SeaPod Oceanfront Living บ้านกลางน้ำจาก "ปานามา

SeaPod Oceanfront Living บ้านกลางน้ำจาก "ปานามา

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 01 Apr 2023   17:19

F_20230323_053

 

        ล้ำเกิ้น!! วันก่อนเห็นภาพที่อยู่อาศัยแบบใหม่ ที่เห็นแล้วต้องเลื่อนขึ้นไปดูรูปอีกครั้งเพราะการออกแบบเตะตามากจนต้องหาข้อมูลอ่านต่อว่าเป็นของจริง หรือภาพจากหนัง Sci-fi กันแน่

        สรุปว่าเป็นของจริง!! โครงการนี้คือ 'SeaPod' เป็นที่พักอาศัยแบบ 'Oceanfront Living' ตั้งอยู่ใน Linton Bay Marinaประเทศปานามา

        โครงการนี้เป็นโครงการจาก Ocean Builders ลอยเหนือน้ำด้วยการใช้ท่อเหล็กเติมอากาศกว่า 1,688 ลูกบาศก์ฟุต จึงทำให้สามารถดัน SeaPod ขึ้นเหนือน้ำได้ถึง 3 เมตร โดยที่ SeaPod จะมีด้วยกัน 3 ชั้นครึ่ง พื้นพักอาศัย 833 ฟุต² หรือ 73 ตร.ม สามารถพักอยู่อาศัย 2 คน (แขกพักค้างคืน 2 คน)

 

F_20230323_055

 

        ซึ่งต้องบอกว่านี่คือขั้นกว่าของพูลวิลล่า เพราะนี่ไม่ใช่สระน้ำ แต่มันคือทะเล!! คือเราสามารถใช้ชีวิตริมน้ำแบบจอยๆ พร้อมวิวทิวทัศน์แบบ 360° ด้วยหน้าต่างแบบพาโนรามาซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของโครงการอีกด้วย แม้หน้าต่างจะเป็นพาโนฯแบบนี้แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องของความร้อนเพราะหน้าต่างจะมีการติดฟิล์มกันแสง UV ที่สามารถลดความร้อนภายในอาคารได้นั่นเอง

        โครงการนี้นับว่าเป็นโครงการหรูที่อุดมไปด้วยเทคโนโลยีสำหรับการอยู่อาศัยที่ล้ำหน้า อาทิ Smart Ring ที่ซึ่งเป็นระบบสมาร์ทโฮมในรูปแบบแหวนที่เราใส่นิ้วนี่แหละ โดยตัวแหวานจะสามารถปลดล็อกประตู เปิดใช้งานฝักบัวหรืออ่างอาบน้ำตามอุณหภูมิและแรงดันที่ตั้งไว้ล่วงหน้า เปิดเพลงหรือเพลย์ลิสต์ กำหนดค่าฉากแสงที่กำหนดเอง และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมาพร้อม WIRELESS CHARGING มีแท่นชาร์จไร้สายที่มองไม่เห็นทั่วทั้งตัวเครื่องอีกด้วย

 

F_20230323_056

F_20230323_057

F_20230323_058

 

        นอกจากดีไซน์จะล้ำแล้ว ยังมาพร้อมแนวคิดสุดครีเอท

        ปัญหาการขาดแคลนน้ำจืดน่าจะเป็นปัญหาที่เราหลายคนเริ่มกังวลกันมาแล้ว ซึ่งโครงการ SeaPodsจะ ผลิตน้ำจืดโดยการแยกเกลือออกจากน้ำทะเลเพื่อลดการใช้น้ำได้ถึง 90% 

        นอกจากนี้ SeaPod ยังเป็นโครงการที่เข้ามาช่วยอนุรักษ์และฟื้นฟูท้องทะเลได้ด้วยนะ เพราะเค้าสามารถสร้างร่มเงาให้แก่สิ่งมีชีวิตในท้องทะเล แถมไอเจ้าเสาที่ทำหน้าที่พยุงวิลล่าเนี้ยสามารถเป็นที่อยู่อาศัยของเพรียงทะเล นำไปสู่การเจริญเติบโตของปะการังและเป็นที่อยู่อาศัยของปลาในที่สุด นอกจากจะเป็นที่พักอาศัยของคนแล้ว SeaPod ยังทำให้เกิดการฟื้นฟูระบบนิเวศทางทะเลไปอีกขั้นด้วย

 

F_20230323_060

 

        รูปทรงแอบดูคล้ายถั่วงอกโตเต็มวัย แต่จริงๆ แล้วความล้ำของเค้าเนี้ยก็มีประโยชน์มากจริงๆ นะ ใครอยากมีชีวิตล้ำๆ สามารถเป็นเจ้าของที่นี่ได้นะครับ ในราคา 859,000 USD หรือตีเป็นเงินไทยก็จะอยู่ที่ราวๆ 30 ล้านบาทเอ๊งงง หรือถ้าเราแค่อยากไปเที่ยวค้างแรมค่าเช่าต่อคืนอยู่ที่ 595+ USD หรือประมาณ 20K+ ไว้ใครไปเที่ยวปานามา ลองไปพักได้นะครับ โครงการจะเสร็จภายในสิ้นปีนี้แล้วแหละ

 

F_20230323_059

F_20230323_052

F_20230323_054

Source : Ocean builders 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com