จริงจังไม่ใช่เล่นๆ เลยครับสำหรับนโยบาย 'เน็ตซีโร่' ที่ต้องบอกว่าเราเห็นเค้าเดินหน้ากับนโยบายนี้มาตลอด ล่าสุดปีนี้เค้าการเดินหน้าติดตั้งแผงโซลาร์ในโครงการที่อยู่อาศัย 100% ในบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ทุกหลัง ทุกเซ็กเมนท์ รวม 1,200 หลังเลยทีเดียว
ทั้งนี้ยังได้วางเป้าติดตั้งแผงโซลาร์บนคลับเฮาส์โครงการแนวราบประมาณ 32 โครงการ ขณะที่โครงการคอนโดและพื้นที่ส่วนกลางของทุกคอนโดโครงการใหม่วางแผนติดตั้งอีก 18 โครงการ ครอบคลุมทุกเซ็กเม้นท์ตลอดจนขยายการติดตั้งไปยังธุรกิจอื่นๆ สู่เป้าหมาย Net-Zero ทั้งในโรงงานพรีคาสต์แห่งล่าสุด ซึ่งเป็นโรงงานพรีคาสต์สีเขียวเต็มรูปแบบแห่งแรกและแห่งเดียวในไทย, โรงแรม เดอะ สแตนดาร์ด หัวหิน, โรงแรม เดอะ เภรี โฮเต็ล ทั้ง 2 แห่ง หัวหินและเขาใหญ่โดยวางเป้าติดตั้งให้ได้เกือบ 3,500 กิโลวัตต์ ซึ่งจะช่วยลด Carbon Footprint ได้ถึง 2,600 ตันคาร์บอน เทียบเท่ากับการปลูกต้นไม้ 174,000 ต้นต่อปีและช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้มากถึง 5.3 ล้านบาทต่อปี
อีกทั้งยังเดินหน้าติดตั้ง "โซลาร์ แบตเตอรี่" ที่คลับเฮาส์โครงการ นับเป็นรายแรกของอสังหาฯ ไทย รองรับพลังงานสะอาดที่ผลิตได้ระหว่างวันจากแผงโซลาร์บนหลังคาคลับเฮาส์และคอนโดซึ่งจะช่วยกักเก็บไฟฟ้าส่วนเกินที่ผลิตขึ้นจากแผงโซลาร์ในระหว่างวันทำให้สามารถใช้พลังงานที่สะสมไว้เพื่อจ่ายไฟใช้ใน Facilities ส่วนกลางในบางช่วงเวลาที่แผงโซลาร์ผลิตไฟฟ้าได้ไม่เพียงพอ รวมทั้งในตอนกลางคืนและวันที่มีเมฆมาก หรือแม้กระทั่งในระหว่างที่ไฟฟ้าดับอีกด้วยโดยจะนำร่องติดตั้งโซลาร์ แบตเตอรี่ ในโครงการบ้านเดี่ยวภายใต้แบรนด์ เศรษฐสิริ
ในอนาคต ลูกบ้านแสนสิริ ยังสามารถบริหารจัดการปริมาณการใช้ไฟฟ้าจาก Solar Panel แบบ Real-time ผ่าน Sansiri Home Service Applicationที่สามารถตรวจเช็คจำนวนการผลิตไฟฟ้าบนหลังคาได้ต่อวัน คำนวณและประเมินการใช้ไฟฟ้า คำนวณการช่วยประหยัดพลังงานคำนวณเทียบเท่าการปลูกต้นไม้และการลดปริมาณคาร์บอนได้อีกด้วย
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection