ใครเคยได้ยินคอนโด Ideo พ่วงท้ายด้วย blucove แสดงว่าแก่แล้ว จำได้ว่าการจองคอนโดติด BTS อุดมสุข ราคาระดับ 8-9 หมื่น/ตร.ม. ในตอนนั้น ผมโดนค่อนขอดว่า 'บ้าหรือเปล่า แพงมากๆ' ซึ่งตอนนั้นก็หวั่นไหวนะ แต่จองไปแล้วให้ทำไง เลยแต่งห้องและปล่อยเช่าไปเรื่อยๆ ซึ่งได้คนเช่าดีตลอด จนกระทั่งขายไปในปีที่ 3 ที่จริงก็ได้กำไรมาดี แต่พลาดท่าเสียทีเรื่อง 'ภาษีธุรกิจเฉพาะ' ไป เลยทำให้กำไรลดลงพอสมควร แต่รวมๆ แล้วก็ Happy
ทุกวันนี้ยังมีคนรู้จักอยู่คอนโดนี้อยู่เลย บอกว่าชอบทำเล ชอบความที่ยูนิตน้อย ใช้รถไฟฟ้าสะดวกมาก ขึ้นลงทางด่วนก็สบายๆ
ปล. Skill การถ่ายรูปช่วงนั้น 'ห่วยแตกจริงๆ'
ช่วงนี้ก็จะสนุกกับการค้นรูปเก่าๆ หน่อย โมเดลคอนโดตัวตำนาน …. นานจริงๆ นะ เพราะตอนนี้คดียังไม่จบ แต่ตอนนั้นคือ Super Hot ต้องวางเงินจอง 1 ล้านบาท! แล้วต้องเอาไปทั้ง Floor ทั้งๆ ที่ยังไม่รู้ราคาห้องด้วย! แต่ขนาดเงื่อนไขเป็นแบบนี้ ก็ยังมีคนมีเจตจำนงวางเงินมาร้อยกว่าล้าน! แปลว่ามีคนสนใจมากกว่า 100 Floor!!!
ทำเลแบบติด ‘อโศก’ ขนาดนี้มันไม่ใช่หาได้ง่ายๆ เปิดตำนานขายใบจองแบบ +หลายแสน จนถึงเป็นหลักล้าน ภายในไม่กี่วัน
นึกถึงบรรยากาศตอนนั้นก็วุ่นวายดีจริงๆ หวังว่าตอนจบในเร็ววันนี้จะ Happy Ending นะครับ
คอนโด Y2K ep.2 ‘d condo รัตนาธิเบศร์’ เดินเข้าไปดูปุ๊ป รูดบัตรจองเลย ราคาไม่ถึงล้าน ปล่อยเช่าได้ยิลด์ 7% แล้วขายต่อพร้อมคนเช่าเช่นกัน กำไรดีเกือบ 30%
ตอนนั้น IKEA เพิ่งมา กำลังฮิตเลย ร่วมมือกับน้องสาวซื้อของเอง ออกแบบเอง ตกแต่งเอง ขนาดราวผ้าม่านยังเจาะสว่านเอง!!! และเป็นครั้งสุดท้ายที่ทำแบบนี้!!! เพราะเหนื่อยมาก
ตอนนั้นบอกกับตัวเองเลย นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายที่จะทำเช่นนี้ จากนั้นเป็นต้นมาก็จ้างตลอดๆ
จำได้ว่าตอนซื้อ ‘d condo’ ช่วงนั้นจะได้บัตรคอนเสิร์ตพี่เบิร์ดฟรีมา 4 ใบ (ช่วงนั้นเหมือนพี่เบิร์ดเป็นพรีเซนเตอร์ให้แสนสิริอยู่มั้ง) ผมพาน้องสาวอีก 3 คนไปดู พอไปถึง impact เมืองทองฯ มีคนถือป้ายว่ารับซื้อต่อ ที่นั่งผมคือ 4,000 บาท
น้องสาวบอกว่าขายมั้ย ได้ 12,000 เอาเงินไปกินมื้อใหญ่ได้ ยังเหลือเงินด้วย แต่สุดท้ายผมตัดสินใจไม่ขาย ขอมีประสบการณ์ดูพี่เบิร์ดสดๆ สักครั้ง ซึ่งก็คิดถูก เพราะพี่เบิร์ดสนุกมากกกกก 4 ชั่วโมงแบบคุ้มค่าจริงๆ
ช่วงนี้หลายคนลงรูป Y2K ของตัวเอง ผมขอลงบ้าง แต่เป็น คอนโด Y2K ของตัวเองละกัน ในวันที่ Skill การถ่ายรูปยังกะโหลกกะลา ในวันที่ยังไม่มี Smart Phone ที่มีกล้องระดับเทพ
คอนโดห้องแรกในชีวิตของผมแต่งแบบ Welcome คนต่างชาติสุดๆ และก็ได้ผล เพราะคนเช่าเป็น สถาปนิกหนุ่มจาก USA เห็นรูปปุ๊ป เช่าปั๊ป วางเงินมาก่อนบินมาจาก New York เลย พอหมดสัญญาก็ได้ คู่หนุ่มสาวจาก แอฟริกาใต้ เช่าต่อทันทีแบบแทบไม่มีรอยต่อ และในช่วงสัญญาเช่าที่ 2 นี้ผมก็ขายห้องนี้ออกไปพร้อมคนเช่า
คอนโดนี้อยู่ใน ซ.เจริญนคร 17 ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลย ช่วงแรกมีเรือไปส่งที่ BTS ตากสิน ด้วยนะ (ช่วงนั้น BTS ยังไม่ข้ามมาฝั่งนี้เลย)
คอนโดนี้แหละคือจุดเริ่มต้นของทุกอย่างที่เกี่ยวกับคอนโดในชีวิตผม
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection