ความสำเร็จของ AP เราใช้คำว่า New High ได้สิ้นเปลืองจริงๆ

ความสำเร็จของ AP เราใช้คำว่า New High ได้สิ้นเปลืองจริงๆ

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 16 Feb 2023   14:11

AP New High

 

        แค่การจัดงานก็ทำให้รู้ว่าบริษัทที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องเป็นอย่างไร… ต้นปีนี้ผมร่วมงานแถลงข่าวบริษัทอสังหาริมทรัพย์เยอะมาก แต่ AP ทำให้ผมแปลกใจแบบประทับใจมากที่สุด เช่น รูปแบบข้อมูลที่นำเสนอมีความกระชับมากขึ้น คำดูทันสมัย สอดคล้องกับบริบทของสังคม 

        ทุกงานที่ผ่านไป AP จะมีการสอบถาม Feedback ทุกครั้งว่างานมีข้อเสียข้อดีอะไรบ้าง? แต่สิ่งที่เจ๋งกว่านั้นก็คือ เค้าไม่ใช่แค่ถาม … แต่เอาไปปรับปรุงจริงๆ 

        ลองคิดดูว่า แค่การจัดงานยังใส่ใจขนาดนี้ ‘บ้านและคอนโด’ ที่เป็นสินค้าหลัก จะใส่ใจขนาดไหน

        ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม “Product” ของ AP จึงทันยุคทันสมัย ตอบโจทย์คนอยู่อาศัยในทุกขณะ ทุกบริบทของสังคม 

        ก็เพราะใส่ใจ สอบถาม ตามไปแก้ไข ปรับปรุง และ พัฒนา AP จึงก้าวมาได้ไกลแบบนี้ 

 

 • ปี 65 ที่ผ่านมา AP คือ อันดับ 1 ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เปิด 51 โครงการ มูลค่า 63,600 ล้านบาท เก็บยอดขายได้ 50,415 ล้านบาท new high แล้ว new high อีก!!!!
 • ยอดขายแบ่งเป็น แนวราบ 38,975 + คอนโด 11,440 (ล้านบาท) สูงสุดตลอดกาล!!!
 • ยอดโอน 48,000 ล้านบาท!!! พระเอกคือ ทาวน์โฮม ยอดขาย 17,097 ล้านบาท เติบโต 30%!!!
 • แต่ปี 66 คือ ปีที่ AP บอกว่าจะยิ่งไปไกลกว่านี้อีก Breakthrough ก้าวข้าวทุกขีดจำกัด ธุกิจอสังหาริมทรัพย์เพิ่งจะกลับมาปีนี้แหละ!! เปิดโครงการใหม่แบบดุดัน 58 โครงการ 77,000 ล้านบาท
 • แบ่งเป็น บ้านเดี่ยว 22 โครงการ 34,800 + ทาวน์โฮม 27 โครงการ 26,400 + คอนโดมิเนียม 4 โครงการ 11,800 + โครงการต่างจังหวัด 5 โครงการ 4,000 (ล้านบาท)
 • โดยตั้งเป้ายอดขายเพิ่มเป็น 58,000 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนของ แนวราบ : คอนโด : ธุรกิจอื่นๆ = 73% : 25% : 2%
 • แต่บริษัทดีๆ เค้าต้องมีกลยุทธ์นะ ปี 66 AP มาด้วย 3 ข้อนี้

 

 1. Dive Deeper in Property Business เจาะลึก เข้มข้น ลงไปในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ยิ่งวิเคราะห์ลงลึก ยิ่งพัฒนา เช่น แบบบ้าน Duplex Home ของบ้าน Grand Pleno ที่ออกแบบใหม่ให้สอดคล้องกับผู้อยู่อาศัยจริง , พัฒนา Luxury Townhome เช่น บ้านกลางเมือง Calsse รัชโยธิน และ เจาะลึกลงไปในบ้านระดับ Modern Luxury Market ราคา 25-40 ล้านบาท ที่ AP พร้อมจะท้าชนกับทุกเจ้า
 2. Hatch New Business หาช่องว่างตลาดใหม่ : ในช่วงที่ WFH กลายเป็นสิ่งถาวรมากขึ้น และ กระแสรักสุขภาพก็เพิ่มมากเช่นกัน AP เปิดตัว “Fitfriend Trainer Delivery” บริการเทรนเนอร์แบบส่งถึงบ้าน!!! ตอนนีมี Trainer ในมือ 100 กว่าคน [Certified จากสถาบันที่เชื่อถือได้] ในช่วงปีที่ผ่านมามียอดใช้บริการร่วม 5 ล้านบาทแล้ว!!! ทำเป็นเล่นไป
 3. People & Social ร่วมขับเคลื่อนสังคม พัฒนาคน : New World New Skills ผมเึยเขียนถึงโครงการ Open House ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษามาฝึกงานในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งอันนี้เจ๋งมากจริงๆ มีการพาไปดูงานที่ประเทศญี่ปุ่นกับ Mitsubishi Estate บริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ ที่เป็น Partner กับ AP มากว่า 10 ปีด้วย (โครงการนี้ดีจริง เพราะมีพนักงานบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่อื่น มาเล่าให้ผมฟังว่า ผ่านการฝึกงานที่ AP ก่อนมาทำที่นี่ ซึ่งเค้าชมว่าดีมากๆ ให้ความรู้เค้าได้มากเลย)

         

 • แต่ความท้าทายของ AP ในปีนี้อยู่ที่พระอกของเราอย่าง ‘คอนโดมิเนียม’ AP มองว่ายอดขายคอนโดมิเนียมจะกลับมาสูงขึ้นกว่า 2 ปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ด้วยเหตุผล 2 ข้อ คือ 1. รถติด 2. ค่าครองชีพสูงขึ้นโดยเฉพาะค่าเดินทาง และคอนโดแก้ Pain Point 2 เรื่องนี้ได้ชะงัดนัก!
 • คอนโดจะ ‘REBOUND AGAIN’ เป็นฟ้าหลังฝนที่ฉาบสีทองแน่นอน
 • ที่สำคัญ ปีนี้จะเป็นการครบ 10 ปี แห่งความร่วมมือกับ Mitsubishi Estate บริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ที่ทำโครงการ JV กับ AP มาอย่างยาวนาน
 • 10 ปี คือ หลักฐานแห่งความสำเร็จที่ผ่านมา และเป็นหมุดหมายสำคัญให้ก้าวต่อไปอย่างยั่งยืน
 • ปี 66 นี้ AP ก็ยังจะมีโครงการ JV ร่วมกับ Mitsubishi Estate อีก 2 โครงการ คือ Life พหล-ลาดพร้าว และ Rhythm ที่ว่ากันว่าทำเลเด็ด ตรงข้าม iconsiam !!!
 • Life พหล-ลาดพร้าว เราเห็นหน้าค่าตาไปบ้างเเล้ว เพราะสร้างไปแล้ว 45% แต่ยังไม่ขาย!! ทำเลน่าตื่นเต้น ตรงข้าม Central ลาดพร้าว ใกล้ BTS ห้าแยกลาดพร้าว มีเพียง 588 ยูนิต เป็นน้องคนที่ 3 ถัดจาก พี่ Life ลาดพร้าว และ Life Valley
 • คอนโดพร้อมโอนปีนี้ก็มีอีก 4 โครงการ The Address สยาม-ราชเทวี , Rhythm เจริญกรุง Pavillion , Aspire ปิ่นเกล้า-อรุณอัมรินทร์ และ Aspire รัตนาธิเบศร์ เวสต์ตัน
 • ผมไปดูน้องเกรซ กาญจ์เกล้า! เอ้ย! ‘Rhythm เจริญกรุง Pavillion’ มาแล้ว บอกเลยว่าสวยมากๆ ทั้งคอนโดและวิวแม่น้ำ กำลังรอจะไปยลอีก 3 โครงการที่เหลือ โดนเฉพาะ ‘แม่นกยูง’ The Address สยาม-ราชเทวี กับการ Come Back ของแบรนด์นี้ในรอยหลายปี

 

        ในฐานะ ‘คนคอนโด’ AP มีอะไรใหม่ให้ผมแปลกใจทุกปี จนบางครั้งผมอดแปลกใจไม่ได้ว่า ‘เค้าเอาเวลาที่ไหนไปวิเคราะห์เรื่องอะไรแบบนี้’ โดยเฉพาะเรื่องเล็กน้อยที่เป็นเรื่องใหญ่ เพราะชีวิตคนเราจริงๆ แล้ว เราก็แค่อยากทำเรื่องที่ปกติทำทุกวัน …. ให้มีความสุขก็แค่นั้น 

        คำถามจากคน AP ที่ผมได้ยินจึงมักจะเป็น ‘คอนโดนี้มีปัญหาอะไรอีกไหม?’ เพื่อที่เค้าจะได้เอาไปปรับปรุงให้เรามีความสุขกับเรื่องเล็กๆ ไปได้นานๆ สมกับ motto ของเค้า 

 

        “ชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้” 

Tag : AP Thai | AP | คอนโดติดดอยติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย

"Kave Wonderland" คอนโดแดนมหัศจรรย์ เพราะอยู่ที่นี่ก็เหมือนได้อยู่สวนสนุกทุกวันไปเลย!

หลังจากที่ผมถ่ายรูปห้องตัวอย่างใน Sales Gallery เสร็จ ผมก็หันไปบอกกับคุณบี ที่มาด้วยกัน เชื่อไหมว่า แป๊บๆ เดี๋ยวก็ Sold Out!!


ติดดอยโร้ดทู

HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) คอนโดใหม่ติดถนนนางลิ้นจี่ เอาใจคนรักสัตว์จากแสนสิริ

ตัวจริง Comeback แล้วจ้าาา พี่สิบหมื่น หรือ แสนสิริ ส่งคอนโดใหม่ บุกย่านสวนพลู กับโครงการ HAUS Nang Linchee (เฮ้าส์ นางลิ้นจี่) ตอนนี้ล้อมไวนิลเรียบร้อยแล้วด้วย

"The Collection Sukhumvit 16" คอนโดที่ได้วิวทะเลสาบและสวนเบญจกิติแบบเต็มพร้อมที่สุด

อีกหนึ่งตำนานจาก "Siamese Asset" ที่เลื่อนมานาน ปรับมานาน แต่ไม่ว่ายังไงก็ต้องขึ้นให้ได้ และก็มีแววว่าใกล้จะได้ขึ้นดังหวังแล้วครับ กับ "The Collection Sukhumvit 16"

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*

ศุภาลัย ธาม เจริญนคร (SUPALAI TYME CHAROENNAKHON) ว่าที่คอนโดวิวแม่น้ำจากโกวศุ ใกล้กระทรวงมหาดไทยใหม่เพียง 1 กม.*


ติดดอยสไตล์

เปิดตัว "505 State Street" ตึกระฟ้าที่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วนแห่งแรกใน New York

เทรนด์อาคารอนุรักษ์พลังงานยังคงมีมาให้เห็นกันเรื่อยๆ และล้ำหน้ามากขึ้นทุกวันๆ และหนึ่งในโปรเจ็คที่น่าตื่นตาตื่นใจและควรค่าให้หยิบมาพูดถึงกันในวันนี้คือ "505 State Street" ครับ

สัมผัสชีวิตเหนือระกับ ที่โครงการ "Amatara Residences Rayong" พูลวิลล่า สไตล์คอนโด วิวทะเล จาก Grande Asset

ในวินาทีที่ผมย่างเท้าเข้ามาชมห้องตัวอย่างของโครงการ "Amatara Residences Rayong" (อมาธารา เรสซิเดนเซส ระยอง) บอกตามตรงว่าแอบคิดลึกๆ ในใจว่า 'นี่มันอีกระดับของที่พักตากอากาศแล้ว'

ที่นี่ซาอุฯ!! "Gidori" โครงการ Golf Community สุดไฮเทค มาพร้อมอาคารทรงแปลกจาก NEOM

หลังจากสร้างเสียงฮือฮาแก่ชาวโลกจากโครงการ The Line เมืองภายใต้กำแพงยักษ์จากประเทศซาอุดีอาระเบีย ซึ่งโครงการนี้เป็นอยู่ภายใต้โครงการ Neom ซึ่งเป็นโครงการที่ทางซาอุฯ หมายมั่นให้เป็นเมืองใหม่ที่มาจากโลกอนาคตนั่นเอง แต่มันจะหยุดอยู่แค่ The Line ไม่ได้ครับ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งอนาคต ความล้ำจะต้องไปสุดกว่านี้ ล่าสุดทาง Neom ส่งอีก Golf Community มาเพิ่มอีก!!

มาแล้ว! สวนสนุก Dragon Ball แห่งแรกของโลก งานนี้การันตีใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์!

เรากำลังจะมีสวนสนุกธีม Dragon Ball แห่งแรกของโลกแล้วครับ! แถมยังการันตีว่าใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ด้วย!

ร้อนนี้แวะมาดับร้อนกับเครื่องดื่มจาก คริสปี้ ครีม กับ THAI SELECTION PERFECT TOGETHER ฟินแบบไทยๆ กับรสชาติที่เราคุ้นเคย

ร้อนๆ แบบนี้ ถ้าได้เครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วดับร้อนนี่บอกเลยว่าสดชื่นมากกกกก ยิ่งถ้าได้เครื่องดื่มสไตล์ไทยๆ นี่แหละตอบโจทย์เลย!!!!

คริสปี้ ครีม ส่ง “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” 3 รสชาติ เมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน เกินห้ามใจ

อร่อยแสงออกปาก!!! โดนัทใหม่จากคริสปี้ ครีม “ไทย ซีเล็กชัน โดนัท” เมื่อเมื่อเครื่องดื่มไทยสไตล์ มาในรูปแบบโดนัทเนื้อนุ่มสุดฟินนน กับ 3 รสชาติ อร่อยเกินต้าน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com