SeaPod Oceanfront Living บ้านกลางน้ำจาก "ปานามา

SeaPod Oceanfront Living บ้านกลางน้ำจาก "ปานามา

Home   /   มีดีที่ดอย

โซน : 01 Apr 2023   17:19

F_20230323_053

 

        ล้ำเกิ้น!! วันก่อนเห็นภาพที่อยู่อาศัยแบบใหม่ ที่เห็นแล้วต้องเลื่อนขึ้นไปดูรูปอีกครั้งเพราะการออกแบบเตะตามากจนต้องหาข้อมูลอ่านต่อว่าเป็นของจริง หรือภาพจากหนัง Sci-fi กันแน่

        สรุปว่าเป็นของจริง!! โครงการนี้คือ 'SeaPod' เป็นที่พักอาศัยแบบ 'Oceanfront Living' ตั้งอยู่ใน Linton Bay Marinaประเทศปานามา

        โครงการนี้เป็นโครงการจาก Ocean Builders ลอยเหนือน้ำด้วยการใช้ท่อเหล็กเติมอากาศกว่า 1,688 ลูกบาศก์ฟุต จึงทำให้สามารถดัน SeaPod ขึ้นเหนือน้ำได้ถึง 3 เมตร โดยที่ SeaPod จะมีด้วยกัน 3 ชั้นครึ่ง พื้นพักอาศัย 833 ฟุต² หรือ 73 ตร.ม สามารถพักอยู่อาศัย 2 คน (แขกพักค้างคืน 2 คน)

 

F_20230323_055

 

        ซึ่งต้องบอกว่านี่คือขั้นกว่าของพูลวิลล่า เพราะนี่ไม่ใช่สระน้ำ แต่มันคือทะเล!! คือเราสามารถใช้ชีวิตริมน้ำแบบจอยๆ พร้อมวิวทิวทัศน์แบบ 360° ด้วยหน้าต่างแบบพาโนรามาซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของโครงการอีกด้วย แม้หน้าต่างจะเป็นพาโนฯแบบนี้แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องของความร้อนเพราะหน้าต่างจะมีการติดฟิล์มกันแสง UV ที่สามารถลดความร้อนภายในอาคารได้นั่นเอง

        โครงการนี้นับว่าเป็นโครงการหรูที่อุดมไปด้วยเทคโนโลยีสำหรับการอยู่อาศัยที่ล้ำหน้า อาทิ Smart Ring ที่ซึ่งเป็นระบบสมาร์ทโฮมในรูปแบบแหวนที่เราใส่นิ้วนี่แหละ โดยตัวแหวานจะสามารถปลดล็อกประตู เปิดใช้งานฝักบัวหรืออ่างอาบน้ำตามอุณหภูมิและแรงดันที่ตั้งไว้ล่วงหน้า เปิดเพลงหรือเพลย์ลิสต์ กำหนดค่าฉากแสงที่กำหนดเอง และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมาพร้อม WIRELESS CHARGING มีแท่นชาร์จไร้สายที่มองไม่เห็นทั่วทั้งตัวเครื่องอีกด้วย

 

F_20230323_056

F_20230323_057

F_20230323_058

 

        นอกจากดีไซน์จะล้ำแล้ว ยังมาพร้อมแนวคิดสุดครีเอท

        ปัญหาการขาดแคลนน้ำจืดน่าจะเป็นปัญหาที่เราหลายคนเริ่มกังวลกันมาแล้ว ซึ่งโครงการ SeaPodsจะ ผลิตน้ำจืดโดยการแยกเกลือออกจากน้ำทะเลเพื่อลดการใช้น้ำได้ถึง 90% 

        นอกจากนี้ SeaPod ยังเป็นโครงการที่เข้ามาช่วยอนุรักษ์และฟื้นฟูท้องทะเลได้ด้วยนะ เพราะเค้าสามารถสร้างร่มเงาให้แก่สิ่งมีชีวิตในท้องทะเล แถมไอเจ้าเสาที่ทำหน้าที่พยุงวิลล่าเนี้ยสามารถเป็นที่อยู่อาศัยของเพรียงทะเล นำไปสู่การเจริญเติบโตของปะการังและเป็นที่อยู่อาศัยของปลาในที่สุด นอกจากจะเป็นที่พักอาศัยของคนแล้ว SeaPod ยังทำให้เกิดการฟื้นฟูระบบนิเวศทางทะเลไปอีกขั้นด้วย

 

F_20230323_060

 

        รูปทรงแอบดูคล้ายถั่วงอกโตเต็มวัย แต่จริงๆ แล้วความล้ำของเค้าเนี้ยก็มีประโยชน์มากจริงๆ นะ ใครอยากมีชีวิตล้ำๆ สามารถเป็นเจ้าของที่นี่ได้นะครับ ในราคา 859,000 USD หรือตีเป็นเงินไทยก็จะอยู่ที่ราวๆ 30 ล้านบาทเอ๊งงง หรือถ้าเราแค่อยากไปเที่ยวค้างแรมค่าเช่าต่อคืนอยู่ที่ 595+ USD หรือประมาณ 20K+ ไว้ใครไปเที่ยวปานามา ลองไปพักได้นะครับ โครงการจะเสร็จภายในสิ้นปีนี้แล้วแหละ

 

F_20230323_059

F_20230323_052

F_20230323_054

Source : Ocean builders 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

มั่นใจว่าผมอยู่กับ "Ashton Residence 41" มาไม่น้อยกว่าใคร...

"Q Prasarnmit" คอนโดสร้างเสร็จที่แทบจะติดรั้วมศว. ลดราคายิ่งกว่า Pre-Sales!! ไม่ซื้อตอนนี้ จะไปซื้อตอนไหน?

ตั้งแต่ผมเริ่มก้าวเท้าเข้ามาลงทุนคอนโด สามารถบอกได้เลยว่า ปีนี้ เป็น 1 ในปีที่ "ราคา" คอนโด ดีที่สุดแล้ว หลายๆเจ้า ขนคอนโดมาวางแผงขายลดราคา ทั้งเก่า และใหม่

จะจ่ายค่าส่วนกลางแพงกว่าทำไม? ในเมื่อ "NOWW MEGA" คอนโดรั้วติด "Mega บางนา" ให้ครบ จบเท่าที่ชีวิตต้องการ แต่จ่ายในราคาสบายกระเป๋า!

ผมเชื่อว่า คนจำนวนมาก ยังต้องการให้มี สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และถ้ามีศักยภาพทางการเงินที่มากพอ "NOWW MEGA" ก็อาจไม่ใช่โครงการที่คุณมองหา


ติดดอยโร้ดทู

"COZI MRT Phetkasem48" (โคซี่ เอ็มอาร์ที เพชรเกษม 48) คอนโด Low Carbon แบรนด์ใหม่จาก "หญิงเส" ราคาดีเริ่มต้นแค่ 1.19 ลบ.*

โครงการใหม่แกะกล่อง อย่างโครงการ "COZI MRT เพชรเกษม 48" ซึ่งตัวนี้ถือเป็นแบรนด์ใหม่ของทางเสนาฯ เค้าเลยนะ ความน่าสนใจคือเค้ามาในรูปแบบ 'คอนโด Low Carbon' เพราะเค้ามาในคอนเซ็ปต์ 'Nature Living ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ สร้างสมดุลของร่างกาย' มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ลูกบ้านได้ใช้ชีวิตแบบลดคาร์บอนได้ง่ายๆ อย่างลงตัวในทุกๆ วัน

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

"ONE ORIGIN SUKHUMVIT 68" ไลน์อัพแตกแตน สมความเป็นแดน ONE ORIGIN

เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์ (FLEXI Samrong-Interchange) คอนโดใหม่ POP สุดในย่านสำโรง! ใกล้รถไฟฟ้า เริ่มต้นแค่ล้านนิดๆ!!

'เฟล็กซี่ สำโรง-อินเตอร์เชนจ์' คอนโดใหม่ ใกล้รถไฟฟ้าสถานี Interchange ทั้ง BTS สายสุขุมวิท และ MRT สายสีเหลือง สถานีสำโรง POP สุดในย่าน Facilities จัดเต็ม​ 3 ชั้น


ติดดอยสไตล์

การบริหารหลังการขายที่ดี อาจทำให้โครงการมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่า!!

“แสนสิริ” หรือที่ผมชอบเรียกบ่อยๆว่า “พี่สิบหมื่น” มีชื่อเสียงเรื่อง บริการหลังการขาย มานานแล้วนะครับ ถึงขนาดคลอดบ.ในเครืออย่าง “Plus Property” เพื่อช่วยบริการลูกบ้านโดยเฉพาะ

เหล่า Tin Box Collector ห้ามพลาด!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” กล่องพรีเมียมสุดน่ารักต้อนรับเทศกาลคริสต์

แค่เห็นก็ใจสั่นแล้ว กล่องคิ้วท์อะไรเบอร์นี้!! “Krispy Kreme Greeting Holiday Gift” นำลวดลายเทศกาลคริสต์มาตกแต่งบนกล่องพรีเมียมสีสันสดใส จับคู่มากับเซตความอร่อยของโดนัทเนื้อนุ่มให้เลือกฟินถึง 2 สไตล์

Krispy Kreme ชวนทุกคนมาเติมความสดชื่น กับเครื่องดื่มใหม่สไตล์ฟรุตตี้ THE SEASON OF JOYFUL เครื่องดื่มปั่นสีสันสดใส 3 รสชาติ

นอกจากจะขยันออกโดนัทหน้าใหม่ทุกเทศกาลแล้ว เครื่องดื่มประจำเทศกาลเค้าก็ไม่น้อยหน้าเหมือนกันนะ!!

ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขไปกับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” กับโดนัทหน้าใหม่ 4 หน้า 4 สไตล์ สุดคิ้วท์!!

คริสปี้ ครีม ยกเอามู้ดของความสุขมาไว้บนโดนัทหน้าใหม่!! กับ “Krispy Kreme x elf Specialty Doughnuts” ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขถึง 4 หน้า 4 สไตล์

รีวิวทดลองนั่ง "น้องนมเย็น" พร้อมเจาะลึกสถานี Interchange

'น้องนมเย็น' หรือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยมีกำหนดให้ประชาชนได้ทดลองใช้ฟรี!! ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. - 17 ธ.ค. 2566

"X+living’s Cinema and Bookstore" cross-brand space ที่เป็นไปได้ระหว่าง "โรงหนัง" กับ "ร้านหนังสือ"

อุตสาหกรรมภาพยนตร์เป็นหนึ่งในภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดตลอดช่วงโควิด-19 ครับ ตอนนั้นโรงภาพยนตร์ทั่วโลกต้องปิดตัวลงเป็นระยะเวลานาน การถ่ายทำก็หยุดชะงัก เรียกว่าพังกันไปเป็นหย่อมๆ


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com