ณุศาศิริจับมือซีเอ็นไอ22 ก่อสร้างยักษ์ใหญ่จีน

ณุศาศิริจับมือซีเอ็นไอ22 ก่อสร้างยักษ์ใหญ่จีน

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 21 Jan 2017   12:38
 
        ณุศาศิริ จ้าง ซีเอ็นไอ 22 ก่อสร้างยักษ์ใหญ่จีน รับเหมาก่อสร้าง โครงการ "เดอะ เลเจนด์ สยาม" พัทยา มูลค่ากว่า 1.4 พันล้าน
 
        เป็นการว่าจ้างการก่อสร้าง ไม่ได้ร่วมทุน แต่เอ๊ะ.....หรือเอาค่าก่อสร้างเป็นการร่วมทุนนะ? แต่คราวนี้เป็นทุนจีนนะครับ
  
        นายวิษณุ เทพเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ณุศาศิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามสัญญาว่าจ้างบริษัท ไชน่า นิวเคลียร์ อินดัสทรี 22 คอนสตรัคชั่น จำกัด (ซีเอ็นไอ22 ) ก่อสร้างโครงการก่อสร้าง เดอะ เลเจนด์ สยาม มูลค่าประมาณ 1,437 ล้านบาท โดยเป็นการว่าจ้างการรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร (EPC) คาดเริ่มต้นก่อสร้างในเดือนม.ค. และเสร็จสิ้นภายในเดือนต.ค. 2560
 
        โครงการ เดอะ เลเจนด์ สยาม เป็น 1 ใน 10 โครงการ พัฒนาอสังหาฯ ที่ณุศาศิริ ตั้งเป้าพัฒนาในปี 2560 พัฒนาเป็นโครงการสวนสนุกเชิงวัฒนธรรม บนเนื้อที่ 164 ไร่ พร้อมรีสอร์ทสุขภาพ จำนวน 131 ยูนิต โดยมีมูลค่าการลงทุนรวมประมาณ 2,650 ล้านบาท
 
        “เชื่อว่าการจับมือเป็นพันธมิตรซีเอ็นไอ22 ที่มีประสบการณ์ รับเหมาก่อสร้าง โครงการเมกะโปรเจคแบบครบวงจรมาแล้วทั่วโลกกว่า 30 ปี มีเทคโนโลยี ทั้งงานก่อสร้าง และ งานระบบ จำนำมาถึงความเปลี่ยนแปลงและสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้กับแวดวงอสังหาฯเมืองไทย ซึ่งไม่เพียงแค่การขยายโอกาสธุรกิจ ในประเทศ ไทยเท่านั้น แต่หมายรวมถึงการขยายโอกาสไปในต่างประเทศ สิ่งที่ทางซีเอ็นไอ 22 จะนำมา คือ โนว์ฮาว การก่อสร้างแบบก้าวหน้า ความพร้อมด้านเครื่องจักรอุปกรณ์ ที่ทันสมัย และการบริหารการก่อสร้างที่เป็น ระบบ”
 
        ด้านนายหวาง โซ่วเหอ รองประธาน บริษัทไชน่า นิวเคลียร์ อินดัสทรี 22 คอนสตรัคชั่น จำกัด กล่าวว่า การขยายธุรกิจเข้ามาในประเทศไทยครั้งนี้ เป็นไปตามนโยบาย “Go Global” หรือ “ก้าวออกไป” ของ รัฐบาลจีน ที่สนับสนุนให้บริษัทต่าง ๆ เปิดตลาดในต่างประเทศ การจับมือกับณุศาศิริ เพื่อรับเหมาก่อสร้างโครงการ เดอะ เลเจนด์ สยาม ทั้งระบบ เป็นเพียงโครงการนำร่อง ขณะเดียวกันทั้ง ณุศาศิริ และ ซีเอ็นไอ22 ก็กำลังมองไปข้างหน้าศึกษาความเป็นไปได้ ของการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ร่วมกัน
 
        สำหรับบริษัท ไชน่า นิวเคลียร์ อินดัสทรี 22 คอนสตรัคชั่น จำกัด หรือซีเอ็นไอ 22 เป็น บริษัทในเครือ ไชน่า นิวเคลียร์ เอนจิเนียริ่ง คอร์ปอเรชั่น กลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่อันดับ 2 ของประเทศจีน มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี ในการรับเหมาก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่ระดับประเทศแบบเบ็ดเสร็จ EPC ในขณะเดียวกันก็ยังมี ส่วนร่วมในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ พัฒนาปรับปรุงโครงการ กับธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับโครงการที่สำคัญ หลายแห่ง ในประเทศซูดาน ปากีสถาน ติมอร์เลสเต้ มองโกเลีย ลาว พม่า ไทย มาเลเซีย อุซเบกิซสถาน เม็กซิโก ปาปัวนิวกินี
 
ที่มา : http://www.bangkokbiznews.com/
 
 
 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com