ฝั่งของธุรกิจโรงแรมบ้านเราที่ลุ่มๆ ดอนๆ มาหลายปีไม่มีแววจะฟื้น ตอนนี้ “สมาคมโรงแรมไทย” ก็ใจชื้นหน่อยแล้วครับ เพราะจากดัชนีเชื่อมั่นกลุ่มที่พักพบว่าเริ่มฟื้นตัวแล้ว
ผู้ประกอบการส่วนใหญ่คาดว่าไตรมาส 1/66 นี้จะมีจำนวนลูกค้ามากกว่าหรือใกล้เคียงกับในช่วงไตรมาส 4/65 โดยมีอัตราเข้าพักเฉลี่ยราว 60% จากการที่ธุรกิจท่องเที่ยวฟื้นตัว ทำให้รายได้อาจกลับสู่ระดับก่อนโควิดภายในสิ้นปีนี้แน่นอน
แม้รายได้ของโรงแรมยังไม่ฟื้นตัวมากนัก แต่ว่าในส่วนของภาพรวมการใช้จ่าย ทั้งในเรื่องของราคาห้องพักและค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในโรงแรมนั้น ถือว่าตอนนี้ปรับตัวได้ดีขึ้นจากการสำรวจครั้งก่อนเล็กน้อยครับ
นอกจากนี้คือธุรกิจโรงแรมมีการกำหนดเป้าหมายรายได้ในปี 2566 เพิ่มขึ้นจากปี 2565 ด้วย มากกว่ากว่าครึ่งมองว่าจะมีรายได้เพิ่มขึ้น 10-30% และโรงแรมกว่าครึ่งมีแผนจะปรับขึ้นค่าจ้างในปี 2566 โดยมีแผนปรับขึ้นไม่เกิน 5% ครับ
Tag :
“โอ้โห ได้วิวนี้เลยเรอะ คอนโดอยู่ตรงนี้เลยจริงดิ นี่มันอยู่ท่ามกลางดง รีสอร์ท โรงแรม เลยนะ“ ผมเผลอหลุดปากออกมา เมื่อได้เห็นภาพโครงการครั้งแรก
"LIFE สาทร - นราธิวาส 22"...นี่น่าจะเป็น คอนโด LIFE ที่มีคนสนใจมากที่สุดในปี 2025
"KAVALON" พัฒนาโดย "เจ้าพ่อแคมปัสคอนโด" แห่งยุคอย่าง AssetWise ซึ่งนี่ก็เป็นโครงการที่ 6 แล้ว ในโซน ม.กรุงเทพ รังสิต
ในที่สุดที่ดินตรงหัวมุมพญาไท ต้นซอยรางน้ำ ที่ล้อมรั้วกันที่ไว้นานน๊านนานแล้วก็ลุ้นกันอยู่เป็นปีว่าจะขึ้นโปรเจกต์อะไร สรุปวันนี้ก็ได้ออกหัวออกก้อยแล้วในที่สุดครับ
ถ้าใครแวะไปสีลมจะเห็นได้ว่าเดิมทีมันมีที่ดินว่างติด BTS ศาลาแดง บริเวณข้าง Silom Complex อยู่
เอ๊ะ!! ปีนี้แบรนด์ 'Life' จาก AP มาติดๆ กันเลยแหะ!!
"MX27" ช่วง "อโศก-พร้อมพงษ์" นี่มันดงโรงแรมชัดๆ
เหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ที่ผ่านมา แม้ว่าจุดศูนย์กลางจะอยู่ที่ประเทศเมียนมาร์ แต่แผ่นดินไหวครั้งนี้ กลับรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนได้ถึงกรุงเทพมหานคร ที่อยู่ห่างจากจุดศูนย์กลางไกลนับพันกิโลเมตร
เมื่อคนซาก็ได้เวลาไปกิน "CHICHA San Chen" ชานมไต้หวันฉบับออริจิ้นเทียบเท่ามิชลิน 3 ดาว!
วันก่อนไปเจอคาเฟ่หนึ่งมาครับ ชื่อร้านว่า Second Cafe Wanglang ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรอกวัดระฆัง ตรงวังหลังนี่เอง
เปิดประสบการณ์ "Pavilion Luncheon Experience" เซ็ตอาหารไทยเบาๆ 4 ที่จากโรงแรม Dusit Thani Bangkok
ใครจะไปอินช่วงเทศกาลเท่า 'คริสปี้ ครีม' ล่าสุดเข้าเดือนเมษายน ก็ส่งโดนัทและเครื่องดื่มแบบไทยๆ 4 รสชาติ ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับ Thai Sweet Selection