันมากมาย แถมยังไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจเท่านี้ด้วยนะ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com