“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

“dcondo sand Hatyai” คอนโดใหม่ ใจกลางหาดใหญ่ ใกล้เซ็นทรัล เริ่ม 1.79 ล้านพร้อมเฟอร์!!

Home   /   ติดดอยรีวิว

โซน : 09 Mar 2023   17:19

P_510_900

        สมัยวัยละอ่อน ผมเคยเข้าใจว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? 

        จริงๆ "หาดใหญ่" คืออำเภอนะ แต่คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย หลายคนที่หมายตามาท่องเที่ยวแดนใต้ ก็มักจะจิ้ม "หาดใหญ่" เป็น 1 ในจุดที่อยากมาเยือน

        "หาดใหญ่" จัดเป็นศูนย์กลางทางการค้า และการคมนาคมขนส่งของภาคใต้ตอนล่างนะครับ เป็นประตูผ่านไปยังประเทศเพื่อนบ้าน คือ มาเลเซีย และสิงคโปร์ ทำให้มีสินค้าที่นำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้านเป็นจำนวนมาก เพราะด้วยความที่ สามารถเดินทางได้จากทั้ง ทางรถยนต์ ทางรถไฟ และเครื่องบิน ครบเครื่องทีเดียว

        พูดถึงเรื่องสนามบินแล้วก็น่าสนใจ ขนาดระดับจังหวัด ยังมีไม่กี่จังหวัดในไทยเองนะ ที่เป็น ท่าอากาศยานนานาชาติ! แต่ที่ "หาดใหญ่" กลับมี บ่งบอกถึงความสำคัญของ "หาดใหญ่" ได้เป็นอย่างดี

        จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไรที่ “พี่สิบหมื่น” เลือกปักธงที่ “หาดใหญ่” เป็นหมากตาแรกของปีนี้ โดยจะใช้แบรนด์เป็น “dcondo sand Hatyai” ซึ่งเป็น dcondo ฉบับปรับปรุงใหม่ ไฉไลกว่าเก่า

        "หาดใหญ่” เป็นถิ่นคุ้นเคยของ dcondo ที่เคย Sold out ขายหมดเกลี้ยงแผงมาแล้วทั้ง 2 โครงการที่เปิด แสดงให้เห็นว่า มีความเข้าใจความต้องการของคนท้องถิ่นได้ดีทีเดียว

P_501_900

P_504_900

P_502_900

P_505_900

P_508_900

        “dcondo sand Hatyai” มาด้วยคอนเซ็ปต์ “Good All Sides , Life All Good จะวันสงบ วันสนุก ก็สุขรอบด้าน” 

        เป็นโครงการที่ออกแบบ “ส่วนกลาง” มาอย่างดี เหมาะกับไลฟ์สไตล์สมัยนี้ และคำนึงถึงสุขภาพที่ดี ผมชอบนะ

        ตอนผมมองดูแปลนโครงการ ยังรู้สึกเลยว่า พื้นที่ส่วนกลางเยอะดีแหะ ออกแบบให้ส่วนกลางมีความต่อเนื่องกัน ยาวตั้งแต่หน้าโครงการ ไปจนถึงท้ายโครงการเลย

        การมีพื้นที่สวนสีเขียว ต้นไม้ใหญ่เยอะ เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของ "พี่สิบหมื่น" เขาเลย เป็นเรื่องที่ผมชอบอีกเช่นกัน การมีต้นไม้เยอะ เพิ่มความ "น่าอยู่" ได้ดีนะ มันช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าทางจิตใจของเราได้

        "ส่วนกลาง" หลักๆ จะอยู่ที่ชั้นแรก ออกแบบให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด

        - Co-Working Space มี Relaxing Pod เก้าอี้นวดไว้คลายเมื่อย และ Vending Machine Bar ที่มีขนม และเครื่องดื่มไว้เติมพลัง คือถ้าลองได้มานั่งแล้ว ก็ไม่ต้องไปไหนอีกเลย เก้าอี้นวดพร้อม ของกินพร้อม ฮิฮิ

        - Outdoor Co-Living Space พื้นที่พักผ่อน ท่ามกลางร่มเงาต้นไม้ใหญ่ ช่วงเย็นค่ำ นั่งตากลมกันได้เพลินๆ

        - Lobby ออกแบบเป็นโทนสีอบอุ่น เหมือนแสงแดดอ่อนๆยามเช้าส่องเข้ามา ดูเป็นธรรมชาติ จะมานั่งเล่น หรือนั่งทำงาน ก็เข้าท่าดีทั้งนั้น

        - Gym ฟิตร่างกายให้เต็มที่กับฟิตเนสอุปกรณ์ครบครัน ทั้งสาย Cardio และ Weight Training ​พร้อมชมวิวสวนสีเขียวได้แบบเพลินๆ เต็มตาทั้ง 2 ฝั่ง และยังมีโซน Outdoor สำหรับออกกำลังกายเบาๆอย่างโยคะ พร้อมรับลมธรรมชาติไปด้วย 

        - Relaxing Garden สวนสีเขียวขนาดใหญ่ที่บอกไปเมื่อข้างต้นนะ ประดับด้วยต้นไม้ Modern Tropical มีลานหินนวดเท้า (Foot Theraphy Feature) ช่วยปรับระบบร่างกายให้สมดุล อันนี้ชอบ อ่านแล้วรู้สึกอยากไปนวดเลย 555

        - Sansiri Backyard สวนผักออร์แกนิคที่เราสามารถเก็บไปทำอาหารที่ห้องได้

        - Swimming Pool สระว่ายน้ำระบบเกลือขนาดใหญ่ ที่ยาวกว่า 45 ม. ออกแบบเป็นฟรีฟอร์มมีความคดเลี้ยวไปมาเหมือนธรรมชาติ ไม่ใช่แค่เหลี่ยมๆ ให้ฟีลเหมือนได้หนีไปนั่งชิลล์อยู่ริมทะเล

        กระเบื้องทุกจุดที่ส่วนกลาง จะเป็นกระเบื้องฟอกอากาศ ดักจับฝุ่น PM. 2.5 ได้ถึง 89% พร้อมเพิ่มมวลอากาศสดชื่นตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า 

        ห้องน้ำที่ส่วนกลางทุกจุดยังใช้ Hygienic Tiles กระเบื้องยับยั้งแบคทีเรีย ได้มากกว่า 90% แค่อ่าน ยังรู้สึกสุขภาพดีขึ้นอย่างบอกไม่ถูก ฮิฮิ

        Universal design ออกแบบพื้นที่ส่วนกลางให้เหมาะกับทุกเพศวัย รวมถึงคนที่นั่งวีลแชร์ อันนี้สำคัญมาก

        Clean & Efficiency // Energy & resource ส่วนกลางจะออกแบบให้ประหยัดพลังงานที่สุด โดยมีการใช้แผง solar cell เพื่อผลิตไฟฟ้า และนำมาใช้ในพื้นที่ส่วนกลาง , มี EV Charger ไว้ให้บริการพร้อม คนมีรถไฟฟ้าที่เป็นแนวโน้มของรถใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ มาชาร์จได้สบาย 

01

1a

1b

1c

        “dcondo sand Hatyai” เป็นคอนโด Low rise สูง มี 2 อาคาร สูง 7 ชั้น มีจำนวนยูนิตพักอาศัย 480 ยูนิต สามารถจอดรถได้ 29% บนที่ดินประมาณ 6 ไร่ 

        มีห้องทั้งหมด 3 รูปแบบ ได้แก่ Studio ขนาด 28 ตร.ม. , 1 Bedroom ขนาด 28-32 ตร.ม. และ 2 Bedrooms ขนาด 52 ตร.ม. ฝ้าเพดานสูง 2.45 ม.

        เท่าที่ผมดูจากแบบ ทุกห้องจะออกแบบให้เป็นห้องแบบหน้ากว้าง ข้อดีคือ ทำให้ห้องแลดูกว้างกว่าปกติ และมีออกแบบให้ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ให้มากที่สุด 

        อย่างห้อง Studio เข้ามาจะเจอกับโซนครัว ทำเป็นพื้นกระเบื้อง เพื่อทำความสะอาดได้ง่าย ตรงนี้ใครอยากกั้นกระจกเป็นครัวปิดก็ทำได้นะ 

        เข้ามาอีกหน่อย จะเป็นพื้นที่โซนโต๊ะกินข้าว ตรงนี้ถ้าเราออกแบบให้ดีหน่อย อาจเป็นโซนอเนกประสงค์ ที่เป็นได้ทั้งโต๊ะกินข้าว หรือโต๊ะทำงานก็ได้

        ต่อเข้ามาเป็น โซนห้องนั่งเล่น ตรงบริเวณหน้าต่างจะมีพื้นที่ให้เราพอจะออกแบบตามความต้องการของเราได้ด้วย

        ด้านขวามือ จะเป็นโซนห้องนอน และห้องน้ำ เราสามารถกั้นกระจก เพื่อให้กลายเป็นแบบ 1 ห้องนอน ได้นะ

        และลึกสุดด้านขวามือจะเป็นระเบียงขนาดใหญ่พอตัว จะวางเครื่องซักผ้า หรือทำเป็นมุมสวนเล็กๆ หรือเอาเก้าอี้มาวางเป็นมุมส่องวิว ก็ทำได้ทั้งนั้น

        อีกจุดเด่นที่พิเศษสุดๆ ไม่เหมือนเจ้าอื่นก็คือ เฟอร์นิเจอร์ที่จะตกแต่งมาทุกห้องทุกแบบให้เลยนี่แหละ 

        - โซฟา และเก้าอี้ที่ให้จะเป็น Memory Foam ที่รองรับสรีระของร่างกายให้รู้สึกผ่อนคลาย การนั่งสบาย การนอนสบาย สำคัญกับการใช้ชีวิตมากนะ! ใครวัย 30-40 ขึ้นไป จะรู้กันดีเนอะ 555 

        - ผ้าคลุมโซฟา และเก้าอี้ มีสารกันเชื้อราและแบคทีเรีย

        - โต๊ะ และเตียงที่ได้จะเป็นแบบ Ergonomic ลบเหลี่ยมลบคม เพื่อป้องกันอุบัติเหตุอีกด้วย เหมาะกับครอบครัวที่มีเด็กน้อยดีนักแล

        จะเห็นได้ว่า การออกแบบทุกอย่าง เป็นไปตามคอนเซ็ปต์ “Good All Sides , Life All Good จะวันสงบ วันสนุก ก็สุขรอบด้าน” จริงๆนะ มีคุณภาพชีวิตดีๆได้ทุกขณะ มีความใส่ใจในสุขภาพลูกบ้าน ทั้งทางกาย และทางใจ แทรกอยู่ในทุกตารางนิ้ว ตั้งแต่ส่วนกลางไปจนถึงห้องพักอาศัย

        บอกตามตรงว่า แทบจะอดใจรอตอนโครงการสร้างเสร็จไม่ไหวแล้วสิ อยากไปดูๆ 555

02

        โอ๊ย ร่ายเพลิน จนเกือบลืมบอกทำเลโครงการแล้วสิ 5555

        “dcondo sand Hatyai” วางตัวอยู่ตรง ถนนไกลโศก เชื่อมกับถ.กาญจนวนิช แค่ราว 400 กว่าม.เอง กลางเมืองหาดใหญ่เลย ไปไหนก็ง่าย อยู่ตรงข้ามกับโครงการรุ่นพี่ “dcondo Hatyai”

        ถ.กาญจนวนิช ถ้าตรงขึ้นไปทางเหนือ จะไปบรรจบกับปลายสุดของถ.เพชรเกษม คุ้นๆใช่ไหม ใช่แล้ว เพชรเกษมเดียวกับในกทม.นี่ละ!! (จุดเริ่มจะอยู่ตรงสี่แยกท่าพระ) จู่ๆก็อยากร้องเพลง "ฉันมาไกล มาไกลเหลือเกิน" 555 ก็แหม มาไกลมากจริงๆ และถ้ายังไปต่อ จะไปถึงตัวเมืองสงขลาได้ด้วยนะ

        ส่วนถ้าลงไปทางใต้ จะไปได้ยาวๆจนถึง ด่านสะเดา ที่เป็นด่านพรมแดนกับประเทศมาเลเซียได้เลยทีเดียว

        ถ.กาญจนวนิช จึงถือว่าเป็นเส้นที่มีความสำคัญมาก มีการใช้งานค่อนข้างเยอะ

        7-Eleven ที่ใกล้ที่สุดจะอยู่ใน ปั๊มปตท. ตรงเส้นกาญจนวนิช ก่อนถึงถนนไกลโศกนะ ห่างประมาณเกือบ 1 กม. แวะหาของอร่อยก่อนเข้าบ้านได้สบาย

        Homepro นี่คือใกล้มาก ถ้าเข้าจากทางด้านหลัง ระยะน่าจะราวๆ 250 ม. เอง เดินไปยังได้เลย

        - 10 นาที ถึงเซ็นทรัล หาดใหญ่ , Makro , ตลาดกิมหยง

        - ใกล้ Lotus’s , Big C Extra , Asean Night Bazaar , Greenway Night Market

        - ใกล้ ม.สงขลานครินทร์ , รพ.สงขลานครินทร์ , รพ.กรุงเทพหาดใหญ่

P_503_900

        สำหรับผมแล้ว “dcondo sand Hatyai” เป็นคอนโดที่เหมาะแก่การอยู่อาศัย ทำเลใกล้ถนนใหญ่ ไปไหนค่อนข้างสะดวก ใกล้มหาวิทยาลัย ใกล้ห้าง และตลาดชั้นนำมากมาย

        ส่วนการปล่อยเช่านั้น จากสถิติของโครงการรุ่นพี่ จะได้ยิลด์ผลตอบแทนก่อนหักค่าใช้จ่ายอยู่ที่ราวๆ 6-7%/ปี

        โครงการนี้ก็คงไม่ต่างกันมากนะ เพราะอยู่ทำเลเดียวกัน แม้ว่าราคาจะสูงกว่า แต่ใหม่กว่า ส่วนกลางทันสมัยกว่า จึงมีโอกาสที่จะได้ค่าเช่าที่มากกว่า ผมคาดว่ายิลด์น่าจะอยู่ที่ 5-6%/ปี ก็ถือเป็นโครงการที่เหมาะกับนักลงทุนที่อยู่บริเวณนั้นอยู่แล้ว จะได้ดูแลได้สะดวก

        ใครที่สนใจ อดใจรออกันอีกนิด มี.ค.นี้ ก็จะเปิดแผงให้จับจองกันแล้ว ราคาค่าตัวเริ่มต้นเพียง 1.79 ล้าน*(เฉลี่ย 69,000 บาท/ตร.ม.*) แต่งครบแบบ Fully Furnished อีกต่างหาก! เฟอร์ที่ได้ก็จะล้อไปกับการออกแบบส่วนกลางที่ใส่ใจในสุขภาพ ตามที่บอกไปด้านบน คลิกที่นี่ เพื่อลงทะเบียนรับข้อมูลเพิ่มเติมได้เลยจ้า

ติดต้อทางไลน์ Line OA : http://siri.ly/iqzcN03

ที่ตั้งสำนักงานขาย : http://siri.ly/mdxYAy3

P_506_900

P_507_900

P_509_900

 

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com