อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 24 May 2023   18:35

BB_20230524_002

        ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

        ตอนนี้ "Netflix" ได้เริ่มส่งอีเมลแจ้งเตือนไปยังบรรดาคนที่แชร์บัญชีกัน แต่ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกันแล้วนะ ว่าใครที่ยัง "หารร่วม" กันแบบนี้อยู่จะต้องจ่ายเพิ่มเดือนละ 99 บาท

        สำหรับอัพเดตใหม่นี่ได้แจ้งอย่างละเอียดแล้วว่า บัญชี Netflix มีไว้สำหรับบุคคลที่อาศัยอยู่ในครัวเรือนเดียวกัน และหลังจากนี้ไปจะมีการจัดการบัญชีที่หารกันแต่อยู่กันคนละบ้านด้วย

BB_20230524_005

        โดยระบบใหม่นี้จะจดจำว่าบัญชีที่ใช้ดูอยู่ที่บ้านไหนเป็นหลัก (ดูจาก IP) และถ้าหากเจอว่ามีการใช้งานนอกบ้าน ก็จะมีการส่งรหัส OTP ไปให้ผู้ใช้งานตอบภายใน 15 นาทีครับ

        ดังนั้นใครที่มีตี้หารและอยู่คนละบ้านกัน (ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นแบบนั้น) อาจจะใช้งานยุ่งยากลำบากกว่าเดิมไม่น้อย 

        เพราะนอกจากจะต้องยืนยันตัวตนด้วยวิธีด้านบนแล้ว การใช้บัญชีหารร่วม ยังต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกเดือนละ 99 บาทด้วย

        สำหรับค่าบริการจะตามนี้ครับ

  • มือถือ: 99 บาท/เดือน
  • พื้นฐาน: 169 บาท/เดือน
  • มาตรฐาน: 349 บาท/เดือน (สามารถเพิ่มบริการสมาชิกเสริมได้ในราคา 99 บาท/เดือน/สมาชิกเสริม โดยแพ็กเกจนี้เพิ่มสมาชิกเสริมได้ 1 คน)
  • พรีเมียม: 419 บาท/เดือน (สามารถเพิ่มบริการสมาชิกเสริมได้ในราคา 99 บาท/เดือน/สมาชิกเสริม โดยแพ็กเกจนี้เพิ่มสมาชิกเสริมได้ 2 คน)

BB_20230524_003

        เน้นย้ำตรงนี้ว่า หากไม่ได้รับชมผ่านทีวีหรือกล่องรับสัญญาณที่มีผล ก็ไม่จำเป็นต้องยืนยันครัวเรือนสำหรับบัญชีใช้งานครับ แต่ใครอยากเชื่อม สามารถเชื่อมต่อทีวีได้แค่ 1 เครื่อง/บัญชี เท่านั้น ถ้าอยากเชื่อมเพิ่มก็ต้องเพิ่มเงิน แต่ถ้าเป็นกรณีของอุปกรณ์เคลื่อนที่ (โน้ตบุ๊ค, คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, ไอแพด, มือถือ ฯลฯ) เชื่อมได้ตามปกตินะ

        ในกรณีที่ใครมีบ้านหลังที่สองหรือเปิดดูที่ทำงานบ่อย เดินทางบ่อย หรืออะไรก็ตามแต่ แล้วต้องการใช้งานบนทีวี ให้ใช้มือถือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไวไฟเดียวกันกับที่เชื่อมกับทีวีเครื่องหลักที่บ้าน จากนั้นเปิดแอป Netflix ในมือถือเพื่อเช็คอิน (เดือนละครั้ง) ก่อนออกเดินทาง

        สรุปง่ายๆ คือ

  • อุปกรณ์เคลื่อนที่ (โน้ตบุ๊ค, คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ, ไอแพด, มือถือ ฯลฯ) สามารถใช้งานได้ตามปกติ ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม แต่ดูผ่านทีวีหรือกล่องรับสัญญาณที่มีผลได้แค่ 1 บ้านเท่านั้น

        ยกตัวอย่าง: หากตี้เรา ราคา 419 มีทั้งหมด 4 โปรไฟล์ สามารถดูได้ปกติแม้อยู่คนละบ้าน แต่จะรับชมผ่านทีวีได้เพียง 1 บ้านเท่านั้น หากบ้านอื่นอยากดูบนทีวีบ้างต้องซื้อโปรไฟล์เสริม

  • Netflix จะติดตาม IP จากทีวี ถ้าล็อกอินบนทีวี จะจับสัญญาณที่ทีวี "เครื่องแรก" เป็นหลัก หากในบ้านมีทีวี "เครื่องที่สอง" ต้องดูผ่านอินเทอร์เน็ตไวไฟตัวเดียวกันกับที่เชื่อมกับทีวีเครื่องหลัก 
  • หากอยู่คนละบ้าน บ้านหลักดูผ่านทีวี อีกบ้านก็อยากดูผ่านทีวีเหมือนกัน อันนี้ต้องซื้อโปรไฟล์เสริมในราคา 99 บาท/เดือน/สมาชิกเสริม 

BB_20230524_006

        คำแนะนำคือ ถ้าไม่อยากเสี่ยงโดนปิดบัญชีแบบงงๆ ให้ใช้สัญญาณอินเทอร์เน็ตเดิม ทีวีเครื่องเดิม ในสถานที่เดิม และในหนึ่งบัญชีพยายามอย่าเข้าใช้งานบนทีวีแบบต่างสถานที่พร้อมกันเกิน 1 เครื่อง

        สำหรับโหมดการแชร์บัญชีนั้นเป็นกลยุทธ์ที่ Netflix ใช้ เพื่อผลักดันให้คนหันมาสมัครใช้งานสตรีมมิงของตัวเอง แต่ตอนนี้ Netflix กำลังต้องการให้คนมีบัญชีของตัวเองและงดการแชร์กัน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะส่งผลต่อยอดผลประกอบการมากหรือน้อยยังไง ในเมื่อทุกวันนี้มีสตรีมมิงหลายเจ้าที่พัฒนาคอนเทนต์ดีๆ มาให้ผู้บริโภคเลือกชมกันมากมาย แถมยังไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจเท่านี้ด้วยนะ

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com