ณุศาศิริจับมือซีเอ็นไอ22 ก่อสร้างยักษ์ใหญ่จีน

ณุศาศิริจับมือซีเอ็นไอ22 ก่อสร้างยักษ์ใหญ่จีน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 21 Jan 2017   12:38
 
        ณุศาศิริ จ้าง ซีเอ็นไอ 22 ก่อสร้างยักษ์ใหญ่จีน รับเหมาก่อสร้าง โครงการ "เดอะ เลเจนด์ สยาม" พัทยา มูลค่ากว่า 1.4 พันล้าน
 
        เป็นการว่าจ้างการก่อสร้าง ไม่ได้ร่วมทุน แต่เอ๊ะ.....หรือเอาค่าก่อสร้างเป็นการร่วมทุนนะ? แต่คราวนี้เป็นทุนจีนนะครับ
  
        นายวิษณุ เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามสัญญาว่าจ้างบริษัท ไชน่า นิวเคลียร์ อินดัสทรี 22 คอนสตรัคชั่น จำกัด (ซีเอ็นไอ22 ) ก่อสร้างโครงการก่อสร้าง เดอะ เลเจนด์ สยาม มูลค่าประมาณ 1,437 ล้านบาท โดยเป็นการว่าจ้างการรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร (EPC) คาดเริ่มต้นก่อสร้างในเดือนม.ค. และเสร็จสิ้นภายในเดือนต.ค. 2560
 
        โครงการ เดอะ เลเจนด์ สยาม เป็น 1 ใน 10 โครงการ พัฒนาอสังหาฯ ที่ณุศาศิริ ตั้งเป้าพัฒนาในปี 2560 พัฒนาเป็นโครงการสวนสนุกเชิงวัฒนธรรม บนเนื้อที่ 164 ไร่ พร้อมรีสอร์ทสุขภาพ จำนวน 131 ยูนิต โดยมีมูลค่าการลงทุนรวมประมาณ 2,650 ล้านบาท
 
        “เชื่อว่าการจับมือเป็นพันธมิตรซีเอ็นไอ22 ที่มีประสบการณ์ รับเหมาก่อสร้าง โครงการเมกะโปรเจคแบบครบวงจรมาแล้วทั่วโลกกว่า 30 ปี มีเทคโนโลยี ทั้งงานก่อสร้าง และ งานระบบ จำนำมาถึงความเปลี่ยนแปลงและสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับแวดวงอสังหาฯเมืองไทย ซึ่งไม่เพียงแค่การขยายโอกาสธุรกิจ ในประเทศ ไทยเท่านั้น แต่หมายรวมถึงการขยายโอกาสไปในต่างประเทศ สิ่งที่ทางซีเอ็นไอ 22 จะนำมา คือ โนว์ฮาว การก่อสร้างแบบก้าวหน้า ความพร้อมด้านเครื่องจักรอุปกรณ์ ที่ทันสมัย และการบริหารการก่อสร้างที่เป็น ระบบ”
 
        ด้านนายหวาง โซ่วเหอ รองประธาน บริษัทไชน่า นิวเคลียร์ อินดัสทรี 22 คอนสตรัคชั่น จำกัด กล่าวว่า การขยายธุรกิจเข้ามาในประเทศไทยครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบาย “Go Global” หรือ “ก้าวออกไป” ของ รัฐบาลจีน ที่สนับสนุนให้บริษัทต่าง ๆ เปิดตลาดในต่างประเทศ การจับมือกับณุศาศิริ เพื่อรับเหมาก่อสร้างโครงการ เดอะ เลเจนด์ สยาม ทั้งระบบ เป็นเพียงโครงการนำร่อง ขณะเดียวกันทั้ง ณุศาศิริ และ ซีเอ็นไอ22 ก็กำลังมองไปข้างหน้าศึกษาความเป็นไปได้ ของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ร่วมกัน
 
        สำหรับบริษัท ไชน่า นิวเคลียร์ อินดัสทรี 22 คอนสตรัคชั่น จำกัด หรือซีเอ็นไอ 22 เป็น บริษัทในเครือ ไชน่า นิวเคลียร์ เอนจิเนียริ่ง คอร์ปอเรชั่น กลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่อันดับ 2 ของประเทศจีน มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี ในการรับเหมาก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่ระดับประเทศแบบเบ็ดเสร็จ EPC ในขณะเดียวกันก็ยังมี ส่วนร่วมในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ พัฒนาปรับปรุงโครงการ กับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับโครงการที่สำคัญ หลายแห่ง ในประเทศซูดาน ปากีสถาน ติมอร์เลสเต้ มองโกเลีย ลาว พม่า ไทย มาเลเซีย อุซเบกิซสถาน เม็กซิโก ปาปัวนิวกินี
 
ที่มา : http://www.bangkokbiznews.com/
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

"KLOS Ramintra - Fashion" คอนโดที่มี Fashion Island เป็นเพื่อนบ้าน

หลังจากปล่อย "KLOS Ratchada" ไปไม่นาน "Frasers Property" ก็ได้ฤกษ์เตรียมผุดคอนโดแบรนด์ KLOS แห่งที่ 2 ต่อทันทีครับ

"MUSE สะพานใหม่" ลงจอยทำเลสุดฮอต จองที่ติดรถไฟฟ้า

นับตั้งแต่เมืองเริ่มขยายตัวออก พื้นที่ที่หลายคนเคยมองข้ามก็กลายเป็นว่าเริ่มเนื้อหอมขึ้นเรื่อยๆ

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย


ติดดอยสไตล์

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

"Osaka Expo 2025" ตำนานบทใหม่ของญี่ปุ่น เปลี่ยนเกาะเทียมธรรมดาให้กลายเป็นเมืองขนาดย่อม

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com