แวะมาดูในฝั่งรับสร้างบ้านกันบ้างครับ เรียกได้ว่าปีที่ผ่านมาแม้สภาพเศรษฐกิจบ้านเราจะประสบกับภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว แต่ต้องบอกเลยว่าทางด้านของอสังหาฯ นับว่าเป็นช่วงเวลาที่เริ่มกลับมาฟื้นคืนชีพได้อีกครั้ง ล่าสุดทางด้าน "ซีคอน" เองก็ได้ออกมาโชว์ผลงานในปี 65 ที่ผ่านมาว่าสามารถทำยอดขายเฉียด2,000 ล้านบาท!! โดยปี 66 นี้ได้ตั้งเป้าผลักดันยอดขายทะลุ 2,500 ล้านบาท
ทางซีคอน จำกัด ได้เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานในปี 2565 และกลยุทธ์ธุรกิจซีคอนในปี 2566 ว่า “ในช่วงปี 2565 ที่ผ่านมา บริษัทฯ สามารถทำยอดขายเฉียด2,000 ล้านบาท โดยเป็นตัวเลขที่สูงกว่าปี 2564 อยู่ประมาณ 50 ล้านบาท โดยในปีที่ผ่านมา สัดส่วนยอดขายของซีคอนมาจากฐานลูกค้าที่มีความต้องการบ้านขนาดใหญ่ และบ้านขนาดกลางเป็นหลัก ดังนี้
- > 50% เป็นบ้านขนาดใหญ่ ราคาบ้าน 8 – 50 ล้านบาทขึ้นไป มีพื้นที่ใช้สอย 351 ตร.ม. ขึ้นไป
- 35% เป็นบ้านขนาดกลาง ราคา 5 – 7.9 ล้านบาท มีพื้นที่ใช้สอย 200 - 350 ตร.ม.
- 15% เป็นบ้านขนาดเล็ก ราคา 2 – 4.9 ล้านบาท มีพื้นที่ใช้สอย < 200 ตร.ม.
ทั้งนี้ หลังจากสถานการณ์โควิด-19 ที่เริ่มคลี่คลาย ทำให้ความต้องการสร้างบ้านขนาดเล็กเริ่มกลับมามากขึ้น ทำให้ภาพรวมในปี 2565 ซีคอนสามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่น โดยเฉพาะยอดเซ็นสัญญา 1,200 ล้านบาท ซึ่งเป็นตัวเลขที่สูงเป็นประวัติการณ์ในรอบหลายสิบปีที่ผ่านมา
สำหรับแผนงานปี 2566 ซีคอนตั้งเป้า 2,500 ล้านบาท โดยสร้าง 3 กลยุทธ์หลักซึ่งประกอบด้วย กลยุทธ์ความยั่งยืน (Sustainability) ซีคอน และ SEACON ID ให้ความสำคัญกับการใช้วัสดุที่มีคุณภาพ มีการรับรองเรื่อง Carbon Footprint และนวัตกรรมสินค้าปลอดสารก่อมะเร็ง ซึ่งเป็นการรับผิดชอบต่อลูกค้า สังคม และสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังเป็นวัสดุภายในประเทศซึ่งช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ เสริมสร้างคุณภาพชีวิตและสุขภาพ ด้วยนวัตกรรมบ้านระบายอากาศ SEACON Cool & Clean System โดยการเติมออกซิเจนภายในตัวบ้านให้ได้รับอากาศเย็นสดชื่นตลอดเวลา พร้อมทั้งบริการติดตั้ง Solar Rooftop ให้กับบ้านของลูกค้าเพื่อช่วยประหยัดพลังงาน
ด้านกลยุทธ์การตลาดออนไลน์และออฟไลน์นั้น จะมีการพัฒนาเครื่องมือการตลาดใหม่ๆเพื่อเข้าถึงลูกค้าให้ได้มากที่สุด ขณะเดียวกันช่องทางออฟไลน์มาร์เก็ตติ้ง ยังคงเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำคัญที่เข้าถึงลูกค้าได้โดยตรง โดยในปี 2566 นี้ซีคอนเตรียมเข้าร่วมกับ 2 งานใหญ่
- “งานรับสร้างบ้าน และวัสดุ Focus 2023” ระหว่างวันที่ 8-12 มีนาคม 2566 ณ อิมแพค เมืองทองธานี Hall 6
- “งานบ้านและสวน Select 2023” ระหว่างวันที่ 18-26 มีนาคม 2566 ณ ไบเทค บางนา
นอกจากนี้ซีคอนยังได้เตรียมแบบบ้านใหม่ สไตล์โมเดิร์นมินิมอล (Style Modern Minimal) ซึ่งเป็นเทรนด์ยอดนิยมในปัจจุบันโดยจะเปิดตัวพร้อมกันใน 2 งานใหญ่เดือนมีนาคมนี้
และจากแนวโน้มของตลาดรับสร้างบ้านที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ทำให้ซีคอนมีแผนลงทุนสร้างโรงงานผลิตชิ้นส่วนสำเร็จรูปแห่งที่ 2 บนเนื้อที่กว่า 26 ไร่ มูลค่า 120 ล้านบาท บริเวณลำลูกกาคลอง 12 โดยตั้งเป้าการผลิตชิ้นส่วนสำเร็จรูปแบบเต็มกำลังการผลิตไว้ที่ จำนวน 120,000 ชิ้นต่อปี ในระยะแรก (เฟสที่ 1) จะผลิตประมาณ 60,000 ชิ้น ต่อปี เพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจในอนาคต โดยซีคอนเป็นบริษัทรับสร้างบ้านรายแรกของประเทศไทยที่มีประสบการณ์มามากกว่า 62 ปี สร้างบ้านให้ลูกค้ามาแล้วกว่า 20,000 หลัง และเรายังไม่หยุดพัฒนาเพียงเท่านี้ เรายังคงมุ่งมั่นรักษามาตรฐานของผลงาน ที่มีความทันสมัยและตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าอย่างต่อเนื่องต่อไป
Tag :
คอนโดพร้อมเฟอร์ฯราคาแค่ 1.25 ล้านบาท แต่ได้เรตค่าเช่าแถว 7,000 บ./เดือน คิดเป็นยิลด์ผลตอบแทนเบื้องต้นถึง 7%!!
สมัยวัยละอ่อน เคยคิดว่า "หาดใหญ่" เป็นจังหวัด น่าอายจัง ฮิฮิ เคยมีใครเป็นเหมือนผมไหม? คือมันรู้สึกมีความเจริญไง มีที่ท่องเที่ยว มีห้างใหญ่ๆ มีมหาวิทยาลัย
หลังจากที่ทาง "พฤกษา" หรือ "พี่ต้นไม้" ของพวกเรา เว้นวรรคการเปิดโครงการใหม่มาได้ระยะหนึ่ง มีการปรับพอร์ต เคลียร์สต๊อกระดับแสนล้านไปได้เยอะทีเดียว ขายดีจนเหลือไม่เยอะล่ะ
โปรเจ็คใหม่ของพี่อัศวินปีนี้มีเยอะมากและน่าสนใจหลายโครงการเลย
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าวันนี้ได้มาเดินดูทำเล 'คอนโด' จาก 'เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โฮม' โอกาสแบบนี้หาได้ยากนะ อิอิ ปีนี้ทางเฟรเซอร์ฯ มีแฟนเปิดตัวคอนโดหนึ่งโครงการครับ เป็นโครงการที่ทำเลดีซะด้วย เพราะปักหมุดอยู่รัชดาฯ ไอทางด้านผมเองก็เป็นเพจคอนโดเนอะ ขอไปเจ๊าะแจ๊ะ จอยๆ เดินดูทำเลสักหน่อยซิจะดีสักแค่ไหนกันเชียว!!
เห็นลือกันว่าเตรียมเปิดขายปีหน้า ผมเลยแวะมาดูภาพรวมทำเลเค้าเสียหน่อย
นาทีนี้ไม่มีย่านไหนที่เนื้อหอมที่สุดเท่าย่านเศรษฐกิจใหม่อย่าง "ห้าแยกลาดพร้าว" แล้วล่ะครับ
วันนี้พาเพื่อน ๆ ไปพักผ่อนกายใจถ่ายรูปสวย ๆ กันที่คาเฟ่ย่านเพลินจิตกันครับ ตัวร้านอยู่ซอยร่วมฤดี แต่ให้ฟีลดีเหมือนอยู่เกาหลีเลยนะ
ในที่สุด ก็ถึงฤกษ์งามยามดี "พี่สิบหมื่น" จะเปิดแผงให้จับจองเป็นเจ้าของกันแล้วนะ กับ "dcondo sand Hatyai"
ดอกเบี้ยบ้านปรับขึ้นอีกแล้ว!!! ตอนนี้ทุกธนาคารพาณิชย์ทยอยปรับขึ้นดอกเบี้ยเงินกู้ MRR , MLR , MOR กันทุกธนาคารแล้วนะครับ
ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามนุษย์เรานี่แหละที่เป็นวายร้าย ทำลายทรัพยากรธรรมชาติไปเยอะมาก และสิ่งที่ตามมาก็คือ การขาดแคลนทรัพยากร รวมถึงปัญหา Climate change อีกด้วย วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 'สิ่งก่อสร้าง' ที่ทำขึ้นมาจาก 'เห็ดรา' กัน!!
ไปเวียดนามทั้งที ก็อยากจะทำอะไรที่มันดูเป็นวิถีโลคอลหน่อย