ความสำเร็จของ AP เราใช้คำว่า New High ได้สิ้นเปลืองจริงๆ

ความสำเร็จของ AP เราใช้คำว่า New High ได้สิ้นเปลืองจริงๆ

Home   /   ติดดอยล้อมวงเล่า

โซน : 16 Feb 2023   14:11

AP New High

 

        แค่การจัดงานก็ทำให้รู้ว่าบริษัทที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องเป็นอย่างไร… ต้นปีนี้ผมร่วมงานแถลงข่าวบริษัทอสังหาริมทรัพย์เยอะมาก แต่ AP ทำให้ผมแปลกใจแบบประทับใจมากที่สุด เช่น รูปแบบข้อมูลที่นำเสนอมีความกระชับมากขึ้น คำดูทันสมัย สอดคล้องกับบริบทของสังคม 

        ทุกงานที่ผ่านไป AP จะมีการสอบถาม Feedback ทุกครั้งว่างานมีข้อเสียข้อดีอะไรบ้าง? แต่สิ่งที่เจ๋งกว่านั้นก็คือ เค้าไม่ใช่แค่ถาม … แต่เอาไปปรับปรุงจริงๆ 

        ลองคิดดูว่า แค่การจัดงานยังใส่ใจขนาดนี้ ‘บ้านและคอนโด’ ที่เป็นสินค้าหลัก จะใส่ใจขนาดไหน

        ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม “Product” ของ AP จึงทันยุคทันสมัย ตอบโจทย์คนอยู่อาศัยในทุกขณะ ทุกบริบทของสังคม 

        ก็เพราะใส่ใจ สอบถาม ตามไปแก้ไข ปรับปรุง และ พัฒนา AP จึงก้าวมาได้ไกลแบบนี้ 

 

 • ปี 65 ที่ผ่านมา AP คือ อันดับ 1 ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เปิด 51 โครงการ มูลค่า 63,600 ล้านบาท เก็บยอดขายได้ 50,415 ล้านบาท new high แล้ว new high อีก!!!!
 • ยอดขายแบ่งเป็น แนวราบ 38,975 + คอนโด 11,440 (ล้านบาท) สูงสุดตลอดกาล!!!
 • ยอดโอน 48,000 ล้านบาท!!! พระเอกคือ ทาวน์โฮม ยอดขาย 17,097 ล้านบาท เติบโต 30%!!!
 • แต่ปี 66 คือ ปีที่ AP บอกว่าจะยิ่งไปไกลกว่านี้อีก Breakthrough ก้าวข้าวทุกขีดจำกัด ธุกิจอสังหาริมทรัพย์เพิ่งจะกลับมาปีนี้แหละ!! เปิดโครงการใหม่แบบดุดัน 58 โครงการ 77,000 ล้านบาท
 • แบ่งเป็น บ้านเดี่ยว 22 โครงการ 34,800 + ทาวน์โฮม 27 โครงการ 26,400 + คอนโดมิเนียม 4 โครงการ 11,800 + โครงการต่างจังหวัด 5 โครงการ 4,000 (ล้านบาท)
 • โดยตั้งเป้ายอดขายเพิ่มเป็น 58,000 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนของ แนวราบ : คอนโด : ธุรกิจอื่นๆ = 73% : 25% : 2%
 • แต่บริษัทดีๆ เค้าต้องมีกลยุทธ์นะ ปี 66 AP มาด้วย 3 ข้อนี้

 

 1. Dive Deeper in Property Business เจาะลึก เข้มข้น ลงไปในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ยิ่งวิเคราะห์ลงลึก ยิ่งพัฒนา เช่น แบบบ้าน Duplex Home ของบ้าน Grand Pleno ที่ออกแบบใหม่ให้สอดคล้องกับผู้อยู่อาศัยจริง , พัฒนา Luxury Townhome เช่น บ้านกลางเมือง Calsse รัชโยธิน และ เจาะลึกลงไปในบ้านระดับ Modern Luxury Market ราคา 25-40 ล้านบาท ที่ AP พร้อมจะท้าชนกับทุกเจ้า
 2. Hatch New Business หาช่องว่างตลาดใหม่ : ในช่วงที่ WFH กลายเป็นสิ่งถาวรมากขึ้น และ กระแสรักสุขภาพก็เพิ่มมากเช่นกัน AP เปิดตัว “Fitfriend Trainer Delivery” บริการเทรนเนอร์แบบส่งถึงบ้าน!!! ตอนนีมี Trainer ในมือ 100 กว่าคน [Certified จากสถาบันที่เชื่อถือได้] ในช่วงปีที่ผ่านมามียอดใช้บริการร่วม 5 ล้านบาทแล้ว!!! ทำเป็นเล่นไป
 3. People & Social ร่วมขับเคลื่อนสังคม พัฒนาคน : New World New Skills ผมเึยเขียนถึงโครงการ Open House ที่เปิดโอกาสให้นักศึกษามาฝึกงานในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งอันนี้เจ๋งมากจริงๆ มีการพาไปดูงานที่ประเทศญี่ปุ่นกับ Mitsubishi Estate บริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ ที่เป็น Partner กับ AP มากว่า 10 ปีด้วย (โครงการนี้ดีจริง เพราะมีพนักงานบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่อื่น มาเล่าให้ผมฟังว่า ผ่านการฝึกงานที่ AP ก่อนมาทำที่นี่ ซึ่งเค้าชมว่าดีมากๆ ให้ความรู้เค้าได้มากเลย)

         

 • แต่ความท้าทายของ AP ในปีนี้อยู่ที่พระอกของเราอย่าง ‘คอนโดมิเนียม’ AP มองว่ายอดขายคอนโดมิเนียมจะกลับมาสูงขึ้นกว่า 2 ปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน ด้วยเหตุผล 2 ข้อ คือ 1. รถติด 2. ค่าครองชีพสูงขึ้นโดยเฉพาะค่าเดินทาง และคอนโดแก้ Pain Point 2 เรื่องนี้ได้ชะงัดนัก!
 • คอนโดจะ ‘REBOUND AGAIN’ เป็นฟ้าหลังฝนที่ฉาบสีทองแน่นอน
 • ที่สำคัญ ปีนี้จะเป็นการครบ 10 ปี แห่งความร่วมมือกับ Mitsubishi Estate บริษัทอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น ที่ทำโครงการ JV กับ AP มาอย่างยาวนาน
 • 10 ปี คือ หลักฐานแห่งความสำเร็จที่ผ่านมา และเป็นหมุดหมายสำคัญให้ก้าวต่อไปอย่างยั่งยืน
 • ปี 66 นี้ AP ก็ยังจะมีโครงการ JV ร่วมกับ Mitsubishi Estate อีก 2 โครงการ คือ Life พหล-ลาดพร้าว และ Rhythm ที่ว่ากันว่าทำเลเด็ด ตรงข้าม iconsiam !!!
 • Life พหล-ลาดพร้าว เราเห็นหน้าค่าตาไปบ้างเเล้ว เพราะสร้างไปแล้ว 45% แต่ยังไม่ขาย!! ทำเลน่าตื่นเต้น ตรงข้าม Central ลาดพร้าว ใกล้ BTS ห้าแยกลาดพร้าว มีเพียง 588 ยูนิต เป็นน้องคนที่ 3 ถัดจาก พี่ Life ลาดพร้าว และ Life Valley
 • คอนโดพร้อมโอนปีนี้ก็มีอีก 4 โครงการ The Address สยาม-ราชเทวี , Rhythm เจริญกรุง Pavillion , Aspire ปิ่นเกล้า-อรุณอัมรินทร์ และ Aspire รัตนาธิเบศร์ เวสต์ตัน
 • ผมไปดูน้องเกรซ กาญจ์เกล้า! เอ้ย! ‘Rhythm เจริญกรุง Pavillion’ มาแล้ว บอกเลยว่าสวยมากๆ ทั้งคอนโดและวิวแม่น้ำ กำลังรอจะไปยลอีก 3 โครงการที่เหลือ โดนเฉพาะ ‘แม่นกยูง’ The Address สยาม-ราชเทวี กับการ Come Back ของแบรนด์นี้ในรอยหลายปี

 

        ในฐานะ ‘คนคอนโด’ AP มีอะไรใหม่ให้ผมแปลกใจทุกปี จนบางครั้งผมอดแปลกใจไม่ได้ว่า ‘เค้าเอาเวลาที่ไหนไปวิเคราะห์เรื่องอะไรแบบนี้’ โดยเฉพาะเรื่องเล็กน้อยที่เป็นเรื่องใหญ่ เพราะชีวิตคนเราจริงๆ แล้ว เราก็แค่อยากทำเรื่องที่ปกติทำทุกวัน …. ให้มีความสุขก็แค่นั้น 

        คำถามจากคน AP ที่ผมได้ยินจึงมักจะเป็น ‘คอนโดนี้มีปัญหาอะไรอีกไหม?’ เพื่อที่เค้าจะได้เอาไปปรับปรุงให้เรามีความสุขกับเรื่องเล็กๆ ไปได้นานๆ สมกับ motto ของเค้า 

 

        “ชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้” 

Tag : AP Thai | AP | คอนโดติดดอยติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

ทำเล พัฒนาการ คือ เอกมัย ทองหล่อ แบบ Eco

ผมคิดว่าทำเล ‘พัฒนาการ’ = ‘ทองหล่อ-เอกมัย แบบ eco’ อ่านเสร็จอย่าเพิ่งด่ากัน ขออธิบาย

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

สีลมกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ "โรงแรมนารายณ์ สีลม" เผยโฉมใหม่ ด้วยสไตล์สุด INSANE

เป็นโปรเจกต์แลนด์มาร์กใหม่จากทาง "โรงแรมนารายณ์" ที่เห็นรูปแล้วต้องอุทานออกมาเลยว่า "นี่มันบ้าไปแล้ว!"

5 ลักษณะที่ดิน ไม่ควรซื้อมาครอบครอง!!!

ช่วงนี้เพื่อนผมหลายคนเพิ่งเสียภาษาที่ดินกันไป แต่ก็มีอีกหลายคนเลยที่ทักมาสอบถามว่าอยากจะหาที่ดินใหม่ไปครอบครอง

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com