บอร์ด รฟม.เคาะจ้าง BEM ติดตั้งเดินรถบางซื่อ-เตาปูน 918 ล้าน

บอร์ด รฟม.เคาะจ้าง BEM ติดตั้งเดินรถบางซื่อ-เตาปูน 918 ล้าน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 22 Jan 2017   12:08
 
        เชื่อมสักทีนะฮะ จ่ายเถอะครับ 918 ล้าน ไม่แพงเลย เดิน 12 สิงหา เป็นของขวัญวันแม่
 
        บอร์ด รฟม.จ้าง BEM ติดตั้งเดินรถบางซื่อ-เตาปูน 918 ล้าน. พร้อมเปิดเดินรถ 12 ส.ค.นี้ “สมคิด” จี้ เซ็นสัญญารถไฟฟ้าสายสีเหลือง ชมพู เร็วขึ้นภายในมี.ค. และสายสีส้ม ภายใน ก.พ.นี้
 
        นายพีระยุทธ สิงห์พัฒนากุล ผู้าการ การถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เปิดเผยภายหลังการประชุมบอร์ด รฟม.เมื่อวันที่ 18 ม.ค. ว่า
 
        บอร์ดเห็นชอบผลการเจรจาต่อรองราคาในการว่าจ้างบริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรืด BEM ดำเนินการติดตั้งระบบการเดินรนถและอาณัติสัญญาณ ช่วงสถานีเตาปูน-บางซื่อ และให้บริการเดินรถ 1สถานี ช่วงเตาปูน บางซื่อ 1 สถานี. ในวงเงินรวมให้บริการเดินรถเป็นเวลา 2 ปี เป็นเงิน 918,488,046 ล้านบาท
 
        โดยให้ดำเนินการและติดตั้งพร้อมทดสอบเพื่อเปิดให้บริการเดินรถภายในวันที่ 12 ส.ค.2560 คาดว่าจะเสนอให้คณะรัฐมนตรี(ครม.)อนุมัติภายในต้นเดือน ก.พ.นี้พร้อมลงนามในสัญญา
 
        นายพีระยุทธ์ กล่าวว่า บอร์ด รฟม.ได้พิจารณาตามมติบอร์ด รฟม.เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่เห็นชอบให้เจรจาว่าจ้างด้วยวิธีพิเศษ BEM ภายใต้กรอบเงินในส่วนของการติดตั้งระบบการเดินรถ. 678 ล้านบาทเศษ แต่สามารถต่อรองเหลือเกือบ 672 ล้านบาท ส่วนค่าบริการเดินรถจากปีละ 52.111 ล้านบาท ต่อรองเหลือเพียง 52 ล้านบาท
 
        ดังนั้นค่าเดินรถ 2ปี อยู่ที่ 104 ล้านบาท ส่วนค่าใช้จ่ายและค่าธรรม เนียมทางการเงินรวมดอกเบี้ยอยู่ที่ 82.5 ล้านบาท และภาษีมูลค่าเพิ่มอีก 7 % ยอดรวมอยู่ที่ 918,558,046 ล้านบาท หลังจากนั้นวันนี้ (19ม.ค.)บอร์ดจะเสนอเรื่องไปยังกระทรวงคมนาคม รวมทั้งข้อสังเกตุเรื่องร่างสัญญาข้อกฎหมายจะส่งให้สำนักงานอัยการสูงสุดพิจารณาควบคู่ไปด้วย ก่อนที่กระทรวงคมนาคมจะเสนอขออนุมัติจาก ครม.ต่อไป
 
        “เรื่องนี้คิดว่าไม่น่าจะช้า เพราะเป็นนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาลจริงๆ เพราะท่านนายกรัฐมนตรีกำหนดมาแล้วว่า รฟม.เปิดเดินรถภายในวันที่ 12 ส.ค.นี้. นั่นหมายความว่าจะต้องดำเนินการเซ็นสัญญาภายในต้นเดือนก.พ.นี้. “ผู้ว่า รฟม.กล่าว
 
        นายพีรยุทธ์ กล่าวว่า. คาดว่าภายในต้นเดือน ก.พ.นี้จะเสนอ ครม.อนุมัติได้ หลังจากนั้น รฟม.จะสามารถลงนามในสัญญาได้ทันทีและวันเดียวกันจะทำหนังสือแจ้งให้ BEM เข้าพื้นที่เพื่อดำเนินการได้ทันที ซึ่งในส่วนของ 1 สถานีที่เพิ่มขึ้นมาจะคิดค่าบริการเดินรถต่อเนื่อง 2 บาทต่อสถานี
 
        ผู้ว่า รฟม. กล่าวว่า สัญญาดังกล่าวเป็นการว่าจ้างเดินรถ 1 สถานี แต่มีเงื่อนไขว่าหากผลการเจรจาการติดตั้งและบริหารเดินรถส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน ช่วงหัวลำโพง-บางแค บางซื่อ-ท่าพระ ได้ข้อยุติให้นำข้อเสนอของการเดินรถช่วง1 สถานีไปรวมเป็นสัญญาเดียวกับเดินรถส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com