อสังหาฟื้นไข้หลังเปิดประเทศ คาดตลาดวัสดุก่อสร้างขยายตัวไม่ต่ำ 5%

อสังหาฟื้นไข้หลังเปิดประเทศ คาดตลาดวัสดุก่อสร้างขยายตัวไม่ต่ำ 5%

Home   /   ติดดอยคอยบอก

โซน : 16 Jan 2023   12:30

F_20230113_002

        ปีนี้เป็นปีที่ต้องบอกว่าเป็นการเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบเต็มรูปแบบ ซึ่งหลายๆ ภาคส่วนก็มีความหวังครับว่าการกลับมาของการท่องเที่ยวจะช่วยเป็นแรงกระตุ้นให้ธุรกิจดียิ่งขึ้น เช่นเดียวกับตลาดวัสดุที่คาดว่าการเปิดประเทศปีนี้จะสามารถปลุกดีมานด์ขยายตัวไม่ต่ำ 5%

        โดยได้คาดการณ์จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ เป้าหมายมากกว่า 20 ล้านคนในปี 2566 คาดว่า ภาพรวมตลาดวัสดุก่อสร้างในปี 2566 นั้น จะเห็นการฟื้นตัวได้ดีอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าจะมีอัตราเติบโตประมาณ 5% เมื่อเทียบจากปีที่ผ่านมา จากปัจจัยบวกด้านภาพรวมเศรษฐกิจในประเทศที่ปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

        ทั้งนี้กลุ่มผู้ประกอบการอสังหาชั้นนำมีความเชื่อมั่นในการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่มีแผนลงทุนพัฒนาโครงการใหม่ไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา เพื่อตอบสนองความต้องการซื้อที่อยู่อาศัย  โดยเฉพาะการเปิดตัวโครงการบ้านจัดสรรในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัดที่เป็นเมืองเศรษฐกิจหรือเมืองท่องเที่ยว ขณะที่ผู้ประกอบการห้างค้าปลีกวัสดุก่อสร้างสมัยใหม่ เตรียมความพร้อมลงทุนขยายสาขาใหม่และปรับปรุงสาขาเดิมรองรับกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ทยอยฟื้นตัว นอกจากนี้ตลาดส่งออกในต่างประเทศ จะได้รับผลดีจากการที่ประเทศต่าง ๆ ผ่อนคลายมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลดีต่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจและการจัดงานแสดงสินค้าที่กลับมาคึกคัก  

        ด้วยปัจจัยดังกล่าวจะส่งผลดีต่อความต้องการสินค้าวัสดุก่อสร้างเพิ่มขึ้นในทุกกลุ่ม โดยคาดว่ากลุ่มสินค้าที่มีแนวโน้มเติบโตได้ดี ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์กระเบื้องหลังคาคอนกรีต ไม้สังเคราะห์สำหรับงานตกแต่งและอิฐมวลเบา อย่างไรก็ตามความท้าทายการดำเนินงานในปีนี้ คือการบริหารจัดการต้นทุนการผลิตเนื่องจากราคาพลังงานและวัตถุดิบบางรายการที่ยังคงทรงตัวอยู่ในระดับสูง หลังจากมีการปรับขึ้นค่าไฟฟ้าสำหรับผู้ใช้งานที่อยู่ในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม 

F_20230113_003

F_20230113_004

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Modiz Launch" คอนโด High Rise หนึ่งเดียวแนบชิดอิงแอบ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ที่ให้คุณเอื้อมมือไปแตะขอบฟ้าได้!!

ทุกครั้ง หลังไปดูโครงการของ "Assetwise" แถวมหาวิทยาลัย สิ่งหนึ่ง ที่เหมือนผมได้รับกลับมาคือ "พลังชีวิต"

"Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" คอนโดแต่งครบ ใกล้สาทร พร้อมอยู่ 8x,xxx บ./ตร.ม. เท่านั้น!

หลังจากที่ "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 1" มีผลตอบรับที่ดีมาพอสมควร ตอนนี้ ทาง "Sena Development" ก็ได้ฤกษ์ เตรียมปล่อย "Flexi สาทร-เจริญนคร เฟส 2" มาให้ได้จับจองกันแล้วนะครับ

"ORIGIN PLAY SRI LASALLE STATION" สมรภูมิที่ Origin ไม่เคยพ่ายแพ้

ปล่อยให้คนอื่นฟาดฟันกันขายคอนโดกลางเมืองกันเลือดสาด แต่ Origin กวาดเรียบคอนโดรอบนอก ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า


ติดดอยโร้ดทู

"Origin Place รามคำแหง 153" คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ติดถนนใหญ่ ใกล้รถไฟฟ้าในราคาไม่ถึงสองล้าน!!

มีใครรอรถไฟฟ้าสายสีส้มกันอยู่บ้างเอ่ย? ล่าสุดมีโครงการใหม่แกะกล่องจากออริจิ้นฯ ราคาน่ารักน่าคบหา ใกล้รถไฟฟ้าสายสีส้ม งานนี้แอบกระซิบว่าถ้าคุณเป็นทาสหมา ทาสแมว ต้องหยุดอ่านโดยด่วน กับ "Origin Place รามคำแหง 153"

เซย์ฮัลโหลรับสายสีชมพู "พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา" คอนโดใหม่จาก "พี่แอล" ทำเลดี๊ดี ติดถนนใหญ่ ใกล้สถานีนพรัตน์

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เป็นหนึ่งในสายที่หลายคนคงตั้งตารอมากที่สุด ด้วยความที่สายสีชมพูใกล้เปิดให้บริการเต็มแก่เลยเริ่มมี 'คอนโด' ผุดขึ้นมาเป็นระยะๆ ตัวผมแอบไปดูทำเลโครงการใหม่มาหนึ่งตัวด้วยแหละ ฮิฮิ โครงการนี้ไม่ใช่ของใครอื่นไกลเป็น 'พี่แอล' (LPN) ของเรานี่แหละ คอนโด 'พาร์ค 168 นพรัตน์-รามอินทรา' แบรนด์คอนโดที่มาพร้อมเลขนำโชค

ตามไปส่อง "The Origin ปิ่นเกล้า" คอนโดใกล้ทางด่วน 450 ม.* ถึงรถไฟฟ้าสายสีแดง ในราคาเบาๆ เริ่ม 1.xx ล้าน*

หลังจากเมื่อปีกลายออริจิ้นขึ้นแท่นเจ้าอสังหาฯ ที่เปิดตัวโครงการคอนโดเยอะที่สุด ปีนี้ผมแอบคิดว่าพี่อัศวินคงเพลาๆ ลงแล้วแหละ แต่เปล่าเลย ล่าสุดแง้มโครงการใหม่ปักหมุดย่าน 'ปิ่นเกล้า' มาอีกหนึ่งโครงการที่รอเปิดตัวอย่างโครงการ 'The Origin Pinklao' (ดิ ออริจิ้น ปิ่นเกล้า) คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ เอาใจทาส Gen Z


ติดดอยสไตล์

5 สิ่งที่ควรรู้! ก่อนซื้อ"คอนโด"ปล่อยเช่า

ใคร ๆ ก็มักอยากจะมี Passive Income กันเป็นธรรมดาอยู่แล้ว ซึ่งหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ได้รับความนิยม และมีความปลอดภัยสูงนั่นก็คือการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์นั่นเอง

ติดดอยพาชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งทั่วโลก ต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

เมื่อวันก่อนเห็นหลายๆ น้องๆ ว่าที่เฟรชชี่หลายคนลุ้นผล TCAS กันจนเกร็งเลย ยังไงก็ยินดีกับน้องๆ เด็ก 66 ทุกคนด้วยนะครับ ส่วนใครที่พลาดรอบนี้ก็ไม่เป็นไรนะ!! พอขึ้นมหาลัยแล้ว มันก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ เยอะเนอะ อย่างเช่นการไปใช้ชีวิตเป็นเด็กหอกันครั้งแรก!! วันนี้เลยขอบิ้วอารมณ์ว่าที่เฟรชชี่ที่กำลังจะได้ไปอยู่หอทั้งหลาย ด้วยการมัดรวมหอพักสุดเจ๋งทั่วโลกต้อนรับเปิดเทอมใหม่!!

อวสานสายหาร! "Netflix TH" ประกาศจัดการบัญชีที่แชร์กันนอกบ้านแล้ว!

ได้ข่าวคราวมาสักพักแล้วว่า สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ "Netflix" จะยกเลิกการหารบัญชี และก่อนหน้านี้ก็มีการทดสอบไปในบางประเทศแล้ว ล่าสุดพี่ไทยก็ไม่รอด

"Liuzhou Forest City" ป่าแนวตั้งจากจีน เมืองในฝันที่ผู้คนสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

ครั้งแรกที่เห็นภาพโครงการนี้ออกมา ผมคิดในใจว่า 'แล้วจะรอดจากยุงหรอ' โครงการนี้มาจากประเทศจีนครับ ชื่อว่า "Liuzhou Forest City" จากประเทศจีนครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมเคยเห็นอาคาร 'ป่าแนวตั้ง' แบบนี้มาก่อนแล้วกับโครงการ 'Qiyi City Forest Garden' ซึ่งอันนี้เค้านี้สร้างเสร็จ มีการเข้าอยู่ไปแล้วและพบปัญหาแบบที่ผมบอกเลย คือ 'ยุง'

Kalamansi kafe เปิดโลกมาก อาหารฟิลิปปินส์ ร้านนี้โคตรอร่อย!

ดีไปหมด อร่อยทุกอย่าง ร้านสวย นั่งสบาย เพื่อนสนิทลูกครึ่งตากาล็อกเป็นคนพาผมมากิน

"IDEO MOBI Sukhumvit Eastgate" เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ บริหารงานดีที่สุด

เพื่อนสนิทผมอยู่ที่คอนโดนี้ เป็นคอนโดอายุหลายปีแล้วล่ะ แต่ยังมีกิจกรรมเรื่อยๆ เลย ทั้งที่ก็ขายหมดนานแล้ว เพื่อนผมชอบมาก ส่งมาแบบนี้


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com