BTS : อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ / พญาไท /
27 Feb 2023 17:20สรุปว่าที่ดินแปลงข้างๆ โครงการ "M พญาไท" ที่ยังว่างอยู่นั่น เตรียมขึ้นโครงการใหม่ สมญานาม "MARQUIS พญาไท" สินะ
ถ้าใครผ่านไปผ่านมาในย่านนั้นน่าจะสังเกตเห็นกันมานานแล้ว ว่าที่ดินข้างโครงการ "M พญาไท" มันมีว่างอยู่แปลงหนึ่ง
แล้วก่อนหน้านั้น (จนกระทั่งถึงตอนนี้) เค้าล้อมรั้วพร้อมขึ้นป้ายโฆษณาโครงการในเครือกันไปแล้วเรียบร้อย
ตอนแรกไอ้เราก็คิดว่าคงเป็น Malton ที่เป็น Private Residence ไม่มีพลาดแล้ว แต่หลังจากที่เมเจอร์แถลงแผนไปหมาดๆ มันก็มีเค้าลางว่าตรงนี้จะกลายเป็นตึกสูงแทน
ซึ่งถามว่าเหมาะมั้ย...เหมาะมาก!
ก่อนไปพูดถึงตรงนั้นขอย้อนกลับไปนิด ช่วงที่เมเจอร์เค้าแถลงแผนของปีนี้
สำหรับปี 2023 นี้ ถือได้ว่าเป็นปีปังของเมเจอร์ เพราะเค้ากางแผนเปิดตัวโครงการใหม่สูงสุดนับตั้งแต่เคยเปิดมาเลย
คือโดยรวม จะมีโครงการใหม่ในปีนี้มากถึง 7 โครงการด้วยกัน มีทั้งแบรนด์เก่าและแบรนด์ใหม่ แปะยี่ห้อ MAYFIELD LANE, MAYFIELD, MILFORD มี New Brand รอเฉลยอีก 1 ตัว และสุดท้ายก็ MARQUIS ตัวนี้นี่แหละครับ
จะว่าไปชื่อแบรนด์ของเมเจอร์นี่เว่อร์วังอลังการทุกชื่อเลยเนอะ
และ 2 โครงการที่ย้ำว่าเดี๋ยวเจอกันเร็วๆ นี้แน่ๆ ก็คือ "MUNIQ พร้อมพงษ์" กับ "MARQUIS พญาไท" ครับ
และตัวคุณท่าน "MARQUIS พญาไท" จะเดบิวต์ด้วยภาพลักษณ์ของแบรนด์คอนโดระดับซูเปอร์ลักชัวรี ที่เน้นฟังก์ชันในเรื่องของการเป็น Wellness Residences สอดคล้องกับความเป็น Medical Hub ของทำเลที่ตั้งอย่างพญาไท
โดย "MARQUIS พญาไท" เปิดตัวมาในราคาเฉลี่ย 265,000/ตร.ม. มูลค่าโครงการรวมกว่า 5,500 ล้านบาท ถือเป็นเพชรเม็ดงามๆ เป็นท่านมาควิส ณ พญาไทกันไปเลย
ในเรื่องทำเลมันดีมากแบบไม่มีอะไรมากั้น โครงการรั้วชิดกันกับรุ่นพี่ "M พญาไท" ตั้งอยู่บนถนนพญาไทมุ่งหน้าเข้าเมือง ใกล้กันกับซอยรางน้ำ และสามารถเดินไปรถไฟฟ้า BTS สถานีอนุสาวรีย์ฯ ได้ในระยะทางเพียง 270 เมตร
และแน่นอนว่าถ้าจะเดินไป BTS พญาไทก็ได้เหมือนกันครับ เพราะตั้งห่างออกไปเพียงแค่ 450 เมตรเท่านั้น
ถนนบริเวณนี้เดินได้สะดวก เพราะฟุตบาธเรียบและกว้าง ระหว่างทางมีต้นไม้ประปราย แต่อาจจำเป็นต้องข้ามถนนเล็กน้อย นอกจากนั้นก็ถือว่าสะดวกดี
นอกจากนี้รอบๆ ที่ตั้งโครงการมีความเจริญสูงมาก
ไม่ไกลกันจะเป็นช่วงวงเวียนอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งตรงนี้มีของกินให้เลือกสรรกันถ้วนหน้า ร้านก๋วยเตี๋ยว ห้างสรรพสินค้า โรงแรม โรงเรียน สำนักงานใหญ่ๆ อยากดูหนังก็เดินไปที่ Century the Movie Plaza ได้เลย ทั้งหมดอยู่ในระยะเดินถึงทั้งนั้น
ส่วนการใช้รถใช้ถนน ตรงนี้ก็มีทางพิเศษศรีรัชให้ เข้าเมืองได้ง่ายและรวดเร็ว ไปต่อยังพระราม 9 ถนนเพชรบุรี หรือถนนสุขุมวิทก็ได้
ส่วนใครจะออกเมืองก็วิ่งไปได้ทั้งนนทบุรี รังสิต ดอนเมือง แวะไปใช้ Airport Rail Link ที่สถานีพญาไทเพื่อไปสุวรรณภูมิก็ได้อีก ถือว่าใกล้กับขนส่งสาธารณะให้เปลี่ยนสายได้สะดวก เพราะไปทางฝั่งสถานีหมอชิตก็เปลี่ยนไปใช้รถไฟใต้ดินได้แล้ว
ต้องบอกว่าพื้นที่ตรงนี้มันสะดวกจริง แต่ก็ต้องยอมรับอีกเหมือนกันว่าทุกคนต้องเจอปัญหานี้...รถติด!
ขนาดไม่ใช่ช่วงไพรม์ไทม์รถยังเยอะเลยครับ ส่วนหนึ่งอาจเพราะหน้าหลังถูกล้อมรอบด้วยแยกพญาไทและฝั่งอนุสาวรีย์ ซึ่งตรงนี้รถจะเยอะมากอยู่แล้ว ขับต่อไปอีกนิดยังต้องไปนั่งเหม่อที่แยกราชเทวีอีก
เพราะอย่างนั้นแม้จะอยู่ติดถนนใหญ่เส้นหลัก แต่ก็ควรเผื่อเวลาออกจากบ้านดีกว่า
ส่วนใครไม่อยากใช้รถยนต์ส่วนตัว อยากใช้รถไฟฟ้า ซึ่งแน่นอนว่าอยู่ใกล้ แต่ก็ต้องทำใจเรื่องการข้ามถนนเสียหน่อย
ไม่พูดก็ไม่ได้ เพราะการข้ามถนนบ้านเรามันเหมือนการเสี่ยงภัยเล็กน้อย แล้วพื้นที่โครงการตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างสถานีอนุสาวรีย์ฯ และพญาไท ซึ่งการจะไปถึงทั้งสองสถานีได้นั้นมันต้องข้ามถนนทั้งคู่
ตรงสถานีอนุสาวรีย์ฯ จะเจอแค่ด่านเดี่ยว คือปากซอยรางน้ำ ไม่ต้องกังวลมากขนาดนั้น แต่รถที่ใช้ซอยพวกนี้ชอบไม่ค่อยจอดให้คนข้ามเท่าไหร่ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน ดังนั้นต้องมองรถดีๆ เวลาจะข้ามถนน
ทางฝั่งสถานีพญาไทยิ่งแล้วใหญ่เพราะรถเยอะมากแล้วสถานีไม่มีขาบันไดยื่นมาทางฝั่งนี้ การจะไปขึ้นรถไฟฟ้าจำเป็นต้องใช้สกิลฝ่าเท้าท่องคลื่น เจอะเจอหลายด่านเสียหน่อยกว่าจะถึงฝั่งฝันที่มั่นหมาย ใครข้ามถนนไม่เซียนแนะนำให้รอไปพร้อมคนอื่นเอาครับ เพราะโซนนี้คนข้ามเยอะอยู่แล้ว
แล้วก็ถ้าดูจากภาพแปลงที่ดินนั่นจะเห็นได้ว่าผมถ่ายจากบนรถไฟฟ้า ตอนที่ขบวนเคลื่อนผ่านพื้นที่โครงการ เรียกว่าอยู่ในระยะประชิดเลยทีเดียว ใครที่อยู่ชั้นที่หันหน้าเข้าหารถไฟฟ้าอาจต้องเจอปัญหาเรื่องเสียงอยู่บ้างนะ
แต่ถ้าใครเลือกชั้นสูงๆ หน่อย มองลงมาก็จะเจอะวิวรถไฟฟ้า เพลินๆ ดี แบบนี้น่าจะสบายกว่าครับ เพราะงั้นคิดว่าชั้นสูงๆ น่าจะมีคนจับจองแย่งชิงแน่นอน
ถือเป็นหนึ่งโครงการที่น่าจับตามอง ในยุคที่คอนโดใหม่ๆ ของโซนกรุงเทพฯ ชั้นในหาแบบติดรถไฟฟ้า 0 เมตรไม่ได้แล้ว ก็ขยับออกมาหน่อยในระยะไม่ถึง 500 เมตรแทน แถมยังติดถนนใหญ่ และที่สำคัญมาในคอนเซ็ปต์ตามเทรนด์อย่าง Wellness Residences อีก
นับว่าน่าสนใจ และจะว่าไปเมเจอร์ตัวใหม่ปีนี้ก็มีแต่ตัวตึงทั้งนั้นเลยเหมือนกัน
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection