"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน :

BTS : แบริ่ง / /

05 Apr 2023   17:07

BB_20230315_032

 

        ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ปิดการขายตึกแล้วตึกเล่า เหมือนเป็นของถนัด แล้ว Key Success ของเรื่องนี้มันคืออะไร?

        จาก “ลาซาล แบริ่ง” สู่ “แพรกษา สายลวด” วนไป “สายหยุด บางบัว” แวะไป “รามอินทรา” เหล่านี้คือ สมรภูมิที่ ‘พี่อัศวิน’ รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง ก้าวย่างลงไปเมื่อไหร่ มั่นใจว่าขายหมด

        ผมเฉลยว่ากลยุทธ์ของ Origin ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย แค่เลือกทำเลที่ ‘รถไฟฟ้า’ ขยายออกไปถึงเพื่อลดต้นทุนอันแสนแพงของที่ดินใจกลางเมือง แต่ทำ Product และ ใส่ Facility ให้เหมือน ‘คอนโดใจกลางเมือง’ มากที่สุด แต่ยังทำราคาให้สอดคล้องกับทำเล ที่เหลือก็รอ ‘ยอดขาย’ วิ่ง

        อ่านแล้วเหมือนง่าย แต่ทำจริงๆ ไม่ง่ายเช่นนั้น ต้องอาศัยประสบการณ์ ซึ่ง Origin ผ่านมาแล้ว ทำมาแล้ว ทำอยู่ และจะทำต่อ!!! 

        ผมจะลองยกตัวอย่างโครงการของ Origin มานั่งชำแหละ วิเคราะห์ ให้อ่านกันว่ากลยุทธ์ ‘กวาดเรียบรอบนอก’ มันเป็นอย่างไร กับ “ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION” คอนโดใหม่แกะกล่อง พร้อมตีทำเล ‘ลาซาล’

        (ต่อไปนี้ขอเรียก ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION แบบย่อๆ  ว่า “ORI ศรีลาซาล”

 

 

  • ทำเล : “ORI ศรีลาซาล” วางตัวอยู่ท้าย ‘ซอยลาซาล’ ใกล้กับ ‘ถ.ศรีนครินทร์’ ซึ่งเป็นเหตุให้สี่แยกนี้มีชื่อเรียกว่า ‘ศรีลาซาล’ ที่ตรงแยกนี้มี ‘สถานีศรีลาซาล’ ของ รถไฟฟ้าสีเหลือง ค้ำอยู่อย่างโดดเด่น ผมลองเดินจากโครงการไปสำรวจ กลับรู้สึกว่ามันใกล้กว่าที่เค้าบอกไว้ว่า 200 เมตร แปลก แต่ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี 

        นี่คือความฉลาดในการเลือกทำเลของ Origin เพราะถ้าไม่ได้ต้น ‘ซอยลาซาล’ ที่ใกล้ ‘BTS แบริ่ง’ ก็ต้องมาท้ายซอยที่ใกล้รถไฟฟ้าอีกเส้นไปเลยดีกว่า แน่นอนว่าได้เปรียบเรื่องราคาที่ดิน แถมได้ระยะรถไฟฟ้าอีกสายหนึ่งด้วย จะไปต่อ ‘’BTS สำโรง’ ก็แค่ 5 สถานี แต่ถ้าใครอยากไป ‘BTS แบริ่ง’ ก็มีรถ Shuttle วนส่งด้วยนะ! คิดมาให้ครบเลย  

        นอกจากนี้ ถ้าใครคุ้นเคยทำเล ‘ซอยลาซาล’ ก็จะรู้ว่าภายในซอยที่ค่อนมาทางฝั่ง ‘ถ.ศรีนครินทร์’ นั้นเรียงรายไปด้วย Community Mall, ตลาด, ร้านอาหาร, ร้านสะดวกซื้อ และ ร้านอะไรต่อมิอะไรเต็มไปหมด รวมถึง โรงเรียนนานาชาติบางกอกพัฒนา หนึ่งใน โรงเรียนนานาชาติ ที่ดังที่สุดในประเทศไทย 

        ดาดฟ้าลาซาล, ซัมเมอร์ลาซาล, ตลาดลาซาล, 7-11, Lotus’s เอาแค่นี้ก่อน ยังไม่รวมร้านอาหารชื่อดังมากมาย โดยเฉพาะร้านแบบข้างทาง อร่อยแบบย่อมเยา เช่น แซว, ก๋วยเตี๋ยวเทวดา ที่ผมเคยลิ้มลองมาแล้ว ติดป้าย ‘ติดดอยชวนชิม’ ให้ 

        ดังนั้น การเลือกทำเล ‘ศรีลาซาล’ จึงเป็นอีกการเดินหมากที่ชาญฉลาดของ Origin 

 

 

  • Product : ชัดเจนแล้วว่าปีนี้กระแสที่มาแรงของคอนโดมี 2 เรื่อง ก็คือ คอนโด 2 ชั้น และ เลี้ยงสัตว์ได้ แล้วทำไมต้องเลือก? “ORI ศรีลาซาล” จัดให้ทั้ง 2 อย่าง คอนโด 2 ชั้น ที่ Origin มีชื่อเรียกเฉพาะว่า ‘Duo Space’ มีถึง 70% ในโครงการนี้ ด้วยความสูง 4.2 เมตร แถมออกแบบมาให้หลากหลายแบบและขนาด 22, 26 และ 34 ตร.ม. ซึ่งยังไม่รวมพื้นที่ชั้นบนอีก 9 ตร.ม. แต่ถ้าใครกลัวความสูงก็มีห้องแบบ Simplex ธรรมดา ให้เลือกหลายขนาด 22, 26 และ 34 ตร.ม. เช่นกัน

        สำหรับคนที่ไม่เลี้ยงสัตว์ก็ไม่ต้องกังวล เพราะเค้ามีการแบ่งโซนชัดเจนว่าชั้นไหนเลี้ยงสัตว์ได้ รวมถึงส่วนกลางที่จะให้น้อนเข้าไปได้ ก็จะไม่ไปรบกวนผู้พักอาศัยคนอื่น เช่น Pet Club, สนามให้น้อนมาเดินเล่น รวมถึงห้องรับฝากน้อนเวลาที่เราไปต่างจังหวัดด้วย! อันนี้ผมว่าเจ๋งเลย!

        และจำที่ผมบอกเรื่องการทำส่วนกลางให้เหมือน ‘คอนโดกลางเมือง’ ได้ไหม? โดยส่วนใหญ่คอนโดกลางเมืองจะยกเอา ‘สระว่ายน้ำ’ ไปไว้บน Rooftop นอกจากเรื่องของ ‘วิว’ แล้ว การยกน้ำไปไว้บนฟ้ามีต้นทุนที่เพิ่มสูงขึ้นมาก ถือเป็นสัญลักษณ์ของความ Grand อย่างหนึ่ง ซึ่ง “ORI ศรีลาซาล” จัดไว้ให้ที่ ชั้น 30 Rooftop เช่นกัน แถมเป็นสระแบบ 50 เมตร มาตรฐานโอลิมปิค มี Kid’s Pool, Fitness, Working Station และครีเอตโซน Amphitheatre เป็นขั้นบันได เสิร์ฟวิวเมืองชั้นดาดฟ้าแบบเต็มที่กันไปเล้ย!!!

        และไม่ใช่แค่บนฟ้า ชั้นพื้นดินมีเยอะ จะปล่อยว่างไว้ทำไม Co-Working Space สวนสีเขียว แบ่งโซนให้เลย จะให้คนวิ่ง หรือให้น้อนเล่น ก็มีครบ เอ๊ะ! บนตึกที่จอดรถก็ว่างๆ ทำสนามบาสฯ ซะเลย! เอากับเค้าสิ!

        ยังไม่พอ ด้านหน้าโครงการยังทำ Community Mall อีก! ไม่ได้เอาไปขายด้วยนะ แต่ Origin ทำเอง ดีลเอง เอาร้านดีๆ มารองรับคนในโครงการรวมถึงคนจากภายนอก เพราะทำเลแถวนี้ก็ค้าขายดีอยู่แล้ว 

        เข้าใจหรือยังครับ ความฉลาดของ Origin ในการ Provide ของเหล่านี้มาใส่ในโครงการ ทำให้คนอยู่อาศัยรู้สึกว่า ‘มีครบทุกอย่างแล้ว’ 

 

 

  • ราคา : คือปัจจัยที่จะเติมเต็ม 2 เรื่องด้านบน มันจะต้อง เข้าถึงได้ และ รู้สึกคุ้มค่า ผมลองไล่ให้ดูคร่าวๆ 

        Simplex 22 ตร.ม. เริ่ม 1.79 ลบ.

        Simplex 26 ตร.ม. เริ่ม 1.99 ลบ.

        Duo Space 22 ตร.ม. (รวม 31 ตร.ม.) เริ่ม 2.59 ลบ.

        Duo Space 34 ตร.ม. (รวม 43 ตร.ม.) เริ่ม 3.99 ลบ.

        เป็นไงครับ รู้สึก Friendly ใช่ไหม เอ้ย! จับต้องได้นะ ดีตรงที่ดาวน์ก็ไม่เยอะ ผ่อนก็ไม่หนัก

        และผมชอบลูกเล่นเรื่องโปรฯ ของ Origin มากเลย คิดได้ยังไง? เช่น “ORI ศรีลาซาล” มีกิมมิคเรื่อง Healthy เค้าก็เลยจัดโปรฯ จอง+ทำสัญญา รับไปเลย Garmin Venu SQ2 มูลค่า 9,990 บาท! ยังไม่พอ ถ้าเอากลับไป ใช้แล้วมีหลักฐานว่าเบิร์นไปได้ 100,000 Cal รับส่วนลดวันโอนเพิ่ม! คือ ถ้าอยากได้ราคาดี ก็ต้องสุขภาพดีด้วยนะ ฮ่าๆๆ

        ยังไม่พอ แถมแพ็คเกจเล่น ‘สามย่านยิม’ ที่อยู่ข้างโครงการนี่แหละ เล่นฟรี 3 เดือน! ก็คือเอาไปใช้กับ Garmin นี่แหละ! 

        (แต่โปรข้างบนนี้ก็มีจำกัดนะ แค่ 280 ห้องแรกที่จองเท่านั้น)

        ที่วิเคราะห์มาทั้งหมด ผมไม่ได้บอกว่า Origin ทำคอนโดที่ดีที่สุด แต่ผมกำลังบอกว่า Origin เลือกทำคอนโดที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด เลือกสมรภูมิที่ตัวเองเชี่ยวชาญ เลือกอาวุธที่ถนัดมือ พอชนะบ่อยครั้งก็กลายเป็นความมั่นใจ แต่ก็ไม่ลืมที่จะพัฒนาตัวเองต่อไปอีก ทำให้ Origin กลายเป็นแบรนด์ที่โดดเด่นในทำเลแบบนี้ เป็นการสร้างแบรนด์ไปในตัวอีกด้วย

        ผมอยากทิ้งท้ายอีกเรื่อง ขอชื่นชม Sale โครงการรอบนอกของ Origin ในทุกโครงการที่ผมไปเยี่ยมเยือน กระตือรือร้น อัธยาศัยดี เต็มใจให้ข้อมูล แน่นอนว่าการมี Product ที่ตอบโจทย์ก็ทำให้การขายเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แต่ถ้าไม่มี Sale ที่ดี ก็เหมือนกองทัพที่ทหารไม่ตั้งใจรบ อาวุธจะดีแค่ไหน ถ้าประมาทก็แพ้ได้ แต่เรื่องนี้ Origin เค้า Train มาดีจริงๆ

        ขอเตือนไว้ ใครใจไม่นิ่ง ไปเยือน Sale Gallery อาจมีเสียตัง ฮ่าๆๆ 

        “ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION” เชิญชวนมา วันที่ 29 เมษายน 10.00-19.00 น.

        Exclusive Event Day มาดูห้องตัวอย่างสวยๆ หลากหลายแบบ มาดู Model โครงการขนาดยักษ์! มาฟัง Sale เล่าเรื่องข้อมูลโครงการอย่างเต็มใจ มาลองฟังโปรฯ ส่วนลดเพิ่ม และเครื่องใช้ไฟฟ้า มากถึง 30 รางวัล สำหรับลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชมโครงการในวันดังกล่าวเท่านั้น! 

        กันพลาด ลงทะเบียน ไว้ก่อนเลย

        ที่ตั้งโครงการ : คลิก

        สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร 020300000

        #OriginProperty #TheOrigin

        #OriginPlay #OriginPlaySrilasallestation

        #PlugAndPlay #OriginPlugAndPlayศรีลาซาลสเตชั่น #OriginPlugAndPlaySriLasalleStation #Duospace #คอนโดใกล้รถไฟฟ้า #คอนโดติดรถไฟฟ้า #คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ #คอนโดลาซาล #คอนโดบางนา #คอนโดห้อง2ชั้น #คอนโดใหม่ลาซาล #คอนโดใหม่บางนา #PetFriendly #PetFriendlycondo

 

 

 

 

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"EARN Condo by LPN" อยู่เอง ก็เพลินใจ เอาไปปล่อยเช่า ก็ดั่งเสือนอนกิน

เป็นขวบปีที่หลาย Developer คลอดแบรนด์ใหม่ๆออกมา เพื่อความสดใหม่ และรองรับตลาดที่เปลี่ยนแปลงไป "EARN Condo by LPN" ก็เช่นกัน เป็นแบรนด์สดใหม่จากค่าย LPN ยุคสมัยใหม่

"dcondo hype Rangsit" โครงการตรงข้าม ม.กรุงเทพ ที่ "Sold Out" หมดเกลี้ยง เพียงแค่วันแรกที่วางแผง!!

"หะ Sold Out แล้วเหรอ?! ยังไม่ทันได้ไปดูเลย" เป็นคำที่ผมเผลอหลุดจากปาก หลังทราบข่าว 555 ต้องบอกว่า ได้รับผลตอบรับดีเกินคาด.. ตามที่คาดไว้จริงๆ

"The Forestias Signature Series" โครงการที่พัฒนาโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด

“เราพัฒนาโครงการโดยไร้ข้อจำกัดใดๆ เพื่อให้ได้ที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด” จะมีสักกี่โครงการกันนะ ที่กล้าพูดได้แบบนี้ และลงมือทำจริงๆ


ติดดอยโร้ดทู

ส่องก่อนเปิด "The Base จรัญสนิทวงศ์ 33" คอนโดใหม่จากแสนสิริ ปักหมุดทำเลดีใกล้ MRT ไฟฉาย ติดตลาดบางขุนศรี!!

รู้สึกว่าช่วงครึ่งปีหลังมานี้ แสนสิริเอาเรื่องเหมือนกันนะ เห็นได้ชัดจากการทยอยเปิดตัวโครงการใหม่แบบติดๆ กัน ทั้งแนวราบ ทั้ง คอนโด เรียกได้ว่าเก็บหมดทุกแซ็กเมนต์ เจาะกลุ่มลูกค้า ทั่วถึงที่แท้ทรู ล่าสุดแสนสิริพร้อมบุกจรัญสนิทวงศ์ ส่งโครงการคอนโดใหม่ 'The Base จรัญสนิทวงศ์ 33' มาเซย์ฮัลโหลชาวฝั่งธนฯ ซึ่งการมาครั้งนี้บอกเลยว่าไม่ได้มาเล่นๆ เพราะทำเลดีมว้ากก

"Aspire Huaikhwang" คอนโดใหม่ AP ที่เป็นเพื่อนบ้านกับตลาดห้วยขวางในระยะ 50 เมตร!

คุณพระ ในที่สุดเราก็มีคอนโดใกล้ตลาดห้วยขวางในระยะเดินถึงแล้ว!

ROMM CONVENT คอนโดสูงโครงการใหม่จาก พราว เรียล เอสเตท

ทำเลซอยคอนแวนต์เป็นอีกทำเลที่ผมยกให้เป็นทำเลใจกลางเมืองจริง ๆ นะ


ติดดอยสไตล์

ล้อมวงเล่า “Sunac China Holdings” พี่ใหญ่อสังหาจีนอันดับ 3 ที่ล้มละลายล่าสุด!!!

ก่อนหน้านี้พี่ใหญ่อสังหาจีนเบอร์ 1 อย่าง China Evergrande เพิ่งล้มไป

AMI Brunch & Bubbles ร้านมื้อสายที่อยากให้ทุกคนได้ไปลอง

วันหยุดชิว ๆ แวะไปหา Brunch เข้าปาก เข้าท้องกันหน่อย "AMI Brunch & Bubbles" อีกหนึ่งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีย่านอารีย์ที่มีเมนูมือสายอร่อยมากกกก!!!

แสนสิริ ทำบ้านระดับ Luxury ได้กำไรน้อยมาก แต่ต้องทำเพราะมันคือตัวตนของเรา

ทุกครั้งที่ผมไปเยือนหมู่บ้านของ ‘แสนสิริ’ ผมจะคาดหวังไว้สูงเสมอ แต่ทุกครั้งที่ไปถึงกลับพบว่า ‘ผิดคาด’ เพราะมัน ‘เกินคาด’ เสมอ

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

5 เหตุผล ที่เราควรใช้บริษัทรับสร้างบ้าน

“อ้วนแล้วบ้านแคบลงไหม” เอาจริงๆ คำถามนี้ผมต้องเดือดมากกว่า ‘โบว์-เมลดา’ อีกนะ

ขนาดผมยังรู้สึกว่า ‘บ้านศุภาลัย’ กว๊าง กว้าง เลย คนอื่นก็หมดสิทธิ์คิดว่าแคบแล้วล่ะ

#ติดดอยรวมมาให้ "ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้าน" กันยายน 2566

เดือนที่ 9 แล้วนะค้าบบบบบ ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้ว หลายคนก็บ่นว่าดอกเบี้ยเดือนที่ผ่านมาขึ้นกันเยอะเลย 555


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com