Creative talk กับ "พี่มิ่ง" ผู้ที่นำ AP ให้ขึ้นมาเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นแนวหน้าของประเทศไทย

Creative talk กับ "พี่มิ่ง" ผู้ที่นำ AP ให้ขึ้นมาเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นแนวหน้าของประเทศไทย

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 19 May 2023   13:56

Creative Talk กับ 'พี่มิ่ง' หนึ่งในผู้บริหาร AP บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นแนวหน้าของประเทศไทย

       ก่อนจะไปเล่าเคล็ดลับความสำเร็จของพี่มิ่ง งานนี้ทาง AP มีตั๋วพิเศษมาให้ด้วยนะ ... Stay Tuned แจกฟรี AP Angel Tickets 3 Days Pass บัตรผ่านพิเศษสำหรับเยาวชนผู้พิการและบัตรสำหรับบุคคลทั่วไป 3 วัน 3 Conference มูลค่า 5,000 บาท  ติดตามขั้นตอนการขอรับบัตรพิเศษทาง facebook.com/APthai เร็วๆ นี้

          การที่ใครสักคนหนึ่งสามารถเป็นผู้บริหารระดับสูงของบริษัทที่มีรายได้หลักหมื่นล้านมาต่อเนื่องถึง 13 ปี และยังมีผลงานที่ ‘ดีขึ้น’ แม้ในช่วงที่โลกประสบพบเจอโรคระบาด การได้นั่งคุยกับคนนั้นน่าจะสร้างประโยชน์ให้กับผู้ฟังเป็นอย่างมาก

        ผมรู้จัก ‘พี่มิ่ง’ ครั้งแรกเมื่อ 5 ปีก่อน สารภาพว่านอกจากชื่อตำแหน่งที่ถูกเรียกขาน ผมก็ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับตัวแกเลย แต่หลังจากที่ได้รู้จักแล้ว ก็ได้รู้มากขึ้นว่าแกมีส่วนในการพัฒนา ‘AP’ ให้ขึ้นมาเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นแนวหน้าของประเทศไทยได้อย่างไร และน่าทึ่งไปอีกกับการที่ทำให้ ‘AP’ ผ่านช่วงวิกฤติโควิดมาแบบ ‘New High’ ด้วยการ ‘พลิกวิกฤติเป็นโอกาส’ 

        บทสัมภาษณ์นี้มาจาก Creative talk : Talk x 10 เป็นรายการสั้นๆ ที่จะนำคนเก่งๆ มานั่งเปิดเผยความลับในการทำงานจนประสบความสำเร็จให้กับคนดู

        Creative talk เป็นรายการสั้นๆ ที่จะนำคนเก่งๆ มานั่งเปิดเผยความลับในการทำงานจนประสบความสำเร็จให้กับคนดู 

        ‘พี่มิ่ง’ บอกว่า ‘ความคิดสร้างสรรค์’ เกิดจากกระบวนการ 3 อย่าง 

        1. Empathy mindset คือต้องเข้าไปในจิตใจของลูกค้า ถ้าเราเป็นเค้าเราอยากแก้ปัญหาอะไร โดยเฉพาะเรื่องเล็กๆ น้อยๆ นี่แหละสำคัญมาก

        2. Data Analysis  จากนั้นจึงเอาข้อมูลเหล่านี้มาวิเคราะห์ 

        3. Technology สุดท้ายจึงนำเอาผลการวิเคราะห์ มาใช้กับเครื่องมือทางเทคโนโลยีที่มีอยู่ ทุกวันนี้เรามมีเครื่องมือหลากหลาย แต่ต้องใช้ให้ถูกวิธี

        นี่คือสูตรลับที่ ‘พี่มิ่ง’ นำมาใช้กับ ‘AP’ จนประสบความสำเร็จ 

        แน่นอนว่าการฟังคลิปสั้นๆ หรืออ่านที่ผมสรุปมาคร่าวๆ ก็คงได้ประโยชน์อยู่บ้าง แต่ถ้าอยากได้มากกว่านี้ แนะนำให้ไปงาน ‘CTC2023 Festival’ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 22-24 มิ.ย.66 นี้ ที่ ไบเทค บางนา เพราะ ‘พี่มิ่ง’ ของเรา จะไปเป็นแขกรับเชิญเพื่อแชร์ประสบการณ์การทำงานให้กับคนฟังอย่างเต็มที่เลย 

        ยังมีเรื่องอื่นๆ อีกที่น่าสนใจ เช่น วิธีบริหารเจ้านายของคุณมิ่ง ที่ไม่ใช่การไปประจบสอพลอ หรือ การตั้งเป้าหมายในการทำงาน ‘Begin with the End in mind’ มันคืออะไร คิดแบบนี้ทำไมถึงจะประสบความสำเร็จ

        #APThai #ชีวิตดีๆที่เลือกเองได้

        #CTC2023 Festival presented by AP Thailand

 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"Scape เจริญกรุง-พระราม 3" คอนโดใกล้ Terminal 21พระราม 3 ในราคาเริ่มต้นแค่ล้านกลางๆ

'Terminal 21พระราม 3' ถือว่าเป็นการมาที่ทำให้ทำเลรอบๆ ถนนพระราม 3 น่าสนใจขึ้นมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการคมนาคมที่อาจจะยังไม่ได้สะดวกและตอบโจทย์คนยุคนี้สักเท่าไหร่นะ เพราะว่าการเดินทางที่สำคัญสุดๆ ในยุคนี้คงหนีไม่พ้นรถไฟฟ้า ยังไม่มีสายไหนที่วิ่งผ่านเส้นนี้นั่นเอง

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ


ติดดอยสไตล์

"Central Siam Square" เมื่อ "เซ็นทรัล" เตรียมบุกสนามท้าชนเจ้าถิ่นสยาม!

ผมรู้ว่า ทุกคนรู้ถึงการมาของ "Central Siam Square" หรือก็คือ "Block A" อันแสนโด่งดังแล้วแน่นอน

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com