บอร์ด รฟม.เคาะจ้าง BEM ติดตั้งเดินรถบางซื่อ-เตาปูน 918 ล้าน

บอร์ด รฟม.เคาะจ้าง BEM ติดตั้งเดินรถบางซื่อ-เตาปูน 918 ล้าน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 22 Jan 2017   12:08
 
        เชื่อมสักทีนะฮะ จ่ายเถอะครับ 918 ล้าน ไม่แพงเลย เดิน 12 สิงหา เป็นของขวัญวันแม่
 
        บอร์ด รฟม.จ้าง BEM ติดตั้งเดินรถบางซื่อ-เตาปูน 918 ล้าน. พร้อมเปิดเดินรถ 12 ส.ค.นี้ “สมคิด” จี้ เซ็นสัญญารถไฟฟ้าสายสีเหลือง ชมพู เร็วขึ้นภายในมี.ค. และสายสีส้ม ภายใน ก.พ.นี้
 
        นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้าการ การถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยภายหลังการประชุมบอร์ด รฟม.เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ว่า
 
        บอร์ดเห็นชอบผลการเจรจาต่อรองราคาในการว่าจ้างบริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรืด BEM ดำเนินการติดตั้งระบบการเดินรนถและอาณัติสัญญาณ ช่วงสถานีเตาปูน-บางซื่อ และให้บริการเดินรถ 1สถานี ช่วงเตาปูน บางซื่อ 1 สถานี. ในวงเงินรวมให้บริการเดินรถเป็นเวลา 2 ปี เป็นเงิน 918,488,046 ล้านบาท
 
        โดยให้ดำเนินการและติดตั้งพร้อมทดสอบเพื่อเปิดให้บริการเดินรถภายในวันที่ 12 ส.ค.2560 คาดว่าจะเสนอให้คณะรัฐมนตรี(ครม.)อนุมัติภายในต้นเดือน ก.พ.นี้พร้อมลงนามในสัญญา
 
        นายพีระยุทธ์ กล่าวว่า บอร์ด รฟม.ได้พิจารณาตามมติบอร์ด รฟม.เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่เห็นชอบให้เจรจาว่าจ้างด้วยวิธีพิเศษ BEM ภายใต้กรอบเงินในส่วนของการติดตั้งระบบการเดินรถ. 678 ล้านบาทเศษ แต่สามารถต่อรองเหลือเกือบ 672 ล้านบาท ส่วนค่าบริการเดินรถจากปีละ 52.111 ล้านบาท ต่อรองเหลือเพียง 52 ล้านบาท
 
        ดังนั้นค่าเดินรถ 2ปี อยู่ที่ 104 ล้านบาท ส่วนค่าใช้จ่ายและค่าธรรม เนียมทางการเงินรวมดอกเบี้ยอยู่ที่ 82.5 ล้านบาท และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7 % ยอดรวมอยู่ที่ 918,558,046 ล้านบาท หลังจากนั้นวันนี้ (19ม.ค.)บอร์ดจะเสนอเรื่องไปยังกระทรวงคมนาคม รวมทั้งข้อสังเกตุเรื่องร่างสัญญาข้อกฎหมายจะส่งให้สำนักงานอัยการสูงสุดพิจารณาควบคู่ไปด้วย ก่อนที่กระทรวงคมนาคมจะเสนอขออนุมัติจาก ครม.ต่อไป
 
        “เรื่องนี้คิดว่าไม่น่าจะช้า เพราะเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลจริงๆ เพราะท่านนายกรัฐมนตรีกำหนดมาแล้วว่า รฟม.เปิดเดินรถภายในวันที่ 12 ส.ค.นี้. นั่นหมายความว่าจะต้องดำเนินการเซ็นสัญญาภายในต้นเดือนก.พ.นี้. “ผู้ว่า รฟม.กล่าว
 
        นายพีรยุทธ์ กล่าวว่า. คาดว่าภายในต้นเดือน ก.พ.นี้จะเสนอ ครม.อนุมัติได้ หลังจากนั้น รฟม.จะสามารถลงนามในสัญญาได้ทันทีและวันเดียวกันจะทำหนังสือแจ้งให้ BEM เข้าพื้นที่เพื่อดำเนินการได้ทันที ซึ่งในส่วนของ 1 สถานีที่เพิ่มขึ้นมาจะคิดค่าบริการเดินรถต่อเนื่อง 2 บาทต่อสถานี
 
        ผู้ว่า รฟม. กล่าวว่า สัญญาดังกล่าวเป็นการว่าจ้างเดินรถ 1 สถานี แต่มีเงื่อนไขว่าหากผลการเจรจาการติดตั้งและบริหารเดินรถส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง-บางแค บางซื่อ-ท่าพระ ได้ข้อยุติให้นำข้อเสนอของการเดินรถช่วง1 สถานีไปรวมเป็นสัญญาเดียวกับเดินรถส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com