เมื่อคนรีวิวคอนโดต้องเปลี่ยนมู้ดมารีวิวหนัง "บ้านเช่าบูชายัญ" (ฉบับคนปล่อยเช่าคอนโด)

เมื่อคนรีวิวคอนโดต้องเปลี่ยนมู้ดมารีวิวหนัง "บ้านเช่าบูชายัญ" (ฉบับคนปล่อยเช่าคอนโด)

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 09 Apr 2023   18:19

F_20230522_081

        บ้านเดี่ยวเลขที่ 87 จำนวน 2 ชั้น รูปแบบ Contemporary ห้องนั่งเล่นออกแบบสไตล์พื้นบ้านไทย ใช้เสื่อแทนโซฟา Wallpaper ใช้สไลต์ อิลลูมิเนติ ดูเคร่งขรึม ทาด้วยสีเลือดนกกา เพิ่มความน่าเกรงขาม ตกแต่งด้วย Prop แบบ อินเดียโบราณ ขับเน้นความศักดิ์สิทธิ์ของบรรยากาศภายในบ้าน

        บ้านนี้เจาะกลุ่มเป้าหมาย ครอบครัวรักความท้าทาย จิตใจเข้มแข็ง ไม่หวั่นไหวต่อเหตุการณ์แปลกประหลาดที่หาสาเหตุไม่ได้ รักสัตว์ (โดยเฉพาะอีกา) และชอบใช้เวลาว่างไปกับการสวดมนตร์ 

        สนใจติดต่อ … GDH ได้เลย

        ตามที่ผมบอกเลย วันนี้ลองออกมาจาก Comfort Zone มารีวิวหนัง ‘บ้านเช่าบูชายัญ’ ที่กำลังอยู่ในกระแส

        อันที่จริงเรื่องนี้ทำให้ผมนึกถึงหนังที่ผมเคยดูเมื่อปีก่อน (ขอไม่พูดชื่อเรื่อง เพราะอาจเป็นการ Spoil อีกทางหนึ่ง) แต่ผมจำได้ว่าผมเสียดายหนังเรื่องนั้น เพราะชอบแนวคิดแต่หนังทำออกมาได้ไม่สนุกเท่าที่ควร แต่เรื่อง ‘บ้านเช่าบูชายัญ’ เหมือนเป็นการ อัพเกรด แนวคิดที่คล้ายคลึงกัน แต่ทำออกมาได้ดีกว่ามาก สนุกกว่า บทดีกว่า กลมกล่อมกว่า ลงตัวและสมบูรณ์แบบ

        แต่อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นการเลียนแบบนะครับ ไม่ได้เป็นแบบนั้นเลย 

        ผมชอบวิธีการเล่าเรื่องผ่านมุมมองของ 3 ตัวละครหลัก โดยเป็นการเล่าเรียงลำดับกัน และมุมมมองของแต่ละคนเติมเต็มเรื่องราวทั้งหมดซึ่งกันและกันให้คนดูจนครบถ้วน เข้าใจง่าย คลายสงสัย ในตอนจบแบบไม่ค้างคา 

        ในส่วนของนักแสดง ขอพูดถึง ‘คุณ มิว นิษฐา’ เป็นพิเศษ ด้วยความที่เป็นคนที่ไม่ดูละครเลยตั้งแต่อายุเกิน 20 ขวบ ผมเลยไม่มีโอกาสได้รู้จักฝีมือการแสดงของ ‘คุณมิว’ มาก่อน แต่พอดูเรื่องนี้จบถึงได้รู้ว่า ‘ชื่อเสียงไม่ได้มาเพราะความสวยอย่างเดียว’ 

        คุณมิว คือ ตัวหลักอันดับ 1 ในหนังเรื่องนี้ เปิดเรื่องด้วยการพาเราไปรู้จักกับ ‘หนิง’ ภรรยาและแม่ของลูกสาว 1 คน ที่กำลังตกงาน เลยต้องตัดสินใจโน้มน้าวสามีให้ย้ายไปอยู่คอนโดแล้วปล่อยบ้านที่อยู่ปัจจุบันให้คนอื่นเช่า เพราะค่าเช่าสูงกว่าค่าผ่อนคอนโดที่ตัวเองมีอยู่

        [ซึ่งเมื่อดูฉากนี้จบ สิ่งแรกที่คิดก็คือ เราควรเลือก ‘เอเย่นต์’ ปล่อยเช่าบ้าน คอนโด ให้ดีๆ นะครับ Bangkok Citismart ต้องเข้าละ]

        คุณเวียร์ คุณต่าย และนักแสดงคนอื่นก็เล่นดีทุกคน แต่ที่อยากชมเป็นพิเศษอึก ก็คือ เด็กๆ ที่เล่นในเรื่องนี้ ไม่ Spoil ไปดูเองว่าเดี๋ยวนี้น้องๆ เค้าความสามารถล้นเหลือกันจริงๆ 

        อีกเรื่องก็คือ ผมคิดว่าคนที่ขวัญอ่อนก็สามารถดูเรื่องนี้ได้อย่างไม่ขัดเขินนะ การันตีโดยคุณออม เพื่อนผมที่เข้าไปดูด้วยกัน ปกติคือไม่ดูหนังผีเลย แต่รอบนี้เดินออกมาแล้วบอกว่า ‘เอ้ย! สนุกกว่าที่คิด และไม่กลัวจนมากเกินไปว่ะ’ 

        มันก็มีแหละ ขนลุกบ้างอะไรบ้าง แต่ไม่ถึงกับต้องปิดตา มันกล่อมกล่อมด้วยความสงสัย สืบสวน สอบสวน อยากรู้ว่าความลับคืออะไร ใครอยู่เบื้องหลังเรื่องราวเหล่านี้ 

        กล่าวโดยสรุปคือ บ้านเช่าบูชายัญ เป็นหนังที่ ‘สนุกมาก’ ไม่มีจังหวะที่ผมล้วงมือไปหยิบมือถือขึ้นมาไถเลย ไม่ได้ออกไปฉี่ด้วย เวลาผ่านไปเร็ว ซึ่งแปลว่าหนังเอาเราอยู่จริงๆ 

        สงกรานต์นี้ ถ้าไม่ได้เดินทางไปไหน นี่คือทางเลือกที่ดีทางหนึ่งในการเพิ่มความสุขให้กับชีวิตครับ

F_20230522_082

F_20230522_083

F_20230522_084

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com