บ้านเดี่ยวเลขที่ 87 จำนวน 2 ชั้น รูปแบบ Contemporary ห้องนั่งเล่นออกแบบสไตล์พื้นบ้านไทย ใช้เสื่อแทนโซฟา Wallpaper ใช้สไลต์ อิลลูมิเนติ ดูเคร่งขรึม ทาด้วยสีเลือดนกกา เพิ่มความน่าเกรงขาม ตกแต่งด้วย Prop แบบ อินเดียโบราณ ขับเน้นความศักดิ์สิทธิ์ของบรรยากาศภายในบ้าน
บ้านนี้เจาะกลุ่มเป้าหมาย ครอบครัวรักความท้าทาย จิตใจเข้มแข็ง ไม่หวั่นไหวต่อเหตุการณ์แปลกประหลาดที่หาสาเหตุไม่ได้ รักสัตว์ (โดยเฉพาะอีกา) และชอบใช้เวลาว่างไปกับการสวดมนตร์
สนใจติดต่อ … GDH ได้เลย
ตามที่ผมบอกเลย วันนี้ลองออกมาจาก Comfort Zone มารีวิวหนัง ‘บ้านเช่าบูชายัญ’ ที่กำลังอยู่ในกระแส
อันที่จริงเรื่องนี้ทำให้ผมนึกถึงหนังที่ผมเคยดูเมื่อปีก่อน (ขอไม่พูดชื่อเรื่อง เพราะอาจเป็นการ Spoil อีกทางหนึ่ง) แต่ผมจำได้ว่าผมเสียดายหนังเรื่องนั้น เพราะชอบแนวคิดแต่หนังทำออกมาได้ไม่สนุกเท่าที่ควร แต่เรื่อง ‘บ้านเช่าบูชายัญ’ เหมือนเป็นการ อัพเกรด แนวคิดที่คล้ายคลึงกัน แต่ทำออกมาได้ดีกว่ามาก สนุกกว่า บทดีกว่า กลมกล่อมกว่า ลงตัวและสมบูรณ์แบบ
แต่อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นการเลียนแบบนะครับ ไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย
ผมชอบวิธีการเล่าเรื่องผ่านมุมมองของ 3 ตัวละครหลัก โดยเป็นการเล่าเรียงลำดับกัน และมุมมมองของแต่ละคนเติมเต็มเรื่องราวทั้งหมดซึ่งกันและกันให้คนดูจนครบถ้วน เข้าใจง่าย คลายสงสัย ในตอนจบแบบไม่ค้างคา
ในส่วนของนักแสดง ขอพูดถึง ‘คุณ มิว นิษฐา’ เป็นพิเศษ ด้วยความที่เป็นคนที่ไม่ดูละครเลยตั้งแต่อายุเกิน 20 ขวบ ผมเลยไม่มีโอกาสได้รู้จักฝีมือการแสดงของ ‘คุณมิว’ มาก่อน แต่พอดูเรื่องนี้จบถึงได้รู้ว่า ‘ชื่อเสียงไม่ได้มาเพราะความสวยอย่างเดียว’
คุณมิว คือ ตัวหลักอันดับ 1 ในหนังเรื่องนี้ เปิดเรื่องด้วยการพาเราไปรู้จักกับ ‘หนิง’ ภรรยาและแม่ของลูกสาว 1 คน ที่กำลังตกงาน เลยต้องตัดสินใจโน้มน้าวสามีให้ย้ายไปอยู่คอนโดแล้วปล่อยบ้านที่อยู่ปัจจุบันให้คนอื่นเช่า เพราะค่าเช่าสูงกว่าค่าผ่อนคอนโดที่ตัวเองมีอยู่
[ซึ่งเมื่อดูฉากนี้จบ สิ่งแรกที่คิดก็คือ เราควรเลือก ‘เอเย่นต์’ ปล่อยเช่าบ้าน คอนโด ให้ดีๆ นะครับ Bangkok Citismart ต้องเข้าละ]
คุณเวียร์ คุณต่าย และนักแสดงคนอื่นก็เล่นดีทุกคน แต่ที่อยากชมเป็นพิเศษอึก ก็คือ เด็กๆ ที่เล่นในเรื่องนี้ ไม่ Spoil ไปดูเองว่าเดี๋ยวนี้น้องๆ เค้าความสามารถล้นเหลือกันจริงๆ
อีกเรื่องก็คือ ผมคิดว่าคนที่ขวัญอ่อนก็สามารถดูเรื่องนี้ได้อย่างไม่ขัดเขินนะ การันตีโดยคุณออม เพื่อนผมที่เข้าไปดูด้วยกัน ปกติคือไม่ดูหนังผีเลย แต่รอบนี้เดินออกมาแล้วบอกว่า ‘เอ้ย! สนุกกว่าที่คิด และไม่กลัวจนมากเกินไปว่ะ’
มันก็มีแหละ ขนลุกบ้างอะไรบ้าง แต่ไม่ถึงกับต้องปิดตา มันกล่อมกล่อมด้วยความสงสัย สืบสวน สอบสวน อยากรู้ว่าความลับคืออะไร ใครอยู่เบื้องหลังเรื่องราวเหล่านี้
กล่าวโดยสรุปคือ บ้านเช่าบูชายัญ เป็นหนังที่ ‘สนุกมาก’ ไม่มีจังหวะที่ผมล้วงมือไปหยิบมือถือขึ้นมาไถเลย ไม่ได้ออกไปฉี่ด้วย เวลาผ่านไปเร็ว ซึ่งแปลว่าหนังเอาเราอยู่จริงๆ
สงกรานต์นี้ ถ้าไม่ได้เดินทางไปไหน นี่คือทางเลือกที่ดีทางหนึ่งในการเพิ่มความสุขให้กับชีวิตครับ
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection