"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

"Nirvana รัตนาธิเบศร์" เติมเต็มความ "เดือด" ให้ตลาดคอนโดสายสีม่วงได้ร้อนระอุ

Home   /   ติดดอยโร้ดทู

โซน : 23 Jan 2023   17:31

BB_20230113_004

        เคยบอกไปละว่าปีนี้คอนโดสายสีม่วง โซน Central รัตนาธิเบศร์ นั้น "เดือด" มาก

        เพราะตอนนี้แข่งกันขึ้นหลายเจ้า มีทั้งที่อยู่ฝั่งเดียวกับ "Central รัตนาฯ" และฝั่ง "The Mall งามฯ" แต่ละพื้นที่ก็มีข้อดีข้อด้อยแตกต่างกันไป

        ฝั่งนึงมีรถไฟฟ้าแต่ไม่คึกคัก ฝั่งนึงคึกคักแต่ไม่มีรถไฟฟ้า

        ทว่าอันที่จริง ยังมีอีกหนึ่งโครงการที่แอบๆ รอวันเปิดตัวอยู่ ล้อมรั้วรอเงียบๆ แถวๆ สถานีรถไฟฟ้า ตรงถนนรัตนาธิเบศร์ แถมยังใกล้ Central มากอีกต่างหาก

        ถามว่าเจ้าไหน ตอบได้ว่าคือ "เนอวานา ไดอิ"

BB_20230113_005

BB_20230113_006

        ต้องย้ำก่อนว่าโครงการใหม่ของเค้านี่คือคอนโดมิเนียมนะ ถึงแม้ช่วงปีที่ผ่านมาแกจะเน้นทำบ้านในทำเลฮอตๆ ก็เถอะ แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่ามีแพลนจะหันมาเล่นตลาดคอนโดในโซนสายสีม่วงด้วยเหมือนกัน

        อันนี้ถ้าไม่สังเกตก็อาจจะเลยผ่านไปเพราะเค้ายังไม่ได้เปิดตัว แต่ถ้าใครที่แวะไปสอดส่อง "Flexi รัตนาธิเบศร์" ของหญิงเสฯ แล้วล่ะก็ ลองเดินต่อไปอีกนิด ตรงแถวๆ พื้นที่ Central รัตนาธิเบศร์ แล้วคุณจะเจอที่ดินเปล่าอยู่ผืนหนึ่ง

        ที่ดินตรงนั้นแหละคือที่ตั้งโครงการใหม่ของเนอวานา ไดอิ ตอนนี้ขอเรียกกันไปก่อนว่า "Nirvana รัตนาธิเบศร์"

BB_20230113_011

BB_20230113_009

BB_20230113_010

BB_20230113_008

        โครงการเป็นอาคารชุดพักอาศัย ขนาดความสูง 44 ชั้น จำนวน 1 อาคาร มีห้องชุดรวมทั้งสิ้น 1,835 ห้อง เป็นห้องชุดพักอาศัย 1,832 ห้อง และห้องชุดเพื่อการพาณิชย์อีก 3 ห้อง

        ตัวนี้เหมือนมาเพื่อยืนอยู่กลางเส้นแบ่งของความคึกคักและรถไฟฟ้าที่ใกล้ตัวโครงการ เพราะตั้งอยู่ติดถนนรัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ จ.นนทบุรี

        อยู่ข้างคลองสมรโกฏิ ใกล้ๆ กับซอยรัตนาธิเบศร์ 28 ซึ่งแปลที่ดินจะติดกับ Central รัตนาธิเบศร์เลยครับ

        และแน่นอนว่าโครงการนี้ใกล้รถไฟฟ้าด้วย นั่นคือรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง สถานีบางกระสอ 

BB_20230113_007

BB_20230113_017

        ถ้านับกับฝั่งทางรถไฟฟ้า Flexi ของหญิงเสฯ จะมีพื้นที่โครงการใกล้ตัวสถานีกว่า คือห่างมาประมาณ 300 เมตรราวๆ นั้น แต่ของ Nirvana ต้องเดินเลยจากตัวของหญิงเสฯ มาอีกนิด ประมาณ 600 เมตรได้ ถือว่าใกล้เหมือนกัน

        เดินได้มั้ยก็ได้แหละ แต่เสียตรงที่ร้อนไปหน่อย 5555

        แต่การอยู่ใกล้รถไฟฟ้านี่ก็เป็นข้อดีจริงๆ ครับ จากสถานีบางกระสอนั่งมาเปลี่ยนสายที่สถานีเตาปูนเพื่อเดินทางไปสายสีน้ำเงินได้ นั่งเพียง 5 สถานีก็ถึงแล้ว

        ถ้าจะนั่งไปลงที่สถานีสวนจตุจักรเพื่อเปลี่ยนไปใช้รถไฟฟ้าบีทีเอสก็นั่งเพียง 9 สถานี ถือว่าไม่นานเลย ใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมงด้วยซ้ำ

        อ้อ ห่างไปอีกราวๆ 600 เมตรก็จะถึงรถไฟฟ้าอีกสถานีหนึ่งด้วยนะ คือสถานีแยกนนทบุรี 1 เดินทางฝั่งไหนก็เลือกใช้ได้ตามต้องการครับ

BB_20230113_012

BB_20230113_021

        ส่วนใครที่ใช้รถก็สบายเหมือนกัน เพราะอย่างที่บอกว่าโครงการตั้งอยู่ติดถนนรัตนาธิเบศร์ เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ได้ง่ายมากๆ 

        นับเป็นข้อดีของโครงการที่ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ เพราะใกล้กับทั้งถนนเส้นหลักและเส้นรอง มีถนนเลี่ยงเมืองให้ใช้ เส้นทางลัดอื่นๆ ก็มีให้ไปได้อีกเพียบ 

        ทางพิเศษศรีรัชเองก็อยู่ห่างจากโครงการไม่ไกลนัก สามารถใช้ในการเดินทางเข้าเมืองไปยังแหล่ง CBD อื่นๆ ได้สะดวกไปเลย

        ถ้าถามถึงขนส่งสาธารณะอื่นๆ เท่าที่ผมดูก็พบว่ามีรถวิ่งตลอดนะ รถแท็กซี่เรียกได้ง่าย มีวินมอเตอร์ไซค์ให้บริการ ที่สำคัญคือมีวินรถตู้โผล่มาด้วยเป็นครั้งคราวที่หน้า Big C ครับ

        ส่วนเรื่องแหล่งของกินทั้งหลาย ถ้านับจากตอนนี้อาจเรียกว่ามีไม่มาก แต่ตรง MRT บางกระสอมี 7-11 ให้บริการ และมีร้านเล็กร้านน้อยเปิดกันแถวนั้นอยู่มาก 

        ฝั่งตรงข้ามจะเป็น Big C รัตนาธิเบศร์ ที่อยู่ในระยะเดินถึง ด้านในมีร้านอาหารแฟรนไชส์หลากหลายร้านให้บริการ 

BB_20230113_013

BB_20230113_014

BB_20230113_015

        แต่ข้อดีคือพื้นที่โครงการอยู่ติดกับไฮเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่อย่าง Central รัตนาธิเบศร์ ห่างออกมาเพียง 350 เมตรเท่านั้น นอกจากนี้ยังมี Robinson และ Index Living Mall ด้วย

        ส่วนทางบริเวณแยกแครายนั้นก็มีห้างสรรพสินค้าให้บริการอีกเหมือนกัน ทั้ง Esplanade แคราย, Tesco Lotus, The Mall งามวงศ์วาน 

        ถ้าเราข้ามไปทางฝั่งราชพฤกษ์จะมี Community Mall ดีๆ รวมถึงร้านเก๋ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะ The Walk หรือ The Crystal เพราะว่าย่านนั้นอย่างที่รู้กันว่ามีหมู่บ้านหรูตั้งอยู่เยอะครับ

        พื้นที่โดยรอบอาจไม่คึกคักเท่าไหร่ แต่น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบความสงบ และพื้นที่ที่เป็นโลคอลไลฟ์ เพราะรอบด้านล้วนเป็นชุมชนที่อยู่อาศัยดั้งเดิม แต่ก็ยังใกล้กับหน่วยงานราชการและมีห้างสรรพสินค้าใหญ่อยู่เป็นเพื่อนบ้าน นับว่าเหมาะทีเดียวนะ

BB_20230113_016

BB_20230113_018

BB_20230113_019

        พูดถึงสถานที่ราชการแล้วโซนนี้ก็มีหลายที่เลย ทั้งกระทรวงสาธารณสุข, ศูนย์ราชการนนทบุรี, การไฟฟ้านครหลวง, กระทรวงพาณิชย์, กรมการค้าต่างประเทศ และสำนักงานกองสลากกินแบ่งรัฐบาล

        โรงพยาบาลเองก็มีตั้งอยู่หลายแห่ง ตรงข้ามโครงการเยื้องไปหน่อยจะเป็นอาคารของไทยประกันชีวิตและธนาคารทิสโก้รวมถึงธนาคารกรุงไทย มีร้านกาแฟ Inthanin ร้านใหญ่ตั้งอยู่ด้วย หากาแฟยามเช้าดื่มได้ง่ายเลยเนี่ย

        สรุปแล้วคือปีนี้การแข่งขันของคอนโดมิเนียมโซนสายสีม่วงน่าจับตามองมากๆ ตัวที่แอบปักหมุดมาเงียบๆ อย่าง "Nirvana รัตนาธิเบศร์" มีข้อดีคือติดถนนใหญ่ ใกล้ Central รัตนาธิเบศร์ และตั้งอยู่ระหว่างสถานีรถไฟฟ้าสองสถานีคือสถานีบางกระสอ และสถานีแยกนนทบุรี 1 เปิดตัวเมื่อไหร่น่าจะมีคนให้ความสนใจมากทีเดียวครับ

BB_20230113_020

Tag :ติดดอยแนะนำ

ติดดอยรีวิว

"Cooper Siam" คอนโด Loft ของแทร่ ที่ถึงบรรทัดทอง เยาวราชของคนรุ่นใหม่ ได้ใน 1 นาที!!

ช่างเป็นคอนโดที่เหมาะกับคนเห็นแก่กินอย่างพวกผมยิ่งนัก 555 จะหันซ้ายหันขวา ก็คราคร่ำไปด้วยร้านของกินเด็ดๆ เรียงกันเป็นแถว

ทำไม "Supalai Premier สามเสน-ราชวัตร" ยังไงก็ขายหมด

เคยมีคนถามผมว่า "สมัยนี้ ยังสามารถสร้างคอนโดที่ไม่ใกล้รถไฟฟ้าได้ไหม?" ได้สิ เพราะแม้ว่าความใกล้ รถไฟฟ้า จะเป็น 1 ในปัจจัยหลักที่สำคัญมาก แต่มันก็ยังมีปัจจัยอื่นๆที่ "ขาย" ได้อยู่อีก

หนึ่งในคอนโดที่ปล่อยเช่าดีมาก ตอนเช้าย้ายออก ตอนบ่ายย้ายเข้าเลย

จะมีคอนโดปล่อยเช่าอยู่อันนึง ที่แม้แต่ตอนโควิดก็ไม่มีผลอะไร มีคนเช่าตลอดๆ แทบไม่มีช่วงว่าง บางครั้งคือ คนเก่าย้ายออกตอนเช้า ตอนเย็นคนใหม่ใส่หน้ากากอนามัยขนของเข้าอยู่ต่อเลย


ติดดอยโร้ดทู

"SANSIRI สารสิน" นี่คือคอนโดที่มีสถิติซื้อขายแพงสุดในไทย จะอยู่ในมือใครไปไม่ได้นอกจาก "พี่สิบหมื่น"

พูดกันตามตรง ผมก็นับวันรอคอนโดหรูที่เตรียมขึ้นแท่นราคาแพงสุดในไทยเปิดตัวอยู่นะ เจ้าของก็ไม่ใช่ใครที่ไหน "พี่สิบหมื่น" ของเราคนนี้นี่เอง

บางหว้ามา (อีก) แล้ว!! "ออริจิ้น เพลส บางหว้า อินเตอร์เชนจ์" (Origin Place Bangwa Interchange) คอนโดน้องใหม่ประจำย่าน เพื่อนบ้านเยอะ!!

ตอนนี้ถ้าลองไปเดินนับๆ คอนโดรอบรัศมีรถไฟฟ้าสถานีบางหว้า เราจะเจอ Dev เจ้าใหญ่เจ้าเล็กแทบทุกเจ้าเลยนะ แต่มันมีอยู่หนึ่งเจ้าที่ผมรอๆๆ ว่าจะมากับเค้ามั้ยหนอ นั่นก็คือ 'ออริจิ้น' ครับ

"Passion Living Sukhumvit 38" จะใช้ชีวิตติด Passion สไตล์อนันดา ก็ต้องมีคอนโดติด BTS ทองหล่อหลายๆ ตัวหน่อย

"PASSION LIVING" คือชื่อที่อนันดาใช้สำหรับแปะป้ายพื้นที่โครงการครับ


ติดดอยสไตล์

#ดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านพฤษภาคม 2567 มาแล้วค้าบบบ

หน้าร้อนกำลังจะผ่านไป และฤดูแห่งความชุ่มฉ่ำกำลังก้าวเข้ามา ซึ่งหลายเดือนที่ผ่านมามีสัญญาณว่าดอกเบี้ยแบบคงที่เริ่มกลับมาแล้วนะ

“แอสเซทไวส์” เตรียมอวดโฉม 3 แคมปัสคอนโดพร้อมอยู่แบรนด์ Kave แล้ว วันนี้!

ตอนนี้จ้าวแคมปัสคอนโดของตลาดอสังหาบ้านเรา ไม่ต้องให้ใบ้ก็ตอบได้ว่าคือ“แอสเซทไวส์” นี่แหละ

"แสนสิริ" เปิดตัวแบรนด์ใหม่ "ELSE" EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

หมู่บ้านต้องมีไม่เกินกี่หลัง ถึงจะเรียก Private ถ้าแค่ 1 หลัง Private พอมั้ย? ‘แสนสิริ‘ เปิดตัวแบรนด์ใหม่ ‘ELSE’ เป็น EXCLUSIVE RESIDENCES ทำโครงการไม่เกิน 10 หลัง!

สุดเจ๋ง!! พี่จีนสร้างสนามบิน Lishui แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ชูเอกลักษณ์เมืองและธรรมชาติกับการสร้างสนามบินในสวน!!

ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอะไรให้เราว้าวอยู่ตลอดเวลาจริงๆ นะ อย่างล่าสุดเค้ากำลังทำการสร้าง สนามบิน Lishui (หลี่ซุย) แห่งใหม่ในมณฑลเจ้อเจียง ซึ่งพี่จีนไม่ได้สร้างให้เป็นแค่สนามบินธรรมดา แต่นี่คือสนามบินที่สร้างในสวน เป็นรูปแบบของสนามบิน "Forest City" !!

"Conrad Bangkok Sukhumvit Queens Park" โรงแรมใหม่ที่ถูกล้อมกรอบด้วยห้างตระกูล Em ณ พร้อมพงษ์นคร

หลังจาก "Emsphere" ห้างใหม่ในกลุ่ม "Em District" เปิดตัวไป ก็เพิ่มกระแสให้กับพื้นที่รอบด้านได้เพียบเลย ขนาดแค่เปิดตัววันแรกคนก็มหาศาล เรียกว่าสมราคาตระกูล Em สุดๆ

“คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) ชวนทุกคนมาลิ้มลอง 3 ความอร่อยใหม่ได้แล้ววันนี้

คิดจะพักคิดถึงคิทแคท แต่ถ้าคิดถึงโดนัทอร่อยๆ ก็ต้องคิดถึงคริสปี้ ครีม ดิค้าบบ ไปลองกันยัง “คริสปี้ ครีม x คิทแคท” (Krispy Kreme x KitKat) กับ 3 โดนัทหน้าพิเศษสุดฟิน!!


© 2018 CONDOTIDDOI

ME ESTATE CO.,LTD
92/21 HOLLYWOOD STREET CENTER
PHAYATHAI RD. RACHATEVEE
BANGKOK 10400 THAILAND

02-656-6776
condotiddoi@gmail.com

CONTACT US

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

CONDOTIDDOI

085-546-4694

info.condotiddoi@gmail.com

Copyright www.condotiddoi.com © 2018
web design & programming by www.smilephp.com